du học Thụy Sĩ 2024

Những lý do khiến du học Thụy Sĩ 2024-2025 trở nên hấp dẫn

Tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn du học Thụy Sĩ. Đất nước có hệ thống giáo dục danh giá, mức học phí hợp lý, mức sống cao và nhiều cơ hội phát triển là một vài lý do khiến  du học Thụy Sĩ 2024-2025 trở nên hấp dẫn.

Thụy Sĩ là một đất nước nhỏ nằm tại trung tâm của dãy núi Alps và phía tây Châu Âu. Với vị trí đắc địa, giáp với các nước Đức, Pháp và Ý, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. Nếu bạn đam mê học ngoại ngữ, bạn sẽ không thể bỏ qua du học Thụy Sĩ 2024-2025. điểm giao thoa giữa các nền văn hóa lớn nên Thụy Sĩ là một quốc gia đa ngôn ngữ. Dù bạn ở bất kì đâu cũng có thể được tiếp xúc ít nhiều với tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý.

Các bạn có thể xem thêm bài viết:

Nếu có thời gian trải nghiệm, bạn sẽ hiểu tại sao Thụy Sĩ được mệnh danh là một trong những đất nước đẹp nhất thế giới. Dãy núi Alps chiếm 60% diện tích đất nước, nhưng Thụy Sĩ không chỉ có vậy. Vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào các lễ hội nghệ thuật và âm nhạc. Còn vào mùa đông, những môn thể thao như trượt tuyết hay trượt băng là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, khi du học Thụy Sĩ 2024-2025, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn nổi tiếng thế giới hay là mua một chiếc đồng hồ đẳng cấp.

du học Thụy Sĩ 2018

Đại học tại Thụy Sĩ

Thể theo quy định của Hiệp ước Bologna, các trường đại học ở Thụy Sĩ các bậc:

 • Bậc Cử nhân
 • Bậc Thạc sĩ
 • Bậc Tiến sĩ (PhD)

Các cơ sở giáo dục tại Thụy Sĩ chia thành:

 • Trường đại học (thiên về nghiên cứu chuyên sâu) – các trường này thường có cả 3 bậc đào tạo. Có tổng 12 trường đại học nghiên cứu ở Thụy Sĩ.
 • Trường đại học khoa học ứng dụng – có 7 đại học khoa học ứng dụng công lập và 1 trường tư thục.
 • Trường đại học sư phạm – có tổng 20 trường theo loại hình này, bạn có thể học cả bậc cử nhân và thạc sĩ ở đây

Với những bạn muốn du học Thụy Sĩ 2024-2025 hẳn cũng biết có 3 trường đại học của nước này nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016-2017 của thời báo Times:

 • Trường ETH Zurich đạt vị trí cao nhất – vị trí thứ 9
 • École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) đứng vị trí 30
 • Trường đại học Basel ở vị trí thứ 98

Ngoài ra còn có trường đại học Zurich – trường đại học lớn nhất Thụy Sĩ và trường đại học Geneva – trường đại học cổ nhất trong nước. Năm học ở Thụy Sĩ được chia thành 2 kì: kì thu và kì xuân. Việc này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên du học Thụy Sĩ 2024-2025 có nhiều thời gian để trải nhiệm và tìm hiểu văn hoá

Du học Đức 2024-2025 cũng có nhiều điểm tương đồng với du học Thụy Sĩ 2024-2025, nếu bạn quan tâm có thể đọc thêm:

Học phí

So với một số nước châu Âu khác, học phí tại Thụy Sĩ thuộc mức hợp lý. Tuy nhiên, một số trường yêu cầu sinh viên quốc tế đóng học phí cao hơn so với sinh viên Thụy Sĩ. Các trường công lập thường có mức học phí vào khoảng 500 CHF và 2000 CHF (thống kê năm 2016/2017). Tất nhiên các trường đại học tư sẽ có mức học phí cao hơn. Con số chính xác còn phụ thuộc vào trường và khoa bạn học. Có một số khoa thu học phí đến 8000 CHF cho một năm học.

du học Thụy Sĩ 2018

Kinh phí du học Thụy Sĩ

Dù có mức học phí hợp lý, nhưng chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ lại khá cao. Nhưng chính phủ Thụy Sĩ và các trường đại học thường có học bổng dành cho sinh viên từ các nước đang phát triển. Ngoài ra, chính phủ cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được làm thêm để trang trải kinh phí. Các bạn sinh viên du học Thụy Sĩ nên chọn làm việc part-time trong năm học và full-time trong các kì nghỉ dài để không ảnh hưởng đến học tập.

Đăng kí học như thế nào?

Hầu hết các đơn đăng nhập học tại trường đại học Thụy Sĩ được thực hiện online. Khi bạn chọn được cơ sở giáo dục mong muốn, bạn có thể đăng kí trực tiếp qua mẫu đơn online trên website của trường.

Trong đơn đăng kí trực tuyến, bạn cần điền rõ bậc học và khoa bạn muốn học và gửi đơn trước kì hạn. Sau đó bạn sẽ nhận được xác nhận về đơn đăng kí cùng với danh sách các giấy tờ cần thiết và phí đăng kí. Bạn cần đóng phí đăng kí và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu rồi gửi lại cho trường theo yêu cầu. Sau một thời gian xử lý hồ sơ, bạn có thể nhận được giấy nhập học để chuẩn bị cho bước du học Thụy Sĩ tiếp theo.

Chứng chỉ ngôn ngữ

Vì Thụy Sĩ là đất nước đa ngôn ngữ nên ngôn ngữ để giảng dạy ở các trường đại học không cố định. Phần lớn đất nước sử dụng tiếng Đức nhưng tiếng Pháp thường được dùng ở miền Tây và tiếng Ý được dùng đa phần ở miền Nam đất nước. Tùy theo trường và khóa học mà bạn chọn mà hồ sơ du học Thụy Sĩ cần chứng chỉ ngôn ngữ tương ứng. Phổ biển nhất vẫn là chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 5.0 và tiếng Đức trình độ B1.

du học Thụy Sĩ 2018

Visa du học Thụy Sĩ 2024-2025

Đối với sinh viên các nước ngoài khối EU/EEA bắt buộc phải xin visa để được nhập cảnh vào Thụy Sĩ. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp cho đại sứ quán trước ít nhất là 3 tháng so với ngày đi dự kiến. Hồ sơ visa du học Thụy Sĩ 2024-2025 cơ bản, gồm có:

 • Hộ chiếu
 • Giấy mời nhập học của trường đại học ở Thụy Sĩ
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy chứng minh chỗ ở
 • Bảo hiểm y tế
 • Ảnh hộ chiếu tiêu chuẩn

Sau khi nhập cảnh vào Thụy Sĩ, bạn cần đến cơ quan chức năng để đăng ký cư trú trong vòng 14 ngày.

Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với mọi người dân sinh sống tại Thụy Sĩ. Nếu bạn định ở Thụy Sĩ lâu hơn 3 tháng, bạn cần phải mua bảo hiểm y tế cho riêng mình.

Với tất cả các yếu tố trên và còn hơn thế nữa đã khiến Thụy Sĩ thành miền đất hứa cho các du học sinh. Sau khi đọc xong bài viết này bạn có thấy hứng thú với chương trình du học Thụy Sĩ 2024-2025? Nếu bạn có những thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với We Talent để được giải đáp.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay