Top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức

Top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức

Học Quản trị kinh doanh tại Đức là một ngành rất được ưa chuộng vì nó có cung cấp nhiều kiến thức thiết thực và mở ra cơ hội việc làm với thu nhập cao cho sinh viên. Tuy nhiên hầu hết các trường công lập đều chỉ có các chương trình dạy học bằng tiếng Đức, bạn cần trang bị nền tảng tiếng Đức tốt trước khi đi du học. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức. Đây đều là những ngôi trường có lịch sử lâu đời, hệ thống giáo dục hiện đại và đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên ưu tú.

Đức gần đây đã cải tiến hệ thống giáo dục của mình trên toàn quốc, cập nhật các phương pháp giáo dục mới và sáng tạo nhất; mời các giáo sư nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đến để giảng dạy các môn chuyên ngành. Theo bảng xếp hạng các trường tư tốt nhất ở Đức 2015/2016 của tạp chí Zeit Online, 5 trường dưới đây đứng đầu về giảng dạy Quản trị kinh doanh.

Một số tiêu chí chính để đánh giá trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức:

  • định hướng quốc tế của khóa học
  • chương trình giảng dạy: bắt buộc học chuyển tiếp ở nước ngoài/ chương trình cấp bằng liên kết
  • tỷ lệ sinh viên quốc tế
  • tính quốc tế của các nhà khoa học
  • tỷ lệ các lớp học bằng tiếng nước ngoài

Ngoài ra còn có các tiêu chí phụ các như chất lượng sinh viên sau khi ra trường, các khoá học bổ trợ, v.v…

Dựa trên các tiêu chí này, năm trường đại học hàng đầu để học Quản trị kinh doanh tại Đức sẽ là:

WHU Vallendar

WHU – Trường Quản lý Otto Beisheim (hoặc WHU Vallendar) là một trường chuyên về kinh doanh của Đức. Đây là một trường tư được tài trợ thành lập năm 1984 bởi phòng thương mại Koblenz và nằm ở Vallendar gần Koblenz. WHU duy trì một mạng lưới hơn 190 trường đại học đối tác trên toàn thế giới.

Top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức
Các trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức: Whu Vallendar

Mỗi đợt tuyển sinh đại học bao gồm hai phần riêng biệt. Học sinh sẽ được phân loại trước dựa theo thành tích học tập hoặc thành tích cá nhân. Họ sẽ phải ganh đua với khoảng 200 thí sinh khác trong ngày tuyển sinh cuối cùng. Trong ngày đó, ứng viên phải thể hiện kỹ năng trí tuệ của mình qua các bài thuyết trình, đối thoại với đại diện của khu vực kinh doanh tư nhân và làm bài thi toán . 50% thí sinh đứng đầu sẽ được nhận vào học chương trình Cử nhân Bachelor of Science. Nếu tính từ trước khi chưa phân loại, có khoảng hơn 1000 thí sinh nộp đơn mỗi năm, và tỷ lệ chấp nhận nhập học vào khoảng 20%.

Xem thêm: 5 trường luật tốt nhất ở Đức

HHL Leipzig là một trong số các trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức

HHL Leipzig Graduate School of Management, trước đây gọi là Handelshochschule Leipzig, là một trường đại học kịnh tế tư nhân ở bang Saxony của Đức. Được thành lập vào năm 1898, đây là một trong những trường chuyên về kinh doanh thương mại lâu đời nhất thế giới.Ngoài ra nó cũng là một trong những tổ chức quản lý hàng đầu của đất nước. Năng lực quốc tế là điều cần thiết cho sự thành công của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Vì vậy, các quan hệ đối tác toàn cầu là một trong những thế mạnh của HHL.

Top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức
Các trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức: HHL Leipzig

HHL Leipzig Graduate School of Management duy trì quan hệ trao đổi với hơn 100 trường đại học đối tác từ Úc đến Uruguay. Đội ngũ giảng viên của HHL cung cấp một loạt các kiến ​​thức chuyên môn và giảng dạy quản lý tiên tiến ở cấp độ rất cao. Các phân khoa có sự tham gia của nhiều giáo sư khách mời quốc tế, những người sẽ mang đến cho sinh viên cái nhìn thực tiễn tốt nhất hiện tại và xu hướng sắp tới. Nghiên cứu của giảng viên tại đây thường được trích dẫn trong các tạp chí và báo kinh tế có uy tín.

The Business School of the University of Mannheim

Trường Kinh tế của Đại học Mannheim được thành lập vào năm 1969. Khởi nguồn từ Khoa Kinh tế và Xã hội, đây là một phần của Trường Cao đẳng Thương mại Mannheim. Ngày nay, với 34 giáo sư được đào tạo đầy đủ, 3 giáo sư cơ sở, hơn 150 giảng viên, và khoảng 4000 sinh viên, Trường Kinh tế của Đại học Mannheim là một trong những trường lớn nhất và nổi tiếng nhất châu Âu.

Top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức
Các trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức: Mannheim Business School

Nghiên cứu và giảng dạy ở cấp độ quốc tế cao nhất, quản lý chất lượng nhất quán, tập trung quốc tế và định hướng thực tế đặc biệt tạo thành tâm điểm của “Triết lý Mannheim”. Độ hot của trường được phản ánh qua số lượng người đăng ký học hàng năm cũng như số lượng sinh viên ghi danh vào các chương trình học của trường.

Tìm việc ở Đức khi còn là sinh viên có khó không?

ESCP Europe Business School Berlin thuộc nhóm trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức

Ở Đức, ESCP Europe Business School Berlin được công nhận là một tổ chức độc lập về giáo dục đại học của đất nước. Điều gì làm cho ESCP đặc biệt? ESCP trước đây có tên là École Supérieure de Commerce de Paris, một cái tên rất Pháp. Tuy nhiên theo thời gian, trường đã thay đổi thành ESCP Europe, định vị bản thân là một trong những ngôi trường tốt nhất ở Đức, ở châu Âu và toàn thế giới.

Top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức
Các trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức: ESCP Europe Berlin

Có khoảng 4.000 sinh viên theo học chương trình đại học, đại diện cho 90 quốc gia khác nhau. Tổng cộng, 125 giáo sư hoạt động nghiên cứu từ hơn 20 quốc gia dạy tại ESCP Europe, giúp sinh viên dễ dàng giao tiếp với các sinh viên quốc tịch khác và tìm hiểu về nhiều thói quen văn hóa đa dạng. Kinh nghiệm phong phú này cho phép họ ứng biến và hợp tác với các công ty đa quốc gia trên toàn thế giới. Hơn nữa, vì các chương trình đều được dạy trên nhiều ngôn ngữ, họ có được những bằng cấp quan trọng để giúp họ cạnh tranh trong thị trường toàn cầu.

Frankfurt School of Finance & Management

Trường Tài chính & Quản lý Frankfurt là một trong số những trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức về mảng nghiên cứu, bao gồm mọi khía cạnh của kinh doanh, quản lý, ngân hàng và tài chính. Một danh sách ấn tượng về các chương trình học – từ các khóa học cấp bằng cho tới các chương trình giáo dục, từ các dự án nghiên cứu đến tư vấn – có nghĩa là trường Frankfurt đóng vai trò cố vấn, xúc tác và đối tác giáo dục cho các công ty và tổ chức, cho cá nhân bắt đầu sự nghiệp mới và những người điều hành có kinh nghiệm.

Top 5 trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức
Các trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức: Frankfurt School

Là một trung tâm hoạt động trí tuệ và thực tiễn, Frankfurt School xây dựng các giải pháp tư duy hướng tới mảng kinh doanh, tài chính và quản lý, nơi mà các chương trình nghị sự và các vấn đề liên tục thay đổi. Các nhà khoa học và chuyên gia tham gia nghiên cứu và tư vấn tại Trường Frankfurt đang tìm hiểu các vấn đề kinh tế quan trọng nhất của chúng ta: cách tài trợ cho các chương trình biến đổi khí hậu đầy tham vọng, đạt được một sân chơi bình đẳng trong thương mại quốc tế, cung cấp chăm sóc sức khỏe toàn cầu, đấu tranh trong việc phát triển các nền kinh tế mới nổi tiếp cận với các dịch vụ tài chính.

Hy vọng rằng với danh sách các trường tốt nhất để học Quản trị Kinh doanh tại Đức trên bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình. Nếu bạn còn câu hỏi nào về du học Đức hãy nhắn tin cho bên mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay