Du học Úc: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Lộ trình, Kinh nghiệm

Du học Úc đang trở thành một lựa chọn dành cho những bạn trẻ muốn khám phá thế giới để học hỏi những điều mới mẻ và những gia đình muốn con mình nhận được một nền giáo dục tốt hơn và tận hưởng cuộc sống tốt hơn ở Úc cũng đang trở thành lựa chọn.

Úc là một trong những điểm đến du học tốt nhất hiện nay, nhưng bạn cần tìm hiểu sâu hơn một chút về kế hoạch du học của mình. Bởi vì có mục tiêu thôi là chưa đủ. bây giờ bạn đang học ở đâu? Có khóa học bạn đang tìm kiếm không? Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Chúng tôi hy vọng thông tin này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc học tập tại Úc.

Nội Dung Chính

Sơ lược về hệ thống giáo dục Úc

Hiện nay, giáo dục Úc vẫn là nền giáo dục đứng trong hàng TOP 10 của thế giới. Với quá nhiều những tên tuổi nổi bật như: đại học Adelaide, đại học Sydney,…

Theo bảng xếp hạng QS Ranking. Có tới 36 trường đào tạo đại học nằm trong BXH những trường tốt nhất thế giới. Và 37 trường nằm trong bảng xếp hạng của Times Higher Education (lưu ý rằng nước Úc có khoảng 41 trường đại học).

Với hệ thống hơn 1.100 cơ sở đào tạo giáo dục và cung cấp 22.000 khóa học. Australia cung cấp rất đa dạng sự lựa chọn cho HSSV để theo học chương trình bậc cao hoặc học nghề.

Du học Úc: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Lộ trình, Kinh nghiệm

Hệ thống giáo dục Úc phân theo mô hình 3 cấp

 • Chương trình giáo dục tiểu học (Primary schools).
 • Chương trình trung học phổ thông (Secondary schools/ High schools).
 • Và chương trình đào tạo đại học/ dạy nghề (Universities, TAFE Colleges and VET – Vocational Education and Training).

Hệ thống này có thể kể đến như sau:

 • Giáo dục ở Úc là chương trình bắt buộc trong độ tuổi từ 4 đến 15, 16 hay 17. Tùy thuộc vào các bang và vùng lãnh thổ.
 • Chương trình tiểu học: Lớp 1 đến lớp 6 (hoặc lớp 7).
 • Chương trình trung học cơ sở: Lớp 7 hoặc lớp 8 cho đến lớp 10.
 • Chương trình trung học phổ thông: Lớp 11 – lớp 12.
 • Giáo dục vùng: Bao gồm giáo dục bậc cao như đại học, sau đại học và đào tạo dạy nghề.

Tổng quan về du học Úc 2024

Úc được coi là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất của người Việt Nam trong thập kỷ qua. Bởi vì đất nước này có 43 trường đại học cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới, sáu trong số đó liên tục được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Quốc gia Australia được xếp hạng thứ 24 trên thế giới và có 2 Thủ tướng Australia là cựu sinh viên. Các trường đại học như Melbourne (trường đại học lâu đời nhất đất nước) và Đại học New South Wales cũng được quốc tế công nhận và là thành viên của Nhóm 8 (Go8), hiệp hội các trường đại học nghiên cứu tiên tiến của Úc.

Trên hết, danh tiếng xuất sắc của hệ thống giáo dục Australia mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

 • Nền giáo dục Top đầu thế giới
 • Sự đa dạng của các khóa học
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Quyền làm việc bán thời gian
 • Môi trường an toàn và đa văn hóa
 • Nơi tuyệt vời để tham quan và khám phá
 • Dễ dàng có được thị thực
 • Chi phí giáo dục tương đối thấp

Khung trình độ quốc gia của Australia

Hệ thống giáo dục của Úc khác với các quốc gia khác do Khung Bằng cấp Quốc gia Úc (AQR). AQF là chính sách quốc gia của Úc về các bằng cấp được quy định trong giáo dục và đào tạo. Nó tập hợp các trình độ trong tất cả các lĩnh vực đào tạo phổ thông và dạy nghề thành một khung trình độ quốc gia toàn diện.

AQF được giới thiệu vào năm 1995 nhằm tăng cường hệ thống bằng cấp quốc gia của Úc và bao gồm các bằng cấp đại học, giáo dục nâng cao và dạy nghề bên cạnh bằng cấp trung học. Các cấp độ trung học ở Úc bao gồm trung học cơ sở (lớp 1 đến lớp 6), trung học cơ sở (lớp 7 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11 đến 12). Sau khi tốt nghiệp phổ thông tại Việt Nam (tương đương lớp 12), bạn có thể đăng ký du học Úc.

Du học Úc hệ dự bị đại học 2024

Hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục ở Úc cung cấp các khóa học dự bị. Nghiên cứu cơ bản là một khóa học kéo dài một năm. Trong thời gian này, bạn sẽ được học những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị nhập học. Đây cũng là một hình thức giúp bạn đăng ký khóa học mong muốn tại cơ sở mà bạn mong muốn. Kết thúc khóa luyện thi, bạn sẽ được kiểm tra và đánh giá mà không cần thi lấy chứng chỉ.

Du học Úc bậc Trung học phổ thông 2024

Chương trình du học trung học phổ thông Úc bao gồm các môn học phổ thông theo quy định của Úc, các môn tự chọn và tiên quyết để bạn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường kỹ thuật.

Sinh viên quốc tế tại Úc có thể đăng ký học giáo dục phổ thông ở mọi cấp độ. Từ tiểu học đến trung học cơ sở và trung học phổ thông. Hết 4 năm trung học, học sinh nhận Chứng chỉ Trung học (chứng chỉ lớp 10), và hết 2 năm trung học, học sinh nhận chứng chỉ trung học phổ thông (lớp 12). giấy chứng nhận). Tuy nhiên, chỉ có hai năm cuối trung học là một phần của hệ thống AQF.

Du học Úc hệ Cao đẳng và dạy nghề 2024

Trường dạy nghề (thời gian 18-24 tháng): Chương trình này giúp học sinh ở mọi lứa tuổi nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng trước khi bước vào cuộc sống nghề nghiệp. Cao đẳng Công nghệ (2-3 năm): Đào tạo tại một số trường đại học. Chương trình này cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý và chuyên môn, giúp ích rất nhiều cho việc phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá công việc.

Du học Úc bậc Đại học 2024

Mục đích chính của giáo dục đại học ở Úc là phát triển khả năng của cá nhân để tham gia hiệu quả vào thị trường lao động và đóng góp mang tính xây dựng cho xã hội, sự phát triển và tiến bộ cá nhân.

Làm sâu sắc thêm kiến ​​thức và sự hiểu biết của bạn. Chúng tôi hỗ trợ việc áp dụng kiến ​​thức và hiểu biết để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội. Cho phép các cá nhân thích ứng và học hỏi theo nhu cầu của nền kinh tế tri thức thích ứng ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Góp phần xây dựng xã hội dân chủ, văn minh. Bạn có thể vào đại học sau khi hoàn thành Lớp 12 hoặc Chứng chỉ nghề III hoặc IV.

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Úc, sinh viên sẽ hoàn thành bằng cao đẳng trong khóa học hai năm hoặc bằng cử nhân trong khóa học tối thiểu ba năm. Sau khi hoàn thành bằng Cử nhân, bạn có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy bằng Cử nhân Danh dự.

Du học Úc bậc Thạc sĩ 2024

Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân có thể tiếp tục học chương trình thạc sĩ du học Úc từ một đến hai năm để lấy bằng thạc sĩ. Bằng thạc sĩ được cấp cho các khóa học hoàn toàn dựa trên nghiên cứu hoặc kết hợp nghiên cứu, dự án và khóa học theo các tỷ lệ khác nhau.

Du học Úc bậc Tiến sĩ 2024

Tiến sĩ là bằng cấp học thuật cao nhất của Úc, có được thông qua công việc nghiên cứu và hoàn thành luận văn, và thường yêu cầu ít nhất ba năm học toàn thời gian. Nhiều khoa cấp bằng Tiến sĩ Khoa học Nâng cao (DSsc) hoặc Tiến sĩ Nhân văn (DLitt), trong đó sinh viên gửi nghiên cứu đã xuất bản đã chứng minh sự đóng góp đáng kể cho kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể.

Du học Úc: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Lộ trình, Kinh nghiệm
Vị trí của Australia

6 Lý do nên du học Úc 2024

Du học Úc với chương trình đào tạo chất lượng rất thiết thực

Ở tất cả các bậc học, chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Các khóa học được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội. Và định hướng phát triển trong tương lai của quốc gia.

Bạn sẽ không phải lo lắng khi học xong tại Úc mà không tìm kiếm được việc làm. Hay học không có mục tiêu như đa phần HSSV ở Việt Nam.

Chất lượng giáo dục ở Úc luôn được kiểm soát chặt chẽ

Việc kiểm soát chất lượng giáo dục ở Úc được thể hiện qua các đạo luật. Ví dụ như:

 • Luật các dịch vụ dành cho du học sinh – Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000. Về các yêu cầu đăng ký trường học, ngành học khi trường muốn đào tạo sinh viên quốc tế.
 • Chỉ những trường đáp ứng được các yêu cầu đăng ký đã được công bố cụ thể. Thông tin trên web của cơ quan đăng ký liên bang – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS. Thì mới có thể được tuyển sinh du học sinh quốc tế.

Du học Úc bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới

Điều này được thể hiện qua:

 • Bằng THPT ở Úc được công nhận trên toàn cầu. Và bạn có thể xin nhập học tại bất cứ trường đại học nào trên thế giới.
 • Các trường đại học của Úc cũng thường xuyên đứng thứ hạng cao trên thế giới. Đặc biệt các trường TOP G8 Úc thì đứng hạng cao trong TOP 50 hoặc 100 thế giới.

Du học Úc 2024 với chương trình đào tạo đa dạng và linh hoạt

Có nhiều cấp độ đào tạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Từ học nghề, học cao đẳng, học đại học và sau đại học.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký 1 chương trình học tại Úc. Với nền tảng tốt nghiệp từ các chương trình tại Việt Nam. Chẳng hạn như:

 • Thông thường học sinh sang Úc học trung học cơ sở thì nhận từ lớp 7 trở lên.
 • Nếu bạn đi học từ lớp 10 thì có thể đăng ký học chương trình THPT ở Úc.
 • Học xong lớp 11 thì có thể học dự bị sau đó học nghề hoặc vào đại học.
 • Học xong lớp 12 thì có thể học thẳng vào chương trình cao đẳng hoặc đại học ở Úc.

Các chương trình đào tạo đa dạng, kỳ nhập học linh hoạt trong năm cho bạn dễ lựa chọn.

Khí hậu đất nước Úc ấm áp khá tương đồng với Việt Nam

Một trong những điểm cộng của du học Úc 2024 chính là chỉ cách Việt Nam 8 giờ bay. Và có chuyến bay thẳng giữa Úc và Việt Nam.

Đất nước Úc cũng khá ấm áp chứ không lạnh như Anh, Mỹ hay Canada. Bạn cũng khá yên tâm không phải lo lắng về vấn đề khó thích nghi thời tiết trong thời gian đầu.

Cụ thể nước Úc có 4 mùa trong năm rõ rệt:

 • Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2: Nhiệt độ trung bình 18 – 32 độ C.
 • Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5: Nhiệt độ trung bình 15 – 25 độ C.
 • Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8: Nhiệt độ trung bình 8 – 18 độ C.
 • Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11: Nhiệt độ trung bình 17 – 22 độ C.

Du học Úc: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Lộ trình, Kinh nghiệm

Chi phí du học Úc 2024 hợp lý với cơ hội việc làm định cư rộng mở

Khi so sánh với các hệ thống giáo dục lớn như Anh và Mỹ, du học Úc vào năm 2024 sẽ có chi phí khá phải chăng. Bạn chắc chắn sẽ tìm được một chương trình có học phí bắt đầu từ 9.000 AUD mỗi năm. Chính phủ Úc có luật đảm bảo quyền lợi của sinh viên trong mỗi thời gian học tập.

Ví dụ, trong thời gian dịch bệnh bùng phát, chính phủ Úc đã không mở cửa đón sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp nhiều chương trình ưu đãi, bao gồm: Bạn có thể học các bằng cấp trực tuyến tương tự như các chương trình ngoại tuyến ở Úc. Chúng tôi đảm bảo quyền lợi visa sau tốt nghiệp cho sinh viên bị mắc kẹt ở nước ngoài với các nghiên cứu trực tuyến. Nếu visa du học của bạn đã hết hạn và chính phủ vẫn chưa mở cửa thì bạn vẫn có thể xin visa để quay lại Úc và làm việc.

Có học bổng, trợ cấp dành cho sinh viên do dịch bệnh, thiên tai. Bạn cũng có thể làm việc tới 24 giờ một tuần. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại từ ba đến sáu năm để làm việc theo Chương trình Nhập cư tay nghề của Úc.

Điều kiện du học Úc 2024

Điều kiện về độ tuổi du học Úc

Độ tuổi tối thiểu để có được thị thực du học Úc là từ 6 tuổi trở lên. Sinh viên có nguyện vọng du học Úc trên 6 tuổi nhưng dưới 18 tuổi phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có cha mẹ hoặc người bảo trợ đi cùng
 • Nhờ người thân giám sát bạn
 • Có trường bảo vệ
 • Chứng minh rằng chỗ ở của bạn đã được sắp xếp hợp pháp và an toàn.

Du học sinh dưới 18 tuổi muốn quay trở lại Việt Nam phải được sự đồng ý của phụ huynh và nhà trường. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến việc thị thực du học Úc của bạn bị hủy bỏ. Đối với các khóa học đại học và sau đại học, thị thực du học Úc không có giới hạn về độ tuổi. Tất cả những gì bạn cần làm là đáp ứng các yêu cầu của khóa học, tùy thuộc vào trường của bạn: B. Điểm trung bình, trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, một số chương trình thạc sĩ ở Úc có xu hướng từ chối sinh viên trên 50 tuổi.

Điều kiện về sức khỏe khi đi du học Úc

 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, HIV, viêm gan B, …
 • Không mắc các bệnh lý về thần kinh, tâm thần.

Điều kiện về họ tập khi đi du học Úc

Dưới đây là một số yêu cầu chung đối với sinh viên muốn du học Úc.

Cấp Trung học phổ thông: Hoàn thành chương trình lớp 6 hoặc lớp 7 tại Việt Nam. Điểm GPA tối thiểu từ 6,5 trở lên. Không cần chứng chỉ IELTS.

Khóa dự bị đại học: Hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Nếu điểm trung bình của bạn trên 6.0 thì bắt buộc phải có IELTS 5.5 hoặc bài kiểm tra ở trường.

Trình độ đại học: Hoàn thành năm học đầu tiên tại Việt Nam, hoàn thành chương trình Lớp 12 tại trường dạy nghề thuộc danh sách ưu tiên nhập học trực tiếp hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc. GPA 6.5 trở lên (7.0 tùy trường), IELTS 6.5 trở lên.

Trình độ sau đại học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. Đối với các chuyên ngành khác nhau, điểm trung bình GPA từ 6,5 trở lên, IELTS tương đương từ 6,0 đến 6,5 tùy theo chương trình, khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc có thể được xem xét.

Các chương trình du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam

Các chương trình du học tại Úc rất được sinh viên Việt Nam ưa chuộng. Các lựa chọn hấp dẫn nhất hiện nay là:

Du học Úc Chương trình THPT 2024

Việc học tại một trường trung học Úc bắt đầu bằng việc ghi danh vào Lớp 7 hoặc 8. Ngày nay phụ huynh cởi mở hơn và học sinh năng động hơn. Ở Việt Nam, việc học sinh đi du học ở lớp 7, 8, 9 là phổ biến.

Học tập tại trường trung học Úc sẽ giúp bạn hòa nhập cộng đồng và phát triển tư duy sáng tạo. Học cách tự lập và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ. Hiểu biết về cuộc sống, văn hóa và con người cũng là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai.

Yêu cầu đầu vào:

 • Phải hoàn thành chương trình lớp 7.
 • Thành tích học tập ở các trường công lập là tốt hoặc cao hơn, và thành tích trung bình ở các trường tư thục là tốt.
 • Không cần chứng chỉ IETLS.
 • Học sinh phải có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng vì các em dưới 18 tuổi.

Thời gian tuyển sinh: Kỳ nhập học linh hoạt các tháng 2, 7, 10.

Du học Úc chương trình tiếng Anh ngắn hạn 2024

Các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc hiện nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Một chương trình tiếng Anh ngắn hạn để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Đây cũng là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống ở Úc. Tìm hiểu văn hóa và con người Australia trước khi đăng ký chuyến du học dài hạn tại đây.

Các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc kéo dài từ hai tháng, ba tháng, sáu tháng cho đến một năm học. Tùy theo nhu cầu và sự lựa chọn của bạn. Các trường dạy tiếng Anh ngắn hạn tốt ở Úc: Kaplan, Navitas,…

Yêu cầu đầu vào:

 • Không yêu cầu kiến ​​​​thức cơ bản về tiếng Anh.
 • Biết tiếng Anh cơ bản là một lợi thế.
 • Thời gian đăng ký: Các khóa học khai giảng hàng tuần.

Du học Úc chương trình dự bị đại học 2024

Nếu học xong lớp 11 tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký học dự bị đại học tại Australia thay cho lớp 12. Chương trình dự bị đại học dành cho những người có mục tiêu theo học đại học. Trong chương trình này, bạn sẽ học các môn đại học tổng quát.

Ưu điểm của chương trình này là giảm thời gian đào tạo. Vì ở Việt Nam có chương trình ngay cả khi bạn đã học xong lớp 12. Bạn cũng sẽ cần phải tham gia một khóa học dự bị trước khi học tập tại Úc. Vì vậy, du học Úc ngay sau lớp 11 là sự lựa chọn sáng suốt, an toàn và tiết kiệm nhất.

Yêu cầu đầu vào chương trình dự bị đại học Úc:

 • Đã hoàn thành tất cả 11 bài ở Việt Nam
 • IELTS: 4.5 trở lên hoặc làm bài kiểm tra ở trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian tuyển sinh: Kỳ nhập học linh hoạt các tháng 2, 7, 10.

Du học Úc chương trình cao đẳng nghề 2024

Những người không có năng lực học tập cao và không có nhiều khả năng tài chính, lựa chọn du học Úc là một sự lựa chọn an toàn. Kiếm thêm thu nhập với các chương trình học tập giá cả phải chăng, thời gian đào tạo ngắn và công việc bán thời gian linh hoạt. Tùy theo chuyên ngành mà thời gian đào tạo khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • Điểm GPA trung bình 5.0 trở lên

Các trường kỹ thuật tốt nhất nước Úc: Western Sydney Institute, South Western Sydney Institute, Box Hill Institute of TAFE…

Du học đại học ở Úc 2024

Hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam hoặc khóa học dự bị hoặc đại học tại Australia. Tùy thuộc vào chuyên ngành của bạn, bạn có thể học từ ba đến bốn năm tại một trường đại học Úc. Các trường đại học lớn của Úc. Thông thường, học sinh học xong lớp 12 ở Việt Nam trước tiên phải tham gia khóa học dự bị đại học.

Điều kiện nhập học vào đại học ở Úc:

 • Điểm trung bình: 6,5 trở lên.
 • IELTS tiếng Anh yêu cầu tối thiểu 4,5 để làm bài kiểm tra ở trường.

Thời gian tuyển sinh: Kỳ nhập học linh hoạt các tháng 2, 7, 10.

Các trường đại học tốt nhất nước Úc: University of Sydney, University of Newcastle, Deakin University, Monash University…

Du học Úc bậc thạc sĩ 2024

Để lấy được bằng thạc sĩ tại Úc, bạn sẽ cần phải hoàn thành chương trình đại học chuyên nghiệp tương đương. Nếu môn học chính không tương đương, kinh nghiệm liên quan phải được nộp để kiểm tra.

Điều kiện tuyển sinh du học sau đại học tại Úc:

 • Điểm trung bình yêu cầu là 6,5 hoặc cao hơn.
 • Tiếng Anh IELTS 6.5. Nếu bạn không có IELTS, bạn có thể làm bài kiểm tra đầu tiên.

Thời gian tuyển sinh: Kỳ nhập học linh hoạt các tháng 2, 7, 10.

Xin Visa du học Úc 2024 không chứng minh tài chính

Theo thông tin cập nhật mới. Từ tháng 7.2016, các loại Visa du học dành cho sinh viên trung học, sau trung học học được gộp lại thành Visa Subclass 500 vào 590.

 • Subclass 500: Visa du học
 • Subclass 590: Visa giám hộ du học

Việc xin 2 loại Visa trên đều theo hình thức trực tuyến online. Không cần phải nộp bằng hồ sơ giấy.

Du học Úc: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Lộ trình, Kinh nghiệm

Du học Úc nên học ngành gì?

Có tổng cộng 43 trường đại học ở Úc, trong đó có 40 trường đại học công lập, 2 trường đại học quốc tế và 1 trường đại học tư thục. Đất nước này là nơi có một số trường đại học danh tiếng và được đánh giá cao nhất trên thế giới. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất, 35 trường đại học Úc được xếp hạng trong số 500 trường đại học hàng đầu thế giới và 6 trường đại học được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Các khóa học được yêu thích nhất bởi sinh viên Việt Nam

Các trường đại học Úc cung cấp nhiều khóa học và chương trình khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực mà sinh viên quan tâm. Cho dù sinh viên muốn đăng ký vào chương trình cử nhân hay thạc sĩ thì vẫn có rất nhiều lựa chọn. Úc đặc biệt nổi tiếng với các bằng cấp về khoa học xã hội, quản trị kinh doanh, khoa học vật lý, toán học, khoa học đời sống và nông nghiệp, y học và dược lâm sàng, và vật lý.

Các khóa học khác nhau tại các trường đại học Úc:

Nghệ thuật và Thiết kế: Văn học, Lịch sử, Tâm lý học, Ngoại ngữ, Giao tiếp, Triết học, Quan hệ công chúng

Giáo dục: Nghiên cứu giáo dục, giáo dục đặc biệt, giáo dục

Kỹ thuật và Công nghệ: Hóa học, Ô tô, Dân dụng, Viễn thông, Cơ khí, Hàng không vũ trụ, Khai thác mỏ, Môi trường, Điện, Điện tử, Dân dụng, Công nghiệp, Cơ khí tổng hợp, Máy tính, Cơ điện tử

Khách sạn và Du lịch: Quản lý khách sạn, Nấu ăn thương mại, Quản lý du lịch

Toán học và Máy tính: Khoa học Máy tính, Toán học và Thống kê, Hệ thống Thông tin dựa trên Máy tính

Khoa học sức khỏe: Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Dinh dưỡng, Thú y, Sức khỏe môi trường, Sức khỏe cộng đồng, Chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình, Dược phẩm

Khoa học: Dược, Khoa học môi trường, Hóa học

Nghệ thuật thị giác và biểu diễn: nghệ thuật, thiết kế thời trang, âm nhạc, thủ công, nghệ thuật biểu diễn, đồ họa

Nông nghiệp: nông nghiệp, lâm nghiệp, làm vườn, công nghệ sinh học

Luật và quản trị kinh doanh: kinh tế, nhân sự, kế toán, thương mại, tiếp thị, quản lý, quản lý

Du học Úc nên học trường gì?

Các trường nổi tiếng nhất về chất lượng tại Úc như sau:

 • Đại học Quốc gia Úc (ANU)
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Sydney
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Queensland (UQ)
 • Đại học Monash
 • Đại học Tây Úc (UWA)
 • Đại học Adelaide
 • Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT)
 • Đại học Wollongong
Du học Úc: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Lộ trình, Kinh nghiệm
Các thành phố nên đi du học Úc

Chi phí du học Úc 2024

Chi phí học tập tại Úc khác nhau tùy theo thành phố và trường đại học. Ví dụ: nếu bạn học ở Sydney, chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn nhiều so với các điểm đến khác ở Úc. Vì vậy, hãy lưu ý điều này khi cân nhắc những chi phí ước tính bạn sẽ phải chi trả khi quyết định du học Úc.

Chỗ ở

Các lựa chọn giành cho sinh viên thường là nhà chung, ký túc xá, ở chung với nhau hoặc ở với nhà dân. Ở Úc, tiền thuê nhà sẽ được tính theo tuần, với chi phí dao động từ $100 – $200/tuần cho một người. Cụ thể như sau:

 • Khách sạn bình dân/nhà khách: $400 – $600/tuần (đây thường là lựa chọn ngắn hạn của sinh viên trong thời gian tìm chỗ ở dài hạn)
 • Nhà chung: $100 – $250/tuần
 • Ký túc xá: $250 – $500/tuần
 • Ở cùng với người bản xứ: $235 – $325/tuần (dành cho người dưới 16 tuổi cần người giám hộ)
 • Nội trú: $11,000 – $22,000/năm

Phương tiện giao thông

Giao thông công cộng dường như là sự lựa chọn tốt nhất cho sinh viên. Hệ thống giao thông công cộng của Úc liên tục được xếp hạng trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới và cực kỳ đa dạng, bao gồm tàu ​​điện ngầm, xe buýt, xe lửa, phà và xe điện. Các phương tiện giao thông công cộng hoạt động liên tục đến tận đêm khuya.

Có một thời gian biểu cụ thể và các điểm dừng khác nhau. Chi phí vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào khoảng cách và phương tiện được chọn. Chi phí trung bình là $40 đến $60 mỗi tuần.

Chi phí sinh hoạt khác

 • Ăn uống: $80 – $280/tuần
 • Gas, điện: $35 – $140/tuần
 • Điện thoại, Internet: $20 – $55/tuần
 • Đi lại (giao thông công cộng)* :$15 – $35/tuần
 • Giải trí/vui chơi: $80 – $150/tuần

Có thể làm việc khi du học Úc không?

Nhiều trường đại học và tổ chức cung cấp các cơ hội trong và ngoài khuôn viên trường cho sinh viên trong nước và quốc tế. Các lĩnh vực mà sinh viên có thể tìm kiếm việc làm bán thời gian bao gồm:

 • Hoạt động bán lẻ tại các siêu thị và cửa hàng bách hóa
 • Thực phẩm và đồ uống (bồi bàn, nhân viên pha chế, v.v.)
 • Khách sạn (cả nhà bếp và dọn dẹp/quản lý)
 • Công việc đồng áng (hái trái cây)
 • Bán hàng tiếp thị qua điện thoại (gọi trung tâm)
 • Hành chính văn phòng
 • Gia sư riêng…

Mức lương tối thiểu theo giờ hợp pháp cho các công việc cơ bản không có kỹ năng đặc biệt ít nhất là 18,93 đô la Úc/giờ. Đối với những công việc đòi hỏi kỹ năng bổ sung, sinh viên có thể kiếm tới 50-80 AUD mỗi giờ.

Quy định dành cho sinh viên quốc tế tìm việc làm bán thời gian tại Úc: Sinh viên quốc tế ở Úc có thị thực sinh viên hợp lệ có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và không có giới hạn về số giờ sinh viên quốc tế có thể làm việc trong thời gian học được phê duyệt. Sinh viên phải hoàn thành một chương trình học tập mạch lạc được Chính phủ Úc phê duyệt. Học sinh được yêu cầu đăng ký Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC).

Cách tiết kiệm chi phí du học Úc

Xin học bổng du học Úc 2024 để được giảm học phí

Đây là giải pháp tốt nhất để giảm một phần lớn học phí của bạn. Thông thường, nếu có thành tích học tập tốt, bạn có thể xin học bổng từ 10 đến 100% tại các trường đại học Úc. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Chuẩn bị hồ sơ hấp dẫn để đủ điều kiện nhận học bổng cao nhất.

Tiết kiệm tiền khi du học Úc vào năm 2024 với công việc bán thời gian

Từ tháng 7 năm 2023, sinh viên quốc tế Úc từ 18 tuổi trở lên sẽ được phép làm việc 48 giờ một tuần và toàn thời gian vào các ngày nghỉ lễ. Mức lương trung bình khoảng 10-15 đô la Úc mỗi giờ tùy thuộc vào công việc và kỹ năng. Trung bình, bạn có thể trang trải ít nhất chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình. Tuy nhiên, bạn phải kết hợp công việc bán thời gian với việc học sao cho không ảnh hưởng đến việc học.

Tìm chương trình du học Úc 2024 chi phí phải chăng

Ngoài các trường đại học lớn có học phí cao. Có nhiều trường dạy nghề có học phí rất thấp, chỉ từ 8.000 đô la Úc đến 15.000 đô la Úc mỗi năm. Nhiều người lựa chọn con đường này nếu không có nhiều tài chính mà vẫn muốn du học Úc.

Học bổng du học Úc 2024

Đất nước này rất cởi mở trong việc hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Vì lý do này, học bổng du học Úc 2024 luôn được các tân sinh viên quốc tế quan tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống học bổng du học Úc chỉ ở mức khoảng 30% (tối đa) học phí. Có nhiều thay đổi mới về học bổng du học Úc năm 2024.

Ngày càng có nhiều trường cấp học bổng du học Úc

Chi phí chương trình học bổng dao động từ 10% đến 50% học phí. Đặc biệt, những trường danh tiếng như Đại học Newcastle sẵn sàng cấp học bổng lên tới 60.000 AUD (tương đương gần 1 tỷ đồng) cho 4 năm học ở nước ngoài. Nhiều trường top đầu còn cung cấp những học bổng có giá trị ở nước ngoài để thu hút sinh viên quốc tế.

 • Yêu cầu đầu vào học bổng giờ đây đơn giản hơn trước.
 • Các chương trình học bổng được cung cấp ở mọi cấp học, từ trung học phổ thông, trung học dạy nghề, đại học và các khóa học sau đại học.
 • Học bổng THPT dao động từ 10 đến 50% học phí.
 • Học bổng cho các chương trình trường dạy nghề thường có giá từ 1.000 đến 2.000 đô la Úc. Học phí cho các khóa học này rất thấp.
 • Học bổng dành cho chương trình cử nhân và thạc sĩ rất phổ biến và có giá 30% học phí. Tuy nhiên, nhiều trường dành những học bổng lớn lên tới 100% học phí cho sinh viên tài năng.

Các chương trình học bổng du học Úc năm 2024 sẽ thay đổi theo thời gian. Vì vậy, hãy liên hệ với Edutime để nhận danh sách chi tiết các học bổng tại đây.

Xin học bổng du học Úc 2024 có khó không?

Việc xin học bổng du học Úc không khó cũng không dễ. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu của trường. Vì vậy, việc nhận được học bổng không quá khó khăn. Để đạt được mục tiêu học bổng mong muốn của bạn. Bạn cần phải có sự chuẩn bị rõ ràng và cụ thể.

 • Thứ nhất, có sự khác biệt về tiến độ và khả năng học tập so với các học sinh khác.
 • Thứ hai là kiến ​​thức về ngoại ngữ.
 • Thứ ba: Hoạt động ngoại khóa.
 • Thứ tư: Bài luận xin học bổng.
 • Thứ năm: Sự thông minh và khéo léo trong quá trình phỏng vấn.

Kinh nghiệm chọn thành phố để du học Úc dễ xin visa

Ngoài việc nghiên cứu trong công nghiệp hoặc trường học. Việc lựa chọn thành phố du học Úc mang lại những lợi ích tiêu biểu như:

Hãy xem xét các cơ hội việc làm và thời gian bạn sẽ ở Úc sau khi tốt nghiệp. Bạn nên chọn một địa điểm mà bạn sẽ gắn bó lâu dài và có lợi thế trong việc cạnh tranh việc làm. Nếu bạn đi du học tại một trường đại học Regional, bạn sẽ được phép ở lại từ 3 đến 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Du học tại một trường đại học Regional cũng có lợi thế là học phí thấp hơn. Bạn cũng có thể nhận được trợ cấp của tiểu bang và chính phủ lên tới 15.000 đô la Úc mỗi năm.

Học tại một trường đại học địa phương Regional. Ngoài ra, nếu bạn nộp đơn xin Visa chất lượng cao, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cộng cho bạn thêm 5 điểm.

Du học ở vùng nông thôn Úc chỉ tốn 70% chi phí ở các thành phố lớn hơn như Melbourne và Sydney. Trung bình, bạn sẽ chỉ chi khoảng 17.000 đô la Úc một năm ở đây.

Các trường đại học Úc có cơ sở vật chất kỹ thuật rất tiên tiến. Học tập ở vùng ngoại ô cho phép bạn có được trải nghiệm sống tốt hơn.

Ở khu vực Regional, số lượng sinh viên châu Á rất ít. Điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để sống với người dân địa phương.

Du học ở khu vực khu vực của Úc có tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường việc làm so với khu vực trung tâm. Tuy nhiên, mức lương thấp hơn một chút so với ở trung tâm và có ít cơ hội nghề nghiệp hơn.

Lộ trình du học Úc mới nhất 2024

Lộ trình du học Úc 2024 như sau:

1. Khi ở Việt Nam

a. Học tiếng Anh và thi chứng chỉ IELTS, PTE

Học viên cần học tiếng Anh và thi đạt IELTS từ 5.5 hoặc PTE 50 trở lên. Nếu điểm số của bạn thấp hơn có thể liên hệ với We Talent để được hướng dẫn thêm.

b. Làm hồ sơ, thủ tục du học Úc

Các công việc cần làm là:

 • Dịch thuật công chứng giấy tờ
 • Kiểm tra tính xác thực của hồ sơ
 • Tìm trường và nộp hồ sơ
 • Đợi trường xét duyệt và cấp Visa
 • Phỏng vấn xin visa Úc tại Đại sứ quán

Du học Úc: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Lộ trình, Kinh nghiệm

Để tư vấn về các chương trình du học Úc, chọn ngành và địa điểm học, gia đình và các bạn học viên vui lòng liên hệ trực tiếp với We Talent. Chúc các bạn thành công trên con đường phía trước.

5/5 - (37 bình chọn)
Chia sẻ ngay