Khám phá thành phố Hanover ở Đức từ A-Z

Khám phá thành phố Hanover ở Đức từ A-Z

Thành phố Hanover (tiếng Đức: Hannover) là thủ phủ của bang Lower Saxony của Đức. Với 535.061 dân (2017) Hanover trở thành thành phố lớn thứ 13 ở Đức cũng như là thành phố lớn thứ ba ở Bắc nước Đức thống nhất sau Hamburg và Bremen. Khu vực đô thị của Hanover bao gồm các thị trấn Garbsen, Langenhagen và Laatzen và có dân số khoảng 791.000 người (2018). Vùng Hanover có khoảng 1,16 triệu dân (2019).

Thành phố Hanover Đức nằm ở đâu?

Thành phố nằm ở hợp lưu của Sông Leine (tiến trình: Aller → Weser → Biển Bắc) và phụ lưu của nó Ihme, ở phía nam của Đồng bằng Bắc Đức, và là thành phố lớn nhất trong Vùng đô thị Hannover – Braunschweig – Göttingen – Wolfsburg. Đây là thành phố lớn thứ năm trong khu vực phương ngữ thấp của Đức sau Hamburg, Dortmund, Essen và Bremen.

Thành phố là điểm giao cắt chính của các tuyến đường sắt và đường cao tốc (Autobahnen), kết nối các tuyến đường chính của Châu Âu theo cả hướng đông tây (Berlin – khu vực Ruhr / Düsseldorf / Cologne) và bắc-nam (Hamburg – Frankfurt / Stuttgart / Munich) .

Vài nét đáng chú ý về thành phố Hanover

Sân bay Hannover nằm ở phía bắc thành phố, ở Langenhagen, và là sân bay bận rộn thứ 9 của Đức. Các học viện giáo dục đại học đáng chú ý nhất của thành phố là Trường Y Hannover với bệnh viện đại học (Klinikum der Medizinischen Hochschule Hannover) và Đại học Leibniz Hannover.

Khu hội chợ Hanover, do có nhiều phần mở rộng, đặc biệt là cho Expo 2000, là khu hội chợ lớn nhất trên thế giới. Hanover tổ chức các hội chợ thương mại hàng năm như Hội chợ Hanover và cho đến năm 2018 là CeBIT. Triển lãm Xe thương mại IAA diễn ra hai năm một lần. Đây là triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về vận tải, hậu cần và di chuyển. Hàng năm, Hanover tổ chức Schützenfest Hannover, lễ hội thiện xạ lớn nhất thế giới và Oktoberfest Hannover.

Khí hậu tại thành phố Hanover của Đức

Hannover có khí hậu đại dương độc lập với đường đẳng nhiệt. Mặc dù thành phố không nằm ở vị trí ven biển, các khối khí chủ yếu vẫn đến từ đại dương, không giống như những nơi khác xa hơn về phía đông hoặc trung nam nước Đức. Nhiệt độ trung bình năm ở thành phố Hanover từ -1 đến 14 độ C. Tuy nhiên vào mùa đông có thể lạnh hơn đến -24 độ C. Còn vào mùa đông cũng có thời điểm lên đến 37-38 độ.

Những điểm tham quan chính ở thành phố Hanover

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Hanover là Vườn Hoàng gia Herrenhausen. Great Garden của nó là một khu vườn baroque châu Âu quan trọng. Bản thân cung điện đã bị phá hủy phần lớn bởi cuộc ném bom của quân Đồng minh nhưng đã được xây dựng lại và mở cửa trở lại vào năm 2013.

Trong số các điểm thu hút sự quan tâm là Grotto. Nội thất của nó được thiết kế bởi nghệ sĩ người Pháp Niki de Saint Phalle). Great Garden bao gồm một số phần và có đài phun nước trong vườn cao nhất Châu Âu. Nhà hát Garden lịch sử đã tổ chức các vở nhạc kịch của nhạc sĩ nhạc rock người Đức Heinz Rudolf Kunze.

Cũng tại Herrenhausen, Berggarten là một vườn bách thảo với bộ sưu tập phong lan đa dạng nhất ở châu Âu. [23] Một số điểm hấp dẫn là Ngôi nhà Nhiệt đới, Ngôi nhà Xương rồng, Ngôi nhà Canary và Ngôi nhà Phong lan, cùng những loài chim và bướm bay tự do. Gần lối vào Berggarten là Thư viện lịch sử Pavillon.

Lăng mộ của Guelphs cũng nằm ở Berggarten. Giống như Great Garden, Berggarten cũng bao gồm một số phần, ví dụ như Paradies và Prairie Garden. Georgengarten là một khu vườn cảnh quan kiểu Anh. Đền Leibniz và Cung điện Georgen là hai điểm tham quan ở đó.

Điểm nhấn của thành phố Hanover là Tòa thị chính Mới (Neues Rathaus). Bên trong tòa nhà là bốn mô hình quy mô của thành phố. Thang máy đường chéo / vòm độc đáo trên toàn thế giới đi lên mái vòm lớn ở góc 17 độ so với đài quan sát.

Vườn thú Hanover đã nhận được Giải thưởng Hướng đạo cho Công viên trong năm thứ tư hoạt động vào năm 2009/10, nằm trong số những vườn thú tốt nhất ở Đức. Vườn thú bao gồm một số khu vực chủ đề: Sambesi, Meyers Farm, Gorilla-Mountain, Jungle-Palace, và Mullewapp. Một số khu vực nhỏ hơn là vườn Úc, khu vực cây cối rậm rạp dành cho chó sói và cái gọi là khu vực bơi lội với nhiều loài chim biển. Ngoài ra còn có một ngôi nhà nhiệt đới, một ngôi nhà trong rừng và một đấu trường biểu diễn.

Một điểm đáng quan tâm khác là Phố Cổ. Ở trung tâm là Marktkirche lớn (Nhà thờ St. Georgii et Jacobi, địa điểm thuyết giảng của giám mục Lutheran Landeskirche Hannovers) và Tòa thị chính cổ. Gần đó là Nhà Leibniz, Nhà Nolte và Tháp Beguine. Khu phố Kreuz-Nhà thờ xung quanh Nhà thờ Kreuz có nhiều ngõ nhỏ.

Gần đó là nhà thi đấu thể thao hoàng gia cũ, nay được gọi là nhà hát Ballhof. Ở rìa Khu Phố Cổ là Hội trường Chợ, Cung điện Leine, và tàn tích của Nhà thờ Aegidien, hiện là tượng đài cho các nạn nhân của chiến tranh và bạo lực. Qua Cổng Marstall có thể đến được bờ sông Leine; Nanas của Niki de Saint Phalle nằm ở đây.

Một số điểm tham quan phổ biến khác là Cột Waterloo, Nhà Laves, Cung điện Wangenheim, Cơ quan Lưu trữ Bang Lower Saxony, Nhà chơi Hanover, Đồng hồ Kröpcke, Tòa tháp Anzeiger, Tòa nhà hành chính của NORD / LB, Sảnh Cupola của Trung tâm Quốc hội, Chứng khoán Lower Saxony, Bộ Tài chính, Nhà thờ Garten, Nhà thờ Luther, Tháp Gehry (do kiến ​​trúc sư người Mỹ Frank O. Gehry thiết kế)

Khám phá thành phố Hanover ở Đức từ A-Z phố Kröpcke
Đồng hồ Kröpcke

Ngoài ra còn có Bus Stops được thiết kế đặc biệt, Nhà hát Opera, Nhà ga Trung tâm, hồ Maschsee và rừng thành phố Eilenriede, là một trong những hồ lớn nhất thuộc loại này ở châu Âu. Với khoảng 40 công viên, khu rừng và khu vườn, một vài hồ nước, hai con sông và một kênh đào, thành phố Hanover cung cấp một loạt các hoạt động giải trí.

Bên ngoài trung tâm thành phố là Công viên EXPO, địa điểm trước đây của EXPO 2000. Một số điểm tham quan là Planet M., German Pavillon trước đây, các gian hàng trống của một số quốc gia, Expowale, EXPO-Plaza và EXPO-Gardens (Parc Agricole, EXPO-Park South và Vườn thay đổi). Khách có thể đến khu hội chợ bằng Exponale, một trong những cây cầu dành cho người đi bộ lớn nhất ở Châu Âu.

Khu hội chợ Hanover là trung tâm triển lãm lớn nhất trên thế giới. Nó cung cấp 496.000 mét vuông (5,34 triệu feet vuông) không gian trong nhà có mái che, 58.000 mét vuông (620 nghìn feet vuông) không gian ngoài trời, 27 hội trường và gian hàng. Nhiều phòng của Trung tâm Triển lãm là điểm nhấn kiến ​​trúc.

Kể từ năm 2007, Leibniz Letters, có thể được xem trong Thư viện Gottfried Wilhelm Leibniz, nằm trong danh sách Memory of the World Register của UNESCO.

Thư viện Gottfried Wilhelm Leibniz

Ngoài ra, nó còn cung cấp Trung tâm Hội nghị với 35 phòng chức năng, các khu vực được lắp kính giữa các hội trường, các khu giải trí giống như công viên cỏ và sân bay trực thăng riêng. Hai điểm tham quan quan trọng trong khu hội chợ là Tháp Hermes (cao 88,8 mét hoặc 291 feet) và Mái nhà EXPO, mái nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới.

Đời sống tôn giáo tại thành phố Hanover

Hanover là trụ sở chính của một số tổ chức Tin lành, bao gồm Hiệp hội các Giáo hội Cải cách Thế giới, Giáo hội Tin lành ở Đức, Liên minh Cải cách, Giáo hội Tin lành thống nhất của Đức và Giáo hội Tin lành-Luther độc lập.

Năm 2015, 31,1% dân số theo đạo Tin lành và 13,4% theo Công giáo La Mã. Phần lớn 55,5% là phi tôn giáo hoặc tín ngưỡng khác.

Bảo tàng và phòng trưng bày ở thành phố Hanover

Bảo tàng Lịch sử Hannover (Bảo tàng lịch sử) mô tả lịch sử của Hanover, từ khu định cư thời trung cổ “Honovere” đến Thành phố Triển lãm nổi tiếng thế giới ngày nay. Bảo tàng tập trung vào giai đoạn từ năm 1714 đến năm 1834 khi thành phố Hanover có mối quan hệ bền chặt với hoàng gia Anh.

Với hơn 4.000 thành viên, Kestnergesellschaft là hội nghệ thuật lớn nhất ở Đức. Bảo tàng tổ chức các cuộc triển lãm từ nghệ thuật hiện đại cổ điển đến nghệ thuật đương đại. Một trọng tâm lớn được đặt vào phim, video, âm nhạc và kiến ​​trúc đương đại, lắp đặt trong phòng và các bài thuyết trình lớn về các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật video đương đại.

Bảo tàng Kestner nằm trong Ngôi nhà của 5.000 cửa sổ. Bảo tàng được đặt theo tên của August Kestner và trưng bày 6.000 năm nghệ thuật ứng dụng trong bốn lĩnh vực: Văn hóa cổ đại, Ai Cập cổ đại, nghệ thuật ứng dụng và một bộ sưu tập tiền xu lịch sử có giá trị.

KUBUS là một diễn đàn dành cho nghệ thuật đương đại. Nó có hầu hết các cuộc triển lãm và dự án của các nghệ sĩ nổi tiếng và quan trọng từ thành phố Hanover.

Landesmuseum Hannover là bảo tàng lớn nhất ở Hanover. Phòng trưng bày nghệ thuật trưng bày nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 20, bộ phận tự nhiên trưng bày động vật học, địa chất, thực vật học, địa chất và một khu sinh vật cảnh với cá, côn trùng, bò sát và lưỡng cư. Bộ phận nguyên sinh hiển thị lịch sử nguyên thủy của Lower Saxony, và bộ phận văn hóa dân gian hiển thị các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng Sprengel trưng bày nghệ thuật của thế kỷ 20. Đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật đáng chú ý nhất ở Đức. Trọng tâm được tập trung vào nghệ thuật hiện đại cổ điển với bộ sưu tập của Kurt Schwitters, các tác phẩm của chủ nghĩa biểu hiện Đức và chủ nghĩa lập thể Pháp, tủ sách tóm tắt, đồ họa và bộ phận nhiếp ảnh và truyền thông. Hơn nữa, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ người Pháp Niki de Saint-Phalle.

Bảo tàng Nhà hát trưng bày một cuộc triển lãm về lịch sử của nhà hát ở thành phố Hanover từ thế kỷ 17 đến nay: opera, hòa nhạc, kịch và ba lê. Bảo tàng cũng tổ chức một số triển lãm lưu diễn trong năm.

Bảo tàng Wilhelm Busch là Bảo tàng Tranh biếm họa và Nghệ thuật Đồ họa Phê bình Đức. Bộ sưu tập các tác phẩm của Wilhelm Busch và bộ sưu tập phong phú các phim hoạt hình và đồ họa phê bình là duy nhất ở Đức. Hơn nữa, bảo tàng tổ chức một số cuộc triển lãm của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trong năm.

Kinh tế của thành phố Hanover

Năm 2012, thành phố tạo ra GDP 29,5 tỷ Euro, tương đương với 74.822 Euro cho mỗi nhân viên. Tổng giá trị sản xuất năm 2012 là 26,4 tỷ Euro, tương đương 66.822 Euro cho mỗi nhân viên.

Khoảng 300.000 nhân viên được thống kê vào năm 2014. Trong số này, 189.000 người có nơi cư trú chính ở thành phố Hanover, trong khi 164.892 người đi làm vào thành phố mỗi ngày.

Năm 2014, thành phố là nơi có 34.198 doanh nghiệp, trong đó 9.342 đã được đăng ký trong Cơ quan Đăng ký Thương mại Đức và 24.856 được tính là các doanh nghiệp nhỏ. Do đó, hơn một nửa số doanh nghiệp của khu vực đô thị trong Cơ quan Đăng ký Thương mại Đức nằm ở thành phố Hanover (tổng số 17.485).

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp khác nhau được đặt tại thành phố Hannover. Nhà máy Vận chuyển Xe Thương mại Volkswagen (VWN) tại Hannover-Stöcken là công ty sử dụng lao động lớn nhất trong khu vực và vận hành một nhà máy lớn ở rìa phía bắc của thị trấn tiếp giáp với Mittellandkanal và Xa lộ A2.

Volkswagen chia sẻ nhà máy điện đốt than với nhà máy sản xuất lốp xe và phụ tùng ô tô của Đức Continental AG. Continental AG, được thành lập tại thành phố Hanover vào năm 1871, là một trong những công ty lớn của thành phố. Kể từ năm 2008, một cuộc tiếp quản đang diễn ra: Tập đoàn Schaeffler từ Herzogenaurach (Bavaria) nắm giữ phần lớn cổ phiếu của Continental nhưng do khủng hoảng tài chính buộc phải gửi các quyền chọn dưới dạng chứng khoán tại các ngân hàng.

Công ty thiết bị âm thanh Sennheiser và tập đoàn du lịch TUI AG đều có trụ sở tại thành phố Hanover. Đây là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty bảo hiểm bao gồm Talanx, VHV Group và Concordia Insurance. Công ty tái bảo hiểm toàn cầu lớn Hannover Re cũng có trụ sở chính ở phía đông trung tâm thành phố.

Giáo dục tại thành phố Hanover của Đức

Trường đại học Leibniz Hannover

Đại học Leibniz Hannover là trường công lập ở thành phố Hanover để cung cấp giáo dục đại học cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1831 với 30454 sinh viên trong học kỳ mùa đông 2019/20.

Khám phá thành phố Hanover ở Đức từ A-Z Uni Leibnitz

Đội ngũ cán bộ trường đại học này bao gồm 1.120 nhân viên, bao gồm 340 giáo sư, 1.560 nhân viên trong các chức năng hành chính, và có thêm 900 người được tài trợ của bên thứ ba.

Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 813,24 EUR

Dưới đây là tên của các trường đại học và một số trường quan trọng, bao gồm cả Trường Nghiên cứu Y khoa Hannover mới mở vào năm 2003 vì đã thu hút sinh viên có nền tảng sinh học từ khắp nơi trên thế giới.

Có một số trường đại học ở Hannover:

  • Đại học Leibniz Hannover, đơn vị đăng cai tổ chức Viện Vật lý hấp dẫn Max Planck
  • Hochschule für Musik, Theater und Medien Hannover
  • Trường Y Hannover
  • Trường Thú y Hanover (Tierärztliche Hochschule Hannover)
  • Trường Kinh doanh GISMA, thuộc công ty giáo dục vì lợi nhuận Global University Systems.
  • Nhạc viện Hannover Hochschule für Musik, Theater und Medien.

thanh pho hanover Gottfried Wilhelm Leibniz Bibliothek Hannover

Có một trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật ở thành phố Hanover: Hochschule Hannover (Fachhochschule cũ)

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay