Tìm hiểu về thành phố Kassel của Đức

Tìm hiểu về thành phố Kassel của Đức

Bạn đang muốn tìm hiểu về thành phố Kassel? Bạn muốn đi du lịch hoặc du học Đức tại thành phố xinh đẹp này? Tôi sẽ cùng bạn khám phá những nét độc đáo và ấn tượng của Kassel.

Thành phố Kassel ở đâu?

Kassel là một thành phố đông dân nằm ở phía bắc bang Hessen. Đây là thành phố lớn thứ ba trong tiểu bang và là một trong mười trung tâm kinh tế của khu vực, sau Frankfurt am Main và thủ phủ Wiesbaden. Theo thống kê (31/12/2018) thì Kassel có khoảng 205.076 cư dân sinh sống.

Khí hậu ở thành phố Kassel

Khí hậu ở Kassel ôn hòa và ấm áp hơn so với những thành phố lân cận do được bao bọc bởi rừng và núi. Mùa hè ở Kassel thường có khí hậu mát mẻ hơn khoảng 3 đến 5 độ C so với các thành phố khác. Nhiệt độ trung bình năm từ 5-12 độ C.

Giới thiệu chung về thành phố Kassel

Kassel nổi tiếng với khu công viên quốc gia Karlsaue, lâu đài cổ Orangerie và tòa lâu đài tráng lệ Schloss Wilhelmshöhe – những địa điểm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa quốc tế vào năm 2013. Kassel là thành phố mang tính nghệ thuật nhất của bang Hessen, bởi những công trình kiến trúc mới lạ và độc đáo theo phong cách hiện đại. Kassel-Wilhelmshöhe là khu vực giao thoa của 2 bang Hessen và Thüringen, và cũng là bến trung chuyển quan trọng của hệ thống giao thông đường sắt ở Đức. Những chuyến tàu tốc hành hay những bến xe đường dài quan trọng đều tập trung tại Kassel.

Nằm ở vị trí trung tâm nước Đức, từ Kassel, ta có thể di chuyển tới những thành phố lớn khác như Hannover (khoảng 120/164 km về phía bắc) và Göttingen (khoảng 40/55 km về phía đông bắc), tới Erfurt (khoảng 115/185 km về phía đông) ở Thüringen, tới thành phố Frankfurt am Main (150/193 km về phía nam) của bang Hessen, và thành phố Siegen (khoảng 115/165 km về phía tây nam), Hamm (khoảng 122/153 km về phía tây), Dortmund (khoảng 145/165 km về phía tây) và Paderborn (khoảng. 70/84 km về phía tây bắc của Kassel).

Tìm hiểu về thành phố Kassel của Đức

Thành phố Kassel có sân bay nội địa Kassel-Calden (KSF), nằm ở phía tây bắc của thành phố, được đi vào hoạt động từ ngày 4 tháng 4 năm 2013.

Theo sở dân sinh của thành phố (tính tới ngày 31 tháng 12 năm 2015), có khoảng 31.811 người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc ở Kassel , chiếm khoảng 12,5% tổng số dân cư, cao hơn mức trung bình ở Đức khoảng 8%. Kassel cũng là nơi có khá nhiều du học sinh lựa chọn, bởi hệ thống giáo dục của thành phố được xếp hạng cao, và là một trong những thành phố hiện đại, đáp ứng nhu cầu của không chỉ du học sinh mà còn là những người nước ngoài nhập cư.

Thành phố đáng sống của năm

Trong bảng xếp hạng của tờ Wirtschaftswoche và Initiative Neue Soziale Marktwirtschaft, dựa trên tiêu chí về sự gia tăng số lượng nhân viên phải đóng góp an sinh xã hội, giảm tỷ lệ thất nghiệp và tăng thu nhập trung bình khả dụng ở Kassel, Kassel đứng đầu trong danh sách “Dynamikranking” (Bảng xếp hạng về sự năng động) trên tổng số 50 thành phố lớn nhất của Đức năm 2011.

Thành phố Kassel còn đứng vị trí thứ ba về chất lượng cuộc sống trên toàn bộ nước Đức. Các yếu tố quan trọng là các chỉ số như khả năng tiếp cận của đường cao tốc, mật độ bác sĩ, tỷ lệ chăm sóc và số lượng các khu vực giải trí.

Ở Kassel, ta có thể bắt gặp rất nhiều công trình nghệ thuật đường phố, những tòa nhà có lối kiến trúc độc đáo, khác lạ cùng với sự sang tạo của những nghệ sĩ nơi đây.

Tìm hiểu về thành phố Kassel của Đức

Hệ thống giáo dục tại Kassel

Kassel tổng cộng có  27 trường tiểu học, 8 trường trung học bình thường và nâng cao, 4 trường trung học phổ thông tổng hợp, 7 trường trung học phổ thông dạy nghề, 7 trường trung học phổ thông, 2 trường đặc biệt dành cho người lớn. và những trường học tư thục như: trường Montessorischule, trường Waldorfschule, trường công giáo freie christliche Schule, trường  freie Schule

Trường trung học phổ thông lâu đời nhất của thành phố Kassel là Friedrichsgymnasium, được thành lập vào năm 1779

Ở Kassel có hai trường thực nghiệm: Trường Offene Schule Waldau và Trường Reform Schule Wilhelmshöhe.

Trường đại học công lập Universität Kassel

Ngôi trường này chính thức được thành lập vào năm 1971 theo mô trình trường cấp 3 nâng cao với tên gọi là Gesamthochschule (GhK) và nổi tiếng với hình thức giáo dục hiện đại và riêng biệt (Kasseler Modell)

Năm 2002, trường đổi tên thành đại học Kassel (Universität Kassel) Năm 2006, trường bổ sung thêm hệ Bachelor và Master theo mô hình Kasseler Modell. Kì học mùa đông 2015/15, trường có tổng cộng 12 ngành học với gần 24.000 sinh viên theo học.

Những ngành học của trường có thể kể đến như:

 • Ngành nhân văn (Humanwissenschaften)
 • Ngành xã hội và văn hóa (Geistes- und Kulturwissenschaften)
 • Ngành xã hội học (Gesellschaftswissenschaften)
 • Ngành thể dục thể thao (Sportwissenschaften)
 • Kiến trúc (Architektur)
 • Quy hoạch Đô thị (Stadtplannung) và Quy hoạch Cảnh quan (Landschaftsplanung)
 • Kinh tế (Wirtschaftswissenschaften)
 • Toán học và Khoa học Tự nhiên (Mathematik und Naturwissenschaften)
 • Khoa học Nông nghiệp Hữu cơ (Agrarwissenschaften und Ökologische)
 • Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường (Bauingenieurwesen und Umweltingenieurwesen)
 • Cơ khí, Kỹ thuật Điện / Khoa học Máy tính (Maschinenbau, Elektrotechnik/Informatik)
 • Cao đẳng Nghệ thuật Kassel (Kunsthochschule Kassel)

Những cơ sở giáo dục khác ở thành phố Kassel như:

 • Đại học Cảnh sát và Hành chính Hessian – Sở tại Kassel
 • Trường Cao đẳng Hành chính Liên bang – Bộ An sinh Xã hội Nông nghiệp
 • Trường Y khoa Kassel, Đại học Y khoa hợp tác với Đại học Southampton
 • Viện công nghệ năng lượng gió và năng lượng gió Fraunhofer (IWES), trước đây là Viện công nghệ cung cấp năng lượng mặt trời (ISET)
 • Nhóm dự án của Viện Vật lý Xây dựng (IBP) Fraunhofer
 • Đại học YMCA, Cao đẳng tư nhân, Công tác xã hội, Giáo dục cộng đồng và Đạo đức
 • YMCA College, Đại học Thần học và Công tác xã hội
 • Đại học kỹ thuật Bundeswehr Kassel

Với cơ sở hạ tầng, chất lượng và dịch vụ của một thành phố lớn, thành phố Kassel cung cấp cho cư dân những điều kiện sinh sống, học tập và làm việc tốt nhất. Kassel là thành phố của nghệ thuật hiện đại, phù hợp với tiêu chí của những người yêu nghệ thuật, cần tới sự sáng tạo. Kassel là điểm đến phù hợp không chỉ với du khách, mà còn là nơi khá lý tưởng để sinh sống, học tập và làm việc lâu dài.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay