Cách mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên

Mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên ở Đức

Bạn có thể tìm thấy các món đồ có giá rất rẻ tại các cửa hàng giảm giá.  Nhưng giờ mở cửa bị hạn chế ở Đức – và hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa vào các ngày chủ nhật. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên tại Đức.

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hàng tạp hóa tại các chuỗi siêu thị giảm giá lớn, chẳng hạn như Aldi, Lidl và Netto. Bạn cũng nên check giá hàng tuần các món đồ cần mua trên internet. Thỉnh thoảng sẽ có vài deal sale khá nhiều.. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm một vài euro. Bạn có thể tìm thấy hàng giá rẻ tại các siêu thị địa phương, hiệu thuốc, cửa hàng bách hóa hoặc trên trang web Kaufda. Trên trang này có nhiều cửa hàng đặt shop online.

Hướng dẫn tự tìm thuê nhà tại Đức dễ làm nhất

Cách mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên
Cách mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên

Giờ mở cửa

Thời gian mở cửa hàng không cố định. Các cửa hàng nằm ở trung tâm thành phố thường mở cửa từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối vào các ngày trong tuần và vào các ngày Thứ Bảy đến 4 giờ chiều, hoặc 6 giờ chiều, hoặc 8 giờ tối tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Các siêu thị thường mở cửa lâu hơn, trong một số trường hợp từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Tìm việc Partime ở Đức

Hầu như tất cả các cửa hàng tại Đức đều đóng cửa vào các ngày Chủ Nhật và ngày lễ. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn hơn, một số cửa hàng và ki-ốt mở cửa vào các ngày Chủ Nhật, nơi bạn có thể mua các nhu yếu phẩm cơ bản. Siêu thị trong các trạm xăng cũng bán  đồ ăn nhẹ và thực phẩm. Tuy nhiên giá ở đây hơi đắt. Cũng có một số tiệm bánh mở cửa vào các buổi sáng Chủ Nhật.

Mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên

Thẻ sinh viên của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Học sinh có đủ điều kiện để được giảm giá vé vào nhà hát, rạp chiếu phim, hồ bơi hoặc bảo tàng. Ngoài ra còn có giảm giá cho sinh viên về đăng ký báo, phần mềm máy tính, hợp đồng điện thoại di động và tài khoản ngân hàng.

Cách tiết kiệm tiền điện thoại ở Đức

Nếu bạn định đi du lịch bên ngoài nước Đức, Thẻ Sinh viên Quốc tế (ISIC) có thể giúp bạn tiết kiệm tiền vé máy bay, vé tàu hỏa, phí tham quan bảo tàng, nhà hát và nhiều hơn thế nữa.

Cách mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên
Cách mua sắm tiết kiệm với thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Được thành lập vào năm 1953 bởi Liên đoàn Du lịch Giáo dục Sinh viên & Thanh niên Quốc tế (WYSETC – World Youth &Student Educational Travel Confederation), thẻ ISIC là chiếc thẻ giảm giá “phi lợi nhuận” với nhiều lợi ích cho thanh niên toàn cầu. ISIC ngày nay được công nhận bởi các tổ chức quan trọng như UNESCO và Liên minh châu Âu.

Thông tin về việc khám bệnh và mua thuốc ở Đức

Bạn có thể mua một ISIC với chỉ 12 euro từ hội sinh viên của bạn hoặc tại một số đại lý du lịch trong thành phố. Để biết thêm thông tin về Thẻ Sinh viên Quốc tế, hãy truy cập trang web của ISIC.

Đánh Giá Bài Viết Này
Chia sẻ ngay