điều kiên đăng ký nhập học tại Áo

Điều kiện đăng ký nhập học tại Áo

Áo là một đất nước xinh đẹp với thủ đô đáng sống nhất thế giới. Áo cũng đang dần trở thành một địa điểm du học đầy hứa hẹn đối với sinh viên Việt Nam. Vậy điều kiện đăng ký nhập học tại Áo có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Điều kiện đăng ký nhập học tại Áo

Để đăng ký học tại một cơ sở giáo dục ở Áo, bạn phải gửi đơn đăng ký và các giấy tờ cần thiết cho trường đại học (Uni) hay trường đại học khoa học ứng dụng (Fachhochschule) mà bạn lựa chọn.

Hồ sơ của bạn phải đến được trường đại học trước ngày hết hạn nhận hồ sơ. Vậy nên bạn lưu ý rằng việc chuyển tiếp hồ sơ sẽ mất một thời gian, bạn cần hoàn thành và nộp hồ sơ sớm nhất có thể. Đối với một số trường, bạn có thể đăng kí học trực tuyến và sau đó trường sẽ gửi thêm thông tin chi tiết cho bạn qua e-mail.

Thời hạn đăng ký nhập học tại Áo

Vì Việt Nam không phải là thành viên khối EU/EEA nên thời hạn nộp hố sơ ngắn hơn so với các nước trong khối. Tất cả các giấy tờ liên quan cần được trường đại học Áo tiếp nhận trước ngày 1 tháng 9 đối với kì đông và trước ngày 1 tháng 2 đối với kì hè.

Khoảng giới hạn thời gian trên là cố định và rất khó để có thể xin gia hạn. Các bạn nên chú ý chuẩn bị giấy tờ đúng, đủ và gửi đi càng sớm càng tốt, bởi quá trình xét duyệt xem bạn có đủ điều kiện đăng ký nhập học tại Áo hay không, mất khá nhiều thời gian.

điều kiên đăng ký nhập học tại Áo

Một số chương trình học đặc biệt yêu cầu sinh viên phải vượt qua một bài kiểm tra đầu vào, ví dụ như đa số các ngành y – dược. Trong trường hợp này bạn cần nắm rõ được hạn nộp hồ sơ đăng ký, các yêu cầu đặc biệt của khóa học và ngày diễn ra kì thi đầu vào. Ngày hết hạn đăng ký thi đầu vào có thể cách xa ngày bắt đầu kì học đến tận 6 tháng, vì vậy bạn nên tìm hiểu và nhớ kĩ những thông tin đề cập ở trên.

Những giấy tờ cần thiết để đăng kí nhập học tại Áo

1. Đơn xin nhập học

Mỗi trường đại học ở Áo lại có mẫu đơn xin nhập học khác nhau. Bạn có thể tìm và tải mẫu đơn thông qua website của trường hoặc e-mail hỏi trực tiếp. Việc điền và nộp đơn xin nhập học thường được thực hiên online và không quá rắc rối. Nhưng đây lại là bước quan trọng để đáp ứng đủ điều kiện đăng ký nhập học tại Áo.

2. Chứng minh quốc tịch

Đây là một trong các điều kiện đăng ký nhập học tại Áo. Bạn sẽ cần bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc chứng minh thư có ảnh chụp rõ ràng hoặc giấy chứng nhận quốc tịch (nếu có)

3. Bắng cấp theo yêu cầu

– Đối với chương trình cử nhân: bằng tốt nghiệp THPT và giấy báo trúng tuyển đại học hoặc giấy báo trúng tuyển và bảng điểm nếu đang theo học tại 1 trường ĐH ở VN

– Đối với chương trình thạc sĩ: bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên hoặc bằng cấp tương đương

– Đối với chương trình tiến sĩ: bằng thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương

Điều kiện đăng ký nhập học tại Áo

4. Chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Để đạt đủ điều kiện đăng ký nhập học tại Áo, chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của trường bạn chọn là tối quan trọng

– Đối với bậc đại học:

  • Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 hoặc IELTS đạt tối thiểu 6.0
  • Thí sinh phải đỗ vào 1 trường đại học tại Việt Nam với tổng điểm trên 24 và không có môn nào dưới 6

– Đối với bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ:

  • IELTS đạt tối thiểu 6.5 hoặc chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2
  • Bằng cử nhân đúng chuyên ngành

Nếu bạn chưa đạt được chứng chỉ tiếng đức như yêu cầu thì cũng đừng quá lo lắng. We Talent luôn sẵn sàng đồng hành với bạn qua những khóa học tiếng Đức trình độ B1 B2 được mở liên tục cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cũng như vốn sống.

Bạn cần lưu ý là tất cả các giấy tờ nói trên đều cần được dịch ra tiếng Anh hay tốt nhất là tiếng Đức và đều phải được công chứng cả bản gốc cũng như bản dịch.

Khi trường đại học thấy hồ sơ của bạn đủ điều kiện đăng kí nhập học tại Áo, trường sẽ gửi lại cho bạn một tờ giấy báo nhập học hoặc giấy mời dự thi (với các chương trình cần thi đầu vào). Bạn có thể nhận giấy báo nhập học chương trình chính quy ngay. Nếu bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng, bạn sẽ nhận được giấy báo để xin vào học một khóa dự bị đại học.

Tấm giấy báo nhập học này là yếu tố tiên quyết để bạn có thể xin visa du học Áo thành công. Hãy đón đọc bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin về thủ tục xin visa du học Áo. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với We Talent qua điện thoại hoặc email.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay