du-hoc-nghe-co-khi-tai-duc

Tất tần tật về Du học nghề cơ khí tại Đức

Cơ khí – điện tử một ngành học không chỉ hot ở Việt Nam mà còn hot ở những quốc gia phát triển công nghiệp nặng. Và Đức được biết đến là quốc gia số 1 về lĩnh vực này. Chính vì vậy, lựa chọn du học nghề cơ khí tại Đức là một quyết định đúng đắn.

Lý do nên du học nghề cơ khí ở Đức

Cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi học xong

Đức là một quốc gia số 1 về công nghiệp máy móc. Đây cũng là nơi tập trung các công ty hàng đầu về công nghệ. Chính vì vậy, bạn sẽ có được môi môi trường học tập, rèn luyện cực tốt. Và bạn sẽ có thêm được nhiều kinh kinh nghiệm, kĩ năng khi du học Đức ngành cơ khí.

Khi học tập tại Đức, bạn sẽ không chỉ được đào tạo bài bản về lý thuyết. Mà bạn còn được thực hành trong môi trường thực tế. Tấm bằng của bạn khi du học Đức cũng sẽ có giá trị, nên việc lựa chọn một công ty làm việc sẽ không khó khăn.

Sau khi học tập, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp với các dịch vụ liên quan như tự động hóa, cơ khí điện tử, chế tạo khuôn mẫu, kĩ sư thiết kế công nghệ và tư vấn, vận hành chi tiết máy. Mức lương khi làm việc ở ngành này cũng khá cao. Từ 2500-2700 Euro/tháng trong năm 2019. Đây là một con số đáng mơ ước với nhiều công nhân viên hiện nay.

du-hoc-nghe-co-khi-tai-duc-1

Du học nghề cơ khí tại Đức được miễn phí 100%, hưởng thêm trợ cấp mỗi tháng

Tương tự, khi đi du học Đức, bạn sẽ được miễn phí học phí trong suốt những năm học. Khoản chi phí này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn dành cho bản thân, gia đình.

Ngoài ra, khi du học nghề Đức ngành cơ khí, bạn còn được hưởng mức trợ cấp mỗi tháng. Tiền trợ cấp sẽ tăng dần theo mỗi năm. Số tiền này dao động khoảng 600 – 1100 Euro mỗi tháng. Nên nếu có kế hoạch chi tiêu phù hợp bạn sẽ không còn phải lo lắng về số tiền ăn ở, học hành khi du học tại Đức. Thậm chí nhiều bạn trẻ Việt Nam còn có thể tiết kiệm và gửi tiền về cho gia đình.

Điều kiện du học nghề cơ khí tại Đức

Với những ưu điểm nổi bật khi du học tại Đức ngành cơ khí, chắc chắn bạn đang rất mong chờ được đi du học tại quốc gia này. Vậy, điều kiện du học nghề cơ khí tại Đức là gì?

Bạn cần đáp ứng về điều kiện về độ tuổi và học lực để đi du học Đức. Từ 18-28 tuổi và đã tốt nghiệp THPT. Ứng viên cũng cần đáp ứng được điều kiện đang theo học ở một trường trung cấp và cao đẳng tại Việt Nam. Còn những bạn đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học thì sẽ có những lợi thế đặc biệt khi xét tuyển.

Điều kiện về sức khỏe và ngôn ngữ cũng là một trong những điều cực kì cần thiết. Bạn cần có chứng chỉ về tiếng Đức, trình độ tối thiểu là B1. Đây là điều kiện giúp bạn có khả năng hòa nhập tốt. Bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe. Không mắc bất cứ tiền án, tiền sự nào trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Với những sự thật về du học nghề cơ khí ở Đức, bạn sẽ có được một sự chuẩn bị tốt nhất nhất trước khi lên đường du học. Hãy lựa chọn du học nghề cơ khí tại Đức để có được những cơ hội tốt nhất cho bản thân.

Chi phí du học nghề cơ khí tại Đức

Nhìn chung chi phí du học nghề cơ khí tại Đức ngang bằng các ngành khác như học điều dưỡng hoặc nhà hàng khách sạn. Tóm tắt lại các gia đình sẽ phải trả các khoản phí sau:

a. Tiền học tiếng Đức đến B1 hoặc B2 và thi chứng chỉ

Số tiền học tiếng Đức đến khi đi du học nghề dao động trong khoảng 30 đến 50 triệu đồng. Nếu học chắc bạn có thể thi đỗ ngay lần đầu cả 4 kỹ năng. Mỗi lần thi sẽ tốn khoảng 3-4 triệu. Cho nên đừng học vội xong thi. Hãy ôn thi tiếng Đức thật kỹ để thi đỡ tốn kém nhé.

b. Tiền làm hồ sơ du học nghề cơ khí tại Đức

Số tiền này tuỳ thuộc vào các công ty du học hoặc chương trình. Tuy nhiên thường rơi vào khoảng 6,000 – 7,000 Euro, bao gồm cả tìm nhà, vé máy bay và hỗ trợ sau chuyến đi.

c. Tiền chứng minh tài chính

Tiền chứng minh tài chính khi du học nghề cơ khí tại Đức thường rơi vào khoảng 2,000 – 6,000 Euro. Số tiền này các bạn được phép rút ra để tiêu ở Đức.

Tổng kết lại nếu muốn đi du học nghề Đức ngành cơ khí các bạn cần chuẩn bị 13,000 đến 15,000 Euro trong tài khoản, và nếu có thêm thì càng tốt, con cái du học sẽ không bị áp lực tài chính mà chểnh mảng học tập.

Lộ trình Du học nghề cơ khí tại Đức

Lộ trình dành cho các em đã học xong cấp 3, chưa từng học tiếng Đức như sau:

  1. Học tiếng Đức tại Việt Nam để thi lấy bằng B1. Trong thời gian này sẽ được đào tạo về nghề Cơ khí – Điện tử.
  2. Sang Đức học khoá B2 trong vòng 6 tháng trước khi học vào chuyên ngành cơ khí điện tử tại Đức
  3. Được đào tạo nghề kép nổi tiếng của Đức với mức trợ cấp 600 – 1100 Euro/tháng.
  4. Ở lại làm việc tối thiểu 3 năm trong ngành với mức lương 2.300 – 3.000 Euro/tháng (chưa thuế)
  5. Có thể lấy chứng chỉ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
  6. Sau khi làm việc ổn định, học viên được quyền xin cư trú lâu dài tại Đức (5-8 năm)

Đăng ký du học nghề cơ khí tại Đức

Các bạn vui lòng liên hệ với We Talent Education qua fanpage facebook/ số điện thoại để được tư vấn cụ thể nhất

5/5 - (6 bình chọn)
Chia sẻ ngay