Top 10+ những phim học tiếng Đức mới nhất

Top 10+ những phim học tiếng Đức mới nhất 2022

Học tiếng Đức qua phim vừa có hiệu quả tốt, lại không gây nhàm chán như học đơn thuần qua sách vở. Để chọn được những phim học tiếng Đức hay nhất cần phải chú ý đến nội dung, cách phát âm, cốt truyện phù hợp với trình độ. Sau đây mình giới thiệu với các bạn Top 10 những phim học tiếng Đức hay nhất 2021 đã được tuyển chọn kỹ cằng.

Series phim Nicos Weg của dw.de

Bộ phim này gồm 3 tập, dành riêng cho các trình độ A1, A2, B1. Nội dung câu chuyện xoay quanh Nico, một anh chàng người Tây Ban Nha đến Đức thăm người họ hàng, và gặp vấn đề về hành lý và giấy tờ cá nhân. Với sự giúp đỡ của những người bạn gặp trên đường, Nico đã gặp được người nhà. Theo đánh giá của hầu hết mọi người, bộ phim tiếng Đức này rất phù hợp để xem ngay từ những buổi học đầu tiên, vì phát âm dễ nghe, nội dung đơn giản và thú vị.

Trong quá trình xem phim, nếu chưa nghe rõ, bạn có thể bật chức năng phụ đề, lựa chọn tiếng Đức/ tiếng Anh để hiểu nội dung tốt hơn.

Wo ist mein Zuhause | Gott gab mir eine glückliche Familie

Một bộ phim châu Á, được lồng tiếng Đức nên nội dung gần gũi. Các bạn từ trình độ A2/B1 nên xem ngay vì mình nghĩ từ vựng phim này không quá phức tạp.

Nội dung phim (đã được lược bớt để không spoil)

Cha mẹ của Wenya chia tay khi cô được hai tuổi, và sau đó cô sống với cha và mẹ kế. Mẹ kế của cô rất ghét cô và luôn cãi lời cha cô. Anh không còn cách nào khác – anh phải gửi Wenya cho mẹ cô, nhưng mẹ cô hoàn toàn tập trung vào việc điều hành công việc kinh doanh của mình và không có thời gian chăm sóc Wenya.

Do đó, cô thường xuyên được gửi đi cho người thân và bạn bè của cô, nơi cô đã được lớn lên. Sau nhiều năm được chăm sóc nuôi dưỡng, cô gái trẻ Wenya cảm thấy cô đơn, bơ vơ và khao khát có được hơi ấm của một mái ấm.

Ehrlichkeit hat keinen Preis

Tiếp tục là một bộ phim của Trung Quốc, được lồng tiếng Đức như ở trên. Nội dung phim ban đầu như sau:

Zhen Cheng từng là chủ một cửa hàng sửa chữa đồ gia dụng. Anh ấy tốt bụng, trung thực và có hành vi kinh doanh gương mẫu. Anh ta sẽ không bao giờ cố gắng lừa bất cứ ai, nhưng anh ta chỉ kiếm đủ tiền để giữ cho gia đình của mình trở nên tồi tệ hơn công bằng.

Sau một thời gian, người nhà và đồng nghiệp thúc giục anh sử dụng những quy tắc kinh doanh bất thành văn, Zhen Cheng bắt đầu tin vào những câu nói có triết lý kinh thiên động địa: “Người không có thu nhập thứ hai sẽ không bao giờ giàu có, chẳng qua là con ngựa bất kham.” , mà đói cỏ khô vào ban đêm, sẽ bao giờ tăng cân”.

Zhen Cheng đánh mất cuộc sống tốt đẹp mà Lương tâm đã hướng dẫn anh trước đây và bắt đầu sử dụng những cách gian xảo để kiếm nhiều tiền hơn. Mặc dù kiếm được nhiều tiền hơn trước và mức sống ngày càng được cải thiện nhưng Zhen Cheng vẫn cảm thấy không hạnh phúc và cảm thấy trống trải: cuộc sống thật trống rỗng và đầy đau khổ.

Phim học tiếng Đức Netzangriff

Klara bị mất điện thoại di động và điều đó gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cô. Đột nhiên, những bức ảnh riêng tư của cô ấy xuất hiện trên Internet. Bạn bè đều trêu chọc cô gái và cô ấy muốn tìm ra chân tướng sự việc. Cô ấy sẽ đối phó với nó như thế nào?

Bộ phim về lứa tuổi học sinh, phù hợp với các bạn có trình độ B1/B2 trở lên vì phát âm nhanh và khó nghe. Bạn nên xem thêm phụ đề để hiểu nội dung.

Phim học tiếng Đức Pluspunkt

Câu chuyện về Corinna và Weber mới chuyển nhà. Tại đây họ sẽ gặp những người bạn thú vị. Đây là bộ phim đi cùng sách Pluspunkt Deutsch A1 nên rất phù hợp với các bạn học tiếng Đức từ đầu.

Phim được chia làm 3 phần dành cho 3 trình độ A1, A2, B1. Tốc độ nói của các nhân vật tương đối phù hợp, nội dung đơn giản nhưng thú vị, phù hợp để học tập. Các bạn nên xem lại vài lần thì kỹ năng nghe nói phát âm sẽ tiến bộ rất nhanh.

Wie kann man Kindern wunderbare Zukunft geben „Mutterliebe“

Tình Mẹ Là bộ phim gia đình theo đạo thiên chúa lấy đề tài nuôi dạy con cái. “Kiến thức có thể thay đổi số phận của bạn” và “Tôi muốn con tôi trở thành một thứ gì đó” – đây đều là những hy vọng mà hầu như tất cả các bậc cha mẹ dành cho con mình.

Để đảm bảo rằng cô con gái Jiarui đỗ vào một trường đại học tốt và vượt qua kỳ thi đầu vào, Xu Wenhui quyết định nghỉ việc ở vị trí giám đốc bán hàng và giúp con gái học bài kiểm tra lại. Xu Wenhui đang khiến Jiarui phải chịu áp lực rất lớn với phương pháp giảng dạy của mình, và áp lực cạnh tranh trong kỳ thi tuyển sinh đại học khiến con gái cô suy sụp và gần như tuyệt vọng …

Theo mình thấy các phim học tiếng Đức dạng lồng tiếng này dễ hiểu hơn hẳn phim người Đức đóng, nói quá nhanh và khó theo dõi.

Phim học tiếng Đức Ein schrecklich reiches Paar

Sau khi tuyên bố ly hôn, Eva Klüber, vợ của triệu phú Rainer Klüber, đã bị tước hết tài sản và cô ấy khá tức giận. Giờ đây, Eva đã tưởng tượng ra một cuộc trả thù chống lại người chồng cũ của mình: cô sẽ bị Frank và Ida bắt cóc và họ sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc hậu hĩnh.

Top 10+ những phim học tiếng Đức mới nhất

https://www.zdf.de/filme/filme-sonstige/ein-schrecklich-reiches-paar-102.html

Mình sẽ cập nhật tiếp tại Post này các bộ phim hay. Các bạn lưu lại trang web để cập nhật tiếp nhé.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ ngay