lam the nao de tiet kiem tien dien thoai tai duc 23

Làm thế nào để tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức

Mỗi tháng các bạn du học sinh Việt Nam phải chi tiêu rất nhiều khoản tiền, ví dụ như: tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền mạng internet, v.v… Vì thế tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó. Trong bài viết này, We Talent sẽ chia sẻ một số cách để các bạn tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức một cách tối ưu nhất.

Thật ngạc nhiên là tại Đức có khá nhiều gói cước khá rẻ dành cho mọi đối tượng. Bạn có thể ký hợp đồng điện thoại hoặc mua thẻ trả trước. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại cố định, bạn sẽ phải ký hợp đồng với một công ty điện thoại. Hãy chú ý đến thời hạn của hợp đồng. Riêng sinh viên còn có thêm các ưu đãi khác.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức

Cách tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức với Smartphone

1. Sử dụng Smartphone để tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức

Hầu hết sinh viên ở Đức đều có điện thoại di động cơ bản (stupid phone) hoặc điện thoại thông minh (smartphone). Với điện thoại stupid phone, bạn chỉ có thể nghe gọi, vào mạng xem các trang web trên trình duyệt kiểu cũ. Ngoài ra có rất ít ứng dụng chat OTT duy trì trên các hệ điều hành cũ. Thay vào đó bạn có thể mua một chiếc smartphone (IOS hoặc Android là tối ưu). Sau đó bạn nên cài các ứng dụng chat, gọi và video call miễn phí như: Messenger, Whatsapp hay là Viber. Đặc biệt ở Đức đa số đều dùng Whatsapp. Một phần vì nó rẻ (1 USD/năm) và nó riêng tư, không bị quảng cáo làm phiền.

2. Mua điện thoại kèm gói cước là cách tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức hữu hiệu

Để sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể mua trả thẳng điện thoại, có nghĩa là trả tiền cho chiếc điện thoại và sau đó đăng ký gói cước riêng. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên đăng ký hợp đồng mua máy với nhà mạng. Bạn sẽ được ưu đãi gọi miễn phí trọn gói, nhắn tin miễn phí và sử dụng 4G thoải mái. Giá cước cho gói này tầm 25 – 40 EUR. Có một số hãng có các gói cước tặng số phút gọi nhất định, tặng 1GB – 3GB mỗi tháng rẻ hơn. Chỉ dưới 15 EUR/ tháng.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt cơ bản tại Đức

3. Sử dụng các gói cước trả trước (Prepaid Sim Card)

Với thẻ trả trước, mặt khác, bạn không có nghĩa vụ hợp đồng và linh hoạt hơn nhiều. Bạn có thể mua chúng kèm hoặc không kèm điện thoại di động. Khi bạn mua thẻ trả trước, bạn nhận được một số tiền nhất định của tín dụng được ghi nợ mỗi lần bạn gọi điện thoại, nhắn tin hoặc lướt Internet. Khi hết tiền, bạn có thể nạp tiền trực tuyến hoặc mua thẻ khác tại siêu thị, hiệu thuốc hoặc kiốt.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức
Vodafone là nhà mạng có nhiều gói cước ưu đãi lớn

4. Sử dụng SIM Card mua tại Đức

Nhiều bạn ở các nước như Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha khi sang Đức vì ngại đổi sim đã sử dụng luôn tính năng Roaming Quốc tế của sim nước ngoài, dẫn đến phí điện thoại rất cao. Bạn có thể cân nhắc mua 1 sim trả trước của Đức để gọi trong thời gian đến thăm đất nước này. Giá sim giá rẻ tại Đức vào khoảng 3-6 EUR, bao gồm số phút gọi miễn phí.

Hướng dẫn cách tự tìm thuê nhà ở Đức

Tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức tối ưu với điện thoại bàn

Thay vì trả cước điện thoại di động giá cao, bạn có thể đăng ký điện thoại bàn kèm với mạng internet và truyền hình cáp. Các gói cước này tương tự như MyTV hay Viettel TV ở Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng TV nhiều, điều này cũng không hẳn cần thiết.

Trên đây là một số cách tiết kiệm tiền điện thoại tại Đức theo như kinh nghiệm của nhiều bạn du học sinh. Theo cá nhân tôi, việc đăng ký gói cước sử dụng mạng 4G trọn gói là cách tiết kiệm nhất. Còn bạn, bạn lựa chọn cách nào?

4.7/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ ngay