Du học Hàn Quốc ở Tiền Hải

Du học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam bởi việc du học tại xứ sở kim chi mang đến cho họ nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao ngay lập tức. Theo kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc của tôi, nhiều bạn trẻ đều có những băn khoăn chung như: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 là gì? Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu? Có học bổng đi du học Hàn Quốc không? Du học Hàn Quốc cần Topik mấy?

Tất cả những câu hỏi này đều rất có giá trị nếu bạn hiểu được những mối quan tâm này. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn trên để các bạn có được những kinh nghiệm và sự hướng dẫn cần thiết cho chuyến du học của mình.

Nội Dung Chính

5 lý do nên đi du học Hàn Quốc 2024

Hàn Quốc có hệ thống giáo dục chất lượng cao và nền kinh tế phát triển. Có rất nhiều điểm hấp dẫn  thu hút hàng chục ngàn sinh viên Việt Nam như:

Học phí du học Hàn Quốc khá thấp

So với các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada thì chi phí du học Hàn Quốc khá phải chăng. Chỉ với khoảng 65 đến 120 triệu mỗi năm, bạn sẽ được học tập ở một trong những nền giáo dục tốt nhất ở châu Á.

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc được đánh giá cao ở châu Á và trên thế giới

Bạn sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức cho sự nghiệp tương lai của mình từ các giáo sư nổi tiếng và chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế.

Sinh viên được phép làm thêm không hạn chế

Bạn sẽ làm việc khoảng 25 đến 28 giờ một tuần và kiếm được hơn 9.860 won mỗi giờ. Có nhiều công việc phù hợp với sinh viên. Ví dụ như làm dịch vụ trong nhà hàng, siêu thị, quán cà phê, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch và các công việc khác. Với một số chương trình sinh viên chỉ phải đến trường 1-2 buổi mỗi tuần, nên có thể đi làm full-time.

Chính sách xác minh thị thực linh hoạt và nhanh chóng

Chính sách xác minh thị thực du học của Hàn Quốc hiện tương đối dễ dàng, không cần phỏng vấn đại sứ quán. Hơn nữa, những người có năng lực và học tập tốt có thể dễ dàng xin học bổng của trường và Chính phủ Hàn Quốc.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư cao

Hàn Quốc cũng là quốc gia đang có tốc độ già hóa dân số cao, và luôn cần người lao động nước ngoài để khỏa lấp những chỗ trống việc làm. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp tất cả các ngành nghề đều có nhiều cơ hội xin việc làm. Nếu làm việc ổn định từ 3-5 năm tại Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp giấy cư trú dài hạn, có thể bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc sinh sống.

Theo số liệu thống kê từ các cơ quan Nhà nước, số lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc liên tục tăng từ trước đến nay, trung bình 10%-20%/ năm, đã minh chứng cho những ưu điểm mà du học Hàn Quốc mang lại.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc tại quốc gia hiện đại bậc nhất Đông Á

Các chương trình du học Hàn Quốc 2024 mới nhất

Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn 2024

Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn là chương trình phổ biến nhất hiện nay với du học sinh Việt Nam. Có tới 70% sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc bằng chương trình này.Vậy ưu điểm của chương trình này là gì?

Du học Hàn Quốc hệ ngôn ngữ sẽ yêu cầu sinh viên xin visa D4-1. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể nộp đơn xin đổi visa du học. Điều đó nghĩa là bạn được chuyển tiếp vào chương trình đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc, bằng cách đậu chứng chỉ TOPIK 2 (tương đương IELTS 4.0, hay A2).

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều cung cấp chuyên ngành tiếng Hàn cho người nước ngoài. Thời gian học khác nhau tùy theo nhu cầu của học viên nhưng kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Tương đương với thời gian học từ cấp 1 đến cấp 6 của trình độ tiếng Hàn TOPIK.

Du học nghề Hàn Quốc 2024

Du học nghề Hàn Quốc với Visa D4-6 có thể hiểu là đi du học về một nghề cụ thể, kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành. Sau khi kết thúc khóa học bạn được nhận chứng chỉ nghề Hàn Quốc.

Bạn sẽ chỉ phải học các buổi sáng từ thứ 2 – thứ 5, trong đó có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành được hưởng lương. Ngoài ra, trong các buổi nghỉ còn lại, nếu đi thực hành và thực tập thì bạn sẽ được trả lương.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc 2024

Du học thạc sĩ Hàn Quốc hoặc du học Hàn Quốc sau đại học với Visa D2-3, là chương trình học và nghiên cứu bậc thạc sỹ. Thông thường một nghiên cứu sinh sẽ hoàn thành khóa thạc sĩ trong thời gian 2 năm.

Hàn Quốc là quốc gia có ngành công nghệ ứng dụng vô cùng phát triển, đó là môi trường và là cơ hội phát triển mạnh mẽ các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học. Điều này sẽ hấp dẫn với những bạn trẻ năng động và có đam mê sáng tạo. Vì thế bạn có thể lựa chọn chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc sau khi hoàn thành việc đại học trong nước.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

Các điều kiện du học Hàn Quốc nói chung

Điều kiện về học vấn

 • Học sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
 • Số buổi nghỉ trong 3 năm học cấp ba không quá 15 buổi/ năm. Trong quá trình trường Hàn Quốc xét hồ sơ, nếu học sinh nghỉ học nhiều quá sẽ bị nghi ngờ về khả năng học tập liên tục.
 • Điểm trung bình

Điều kiện về sức khỏe

 • Có sức khỏe tốt để du học Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh Lao phổi, có xác nhận trong thời hạn 3 tháng tại các bệnh viện lớn trên cả nước.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường phải ở riêng, cách ly với các sinh viên khác). Nhìn chung, học sinh nên điều trị khỏi bệnh trước khi đi du học.
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao. Nếu bạn đang bị Covid, cúm thì hãy đợi cho bệnh khỏi hẳn rồi sang du học Hàn Quốc.
 • Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng kí Visa. Tuy nhiên, Trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả DHS đã được miễn cách ly, nhưng cần khai báo Q-CODE khi nhập cảnh.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn 2024

Học sinh bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời. Từ ngày 12/09/2023, Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ chấp nhận văn bằng tạm thời khi đăng ký du học Hàn Quốc.

Thời gian hoàn thành bậc học cao nhất (trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, cao học) không quá 3 năm. Đối với những người mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, việc xét duyệt hồ sơ sẽ khó khăn hơn nhưng bạn vẫn có cơ hội du học Hàn Quốc.

Điểm trung bình trong bảng điểm trung học ba năm của bạn là trên 6,5, nhưng phải trên 7,0. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với We Talent .

Số buổi nghỉ trong 3 năm học bất kỳ không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số ngày nghỉ của 3 lớp không được quá 9 hoặc 6 ngày. Nếu vắng quá 15 lần sẽ gặp nhiều bất lợi khi chọn trường. Nếu bạn nghỉ học quá nhiều, bạn sẽ cần phải giải thích lý do.

Học tiếng Hàn cơ bản trong 3 đến 6 tháng. Sinh viên quốc tế phải có khả năng nghe, nói, đọc và viết. Kiến thức cơ bản để dễ dàng học phỏng vấn du học, phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, chương trình học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc.

Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS là một lợi thế. Đặc biệt, các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Chung-An, Đại học Kookmin, Đại học Ajou ưu tiên những người có thể nói được tiếng Anh.

Sẽ rất thuận lợi nếu bạn đạt điểm cao trong học tập và các cuộc thi huyện, tỉnh, quốc gia.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc hệ ngôn ngữ là dễ xin visa nhất

Điều kiện du học đại học ở Hàn Quốc 2024

 • Ưu tiên tốt nghiệp THPT hoặc đại học trong vòng ba năm.
 • Điểm trung bình học bạ THPT > 6.5 (thấp hơn mức này sẽ bất lợi khi chọn trường).
 • Để được xét tuyển trực tiếp vào chuyên ngành đại học với visa D2-2, bắt buộc phải có TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với các chương trình du học Hàn Quốc dạy 100% bằng tiếng Anh).
 • Để có lợi thế và có cơ hội giành được học bổng cao hơn, bạn phải có TOPIK 4 và IELTS 6.0. Đặc biệt, các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Yonsei của Hàn Quốc, Đại học Chung-An, Đại học Kookmin và Đại học Ajou rất ưu tiên những người giỏi tiếng Anh.
 • Đặc biệt với các bạn theo học chuyên ngành nghệ thuật và tài năng, bạn có thể phải làm hoặc nộp một bài kiểm tra riêng tùy theo yêu cầu của trường bạn.
 • Nếu bạn đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, huyện, thành phố, quốc gia sẽ là điểm cộng lớn.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc 2024

Để du học nghề Hàn Quốc, bạn cần tối thiểu các điều kiện sau:

 • Từ 18 đến 30 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT ở Việt Nam
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 (học trong 4-6 tháng)
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh nan y hay truyền nhiễm
 • Không có người thân sống bất hợp pháp tại Hàn
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không thuộc diện cấm nhập cảnh

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về điều kiện, thủ tục, chi phí du học nghề Hàn Quốc qua bài viết sau .

Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc 2024

 • Ưu tiên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm (Những trường hợp lâu hơn vẫn có thể đăng ký, nhưng nên có xác nhận quá trình học tập, công tác rõ ràng)
 • Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì nên có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có  TOPIK 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế hơn và có cơ hội nhận học bổng cao hơn. (Những trường hợp Topik 3, hoặc IELTS 5.5 vẫn có thể nộp một số trường Top 3-4 thấp hơn).
 • Học sinh đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành khi đã tốt nghiệp ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và Nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ, Marketing, …

Chi phí du học Hàn Quốc 2024

Chi phí học phí cho các bậc học khi du học Hàn Quốc như sau:

 • Chương trình học tiếng Hàn: 1.000 – 1.500 USD/ 10 tuần học tiếng Hàn. Theo năm khoảng 80 – 140 triệu/ năm.
 • Các chương trình khóa học đại học, cao học công lập: 2.000 – 3.300 USD/ kỳ. Theo năm khoảng 92 – 152 triệu/ năm
 • Các chương trình khóa học đại học, cao học tư thục: 3.000 – 6.000 USD/ kỳ. Theo năm khoảng 138 – 276 triệu/ năm.
 • Chi phí học tập chương trình đại học bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc: khoảng 10.000 – 12.000 USD/ năm
 • Chi phí học tập chương trình cao học bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc: sẽ khoảng 20.000 – 25.000 USD/ năm

VD: Đại học kinh doanh Solbridge chương trình đào tạo bằng tiếng Anh có mức học phí tham khảo như sau:

 • Khóa đại học bằng tiếng Anh học phí là: 10.074 USD/ năm chưa trừ học bổng. Học bổng giao động từ 30 – 100% học phí tùy theo năng lực du học sinh.
 • Khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA học phí là: 23.400 USD/ năm. Học bổng từ 30 – 100% học phí tùy theo năng lực của du học sinh.
 • Trường này cũng là một trong những trường quốc tế có mức phí ký túc xá thấp nhất. Đối với chương trình đại học bạn sẽ mất khoảng 2.475 USD/ năm bao gồm cả phí KTX và bảo hiểm. Chương trình thạc sĩ 3.227 – 3.327 USD/ năm bao gồm cả phí KTX và bảo hiểm.

Học phí một số ngành học nổi bật ở Hàn Quốc

 • Ngành kinh doanh chương trình đại học: từ 3.000 – 5.000 USD/ kỳ
 • Các ngành về xã hội chương trình đại học: từ 2.000 – 3.500 USD/ kỳ
 • Các ngành về kỹ thuật chương trình đại học: từ 2.500 – 5.000 USD/ kỳ
 • Ngành Y chương trình đại học: từ 4.300 – 6.000 USD/ kỳ

Học bổng du học Hàn Quốc 2024

Chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc. Các học bổng này nhằm thu hút sinh viên tài năng và hỗ trợ họ chi trả chi phí học tập và sinh hoạt.

Loại học bổng

Có nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc khác nhau, bao gồm:

 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc: Do Bộ Giáo dục Hàn Quốc cấp cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học Hàn Quốc.
 • Học bổng của các trường đại học: Do các trường đại học Hàn Quốc cấp cho sinh viên quốc tế theo học tại trường của họ.
 • Học bổng tư thục: Do các tổ chức tư nhân Hàn Quốc cấp cho sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc.

Điều kiện xin học bổng

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc khác nhau tùy theo loại học bổng. Tuy nhiên, các điều kiện chung thường bao gồm:

 • Là sinh viên quốc tế có quốc tịch không phải Hàn Quốc.
 • Có thành tích học tập tốt.
 • Đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng Hàn như TOPIK hoặc TOEFL.
 • Có kế hoạch học tập và nghiên cứu rõ ràng.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.
Học bổng Du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế
Học bổng Du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế

Cách xin học bổng

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc cũng khác nhau tùy theo loại học bổng. Tuy nhiên, các bước chung thường bao gồm:

 • Tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, bao gồm bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn, thư giới thiệu, v.v.
 • Nộp hồ sơ xin học bổng theo thời hạn quy định.
 • Tham gia phỏng vấn (nếu có).

Lợi ích của học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

 • Giảm chi phí học tập và sinh hoạt.
 • Có cơ hội học tập tại các trường đại học uy tín của Hàn Quốc.
 • Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.
 • Nâng cao khả năng tiếng Hàn.
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Học bổng du học Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc. Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc, hãy nhắn tin cho We Talent để tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng mới nhất của Hàn Quốc nhé.

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2024 mới nhất

1. Chuẩn bị hồ sơ

 • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
 • Đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và dán ảnh 3.5×4.5cm.
 • Giấy tờ chứng minh học lực: Bằng cấp và bảng điểm cao nhất, có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu 10.000 USD, hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ/người bảo lãnh.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
 • Giấy tờ chứng minh sức khỏe: Giấy khám sức khỏe tổng quát do bệnh viện uy tín cấp (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
 • Chứng chỉ tiếng Hàn (nếu có): TOPIK, EPS, v.v.
 • Giấy tờ chứng minh khác: Giấy xác nhận nhập học, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du học, v.v.

2. Nộp hồ sơ

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện.

Nếu làm hồ sơ du học Hàn Quốc qua We Talent, chúng tôi sẽ kiểm tra trước tính xác thực và đầy đủ của hồ sơ, sau đó nộp giúp bạn.

3. Phỏng vấn (nếu có)

 • Nếu hồ sơ đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ được mời phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Phỏng vấn thường bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, tùy theo lựa chọn của bạn.

4. Nhận visa

 • Nếu hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ được cấp visa D-2.
 • Visa D-2 cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc để học tập trong thời gian tối đa 4 năm.
Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc có visa ngay sau 2-3 tháng tại We Talent

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

Làm việc bán thời gian có thể được thực hiện gần như quanh năm ở Hàn Quốc. Sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ một tuần trong thời gian học. Và bạn có thể làm việc không giới hạn trong kỳ nghỉ hè.

Bán thời gian (học và làm): 20 giờ/tuần, 28 giờ/tuần.

Toàn thời gian (nghỉ hè, chỉ làm việc bán thời gian): tối đa 40 giờ mỗi tuần.

Cũng giống như ở Việt Nam, bạn sẽ cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Sau đó, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng Hàn, cơ hội kiếm được việc làm của bạn có thể bị hạn chế nghiêm trọng. Điều này là do người dân địa phương ở Hàn Quốc không giỏi tiếng Anh lắm.

Bạn có thể tìm việc qua các trang thông tin của trường học, bảng đen trong trường, tại các hàng quán địa phương, hoặc nhờ trợ giúp của cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc.

Công việc trong các trường ở Hàn Quốc

 • Phục vụ trong thư viện máy tính và thư viện đọc.
 • Trợ lý giảng dạy, trợ lý nghiên cứu.
 • Làm việc ở căng tin trường học.
 • Quét sân trường.
 • Những công việc khác trong ký túc xá.

Các công việc bán thời gian trong trường thường được trả lương thấp hơn bên ngoài trường, thường từ 7 đến 10 đô la một giờ.

Các công việc ở ngoài trường khi du học Hàn Quốc 2024

 • Làm việc bán thời gian tại nhà máy, xưởng…
 • Vệ sinh cửa hàng, siêu thị, công ty, văn phòng…
 • Cung cấp đồ ăn, nước uống tại các nhà hàng, quán karaoke, nhà hàng thức ăn nhanh, quán cà phê, v.v…
 • Làm nhân viên tại cửa hàng, siêu thị mini…
 • Giao hàng, sách báo, …
 • Phiên dịch tiếng Hàn, giáo viên tiếng Việt cho người Hàn, tiếng Hàn cho người Việt…

Mức lương ngoài trời bán thời gian dao động từ khoảng 9 USD đến 11 USD một giờ. Nếu bạn làm việc vào ngày nghỉ, lương của bạn sẽ cao hơn.

Du học Hàn Quốc
Du học và XKLĐ thu hút lượng lớn quan tâm từ giới trẻ Việt Nam (Ảnh minh họa)

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc và kinh nghiệm khắc phục

Du học Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa mới, nâng cao trình độ học vấn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, du học Hàn Quốc cũng có những khó khăn nhất định mà bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt.

1. Khó khăn về ngôn ngữ:

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, do đó, bạn cần học tiếng Hàn trước khi đi du học. Việc học tiếng Hàn có thể gặp nhiều khó khăn, đặc biệt nếu bạn không có nền tảng tiếng Hàn trước đó. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn thành thạo và giao tiếp hiệu quả trong môi trường học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

2. Khó khăn về văn hóa:

Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm khác biệt với văn hóa Việt Nam, do đó, bạn cần thời gian để thích nghi và hòa nhập. Một số khó khăn về văn hóa mà bạn có thể gặp phải bao gồm:

 • Thói quen sinh hoạt: Người Hàn Quốc thường có thói quen sinh hoạt khác với người Việt Nam, ví dụ như ăn uống đúng giờ, ngủ sớm dậy sớm, v.v.
 • Phong tục tập quán: Hàn Quốc có nhiều phong tục tập quán độc đáo mà bạn cần tìm hiểu và tôn trọng, ví dụ như lễ phép với người lớn tuổi, cởi giày khi vào nhà, v.v.
 • Ẩm thực: Ẩm thực Hàn Quốc có thể khá cay và nhiều món ăn mới lạ so với người Việt Nam.

3. Khó khăn về tài chính:

Chi phí du học Hàn Quốc tương đối cao, bao gồm học phí, sinh hoạt phí, nhà ở, v.v. Do đó, bạn cần chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng trước khi đi du học. Bạn có thể xin học bổng, vay ngân hàng hoặc làm thêm để trang trải chi phí du học.

4. Khó khăn về nỗi nhớ nhà:

Xa gia đình và bạn bè trong thời gian dài có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn và nhớ nhà. Do đó, bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với nỗi nhớ nhà và tìm cách giải tỏa tâm lý hiệu quả.

5. Khó khăn về áp lực học tập:

Học tập tại Hàn Quốc có thể gặp nhiều áp lực vì chương trình học dày đặc và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Do đó, bạn cần có phương pháp học tập hiệu quả và quản lý thời gian hợp lý để đạt kết quả tốt trong học tập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp một số khó khăn khác như:

 • Khó khăn về thời tiết: Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt, mùa đông có thể rất lạnh và mùa hè có thể rất nóng. Do đó, bạn cần chuẩn bị trang phục phù hợp với từng mùa.
 • Khó khăn về tìm kiếm nhà ở: Việc tìm kiếm nhà ở tại Hàn Quốc có thể gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về nhà ở trước khi đi du học.
 • Khó khăn về việc làm thêm: Việc làm thêm tại Hàn Quốc có thể gặp nhiều khó khăn vì yêu cầu về tiếng Hàn và visa làm việc. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về việc làm thêm trước khi đi du học.

Lộ trình du học Hàn Quốc mới nhất 2024

Lộ trình du học Hàn Quốc 2024 như sau:

1. Khi ở Việt Nam

a. Học tiếng Hàn Quốc

Chương trình đào tạo tiếng Hàn Quốc tùy trình độ kéo dài 3-6 tháng. Học viên sẽ học mỗi ngày 1 buổi, 1 buổi còn lại sẽ tự học. Thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

b. Làm hồ sơ, thủ tục du học Hàn Quốc

Các công việc cần làm là:

 • Dịch thuật công chứng giấy tờ
 • Kiểm tra tính xác thực của hồ sơ
 • Tìm trường và nộp hồ sơ
 • Đợi trường xét duyệt và cấp mã code Visa

du học Hàn Quốc

Để tư vấn về các chương trình du học Hàn Quốc, chọn ngành và địa điểm học, gia đình và các bạn học viên vui lòng liên hệ trực tiếp. Chúc các bạn thành công trên con đường phía trước.

5/5 - (38 bình chọn)
Chia sẻ ngay