Du học nghề Đức 2018 - 2019 - chi phí du học nghề tại Đức và điều kiện

Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vì nhận được nhiều ưu đãi của các trường nghề tại Đức. Vậy chi phí du học nghề ở Đức là bao nhiêu? Điều kiện du học nghề tại Đức có khó không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về du học nghề Đức

Chương trình học nghề ở Đức là một hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Trong thời gian tiếp thu kiến thức lý thuyết ở các trường dạy nghề, sinh viên được tham gia làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp, công ty liên kết trong ngành. Đây là hình thức giáo dục rất tốt, giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cho sinh viên ngay từ khi còn ở trên ghế nhà trường.

Bạn không phải tốn bất kỳ chi phí sinh hoạt nào ở đây, vì đã được trường dạy nghề ở Đức đài thọ toàn bộ học phí, thậm chí trả tiền làm việc thực tập, rất phù hợp với gia đình bậc trung của Việt Nam.

Vì sao chính phủ Đức hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam sang du học nghề?

Hiện nay nước Đức đang già hóa dân số rất nhanh và thiếu hụt lượng lao động ở một số ngành nghề. Đây là những công việc rất ít người Đức chịu làm, hoặc họ không muốn làm. Do vậy chính phủ Đức hỗ trợ chi phí học tập và làm việc cho các sinh viên nước ngoài đến du học nghề. Trong thời gian đó, sinh viên được miễn học phí và nhận lương thực tập lên đến 1000 Euro mỗi tháng.

Kể từ năm 2012 đã có rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam sang Đức du học nghề theo hình thức này. Giờ đây các bạn vẫn đang làm việc, công tác tại các công ty, viện dưỡng lão của Đức với mức lương rất cao (lên đến 3000 Euro trước thuế). Chỉ cần làm việc tại Đức lâu dài là các bạn sẽ có cơ hội định cư tại Đức vĩnh viễn. Đây chính là cơ hội dễ dàng nhất để sống và làm việc tại châu Âu.

Vậy Du học nghề ở Đức bao gồm các ngành nào?

Một số chương trình học nghề tại Đức mà sinh viên Việt Nam có thể đăng ký là:

  1. Nghề điều dưỡng – y tá
  2. Nghề đầu bếp
  3. Nhà hàng và khách sạn
  4. Kỹ thuật, Cơ khí
  5. Xây dựng
  6. Học làm bánh ở Đức
  7. Học nghề giáo viên mầm non tại Đức

Đây cũng là những ngành ở Đức đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Bạn dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

Du học nghề Đức 2018 - 2019 - chi phí du học nghề tại Đức và điều kiện
Nghề điều dưỡng: một công việc rất hot khi du học nghề

Điều kiện du học nghề tại Đức 2019-2020

Du học nghề Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 2 tiêu chí sau:

+ Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên. Thời gian học từ lúc bắt đầu đến khi đạt được tiếng Đức B1 vào khoảng 6-8 tháng

+ Có chứng chỉ nghề đúng ngành học. Bạn chỉ cần tham gia 1 khóa học  từ 2-3 tháng là đạt. We Talent sẽ hỗ trợ bạn phần này.

Những ưu điểm của chương trình du học nghề Đức

Nếu so sánh với chương trình du học bậc Đại học ở Đức thi du học nghề có nhiều ưu điểm vượt trội.

♥ Miễn học phí, nhận lương thực tập trong suốt quá trình học

Trong thời gian học 2,5 đến 3 năm, các sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí (cả tiền học thêm tiếng Đức để thi lấy bằng B2). Ngoài ra mỗi tháng các bạn sẽ được đi thực tập tại doanh nghiệp, hưởng lương 600 – 1000 Euro mỗi tháng.

Với những bạn vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể tranh thủ làm thêm vào 2 ngày cuối tuần (tối đa 20h/tuần)

Du học nghề Đức 2018 - 2019 - chi phí du học nghề tại Đức và điều kiện
Các bạn sinh viên nam cũng hay chọn du học nghề cơ khí – kỹ thuật

♥ Không giới hạn đối tượng

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn đối tượng. Dù bạn quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh hoặc các vùng sâu vùng xa, vẫn có thể đăng ký bình thường. Dù các bạn 18 hay 30 tuổi, nếu đáp ứng điều kiện, vẫn có thể đi du học nghề ở Đức.

♥ Phù hợp với những bạn có học lực khá, trung bình

Do không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp hoặc học lực trung bình mỗi năm, chương trình này phù hợp với tất cả các bạn sinh viên.

♥ Chứng minh tài chính dễ dàng hơn.

Số tiền chứng minh tài chính của chương trình du học nghề chỉ từ 2500 đến 6500 Euro. Nếu bạn có bằng tiếng Đức càng cao (ví dụ như B2 chẳng hạn), bạn càng chứng minh ít. Thậm chí được miễn.

♥ Tỷ lệ đỗ Visa gần như 100%

Cho đến nay We Talent chưa gặp trường hợp du học nghề ở Đức nào mà không xin được visa. Nếu bạn đầy đủ các điều kiện như chúng tôi tư vấn, 100% bạn sẽ được tham gia chương trình này.

♥ Ra trường có việc ngay, cơ hội định cư tại Đức vĩnh viễn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhân ngay vào làm chính thức với mức lương khởi điểm từ 2000 đến 3000 Euro (Bruttolohn). Nếu làm việc từ 5 đến 8 năm, bạn sẽ được định cư tại Đức vĩnh viễn.

Du học nghề Đức 2018 - 2019 - chi phí du học nghề tại Đức và điều kiện
Đầu bếp thực sự là nghề hái ra tiền ở Đức

Lộ trình du học nghề Đức mới nhất

Với kinh nghiệm lâu năm tư vấn du học và làm việc cùng các đối tác Đức, We Talent đã vạch ra lộ trình du học nghề tại Đức trong vòng 9 tháng dành cho tất cả các bạn có nhu cầu

1. Học tiếng Đức và lấy chứng chỉ nghề

+ Học tiếng Đức từ A1 đến B1: Cả quá trình học tiếng Đức đến B1 và thi lấy bằng kéo dài 7-9 tháng. Với những bạn tiếp thu nhanh có thể sẽ cần ít thời gian hơn.

+ Song song với việc học tiếng Đức, sinh viên cũng cần học thêm 1 khóa để lấy chứng chỉ nghề theo ngành bạn chọn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đăng ký cho bạn.

2. Làm hồ sơ, thủ tục

We Talent sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ của bạn bắt đầu từ khi ký hợp đồng. Bạn chỉ cần tập trung học lấy chứng chỉ. Tất cả các công việc khác chúng tôi sẽ lo. Bao gồm:

  • Làm thủ tục xin giấy mời học, dịch, công chứng các giấy tờ liên quan
  • Làm visa và xử lý hồ sơ du học.
  • Mua bảo hiểm 06 tháng khi sang Đức, đặt vé máy bay Hanoi – Frankfurt.
  • Đưa tiễn các bạn ra sân bay.

3. Đặt chân đến nước Đức

  • Làm thủ tục nhập học, đăng kí tạm trú, sắp xếp nhà ở, mở tài khoản ở Đức.
  • Thẩm định lại hồ sơ tại Đức, hỗ trợ học lại B1 nếu chưa đạt đầu vào.
  • Học tiếp tiếng Đức lên B2. Sau đó sẽ được học nghề chính thức.

Hồ sơ du học nghề Đức bạn gửi cho We Talent

  • Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại trụ sở tư pháp tỉnh)
  • Hộ chiếu bản gốc
  • Chứng nhận sức khỏe
  • Bằng THPT bản gốc
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học bản gốc (nếu có)
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của viện Goethe bản gốc
  • Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có)
  • Chụp ảnh làm visa (4×6)

Chi phí du học nghề Đức

Chi phí du học nghề tại Đức sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: lý lịch bản thân bạn, điểm thi tiếng Đức, chứng chỉ nghề nghiệp, ngành học bạn đăng ký, mức lương thực tập tại Đức, v.v… Tựu trung lại có 3 chi phí sau:

  • Chi phí học tiếng Đức
  • Chi phí làm hồ sơ du học nghề
  • Chứng minh tài chính (bạn vẫn rút được tiền khi sang Đức)

Để biết chính xác thông tin, mời quý phụ huynh và các em học sinh liên hệ với We Talent qua email: info@wetalent.edu.vn. Tốt nhất bạn nên gọi điện và gửi kèm hồ sơ nêu trên để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại

Chia sẻ ngay