Tìm hiểu về thành phố Münster của Đức

Tìm hiểu về thành phố Münster của Đức

Bạn muốn đi du lịch ở Münster? Đi du học hoặc định cư ở thành phố có kiến trúc độc đáo này? Vậy thì đây là bài viêt dành cho bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu những điểm quan trọng nhất của thành phố Münster nhé.

Vài nét về thành phố Münster

Münster là một thành phố lớn nằm ở phía Bắc của bang Nordrhein-Westfallen. Münster là một trong những thành phố có diện tích lớn nhất của nước Đức. Münster đứng thứ 20 về diện tích trên toàn bộ nước Đức. Dân số tại thành phố rơi vào khoảng 314.319 người (Tính tới cuối năm 2018)

Các thành phố lớn gần đó là Osnabrück (khoảng 44 km về phía bắc), (Steinfurt) khoảng 30 Km Dortmund (khoảng 61 km về phía nam), Bielefeld (khoảng 62 km về phía đông) và Enschede của Hà Lan về phía tây.

Toà án và những bộ máy hành chính đại diện cho bang Nordrhein-Westfallen đặt trụ sở tại thành phố Münster, bao gồm Tòa án Hiến pháp và Tòa hành chính.

Münster nổi tiếng là một thành phố xanh, xe đạp là phương tiện chính trên đường phố. Ở bất cứ đâu, thay vì ô tô, người dân sủ dụng xe đạp là phương tiện đi lại hàng ngày. Theo số liệu thống kê, cư dân của thành phố xấp xỉ khoảng 300.000 người thì có tới 500.000 chiếc xe đạp được lưu thông và sử dụng hang ngày nơi đây.

Bao quanh thành phố là lối đi bộ được xây theo kiểu đường vành đai dành riêng cho xe đạp dài khoảng 4,5km ưu tiên cho người đi xe đạp và đi bộ. Việc khuyến khích hạn chế, giảm thiểu ô tô này đã có hiệu quả, và đạp xe đã trở thành thói quen của người dân khi ra đường.

Thành phố đáng sống nhất thế giới

Münster đã giành giải thưởng LivCom vào năm 2004 và đạt danh hiệu danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2009, Công viên Aasee tại Münster được vinh danh là “Công viên đẹp nhất châu Âu”, sau khi được bình chọn là “Công viên đẹp nhất nước Đức” năm 2008.

Với lối sống thoải mái của một thành phố tây Đức, thành phố Münster mang lại cảm giác tự do và vô cùng dễ chịu .Người dân nơi đây cũng rất hiếu khách và nhiệt tình. Thành phố xanh Münster luôn chào đón bất cứ ai bằng những điều tuyệt vời nhất, kể cả khi họ ghé qua như những người khách du lịch. Nếu như tới Münster, điều đầu tiên cần làm sẽ nên là chọn mua cho mình một chiếc xe đạp ưng ý và đạp quanh thành phố để tận hưởng Münster theo cách riêng mà chỉ nơi đây mới có.

Giao thông tại Münster

Ở thành phố này có 2 sân bay, một sân bay quốc tế Münster/Osnabrück và sân bay nội địa Münster-Telgte phục vụ nhu cầu đi lại của du khách và dân bản địa. Lưu lượng di chuyển qua hai sân bay này là vô cùng lớn. Hơn 1 triệu hành khách đã nhập và xuất cảnh tại sân bay quốc tế Münster/Osnabrück vào năm 2018. Hàng năm, ước tính có khoảng khoảng 19,5 triệu du khách đến Münster, đóng góp khoảng 850 triệu euro tiền phí du lịch cho Münster mỗi năm.

Kiến trúc độc đáo của thành phố Münster

Münster là thành phố được xây dựng theo lối vừa cổ điển và vừa hiện đại. Thành phố đã gần như bị phá hủy sau chiến tranh nhưng đã được trùng tu lại y như cũ Những công trình kiến trúc cổ từ đầu thế kỉ 12 không hề bị phá bỏ mà được trùng tu và bảo tồn. Xem kẽ những căn nhà cổ, những lối kiến trúc xưa cũ là sự hiện đại. Những căn nhà theo lối hiện đại, mới mẻ mọc lên bao quanh ngoài rìa thành phố Münster.

Độc đáo nhất phải kể đến là tòa nhà Städtische Bühnen Münster, một công trình xây dựng bằng bê tông và khối thủy tinh được tạo ra vào năm 1954.

Tìm hiểu về thành phố Münster của Đức
Städtische Bühnen Münster

Thư viện thành phố năm 1993 (do kiến trúc sư Bolles + Wilson xây), nằm gần khu phố cổ lịch sử, cũng thể hiện sự tương phản với “kiến trúc Münster” cổ điển: Việc xây dựng bằng gạch, bê tông và kính có hình dạng của một con tàu, cổng vào bằng kim loại xuất phát từ một Xưởng đóng tàu.

Tòa nhà chọc trời đầu tiên của Münster là tòa nhà chọc trời Iduna mười một tầng trên Servatiiplatz. Tòa nhà được xây dựng bởi Friedrich Wilhelm Kraemer, Ernst Sieifts và Günter Pfennig vào năm

Tòa nhà cao nhất ở Münster là tòa tháp viễn thông với chiều cao 229,5 mét. Nó nằm ở phía nam của quận St. Mauritz, phía nam của Wolbeck.

Hệ thống trường học ở thành phố Münster

Là một trong những thành phố có số lượng trường đại học và cao học công lập nhất ở Đức, khoảng 55.000 sinh viên tại Münster phân bố ở chín trường đại học, cao học khác nhau.

Những trường này bao gồm

  • Đại học Münster (Westfälische Wilhelms-Universität Münster)
  • Đại học Khoa học Ứng dụng Münster(Fachhochschule Münster)
  • Đại học Hành chính Liên bang, Khoa Tài chính(Hochschule des Bundes für öffentliche Verwaltung, Fachbereich Finanzen,)
  • Đại học Khoa học Ứng dụng Nordrhein-Westfallen (Fachhochschule für öffentliche Verwaltung Nordrhein-Westfalen)
  • Đại học Công giáo Nordrhein-Westfalen (Katholische Hochschule Nordrhein-Westfalen)
  • Đại học Triết học-Thần học Münster(Philosophisch-Theologische Hochschule Münster)
  • Đại học Cảnh sát Đức (Deutsche Hochschule der Polizei)
  • Học viện Nghệ thuật Münster (Kunstakademie Münster )và Đại học âm nhạc Münster (Musikhochschule Münster)

Đại học Münster, Đại học Khoa học Ứng dụng Münster và thành phố Münster đã tạo ra “Liên minh Khoa học Münster” cùng nghiên cứu những ngành như công nghệ nano (Nanobioanalytics), Phòng ngừa y tế (Medizinische Prävention). Münster có thể coi là thành phố vô cùng chú trọng về khoa học và các lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Vào năm 2012, Trung tâm sáng tạo trong hệ thống khoa học Đức của cộng đồng doanh nghiệp (Stifterverband für die Deutsche Wissenschaft) đã trao giải thưởng cho Münster về ý tưởng “Münster’s Knowledge Creates” và “Münster’s Originals” trong cuộc thi “Thành phố khoa học”.

Ở Münster có 14 trường trung học (Gymnasien). 2.025 học sinh tốt nghiệp trung học năm cuối năm 2017 có điểm trung bình là 2,28 – nơi có điểm đầu ra cao nhất nước Đức

Trường Đại học công lập Wilhelm Westfalen (Westfälische Wilhelms-Universität) với khoảng 55.000 sinh viên (thời điểm 2015/2016) đang theo học ở 130 ngành khác nhau, thuộc 15 khoa chuyên môn, và là một trong mười trường đại học lớn nhất Đức.

Tìm hiểu về thành phố Münster của Đức
Westfälische Wilhelms-Universität Münster

Hy vọng rằng với những thông tin nêu trên các bạn đã có cái nhìn toàn diện về thành phố Münster. Chúc các bạn sớm đặt chân lên vùng đất xinh đẹp này.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay