du-hoc-nghe-Duc-nha-hang-khach-san

Tổng quan về Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

Học nghề tại Đức đang rất hot trong vài năm trở lại đây. Có khá nhiều ngành để bạn lựa chọn như điều dưỡng, cơ khí, đầu bếp, và nhất là nhà hàng khách sạn. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu điều kiện, chi phí cũng như ưu nhược điểm của du học nghề Đức nhà hàng khách sạn. Hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn dành cho mình.

Ai sẽ phù hợp với Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức?

Rất phù hợp với bạn trẻ năng động

Với một nghề tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, mỗi người một ý thì đòi hỏi bạn là một người có kĩ năng tốt. Bạn sẽ phải làm sao để khách hàng sẽ quay lại nhiều lần. Vị trí này cũng đòi hỏi những người đi du học Đức phải có sự linh hoạt, năng động. Từ đó sẽ giúp thích nghi với công việc được tốt hơn.

Những ai thực sự muốn đi du học, cải thiện thu nhập cho bản thân

Như bạn đã biết, du học nghề Đức sẽ có rất nhiều lợi ích. Như bạn sẽ được miễn học phí trong những năm du học. Từng tháng bạn sẽ được hưởng một mức trợ cấp khá cao. Trên 600 Euro. Bạn cũng có thể được đi làm thêm với chi phí 10 Euro/ tuần, tương đương với 400 Euro một tháng. Một số du học sinh khi học nghề ở Đức còn được thực tập ở những khu khách sạn dành cho nhân viên. Và với mức ưu ái như trên, bạn hoàn toàn có thể có thể tự chi trả được chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Đức.

du hoc nghe Duc nha hang khach san 1

Thích hợp với các bạn có tính kiên trì

Nếu bạn nghĩ rằng, du học Đức sẽ nhàn hạ, lương cao thì không nên lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin để có được một sự lựa chọn đúng đắn. Du học tại Đức sẽ có nhiều ưu điểm về cơ hội nghề nghiệp nhưng công việc không nhàn hạ. Bạn cũng sẽ cần làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Bạn cũng sẽ bị áp lực về việc học tập và đi thực tập song song. Bạn sẽ làm từ những công việc nhỏ nhất để quen dần với sự chuyên nghiệp của công việc. Bởi bạn không thể bỗng nhiên giỏi. Tất cả những công việc đó đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực rất cao của bạn.

Phù hợp với người ham học hỏi và yêu thích ngoại ngữ

Có vẻ như bạn thấy không có sự liên quan lắm giữa sở thích học tiếng và đi du học nghề. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm. Riêng ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ phải giao tiếp nhiều với khách. Nên vấn đề yêu thích ngoại ngữ và thường xuyên trau dồi ngoại ngữ là việc cần thiết. Bạn cũng cần ham học hỏi để có thể biết được nhiều điều hay ho ở nơi mình sống. Từ đó cơ hội nghề nghiệp cũng cao hơn rất nhiều lần.

Điều kiện du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

 • Tốt nghiệp THPT /Trung Cấp / Cao Đẳng / ĐH
 • Từ 18 đến 28 tuổi, sức khoẻ tốt.
 • tiếng Đức B1 trở lên, B2 càng tốt
 • Có chứng chỉ nền liên quan đến ngành nhà hàng khách sạn. Bạn nên học 1 khoá pha chế, nấu ăn hoặc kỹ năng phụ vụ trong khách sạn ở các trường trung cấp, cao đẳng.
 • Không có tiền án, tiền sự, ý thức kỷ luật và đạo đức tốt.

Quyền lợi khi học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

 • Miễn 100% học phí & các chi phí liên quan đến đào tạo nghề nhà hàng khách sạn, ẩm thực tại Đức.
 • Được cung cấp chỗ ăn ở trong trường với chi phí thấp
 • Nhận lương trợ cấp khi đang trong thời gian học nghề dao động 600 – 800 Euro/ 1 tháng và tăng dần theo từng năm.
 • Sau 3 năm tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc về nghề nhà hàng khách sạn hoặc các nghề liên quan tại Đức. Mức lương sẽ dao động từ 2000–2.500 Euro/ 1 tháng (chưa thuế, thực tế lương cầm tay khoảng 1700-1800 Euro)

Chi phí du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

Nhìn chung chi phí du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức ngang bằng các ngành khác như điều dưỡng hoặc cơ khí. Tóm tắt lại các gia đình sẽ phải trả các khoản phí sau:

a. Tiền học tiếng Đức đến B1 hoặc B2 và thi chứng chỉ

Số tiền học tiếng Đức đến khi đi du học nghề dao động trong khoảng 30 đến 50 triệu đồng. Nếu học chắc bạn có thể thi đỗ ngay lần đầu cả 4 kỹ năng. Mỗi lần thi sẽ tốn khoảng 3-4 triệu. Cho nên đừng học vội xong thi. Hãy ôn thi tiếng Đức thật kỹ để thi đỡ tốn kém nhé.

b. Tiền làm hồ sơ du học nghề Đức

Số tiền này tuỳ thuộc vào các công ty du học hoặc chương trình. Tuy nhiên thường rơi vào khoảng 6,000 – 7,000 Euro, bao gồm cả tìm nhà, vé máy bay và hỗ trợ sau chuyến đi.

c. Tiền chứng minh tài chính

Tiền chứng minh tài chính khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức thường rơi vào khoảng 2,000 – 6,000 Euro. Số tiền này các bạn được phép rút ra để tiêu ở Đức.

Tổng kết lại nếu muốn đi du học nghề Đức lĩnh vực phục vụ nhà hàng, khách sạn các bạn cần chuẩn bị 13,000 đến 15,000 Euro trong tài khoản, và nếu có thêm thì càng tốt, con cái du học sẽ không bị áp lực tài chính mà chểnh mảng học tập.

Lộ trình Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn

Lộ trình dành cho các bạn chưa từng học tiếng Đức như sau:

 1. Học tiếng Đức tại Việt Nam để thi lấy bằng B1. Trong thời gian này sẽ được đào tạo về nghề nhà hàng khách sạn.
 2. Sang Đức học khoá B2 trong vòng 6 tháng trước khi học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức
 3. Được đào tạo nghề kép nổi tiếng của Đức với mức trợ cấp 600 – 800 Euro/tháng.
 4. Ở lại làm việc tối thiểu 3 năm trong ngành với mức lương 2.000 – 2500 Euro/tháng (chưa thuế)
 5. Sau khi làm việc ổn định, học viên được quyền xin cư trú lâu dài tại Đức (5-8 năm)

Đăng ký du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức mời bạn nhắn tin qua fanpage facebook hoặc form bên dưới để bên mình tư vấn nhanh nhất nhé.

  5/5 - (12 bình chọn)
  Chia sẻ ngay