Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất 2019

Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất

Để giao tiếp tiếng Đức tự tin cũng như thi đạt các chứng chỉ học thuật quan trọng bạn nhất định phải nắm chắc ngu phap tieng Duc. Tuy nhiên điều này là không dễ vì tiếng Đức là một trong các ngôn ngữ phức tạp nhất châu Âu. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất. Chỉ cần học theo 1 trong số đó là bạn có thể tự tin tham gia các kỳ thi tiếng Đức rồi.

1. em Übungsgrammatik – Hueber Verlag

EM Übungsgrammatik của nhà xuất bản Hueber không còn lạ lẫm gì với cộng đồng học tiếng Đức tại Việt Nam. Cuốn sách này là phần bổ sung lý tưởng cho những người học theo giáo trình EM Neu, nhưng cũng có thể được sử dụng độc lập với việc học ngữ pháp tiếng Đức theo các sách dạy tiếng Đức khác. Mặc dù được xuất bản từ khá lâu (2002) nhưng những giá trị của quyển sách này vẫn cực hữu hiệu với các bạn học viên tiếng Đức.

Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất 2019
sách ngữ pháp tiếng Đức EM übungsgrammatik

Yêu cầu: Người học cần kiến thức cơ bản từ A2 trở lên mới có thể bắt nhịp vào quyển sách này.

Đối tượng chính: người học ở cấp độ B1 đến C1.

Mục tiêu: Đi sâu và lặp lại ngữ pháp cơ bản và trung cấp.

Nội dung chính:

EM Übungsgrammatik cung cấp một cái nhìn tổng quan về các hiện tượng thường gặp của ngữ pháp tiếng Đức. Với việc tách riêng từng phần ngữ pháp, cuốn sách này phù hợp để tự học tiếng Đức tại nhà cũng như bổ sung trong lớp học.

Mỗi chương bao gồm 2 phần, giải thích ngữ pháp và bài tập đi kèm.

Ở bên trái luôn là phần tác giả diễn giải nội dung kiến thức. Các cấu trúc và quy tắc của hiện tượng tương ứng được tóm tắt khoa học. Có nêu ra một số lỗi hay gặp của người học.
Các chương sẽ đi từ dễ đến khó, theo bậc B1-C1.

Các bài tập được phân loại theo ba cấp độ khó. Vì vậy, chúng phù hợp cho người học trung cấp và những người chuẩn bị cho kỳ thi cấp B2 hoặc C1.

2. A-Grammatik – B-Grammatik – C-Grammatik

Bộ 3 cuốn sách A-Grammatik, B-Grammatik và C-Grammatik là mộ trong những bộ sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất từ sơ cấp đến cao cấp của nhà xuất bản Schubert Verlag. Các quyển sách dạy ngữ pháp tiếng Đức này được thiết kế để học cùng giáo trình tiếng Đức Begenungen (một trong những quyển sách dạy tiếng Đức cơ bản tốt nhất). Dù vậy, bạn có thể mua và học độc lập vẫn rất hiệu quả.

Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất 2019

Mua sách nhắn qua fanpage này

Sách ngữ pháp tiếng Đức A-Grammatik

là sách ngữ pháp luyện tập của người học ở cấp độ A1 và A2. A-Grammatik trình bày ngữ pháp tiếng Đức một cách đơn giản, dễ hiểu và tạo động lực cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Nó chỉ chứa các cấu trúc ngữ pháp quan trọng đối với các cấp độ A1 và A2. Mỗi chủ đề ngữ pháp được sắp xếp rõ ràng trong các ví dụ minh họa để giới thiệu về chủ đề, tổng quan dạng ngữ pháp, cấu trúc đặc biệt các trường hợp ngoại lệ và các bài tập để làm ở nhà.

=> Đọc thêm: 5 bộ sách dạy tiếng Đức A1-B1 tốt nhất

Sách ngữ pháp tiếng Đức B-Grammatik

dành cho các bạn đã học lên B1 -B2. Các hiện tượng ngữ pháp được giới thiệu trong mỗi phần bằng các ví dụ minh họa và sau đó được sử dụng và lặp lại trong các bài tập so le. Ngoài ra, mỗi chủ đề chứa các bảng có cấu trúc rõ ràng về các hình thức ngữ pháp. Bên cạnh đó, người học còn khám phá ra các thông tin mới rất thú vị về nhiều chủ đề khác nhau: Từ vựng từ cuộc sống hàng ngày và công việc được học đồng thời. Nhờ sự đan xen tài tình này nên học viên luôn thấy hứng thú và ngữ pháp tiếng Đức không còn nhàm chán nữa.

Sách ngữ pháp tiếng Đức C-Grammatik

dành cho bậc học C1 – C2. Cuốn sách này dành cho các bạn đã có nền tảng ngữ pháp và từ vựng rất tốt nên cũng khá khó. Các chủ đề được trình bày hệ thống hoá mạch lạc về các chủ đề chuyên sâu hơn: nghiên cứu hoa học, thế giới quan, y học, … Nhưng nhờ sự bố trí rõ ràng và bài tập theo hướng nâng từ dễ lên khó nên bạn sẽ không cảm thấy bị ngợp, mà sẽ ngấm dần các kiến thức rất tự nhiên.

Dừng 1 chút? Bạn chỉ mới học tiếng Đức và cần một bộ sách để tự học. Hãy tham khảo ngay Schritte International Neu nhé

3. Bộ sách ngữ pháp tiếng Đức Grammatik Aktiv

Bộ sách Grammatik Aktiv nhắm đến người học muốn thực hành và ôn luyện ngữ pháp tiếng Đức từ cấp độ A1 đến C1. Chúng thích hợp để sử dụng trong lớp hoặc tự học. Đi kèm với từng quyển sách sẽ là đĩa CD để bạn có thể làm bài thêm về phần nghe nói tiếng Đức.

Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất 2019

Nội dung quan trọng nhất trong bộ sách ngữ pháp tiếng Đức này bao gồm:

  • Cấu trúc hệ thống theo nguyên tắc hai mặt: giải thích bên trái, bài tập bên phải
  • Cách ghi nhớ ngữ pháp: giải thích dễ hiểu với hình ảnh.
  • Bài tập đa dạng cho mọi cấp độ
  • Nghe và nói ngữ pháp: Bài tập nghe và nói để tự động hóa các cấu trúc ngữ pháp quan trọng.

=> Các ứng dụng học tiếng Đức trên điện thoại hay nhất

Đây là một trong các bộ sách học ngữ pháp tiếng Đức hay được giới thiệu tại các trung tâm tiếng Đức ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm mua lại trên mạng, hoặc đặt sách mang trực tiếp từ Đức về.

4. Deutsche Grammatik – einfach, kompakt und übersichtlich

Cuốn sách tham khảo này giải thích ngữ pháp tiếng Đức một cách dễ hiểu và đặc biệt là dành cho học sinh đến lớp 10 cũng như người học tiếng Đức như một ngoại ngữ.

Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất 2019
Sách ngữ pháp tiếng Đức dễ hiểu

Các quy tắc ngữ pháp được trình bày rõ ràng và được cung cấp với các ví dụ minh họa. Tổng quan khác nhau và một thuật ngữ đặt điều quan trọng nhất vào điểm. Với các tham chiếu cụ thể, nó làm rõ tại sao các cụm từ nhất định được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày, và vì sao không nên được sử dụng trong các văn bản viết. Ngoài ra bạn có thể tải thêm bài tập từ nguồn trên mạng. Đây một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức bán chạy nhất trên Amazon.

Đọc thêm: 5 từ điển Đức Việt tốt nhất mà bạn nên dùng

Về tác giả: Heike Pahlow là một dịch giả Đức-Anh và Đức-Tây Ban Nha. Cô đã dạy tiếng Đức ở Ireland và điều hành cổng thông tin ngôn ngữ lingo4u, giúp sinh viên học ngoại ngữ trên khắp thế giới.

5. Übungsgrammatik für die Grundstufe, Regeln, Listen, Übungen A2-B2

Cuốn sách ngữ pháp cơ bản tiếng Đức này thích hợp cho người học tiếng Đức đang chuẩn bị học tại một trường đại học ở Đức. Nó được dùng để giảng dạy và có thể được sử dụng trong tất cả các khóa học tiếng Đức, nhưng cũng phù hợp để tự học và lặp lại. Các phần ngữ pháp cũng được giải thích cặn kẽ với các ví dụ cụ thể. Bên trong đó còn chứa các bài tập ở cấp độ A và B. Các phần được chia nhỏ để người học làm quen dần với từng bộ phận câu trong tiếng Đức.

Phiên bản này xuất bản từ 2007 nên bạn sẽ khó lòng tìm mua được mà phải chịu khó tìm kiếm trên Google thôi.

Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất 2019
sách ngữ pháp tiếng Đức này đã xuất bản từ lâu nhưng vẫn rất hiệu quả cho việc học

6. Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsch

Bạn muốn học tiếng Đức cấp tốc? Bạn thấy ngữ pháp tiếng Đức quá khó và chỉ muộn học những điểm quan trọng nhất? Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần đến trình độ B1 hoặc B2 tiếng Đức? Vậy thì quyển sách này dành cho bạn.

Top 6 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất 2019

Với phương pháp học nhanh, sách ngữ pháp tiếng Đức Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsch cung cấp một cái nhìn tổng quan tối ưu: Các phần tổng hợp những điều quan trọng nhất và củng cố những gì bạn đã học, không đi quá sâu vào những chi tiết phức tạp và ít sử dụng. Đi kèm với nó là bài tập trong sách cũng như các bài tập có thể tải về trên mạng. Điểm nhấn của quyển sách ngữ pháp tiếng Đức cơ bản dành cho người mới bắt đầu này là:

  • Phương pháp học nhanh để lặp lại và củng cố những gì đã học
  • Kiểm tra cho từng chương, kiểm tra vị trí và các bài tập trực tuyến bổ sung
  • Các chủ đề ngữ pháp theo cấp độ ngôn ngữ (A1 – B2) theo Khung tham chiếu châu Âu
  • Với các mẹo và thủ thuật cho việc học ngữ pháp

Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn cho mình một quyển sách học ngữ pháp tiếng Đức phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu cần tư vấn thêm các bạn có thể inbox qua Facebook hoặc gửi Email giúp mình nhé.

5/5 - (10 bình chọn)
Chia sẻ ngay