Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất cho người mới

Để học tiếng Đức vừa nhanh lại hiệu quả cần rất nhiều yếu tố, ví dụ như: giáo viên dạy tiếng Đức, môi trường học tập hay sách tiếng Đức chất lượng, … Tuy nhiên giáo trình tiếng Đức A1-B2 phù hợp góp phần lớn nhất giúp việc học trở nên nhẹ nhàng và hứng thú hơn. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu.

Giáo trình tiếng Đức A1 đến B1 Schritte International Neu

Bộ sách Schritte International hẳn đã rất nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Đức trên toàn thế giới. Tuy nhiên với lần tái bản năm 2016, nhà xuất bản Hueber Verlag đã đem đến một diện mạo đầy màu sắc cho cuốn sách dạy tiếng Đức chất lượng này.

Cách trình bày nội dung

Schritte International Neu bao gồm 14 bài với mỗi trình độ A1, A2, B1. Nếu học một cách kỹ lưỡng, bạn sẽ cần 4-5 tiếng để hoàn thành 1 bài. Học viên sẽ làm quen từng phần từ cơ bản đến nâng cao, ví dụ như: chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi thăm sức khoẻ, kể về hoạt động hàng ngày, công việc, môi trường … và các chủ đề chuyên sâu hơn.

Sách dạy tiếng Đức cơ bản này cũng đưa các nội dung từ dễ đến khó, chia nhỏ các phần ngữ pháp phức tạp ra nhiều bài để các bạn làm quen từ từ, không cảm thấy khó hiểu. Đặc biệt hơn, vẫn giống như phiên bản cũ, các bài nghe đều là các câu chuyện liên kết khá chặt chẽ với nhau, giúp cho chúng ta dễ nhớ và dễ học từ vựng tiếng Đức hơn.

Lớp Học Tiếng Đức Tại Long Biên

Tuỳ vào từng phiên bản, sách giáo khoa và sách bài tập có thể gộp chung hoặc tách riêng ra từng quyển. Còn file nghe Audio thì có thể copy từ đĩa CD đi kèm hoặc tải trên trang chủ của Hueber Verlag. Chất lượng nhất phải kể đến những đoạn phim ngắn có trong mỗi bài, giúp người học dễ hình dung cũng như thấy nước Đức gần gũi hơn ^.^

Bên cạnh đó, điểm thú vị của sách là nhiều nhân vật chính là những người nước ngoài, đã học tiếng Đức và nói rất tốt. Có cảm giác rằng nếu chăm chỉ học, sẽ sớm thôi chúng ta cũng có thể nói tiếng Đức trôi chảy như người bản ngữ.

Lưu ý: Bạn có thể dùng sách này để tự học tiếng Đức ở nhà, dù sách hoàn toàn không có hướng dẫn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Hãy tra từ điển các yêu cầu đề bài là được.

Sách Schritte International Neu bản có màu, tặng kèm sổ từ Đức – Việt, file nghe Audio , file Transkription, đáp án.

Mua sách tại đây!

Giáo trình tiếng Đức A1 đến B1 Studio 21

Đây có lẽ là bộ giáo trình nổi tiếng nhất với người học tiếng Đức tại Việt Nam những năm gần đây. Sau khi Tangram A1-B1 bị loại bỏ khỏi chương trình dạy toàn thế giới, Goethe Institut đã lựa chọn Studio 21 của nhà xuất bản Cornelsen làm bộ sách chính thức trong các khoá học của mình.

Điểm nhấn trong sách tiếng Đức Studio 21

Điểm ấn tượng nhất của Studio 21 là sách trình bày khá khoa học và tập trung vào việc xây dựng bộ từ vựng sâu rộng cho học viên.

Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Cũng bắt đầu từ các chủ đề thường gặp, ngữ pháp tiếng Đức đơn giản cho đến các phần phức tạp hơn, Studio 21 nâng dần trình độ của học viên cả 2 qua 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết. Học xong mỗi trình độ, bạn có thể yên tâm đầy đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi tiếng Đức của viện Goethe. Tất nhiên với điều kiện là bạn đã nhớ được tối thiểu 70-80% kiến thức trong sách.

Với Studio 21 bạn cũng khó lòng có thể tự học, tuy nhiên có thể ghi nhớ từ vựng qua các hình ảnh gần gũi trong bài.

Giáo trình tiếng Đức Begegnung A1+, A2+ và B1+ của Schubert Verlag

Bộ giáo trình tiếng Đức A1+ đến B1+ của đồng tác giả Anne Buscha và Szilvia Szita là bộ sách mới nhất trong một rừng các bộ giáo trình tiếng Đức đang có trên thị trường. Và giống như chính cái tên của nó, việc cung cấp kiến thức ở trình độ cộng – “plus” khiến cho bộ sách này trở nên khác biệt với mọi quyển sách khác.

Nội dung chất lượng như đúng cái tên của nó

Việc định vị trình độ ở các cấp độ nâng cao khiến nội dung của các quyển sách này đều có lượng từ vựng cực kỳ dồi dào, vừa sâu lại vừa rộng. Các vấn đề trong sách cũng được trình bày rất hợp lý, có tính liên kết cao, các phần như một câu chuyện kéo dài và gây hứng thú cho người học.

Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu
Sách Begegnung mỗi quyển 130k

Từ các chủ đề hay gặp trong cuộc sống, Begegnungen sẽ đưa học viên tới các chủ đề phức tạp hơn, và đi sâu vào vốn từ vựng của các Topic đó. Bạn yên tâm rằng nếu ghi nhớ được trên 80% nội dung toàn quyển sách có thể đạt điểm rất cao trong các kỳ thi tiếng Đức hiện nay.

Vì là giáo trình nâng cao nên nhất thiết các bạn cần giáo viên hoặc một gia sư tiếng Đức để hướng dẫn cách học sao cho hiệu quả nhất.

Giáo trình tiếng Đức Netzwerk

Bộ sách tiếng Đức A1, A2, B1 Netzwerk của nhà xuất bản Klett-Sprachen hiện đang được giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Đức. Nội dung sách chia thành các phần giống như bộ Aspekte B2-C1. Tuy nhiên nếu so sánh với các bộ sách khác thì đây không phải giáo trình tự học tiếng Đức. Bạn sẽ cần giáo viên hỗ trợ nhé.

Ưu điểm:

 • Tập trung vào học từ vựng và các dạng bài đọc – hiểu; nghe – hiểu.
 • Nội dung phong phú, lượng kiến thức hoàn toàn đáp ứng để thi các loại chứng chỉ A1-B1

Nhược điểm:

 • Khó để tự học, phần bài tập và sách giáo khoa không hẳn liên quan đến nhau.
 • Phiên bản này tái bản năm 2013 nên có thể một số ít phần kiến thức đã không còn phù hợp
 • Không có câu chuyện xuyên suốt

Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Bộ sách dạy tiếng Đức Menschen Neu A1 – B1

Cùng với Series sách Schritte, Hueber đã làm tái bản bộ sách Menschen phiên bản mới 2016. Menschen Neu được tinh chỉnh lại cách thiết kế bài học cũng như bố cục sách hiện đại và hợp lý hơn.

Nội dung mới, đẹp và ấn tượng hơn

Nếu trước đây các nội dung xoay quanh các câu chuyện năm 2000 thì đợt sách này các vấn đề được đề cập là của những năm 2013-2015, khá mới mẻ và gắn kết với hiện tại. Khối lượng từ vựng, ngữ pháp và kiến thức trong sách cũng tương đương với các bộ giáo trình nêu trên, nhưng có lẽ do cách PR chưa thuyết phục nên Menschen vẫn ngậm ngùi đứng cuối trong top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất.

Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Hy vọng rằng với các thông tin rất chi tiết nêu trên, các bạn có thể tìm được bộ sách dạy tiếng Đức A1 – B1 ưng ý và phù hợp với bản thân mình nhất.

Nếu có đóng góp về thông tin trong bài, các bạn có thể nhắn tin qua facebook hoặc liên lạc trực tiếp với chúng mình nhé.

ĐẶT MUA GIÁO TRÌNH TIẾNG ĐỨC

   

  5/5 - (6 bình chọn)
  Chia sẻ ngay