Du Học Ngành Kỹ Thuật Tại Đức

Du Học Ngành Kỹ Thuật Tại Đức

Có hơn 3.000 chương trình học dành cho các bạn có ý định du học ngành Kỹ thuật tại Đức. Với sự giúp đỡ của “TU9 SelfAssessment International”, bạn có thể tìm hiểu xem liệu đây có phải là ngành học phù hợp với mình hay chưa. Mặc dù triển vọng nghề nghiệp sau này là rất tốt, nhưng đòi hỏi bạn phải có trình độ cao.

TU9 SelfAssessment International là một dịch vụ cho tất cả những ai quan tâm đến việc theo học ngành kỹ thuật tại Đức. Nó hỗ trợ những người trẻ tuổi đưa ra quyết định có nên học tập tại Đức hay không.

Điều kiện du học ngành Kỹ thuật tại Đức

Ngành Kỹ thuật ở Đức được giảng dạy tại các trường đại học Uni hoặc tại các trường cao đẳng kỹ thuật Fachhochschule. Đối với sinh viên quốc tế ví dụ như Việt Nam, việc thi đỗ vào một trường đại học khối ngành kỹ thuật là đủ.

  • Đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia khối ngành kỹ thuật hoặc liên quan. Tổng điểm 6 môn từ 36, 4 môn trên 6, không có môn nào dưới 4.
  • Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên hoặc tiếng Anh là IELTS từ 5.5 (tùy theo từng trường)

Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến việc học khối ngành kỹ thuật, bạn nên có các tố chất sau đây:

  • Học tốt Toán và Vật lý
  • Có khả năng giải quyết các vấn đề về toán học và khoa học tự nhiên
  • Khả năng tư duy độc lập
  • Sự tò mò, sáng tạo, giao tiếp tốt và kỹ năng làm việc nhóm

Ngoài ra một điều rất quan trọng khi du học Đức ngành kỹ thuật, đó là bạn phải có sự kiên trì lớn, một thái độ nghiêm túc khi học tập. Các môn kỹ thuật nếu so với  chuyên ngành kinh tế thì khó hơn khá nhiều, ngoài ra cần sự cẩn thận chính xác. Nếu bạn không có những đức tính đó, mình khuyên bạn nên chuyển qua học một ngành khác, ví dụ như:

Du Học Ngành Kỹ Thuật Tại Đức
Du học ngành Kỹ thuật tại Đức không khó với những bạn kiên trì và cố gắng

Chương trình du học ngành kỹ thuật tại Đức

Các trường đại học Đức hiện cung cấp khoảng 3.400 chương trình cấp bằng ngành Kỹ thuật, khoảng 220 trong số đó là các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trong số đó có một số phân ngành lớn như sau:

Kỹ thuật điện – Electrical Engineering

Sinh viên sẽ nghiên cứu về nguồn năng lượng duy trì các hoạt động của thế giới. Những cách nào có thể sử dụng tài nguyên năng lượng một cách hiệu quả hoặc để vận chuyển chúng và lưu trữ chúng? Ngày mai sẽ diễn ra như thế nào nếu không có năng lượng? Chủ đề này là đột phá và nghiên cứu là một phần quan trọng trong chương trình học.

Khoa học Máy tính – Computer Sciences

Sinh viên sẽ được học cách giao tiếp và trao đổi thông tin trong thế giới công nghệ ngày nay. Sự giao tiếp đã thay đổi hoàn toàn vì máy tính và internet và vẫn đang phát triển nhanh chóng. Chương trình học cung cấp kiến ​​thức cơ bản và thông tin nền tảng quan trọng. Các chương trình máy tính chính là tương lai của thế giới.

Thiết kế động cơ – Engine Building

đây là chương trình học rất phổ biến ở Đức với việc xuất hiện ở nhiều trường Uni và Fachhochschule. Không có động cơ, ngành công nghiệp hiện đại của chúng ta sẽ không tồn tại. Những cải tiến mới là một phần quan trọng trong nghiên cứu nhưng kiến ​​thức cơ bản cũng là một điểm quan trọng.

Xây dựng và Kiến trúc – Building and Architecture

giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng đang diễn ra hàng ngày. Thiếu không gian và nhà ở đóng một vai trò lớn cũng như các vấn đề môi trường và xây dựng bền vững. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tạo ra một tương lai mới với những ý tưởng độc đáo của riêng họ.

Du Học Ngành Kỹ Thuật Tại Đức
Có nhiều phân ngành khi đi du học ngành Kỹ thuật tại Đức

Kỹ thuật công nghiệp – Industrial Engineering

Kỹ thuật công nghiệp sẽ kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Chương trình học này tổng hợp các kiến thức từ khoa học kỹ thuật đến thương mại hóa. Nó sẽ đặc bieejtcos ích khi áp dụng vào công việc sau này.

Nhìn chung, các chương trình học về kỹ thuật rất đa dạng. Dù theo học bất cứ phân ngành nào, nếu bạn học tốt, cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao luôn mỉm cười với bạn.

Bạn có thể tìm thử trong danh sách dưới đây một số chương trình học cấp bằng Kỹ thuật ở Đức:

https://www.study-in.de/en/plan-your-studies/find-programme-and-university/?a=result&q=&degree=&subjects%5B56%5D=56&courselanguage=&locations=&admissionsemester=&sort=name&page=1

Du học ngành Kỹ Thuật tại Đức có dành cho bạn?

Với sự trợ giúp của “TU9 SelfAssessment International”, bạn có thể đánh giá xem bản thân có phù hợp để học khối ngành kỹ thuật hay không. Bài kiểm tra giới thiệu cho bạn các yêu cầu của các chương trình cấp bằng kỹ thuật (đặc biệt là tại các trường đại học TU9) và cho bạn thấy điểm mạnh và điểm yếu của bạn nằm ở đâu. Nó bao gồm các nhiệm vụ khác nhau đánh giá các kỹ năng giải quyết vấn đề toán học và logic, được bổ sung bằng bảng câu hỏi về động lực học tập và cam kết của bạn. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra ngắn của Đức.

Bạn có thể làm bài đánh giá năng lực TU9 SelfAssessment International theo đường link bên dưới:

http://www.global-assess.rwth-aachen.de/testmaker2/

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường thế nào?

Sinh viên du học ngành Kỹ thuật tại Đức có triển vọng nghề nghiệp rất rộng mở. Đương nhiên, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn phụ thuộc lớn vào trình độ cá nhân của mỗi người. Nếu bạn có tay nghề tốt, mức lương khủng đang chờ đón bạn. Thông thường sẽ vào khoảng 55,000 đến 65,000 Euro (Brutto) trong năm đầu tiên.

Nhu cầu về kỹ sư ngày càng tăng. Đến năm 2020, một trong hai kỹ sư hiện đang làm việc sẽ được nghỉ hưu. “Nếu nền kinh tế Đức muốn giữ vững vị trí của mình trên thị trường thế giới, số lượng kỹ sư giỏi phải được đảm bảo đầy đủ. Rất nhiều doanh nghiệp lớn đang tuyển dụng liên tục các kỹ sư có trình độ cao.

Lộ trình du học ngành Kỹ thuật tại Đức

Để du học ngành Kỹ thuật tại Đức, các bạn cũng cần theo dõi các hướng dẫn cụ thể ở đây. Các điều kiện riêng cho bác sĩ sẽ phụ thuộc trường mà bạn định apply. Du học Đức ngành Kỹ thuật sẽ khó khăn hơn các ngành kinh tế nên bản cần chuẩn bị kiến thức thật kỹ lưỡng.

Chi phí du học ngành kỹ thuật ở Đức

Nhìn chung chi phí học ngành kỹ thuật tại Đức tương đương các ngành khác. Có nghĩa là bạn sẽ được miễn học phí tại hầu hết các bang. Sinh viên chỉ cần đóng phí học kỳ Semesterbeitrag và lo chi phí sinh hoạt cá nhân hàng tháng.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp về du học ngành Kỹ thuật tại Đức, mời các bạn liên hệ theo email: info@wetalent.edu.vn để được giải đáp.

5/5 - (9 bình chọn)
Chia sẻ ngay