Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng - Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie

Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng – Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie

Du học nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng – Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie sẽ làm các công việc gì? Thu nhập ở Đức với họ ra sao? Cơ hội thăng tiến trong công việc thế nào? Lộ trình thực hiện gồm các thủ tục gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie là vị trí nào?

Các chuyên gia về hệ thống cung cấp dịch vụ ăn uống Fachmann/ Fachleute für Systemgastronomie đảm bảo rằng các tiêu chuẩn của chuỗi nhà hàng của bạn được tuân thủ và thực hiện một cách chính xác. Bạn giám sát và tổ chức tất cả các khu vực của nhà hàng và điều chỉnh các quy trình công việc trong việc mua hàng, lưu kho, nhà bếp, dịch vụ và bán hàng.

Ngoài ra, với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống theo hệ thống, Fachleute für Systemgastronomie sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch nhân sự, kiểm soát chất lượng sản phẩm và thực hiện các biện pháp tiếp thị. Nhưng chăm sóc khách, nhận đơn đặt hàng và khiếu nại cũng là một phần nhiệm vụ của hệ thống phục vụ ăn uống.

Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie sẽ làm các công việc gì hàng ngày?

Môi trường làm việc và cuộc sống hàng ngày của Fachleute für Systemgastronomie có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào công ty và khu vực bạn làm việc. Trong một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, bạn cũng có thể làm việc vào buổi tối, ví dụ: B. tại một sự kiện lớn. Mặt khác, tại các điểm dừng chân hoặc nhà hàng thức ăn nhanh, đôi khi bạn phải làm việc theo ca với đồng nghiệp. Ở nhiều công ty, khách hàng quốc tế cũng mong đợi bạn, vì vậy trình độ tiếng Anh nhất định cũng rất quan trọng để làm việc theo hướng dịch vụ.

Hệ thống phục vụ ăn uống cung cấp nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau, không chỉ quầy phục vụ hay nhà bếp. Đôi khi bạn phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc và để mắt đến tất cả chúng. Đây là cách duy nhất để hoạt động kinh doanh ăn uống có tổ chức và khách hàng hài lòng và quay trở lại. Trải nghiệm phải giống nhau ở tất cả các chi nhánh của chuỗi, đó là lý do tại sao bạn tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc quản lý.

Cuộc sống hàng ngày của một chuyên gia phục vụ hệ thống thường rất căng thẳng: bạn cũng làm việc vào Chủ nhật và ngày lễ và tiếp xúc nhiều với mọi người. Tùy thuộc vào mức độ gấp rút, bạn cần có khả năng chuyển đổi qua lại nhanh chóng giữa các nhiệm vụ khác nhau. Thêm vào đó là thời gian mở cửa, thường kéo dài đến tận đêm khuya. Sự đa dạng và cơ hội thăng tiến làm cho công việc trở nên hấp dẫn.

Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng - Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie
Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng – Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie

Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie làm việc ở đâu?

Sau khi học nghề chuyên viên hệ thống phục vụ ăn uống, Fachleute für Gastronomie có thể làm việc trong các nhà hàng tự phục vụ, chuỗi thức ăn nhanh, quán rượu và nhà hàng, căng tin công ty và các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống. Ở đó bạn sẽ làm việc ở tất cả các khu vực làm việc, chẳng hạn như phòng bán hàng, văn phòng, nhà bếp và nhà kho.

Quá trình du học nghề Đức Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie sẽ diễn ra thế nào?

Trong quá trình đào tạo kép, bạn luân phiên giữa công ty và trường dạy nghề. Bạn sẽ đảm nhận các nhiệm vụ cụ thể trong công ty và làm quen với khía cạnh thực tế trong hồ sơ công việc của một chuyên gia cung cấp dịch vụ ăn uống theo hệ thống. Tại trường dạy nghề bạn sẽ được cung cấp kiến ​​thức nền tảng về lý thuyết.

Bạn ghi lại các nhiệm vụ và hoạt động của mình trong quá trình đào tạo vào sổ báo cáo. Nó đóng vai trò là bằng chứng về quá trình đào tạo và được người hướng dẫn của bạn kiểm tra thường xuyên.

Phần đầu tiên của kỳ thi cuối khóa của bạn diễn ra vào năm đào tạo thứ hai. Khi kết thúc khóa đào tạo phục vụ ăn uống theo hệ thống của bạn, phần thứ hai của bài kiểm tra cuối cùng sẽ diễn ra sau đó. Sau khi vượt qua kỳ thi, bạn có thể tự gọi mình là chuyên gia được nhà nước công nhận về cung cấp dịch vụ ăn uống theo hệ thống hoặc chuyên gia được nhà nước công nhận về cung cấp dịch vụ ăn uống theo hệ thống.

 • Năm 1: Nhập học trường nghề. Nhận vị trí thực tập ở doanh nghiệp. Học tiếng Đức B2 song song. Kết thúc năm 1 bạn sẽ thi viết giữa kỳ.
 • Năm 2: Tiếp tục vừa học vừa làm. Trau dồi các kinh nghiệm, kỹ năng làm tập cho thuần thục.
 • Năm 3: Tiếp tục vừa học vừa làm. Kết thúc năm 3 học viên sẽ phải thi cuối kỳ. Nó bao gồm bài thi thực hành và thi viết. Nếu đỗ kỳ thi này, bạn sẽ trở thành một chuyên viên quản lý chuỗi nhà hàng được nước Đức công nhận, có chứng chỉ để làm việc chính thức tại tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống, trung tâm tiệc cưới, chuỗi ăn nhanh, …
Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng - Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie
Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng – Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie

Bạn sẽ học gì về nghề Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie?

Trong công ty đào tạo của bạn, với tư cách là một chuyên gia tiềm năng về cung cấp dịch vụ ăn uống theo hệ thống, bạn sẽ tìm hiểu điều gì khiến nhà tuyển dụng của bạn khác biệt với các khái niệm cung cấp dịch vụ ăn uống khác cũng như cách lập kế hoạch và kiểm soát các quy trình làm việc.

Các chuyên gia phục vụ hệ thống cũng phải có khả năng chuẩn bị những bữa ăn đơn giản, phục vụ đồ uống và giao dịch với khách hàng. Tất cả những điều này là một phần trong quá trình đào tạo về cung cấp dịch vụ ăn uống theo hệ thống của bạn và cũng giúp bạn đủ điều kiện đảm nhận các nhiệm vụ quản lý ở cấp quản lý cấp trung.

Ở trường dạy nghề, kiến ​​thức này được đào sâu hơn và bạn còn được học những bài học về lĩnh vực học tập như quản lý nhân sự, tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh hay kho bãi. Ngoài ra còn có các môn tổng quát như tiếng Đức hay kinh tế và nghiên cứu xã hội.

Điều kiện du học nghề nhân viên chuỗi nhà hàng Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie?

Nhìn chung, bạn cần tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, cùng với đó là có chứng chỉ B1 còn thời hạn.Ngoài ra, nếu bạn có các yếu tố sau sẽ thuận lợi cho quá trình học nghề nhân viên kho hàng.

Những môn học ở trường:

 • Toán
 • Tiếng Anh
 • Tiếng Đức

Điểm tốt môn toán là một lợi thế cho việc đào tạo hệ thống phục vụ ăn uống, ví dụ: B. khi tạo hóa đơn hoặc khi rút tiền. Ngoài ra, bạn chắc chắn có thể ghi điểm nếu thể hiện tốt tiếng Đức và tiếng Anh, ví dụ: B. khi tiếp xúc với khách quốc tế. Nhưng ngay cả khi bạn không có bằng cấp tốt nhất về các môn này thì tất nhiên bạn vẫn có thể ứng tuyển vào vị trí đào tạo. Điều quan trọng nhất trong công việc này là bạn phải làm việc cẩn thận và chính xác, đặc biệt là phải duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh.

Yêu cầu kỹ năng:

 • Nhận thức về trách nhiệm và sự nguy hiểm
 • Chăm sóc & Độ chính xác
 • Sáng kiến ​​và sẵn sàng đưa ra quyết định
 • Không sợ máu và bệnh tật

Những điểm mạnh khác mà nhà tuyển dụng mong muốn ở các chuyên gia tương lai trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống theo hệ thống là sức chịu đựng và khả năng tự tổ chức tốt, ví dụ: khi làm việc độc lập.

Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng - Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie
Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng – Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie

Điều kiện làm việc của Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie

Chuyên gia phục vụ hệ thống là một công việc trong ngành khách sạn, vì vậy môi trường làm việc của bạn là v.d. B. là một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Bạn cũng làm việc vào Chủ nhật và ngày lễ và tiếp xúc nhiều với mọi người.

Môi trường làm việc của bạn có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào công ty đào tạo và khu vực bạn làm việc. Trong một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, bạn cũng có thể làm việc vào buổi tối, ví dụ: B. tại một sự kiện lớn. Mặt khác, khi dừng chân nghỉ ngơi, đôi khi bạn làm việc theo ca với đồng nghiệp. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ xem công ty đào tạo nào và lĩnh vực công việc nào trong tương lai phù hợp với bạn nhất.

Thu nhập của Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie có cao không?

Thu nhập của nhân viên kho hàng ở mức trung bình so với các nghề khác ở Đức.

Mức lương trong thời gian học nghề chuyên viên nhà hàng – Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie gồm có:

 • Lương thực tập: Từ 905 € – 1.112 € (đã trừ thuế phí, có thể cao hơn)

Mức lương sau 3 năm học nghề, khi chính thức trở thành Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie gồm có:

 • Theo chính sách của Đức, mức lương tối thiểu là 12,41€/ giờ (chưa trừ thuế phí). Vậy nếu bạn làm việc 8h/ ngày, 22 ngày/ tháng thì thu nhập của bạn vào khoảng 2184.16€/ tháng
 • Tổng thu nhập hàng tháng từ 2.200€ – 2.600€. Lưu ý số tiền này chưa trừ thuế (khoảng 35%)

Bạn có phù hợp với nghề quản lý chuỗi nhà hàng – Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie không?

Chuyên gia phục vụ hệ thống là nghề nghiệp phù hợp với bạn nếu

 • bạn thích hoạt động thương mại
 • bạn có thể phản ứng nhanh chóng
 • bạn thích làm việc với khách hàng
 • bạn thích các hoạt động đa dạng

Một khóa đào tạo khác như chuyên gia về cung cấp dịch vụ theo hệ thống hoặc chuyên gia về cung cấp dịch vụ theo hệ thống sẽ phù hợp với bạn hơn nếu

 • bạn không muốn làm việc đứng
 • bạn không thích tổ chức
 • bạn không thích làm việc theo nhóm
 • bạn không thích mùi thức ăn
Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng - Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie
Nghề chuyên viên chuỗi nhà hàng – Fachmann / Fachfrau für Systemgastronomie

Đào tạo thêm sau khi trở thành chuyên viên kho bãi Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo phục vụ ăn uống theo hệ thống, bạn cũng có nhiều cơ hội đào tạo sâu hơn, chẳng hạn như đào tạo thêm để trở thành bậc thầy về nhà hàng hoặc chuyên gia trong ngành khách sạn.

Du học nghề Đức chuyên viên chuỗi nhà hàng Fachmann/ Fachfrau für Systemgastronomie với We Talent

Chương trình du học nghề chuyên viên quản lý chuỗi nhà hàng ở Đức của We Talent được liên kết với các tập đoàn lớn, uy tín hàng đầu nước Đức sẽ mang lại cơ hội làm việc, định cư tại quốc gia tốt nhất châu Âu. Để tham khảo chương trình, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua các kênh thông tin của chúng tôi. Xin cảm ơn

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay