Khám phá thành phố Osnabrück của Đức

Khám phá thành phố Osnabrück của Đức

Bạn muốn du học Đức ở thành phố Osnabrück? Hay chỉ đơn giản muốn tìm hiểu về địa danh này? Con người, văn hóa ở vùng đất này có gì thú vị? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thành phố Osnabrück ở đâu?

Osnabrück là thành phố nằm ở phía bắc của bang Niedersachsen. Với hơn 169.108 dân cư sinh sống (số liệu tính tới ngày 31/12/2018), Osnabrück là một thành phố tầm trung trong khu vực. Osnabrück là một trong bốn thành phố lớn nhất của bang Niedersachsen, cùng với Oldenburg, Hannover và Braunschweig. Khoảng 28.000 sinh viên hệ cao học đang sinh sống và học tập tại đây, chiếm khoảng 14% tổng dân số của thành phố.

Osnabrück được mệnh danh là thành phố hòa bình (Friedensstadt) và là nút thắt quan trọng trong việc giao thương và phát triển kinh tế không chỉ của riêng nước Đức mà của cả châu Âu. Thành phố đã và đang tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô, sản xuất kim loại và sản xuất giấy.

Vị trí địa lý và khí hậu tại thành phố Osnabrück

Các thành phố lân cận với Osnabrück bao gồm Oldenburg, Bremen, Hannover, Bielefeld, Dortmund, Münster và Enschede (Hà Lan).

Osnabrück nằm trong vùng khí hậu ôn đới. Thành phố có khoảng 1900 hecta rừng, do vậy thời tiết khá mát mẻ vào mùa hè, và hay mưa vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình hàng năm dài hạn là 9,4 ° C, tháng 1 là lạnh nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 1,8 ° C và tháng 7 là tháng ấm nhất  với mức nhiệt độ là 17,6 ° C. Mùa đông có phần ấm hơn ở miền Đông hoặc miền Nam nước Đức, và mùa hè thì mát hơn. Tuy nhiên hay xuất hiện những cơn bão nhỏ và những đợt mưa kéo dài bất thường.Lượng mưa trung bình khá ổn định, trải đều từng tháng.

Những địa điểm tham quan của thành phố Osnabrück gồm

Thành phố có trường đại học công lập Universität Osnabrück, trường đại học thực hành Fachhochschule Osnabrück, nhà thờ Công giáo La Mã Osnabrück, nhà thờ  Sprengels Osnabrück, nhà thờ Giáo hội Tin Lành Lutheran ở Hannover, Quỹ Nghiên cứu Môi trường Liên bang Đức (Deutschen Bundesstiftung Umwelt )

Tòa thị chính Osnabrück (Rathaus Osnabrück) là biểu tượng của thành phố, được hoàn thành vào năm 1512 theo phong cách kiến ​​trúc Gothi

Thành phố có rất nhiều những nhà thờ lớn nhỏ khác nhau. Ở phía bắc của trung tâm thành phố là nhà thờ St. Peter và Heger Torcùng khu phố cổ Altstadt.

Có  khoảng 150 công trình bằng đá xây dựng theo phong cách La Mã và Gothic đã được tìm thấy ở Osnabrück, nhiều công trình vẫn còn được bảo quản rất tốt cho đến nay.

Những ngôi nhà nửa gỗ được xây dựng vào năm 1690 cũng là những địa điểm tham quan hút khách vào mùa du lịch.

Khám phá thành phố Osnabrück của Đức

Kinh tế thành phố Osnabrück

Năm 2016, Osnabrück đã tạo ra tổng sản phẩm quốc nội là 7.955 tỷ euro, đứng thứ 45 trong bảng xếp hạng các thành phố của Đức theo sản lượng kinh tế. Trong năm 2016, có khoảng 126.500 người có việc làm trong thành phố. Tỷ lệ thất nghiệp là 6,4% vào tháng 12 năm 2018

Osnabrück là trung tâm phát triển kinh tế khu vực phía tây nam bang Niedersachsen.. Nền kinh tế Osnabrück chủ yếu dựa vào công nghiệp, đặc biệt là ngành vận tải và giao thương.

Osnabrück được đánh giá trong bảng đánh giá về độ phát triển trong tương lai Zukunfsatlas 2019 đứng thứ 63 trong số 402 thành lập ở Đức

Giáo dục thành phố Osnabrück

Các trường đại học

Đại học Osnabrück (Universität Osnabrück) là một trường đại học công lập ở Osnabrück, Niedersachsen) với tòa nhà chính đặt tại Lâu đài Osnabrück (Osnabrück Schloss), , được thành lập vào năm 1974. Vào học kì mùa đông 2019/20, trường có khoảng 13.903 sinh viên theo học, và 1.750 nhân lực. Trường chia thành 10 khoa bao gồm:

 • Khoa 1 Văn hóa và xã hội học
 • Khoa 3 Giáo dục và Văn hóa học
 • Khoa 4 Vật lý
 • Khoa 5 Sinh học / Hóa học
 • Khoa 6 Toán / Thông tin
 • Khoa 7 Ngôn ngữ học và Văn học
 • Khoa 8 Nhân chủng học
 • Khoa 9 Kinh tế
 • Khoa 10 Luật

Khám phá thành phố Osnabrück của Đức

Đại học Osnabrück, giống như nhiều trường đại học ở Đức, thường xuyên có các chương trình liên kết và trao đổi với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Tổng cộng có hơn 90 trường đại học liên kết ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Phi..

Đại học Thực hành Osnabrück (Fachhochschule Osnabrück), được thành lập năm 1971. Trường giảng dạy các chuyên ngành nông nghiệp, thiết kế vườn và đào tạo kĩ sư.

Các trường dạy nghề của thành phố gồm

 • Trường Franz von Assisi – đào tạo khối ngành sư phạm xã hội, được thành lập vào năm 1921
 • Trường  Berufsbildende Schulen des Landkreises Osnabrück, Brinkstraße, và tại quận Osnabrück-Haste
 • Trung tâm dạy nghề của thành phố Berufsschulzentrum tại Westerberg, Schölerberg, Pottgraben

Các trường phổ thông nâng cao (Gymnasium)

 • Trường trung học Carolinum. Đây là một trong những trường tồn tại lâu nhất ở Đức.
 • Trường Ursula
 • Trường Ratsgymnasium Osnabrück
 • Trường trung học “In der Wüste”
 • Trường Graf-Stauffenberg-Gymnasium,
 •  Các trường trung học tổng hợp (Gesamtschule)
 • Trường Gesamtschule Schinkel, một trường dự án của UNESCO, là một trong những trường lớn nhất ở Osnabrück.
 • Trung tâm Sonnenhügel

Ăn gì ngon ở thành phố Osnabrück?

Các món ăn ở khu vực Osnabrück chịu ảnh hưởng chủ yếu từ ẩm thực của bang Niedersachsen và Westfallen. Có thể kể đến một số những món ăn đặc trưng của khu vực như:

 • Ramanken: món ăn sáng tạo của người dân bản xứ, gồm các loại thịt và rau củ quả hầm (chủ yếu là củ cải,  và cả cà rốt, lê, đậu, khoai tây, thịt bò, cần tây…)
 • Grünkohl (cải xoăn) là đồ ăn truyền thống vào mùa đông, thường được ăn kèm với xúc xích Pinkel, xúc xích luộc và thịt lợn hun khói và khoai tây chiên.
 • Wurstebrot (Bánh mì xúc xích) với xúc xích chế biến từ bột lúa mạch đen, phần mỡ của thịt xông khói, thịt lợn, bột và gia vị. Món ăn được cắt lát, chiên với mỡ lợn hoặc bơ và ăn kèm với bánh mì.
 • Stopsel là một món ăn thường thấy vào mùa đông. Món ăn bao gồm thịt lợn (bao gồm đầu heo luộc và móng giò), nước dùng và các món ăn kèm. Món ăn được chiên và ăn kèm với bánh mì hoặc nấu chín, nêm với nước sốt Worcester và ăn với khoai tây và củ cải đường.
 • Pumpernickel thường được gọi là bánh mì đen ở thành phố Osnabrück.
 • Springbrötchen – một loại bánh mì của Osnabrück.
 • Hedeweggen là một loại bánh ngọt tương tự như bánh cuộn nho khô. Thường được ăn cùng một tách trà hoặc cà phê ở Osnabrück, đặc biệt phổ biến trong mùa lễ hội.
 • Một giống táo cũng được đặt theo tên của thành phố Osnabrück, Osnabrücker Renette.

Khám phá thành phố Osnabrück của Đức

Ngôn ngữ ở thành phố Osnabrück

Tiếng địa phương của Osnabrück hầu như không khác mấy so với ngôn ngữ phổ thông, và chỉ một số ít người lớn tuổi còn gìn giữ được tiếng Đức bản địa gốc.

Theo một khảo sát của tạp chí Stern năm 2003, người Đức có mức độ hài lòng nhất khi sống ở Osnabrück. Thành phố có khá nhiều nét văn hóa độc đáo và mức sống ổn định, không quá cao so với mức sống trung bình tại các thành phố lớn đông dân cư. Đến với Osnabrück là đến với sự giao thoa của những nét văn hóa lâu đời từ những thế kỉ trước và sự hội nhập đổi mới từng ngày.

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ ngay