Top các trường đại học tốt nhất ở Áo

Top các trường đại học tốt nhất ở Áo

Bảy trường đại học ở Áo được giới thiệu trong bảng xếp hạng QS World University Rankings® 2018. Đây là một bảng xếp hạng rất uy tín, công nhận các trường đại học có cơ sở vật chất, hệ thống giáo dục và sinh viên xuất sắc. Đây là những trường đáng lưu tâm nếu bạn có ý định du học Áo. Dựa theo QS Rankings có 5 trường đại học tốt nhất ở Áo được liệt kê trong danh sách này.

Đại học Vienna (University of Vienna)

Đại học Vienna là trường đại học Áo được xếp hạng cao nhất, xếp thứ 154 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings. Đây cũng là trường đại học lớn nhất ở Áo và đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 650 của mình vào năm 2015, lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Đức. Hiện nay đây là một trong những trường đại học lớn nhất ở châu Âu, với khoảng 94.000 sinh viên theo học. Vienna University có nhiều chương trình giảng dạy, chủ yếu bằng tiếng Đức nhưng cũng có các khóa học thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trường được kết hợp với 15 người đoạt giải Nobel, trong đó có người nhận giải thưởng Văn học năm 2004, Elfriede Jelinek. Các khoa của Vienna được trải rộng trên hơn 60 địa điểm trên khắp thủ đô của Áo.

Top các trường đại học tốt nhất ở Áo
#1 trường đại học tốt nhất ở Áo: Đại học Vienna

Đại học Công nghệ Vienna (Vienna University of Technology)

Đại diện thứ hai của Áo trong bảng xếp hạng là Đại học Công nghệ Vienna, ở vị trí 182. Được thành lập vào năm 1815, đây là một trong những tổ chức kỹ thuật uy tín nhất Châu Âu. Trường đại học tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật và khoa học tự nhiên, và có khoảng 29.900 sinh viên theo học, với tỷ lệ sinh viên quốc tế cao (xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới về chỉ số này). Ngày nay, Vienna University of Technology nhận được sự công nhận cao trong nước và quốc tế trong giảng dạy cũng như trong nghiên cứu và là một đối tác quý giá của các doanh nghiệp theo định hướng đổi mới. Ngôi trường này này cũng nằm ở thủ đô của Áo, giúp cho sinh viên có cơ hội khám phá cuộc sống và văn hóa sôi động của thành phố.

Top các trường đại học tốt nhất ở Áo
#2 trường đại học tốt nhất ở Áo: Đai học Công nghệ Vienna

Đại học Innsbruck (University Innsbruck)

Xếp hạng 286 trên toàn thế giới, Universität Innsbruck vượt trội hơn cả Đại học Vienna khi nói đến quốc tế hóa. Trường nằm trong top 35 của thế giới về tỷ lệ sinh viên quốc tế và 95 trường đại học hàng đầu cho tỷ lệ giảng viên quốc tế. Tổng số sinh viên ghi danh của trường đại học là khoảng 28.000, lớn thứ ba ở Áo. Hiện tại trường bao gồm 16 khoa (gần đây nhất là khoa Giáo dục, mở cửa vào năm 2012), bốn nền tảng nghiên cứu liên ngành và 41 trung tâm nghiên cứu để tạo điều kiện cho mạng và cộng tác giữa các ngành khác nhau. Các cơ sở giảng dạy của trường nằm ở khắp thành phố Innsbruck. Thành phố này cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nét văn hóa và kiến trúc Gothic tuyệt đẹp.

Top các trường đại học tốt nhất ở Áo
#3 trường đại học tốt nhất ở Áo: Đại học Innsbruck

Đại học Karl-Franzens (Karl-Franzens-Universität Graz)

Thường được gọi là Đại học Graz, Karl-Franzens-Universität Graz được xếp hạng trong số 480 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường được thành lập năm 1585, là trường đại học lâu đời thứ hai ở Áo. Đây cũng là trường đại học Áo lớn thứ hai, với hơn 32.500 sinh viên theo học. Giống như University Innsbruck, Đại học Graz gần đây đã tách rời khoa Y. Đại học Y khoa Graz, hiện là một tổ chức độc lập. Karl-Franzens-Universität Graz cũng hợp tác với Đại học Công nghệ Graz để cung cấp các chương trình chung về khoa học tự nhiên và sinh học.

Top các trường đại học tốt nhất ở Áo
#4 trường đại học tốt nhất ở Áo: Karl-Franzens-Universität Graz

Đại học Johannes Kepler (JKU)

Đại học Johannes Kepler (JKU) Linz tự hào có các chương trình học thuật hướng đến tương lai, xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, nhiều quan hệ đối tác ở Áo và ở nước ngoài. Trường có một khuôn viên độc đáo giống như công viên. Mặc dù là một trường đại học trẻ (được thành lập năm 1966), trong một thời gian ngắn JKU đã trở thành một tổ chức tiên tiến về khoa học, học giả, kinh doanh và cộng đồng.

Top các trường đại học tốt nhất ở Áo
#5 trường đại học tốt nhất ở Áo: Đại học Johannes Kepler (JKU)

Khoa Khoa học Xã hội, Kinh tế và Kinh doanh (SOWI) đã tạo ra các chương trình cấp bằng các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế, góp phần rất lớn trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và kinh doanh phức tạp. Khoa Luật (RE) tập trung vào luật doanh nghiệp công, tư nhân và quốc tế. Các nỗ lực hợp tác xuyên quốc gia đối phó với các vấn đề pháp lý ở cấp độ quốc tế. JKU là trường đại học duy nhất ở Áo cung cấp một chương trình Văn bằng đa phương tiện về Luật. Khoa Kỹ thuật và Khoa học Tự nhiên (TN) làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp và ngành công nghiệp trong nước và quốc tế. Các nỗ lực hợp tác khác nhau mang lại nhiều hiệu ứng sức mạnh tổng hợp có lợi cho cả nhà giáo dục và học sinh. Khoa Y (MED) là bổ sung gần đây nhất cho JKU Linz. Khai trương vào năm 2014, giảng viên cung cấp một bằng cấp học thuật trong y học nhân loại.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về một số trường đại học tốt nhất ở Áo khác như: Đại học Alpen-Adria Klagenfurt và Đại học Paris Lodron ở Salzburg.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay