du học Áo năm 2018

Tại sao nên chọn lựa du học Áo năm 2018 – 2019 ?

Có thể Áo vẫn còn là một cái tên khá mới trong bản đồ du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, Áo đã trở thành một mảnh đất đầy tiềm năng đối với các bạn du học sinh, đặc biệt là trong năm học 2018 – 2019 này. Hãy cùng tìm hiểu tại sao du học Áo năm 2018 – 2019 lại là một lựa chọn không nên bỏ qua nhé!

Nền giáo dục uy tín

Bạn đang chọn một quốc gia để du học trong năm nay? Yếu tố nào quan trọng đối với bạn? Bạn đã từng nghĩ tới du học Áo năm 2018 chưa?

Áo có một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu, Universität Wien – Đại học Vienna. Nó được xếp hạng là một trong những quốc gia hàng đầu trong các trường đại học xếp hạng về số lượng sinh viên – có hơn 90.000 người đang theo học. Đại học Vienna tập trung đào tạo về Nhân văn và Khoa học Tự nhiên.

Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn ở Vienna, nổi tiếng với những sinh viên tốt nghiệp tài năng, đều có uy tín. Hàng năm, các nghệ sĩ và nghệ sĩ châu Âu tài năng nhất đều cạnh tranh để có một suất học tập tại trường đại học này. Đây là điểm đến lý tưởng để du học Áo năm 2018 cho các bạn trẻ có thiên hướng nghệ thuật. Đại học Âm nhạc Salzburg ‘Mozarteum’ được đặt tên theo thiên tài âm nhạc của thế giới. Hít thở bầu không khí nơi quê hương của Mozart – điều gì có thể truyền cảm hứng hơn cho một tâm trí sáng tạo âm nhạc?

du học Áo năm 2018

Những thành phố như Linz, Graz, Innsbruck cũng là quê hương của các trường đại học hàng đầu với các khóa học về Kỹ thuật và Công nghệ, Kinh tế, Nhân văn, Y học, Khoa học tự nhiên, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Các giáo sư đều là những chuyên gia đến từ Áo, Đức, các nước châu Âu khác và Hoa Kỳ, mang lại cơ hội tuyệt vời cho sự phát triển quốc tế trong lĩnh vực học tập mà chọn lựa chọn. Văn bằng từ các trường đại học ở Áo có hiệu lực ở khắp châu Âu.

Nhiêu đây lý do đã đủ để bạn quan tâm đến du học Áo năm 2018 chưa nhỉ?

Thủ tục nhập học của du học Áo năm 2018 – 2019 tương đối dễ dàng

Đối với các khóa học nhất định, các trường đại học của tiểu bang không yêu cầu kỳ thi tuyển sinh đầu vào. Sau khi người nộp đơn đã được nhận vào một khóa học, các bạn sẽ nhận được thị thực du học với giấy phép lao động (những người tham gia khóa học dự bị hoặc học chương trình cử nhân có thể làm việc tối đa 10 giờ một tuần, và những người làm bằng Thạc sĩ được phép 20 giờ một tuần). Để đảm bảo bạn có trình độ tiếng Đức cần thiết để theo đuổi khóa học, bạn sẽ tham gia một chương trình học dự bị tiếng Đức (lên đến 4 học kỳ) trước khi chính thực học tập.

Xem chi tiết hơn ở đây: Điều kiện đăng ký nhập học tại Áo

Học phí thấp

Đối với sinh viên Việt Nam, học phí tại các trường đại học Áo là khoảng € 760 cho mỗi học kỳ, tuỳ vào từng ngành học. Trong khi đối với sinh viên Ucraina và CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập) học phí dao động khoảng 380 € một học kỳ.

Nếu bạn thích đi du học các nước khác ở Châu Âu, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau

Làm việc khi đang học

Khi du học Áo năm 2018, học sinh đủ điều kiện có thể làm việc tối đa 20 giờ một tuần, như đã được đề cập ở trên. Ngoài ra, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất đa dạng với mức lương hấp dẫn.

du học Áo năm 2018

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, một cựu sinh viên có thêm 12 tháng để tìm việc làm. Trong khóa học, bạn cũng có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực mà bạn học, tham dự các hội chợ nghề nghiệp nơi các nhà tuyển dụng quảng cáo vị trí tuyển dụng với các công ty của họ. Đây là một trong những ưu điểm của du học Áo năm 2018.

Visa và giấy phép cư trú ở Áo

Thoải mái và an toàn

Áo nổi tiếng là một trong những quốc gia có mức sống cao và rất an toàn. Tỷ lệ tội phạm ở đây luôn ở mức thấp hơn so với tỷ lệ trung bình của thế giới.Ngoài ra, Áo nằm ở trung tâm và tạo cho bạn cơ hội đến thăm các nước châu Âu khác. Bạn có thể chọn để nhâm nhi cà phê Vienna cho bữa sáng, ăn tối tại một nhà hàng Ý ấm cúng, thực hiện một chuyến đi cuối tuần đến Paris – visa sinh viên cho phép nhập cảnh miễn phí đến tất cả các nước EU.

Bạn đã thấy bị hấp dẫn bởi nước Áo xinh đẹp chưa? Nếu quan tâm tới du học Áo năm 2018, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay