Top các trường tốt nhất để học ngành Luật ở Đức

Top các trường tốt nhất để học ngành Luật ở Đức

Tôi muốn đi du học Đức ngành Luật, nhưng không biết trường nào tốt? Đó có lẽ là câu hỏi nhiều sinh viên luật sẽ đặt ra khi muốn sang Đức học tập. Bảng xếp hạng các trường tốt nhất để học ngành Luật ở Đức sẽ giúp các em trả lời câu hỏi này.

1. Đại học Ludwig-Maximilians-Universität München (LMU)

Trường đại học LMU ra đời từ năm 1472. Luật là một trong bốn khoa đầu tiên của trường. Mỗi năm có khoảng 5000 đến 7000 sinh viên theo học ngành luật tại LMU. Tại đây các khoá học được thiết kế chuyên sâu, bao gồm nhiều hệ thống luật pháp của các quốc gia như Mỹ, Đức, Pháp. Trong quá trình học, sinh viên có thể đăng ký học thêm tới 9 ngoại ngữ. Trường cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên như các câu lạc bộ nghệ thuật, hỗ trợ việc làm tại Đức. Một trong những điểm mạnh của LMU là có hệ thống thư viện đồ sộ, cung cấp cho sinh viên rất nhiều tài liệu quý báu.

2. Đại học Münster WWU – Top các trường tốt nhất để học ngành Luật ở Đức

Münster là ví dụ về một trường đại học trẻ trung và sáng tạo. Khuôn viên trường luôn được đổi mới. Dù bạn học nhiều năm tại trường cũng sẽ luôn có cảm giác hứng thú. Münster luôn duy trì được vị trí dẫn đầu về ngành luật. Đây là một trong những lý do tại sao hơn 40.000 sinh viên hiện đang theo học tại ngôi trường này.

3. Rheinische Friedrich-Wilhelms-Bonn

Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms-Bonn là một trong sáu trường đại học ở North Rhine-Westphalia, nơi cấp bằng luật Jura của bang. Hiện có khoảng 32.000 sinh viên học tập ở đây. Quá trình nghiên cứu, giảng dạy được hướng dẫn bởi khoảng 550 giáo sư và 5.500 nhân viên.

Nhiều cựu sinh viên và giáo sư nổi tiếng đã từng học ở ngôi trường này: Udo Di Fabio, Werner Flume, Joseph Isensee, Karsten Schmidt, Konrad Adenauer , Klaus Tolksdorf, Guido Westerwelle  hay Ferdinand von Schirach.

4. Đại học Köln – trường tốt nhất để học ngành Luật ở Đức

Đại học Köln là một trong những trường đại học lớn nhất của Đức với khoảng 49,000 sinh viên. Trong tổng số này, khoảng 4.200 sinh viên theo học ngành luật.

Chương trình cử nhân luật tại trường đại học Köln rất nổi tiếng. Nhiều năm liền trường luôn duy trì vị trí dẫn đầu top các trường giảng dạy luật tốt nhất nước Đức. Ngoài các học liệu truyền thống như thư viện, sinh viên có thể tải về các bài giảng nếu trót nghỉ buổi học hôm đó.

5. Đại học Goethe Universität Frankfurt a.M

Được đặt theo tên của nhà văn, nhà thơ lỗi lạc Johann Wolfgang von Goethe, đây là một trong những ngôi trường lớn nhất nước Đức với 45,000 sinh viên theo học hàng năm.

Khoa luật gồm có 32 giáo sư giảng dạy và hai cơ sở giáo dục (tính đến tháng 3 năm 2015). Trong học kỳ mùa hè năm 2012, số sinh viên luật là 4,105. Ngôi trường được đầu tư cơ sở vật chất rất tốt, hệ thống Campus, wifi miễn phí và thư viện đồ sộ.

Ngoài 5 trường tốt nhất để học ngành Luật ở Đức đã nêu ở phía trên, các bạn sinh viên có thể tham khảo một số lựa chọn khác bên dưới. Đây đều là những địa chỉ thường xuyên đứng trong top các trường đại học ở Đức có khoa luật tốt nhất.

6. Hamburg (BLS)
7.Berlin (HU)
8. Uni Freiburg
9. Georg-August-Universität Göttingen
10. Bayreuth Uni
11. Heidelberg Uni
12. Uni Tübingen
13. Passau Uni
14. Mannheim Uni
15. Berlin (FU)
16. Greifswald Uni
17. Uni Constance
18. Halle-Wittenberg
19. Osnabrück Uni
20. Uni Gießen
21. Jena
22. Uni Dusseldorf
23. Würzburg Uni
24. Hamburg (Uni)
25. Bielefeld Universität
26. Uni Bochum
27. Mainz Uni
28. Kiel Uni
29. Bremen Uni
30. Uni Augsburg

Nếu bạn quan tâm đến du học Đức ngành Quản trị kinh doanh, có thể xem thêm top 5 trường tốt nhất tại đây.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ ngay