Du học từ lâu đã không còn là điều lạ lẫm với giới trẻ Việt Nam.

Du học từ lâu đã không còn là điều lạ lẫm với giới trẻ Việt Nam. Ngày nay với điều kiện kinh tế ngày càng đi lên, hầu hết các gia đình đều rất quan tâm đến việc cho con em mình đi du học. Ngoài ra cùng với các chính sách về học bổng ưu đãi, yêu cầu đầu vào với sinh viên quốc tế dễ dàng hơn, cơ hội học tập tại nước ngoài rất rộng mở với các em học sinh người Việt.

Du học là khoảng thời gian sinh viên rời xa đất nước mình để theo đuổi việc học tập. Hiện nay hầu hết mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên hay cả người đi làm đều có thể đi du học. Một nghiên cứu từ các trường đại học trên thế giới cho thấy tỷ lệ sinh viên quốc tế đến học ngày càng tăng. có thể lên đến gần 20%.

Thời điểm du học thích hợp?

Khó có thể nói đi du học đúng nhất là lúc nào. Điều này tùy thuộc vào điều kiện và mục đích của học sinh.

Với những gia đình khá giả, đi du học từ cấp 2 hoặc cấp 3 là sự lựa chọn hợp lý. Khi đó các em đã đủ lớn, có thể tự chăm sóc bản thân. Hàng ngày các em sẽ được tiếp xúc với ngoại ngữ, các bạn học quốc tế nên khả năng giao tiếp và phát âm sẽ phát triển rất tốt.

Với những gia đình chưa có điều kiện, nên đợi các em thi đỗ đại học. Có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các em ở lứa tuổi này. Mục đích và sự cố gắng khi đã trưởng thành sẽ rõ ràng hơn. Trong thời gian đi du học, sinh viên còn có thể làm thêm. Điều này giúp giảm tải rất nhiều chi phí sinh hoạt. Có rất nhiều trường hợp các em đi du học chỉ mất phí thủ tục lần đầu. Sau đó chi tiêu hàng tháng có thể tự kiếm, không phụ thuộc vào gia đình.

Nếu gặp khó khăn về mặt tài chính, các bạn nên đi làm vài năm rồi sau đó mới nghĩ đến việc học tập ở nước ngoài. Việc học chưa bao giờ là muộn, nên đừng để áp lực tài chính làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Có một số trường hợp các bạn làm thêm quá nhiều dẫn đến chểnh mảng, phải học lại, thi lại. Điều đó chỉ làm kéo dài thời gian và làm bạn nản lòng. Hãy nghiêm túc với việc học của mình bạn nhé.

Du học từ lâu đã không còn là điều lạ lẫm với giới trẻ Việt Nam.

Du học nước nào tốt nhất?

Đây là một câu hỏi rất khó trả lời. Mỗi quốc gia một hệ thống giáo dục khác nhau, văn hóa và các yếu tố xã hội không giống nhau.

  • Nếu muốn trải nghiệm giáo dục đề cao thực tiễn và văn hóa quốc tế, Mỹ là điểm đến phù hợp
  • Nếu bạn muốn tìm cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài, Đức sẽ là lựa chọn tốt nhất.
  • Còn với những gia đình khá giả, Thụy Sĩ là ưu tiên số một.
  • Nếu điều kiện tài chính không dư dả, du học Nhật Bản rất đáng lưu tâm.

Ngoài ra còn rất nhiều điểm đến lý tưởng khác, tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ về đất nước bạn đến, vị trí địa lý, khí hậu, văn hóa, sự an toàn để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất.

Chương trình du học của We Talent Education

Với mỗi quốc gia, điều kiện du học lại khác nhau. Các gia đình cần có thời gian chuẩn bị sớm từ 6 tháng đến 2 năm. Chính vì thế việc lựa chọn một công ty tư vấn du học tốt là điều rất quan trọng. We Talent tự tin là một nơi quý phụ huynh có thể yên tâm đặt trọn niềm tin.

Các chương trình du học của We Talent rất bài bản. Ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ, tìm trường chọn ngành cho đến luyện phỏng vấn visa đều có chuyên gia hỗ trợ. Các em sẽ không mất công sức tự tìm thông tin, do đó tránh được những sai sót không đáng có. Trong quá trình du học tại nước ngoài, nếu có khó khăn gì đội ngũ của chúng tôi sẽ nhiệt tình giải đáp.

Để được tư vấn về lộ trình du học cho từng quốc gia, phú phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ với We Talent qua email: info@wetalent.edu.vn. Rất vui vì được đồng hành cùng gia đình tới những chân trời mới

Chia sẻ ngay