Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Có khá nhiều bộ Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu như Netzwerk, Studio, Tangram … Đâu mới là bộ giáo trình tốt và phù hợp nhất với người Việt Nam? Trải qua nhiều năm đào tạo tiếng Đức, các giáo viên tại WTE đã tìm ra Top 8 giáo trình tốt nhất A1 A2 B1 mà bạn nên sử dụng. Cùng khám phá qua bài viết này nhé!

1/ Bộ sách tự học tiếng Đức Schritte International Neu

Đây là bộ sách toàn năng phổ biến nhất dành cho thanh niên và người lớn trong các khóa học cấp độ cơ bản, được sử dụng ở trên 40,000 cơ sở đào tạo ngôn ngữ toàn thế giới. Bộ sách cung cấp các kỹ năng ngôn ngữ quan trọng cho cuộc sống hàng ngày và cũng đặt nhiều khía cạnh chuyên môn hữu ích và cập nhật ở phía trước. Bằng cách này, bạn có thể chuẩn bị ngôn ngữ cho các tình huống giao tiếp hoặc học thuật chuyên sâu sau này.

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu
Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu
Đối tượng: Người lớn và thanh niên từ 16 tuổi tham gia các khóa học cơ bản trên toàn thế giới
Trình độ A1, A2 und B1
Phiên bản: Sách giáo khoa, sách bài tập và Audio-CD
Dành cho các kỳ thi Start Deutsch 1 (A1), Start Deutsch 2 (A2), Zertifikat Deutsch (B1), Tiếng Đức dành cho người nhập cư, du học nghề, du học đại học

Điểm ấn tượng của bộ sách là cuối mỗi bài học đều có trang tổng quan về ngữ pháp và giao tiếp với các bài tập và công cụ hỗ trợ học tập. Tại đây người học có thể nắm được tổng quan nội dung bài học cũng như luyện tập, ghi nhớ và kiểm tra lại mục tiêu học tập của mình.

Phiên bản kỹ thuật số tương tác của Schritte International Neu lý tưởng cho việc giảng dạy trực tuyến và chuyển đổi liền mạch giữa các hình thức giảng dạy kết hợp. Nó có thể được truy cập tương tác thông qua nền tảng phương tiện và ứng dụng Hueber. Ngoài các tệp âm thanh và video tích hợp, phiên bản tương tác cung cấp nhiều bài tập tương tác bổ sung – một phần bổ sung hoàn hảo cho việc học tập cá nhân ở nhà hoặc trong lớp học. Các chức năng thực tế của bảng trắng như nhận xét, bao quát, đánh dấu, v.v. có sẵn để giảng dạy trực tiếp.

Tại Việt Nam, bạn có thể đặt mua sách trực tiếp qua link sau.

2/ Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu Linie 1

Bộ sách Linie 1 của nhà xuất bản Klett-Verlag bao gồm các trình độ tiếng Đức bao gồm các cấp độ A1 đến B2. Nó nhắm đến người lớn và thanh niên từ 16 tuổi trở lên chưa từng học tiếng Đức. Tiếng Đức được dạy giao tiếp hàng ngày, giúp người học có thể bước vào cuộc sống hàng ngày và làm việc nhanh nhất có thể.

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Linie 1 được thiết kế đặc biệt cho các nhóm học tập không đồng nhất về văn hóa. Do đó, nó cũng thường được sử dụng trong các khóa học tích hợp giữa nhiều học sinh đa quốc gia.

Điểm hay của Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu Linie 1 dựa trên việc sử dụng ngôn ngữ tích cực. Điều này có nghĩa là người học được khuyến khích nói càng nhiều càng tốt và tự hình thành câu của mình.

Bố cục rất hấp dẫn, có cấu trúc và minh họa tốt. Cuốn sách được cấu trúc theo cách có thể đáp ứng các đối tượng người học và sở thích khác nhau. Tất cả bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) đều được tích hợp vào trong bộ sách này

Tài liệu đi kèm bao gồm một sách giáo khoa, sách bài tập, tập sách kiểm tra với các bài tập luyện thi, một công cụ luyện từ vựng, bảng chú giải thuật ngữ, một sổ tay giáo viên với các gợi ý bài học và các mẫu sao chép cũng như một DVD và CD chứa các video clip, văn bản âm thanh và bài tập phát âm.

3/ Giáo trình tiếng Đức mới nhất Das Leben

Bộ giáo trình Das Leben, cũng được xuất bản bởi Cornelsen-Verlag, hứa hẹn những bài học sinh động và hiện đại cho người lớn mà chưa có kiến ​​thức trước đó. Phương pháp dựa trên tình trạng hiện tại của lớp học giúp giáo viên dễ dàng lồng ghép các kiến thức và cách dạy riêng.

Với một loạt các phương tiện bổ sung như trình quản lý bài học kỹ thuật số, tài liệu nghe nói và bài kiểm tra, giáo viên có thể tập trung hoàn toàn vào việc giảng dạy. Nhờ các bài tập tương tác trong sách điện tử, DVD và ứng dụng bổ sung, học sinh có cơ hội đào sâu những gì đã học liên quan đến nhu cầu và sở thích cá nhân của họ.

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu
Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu Das Leben còn khá mới. Cho đến nay, chỉ có các trình độ A1 và A2 đã được xuất bản. Vào tháng 8 năm 2022, phần mở rộng cho B1.1 sẽ được thêm vào. Các phần tiếp theo sẽ được xuất bản trong thời gian tới.

Đánh giá: Bộ sách bắt mắt, tăng hứng thú học tập. Điểm khó là sách ưu tiên cho các lớp có giáo viên giảng dạy chứ khó tự học.

4/ Sách tiếng Đức dành cho thiếu niên Beste Freunde

Bộ sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu này đặc biệt dành cho thanh thiếu niên từ 12 – 18 tuổi. Các em được giới thiệu về các chủ đề khác nhau trong các câu chuyện giải trí và có thể học lên từ cấp độ A1 đến B1.

Các bài được chia thành các học phần, mỗi học phần kết thúc bằng một chương về các nghiên cứu từ vựng gói gọn và tổng quan về ngữ pháp. Ngoài ra, sự lặp lại cần thiết của những gì đã học được đảm bảo. Các bài học rất đa dạng và theo định hướng thực hành.

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Tư liệu cũng được bao gồm các audio và video ngắn với các cảnh trong cuộc sống hàng ngày của những người trẻ tuổi cũng như các trình chiếu về các chủ đề như thời gian giải trí, thể thao, chủ đề học đường hoặc ẩm thực.

Sách giáo khoa tương tác cho phép giáo viên đưa các bài tập thêm, hình ảnh và văn bản vào lớp học với sự trợ giúp của máy chiếu hoặc bảng trắng.

5/ Combo sách học tiếng Đức dành cho trẻ em bắt đầu Hallo Anna và Wo ist Paula? 

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu
Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu là trẻ em

Hallo Anna

Loạt sách Hello Anna bắt đầu với một khóa học sơ bộ được thiết kế cho trẻ em từ 5 đến 7 tuổi. Nhân vật chính Anna và chú gấu trúc sang trọng Luka của cô được giới thiệu bằng truyện tranh vui nhộn, các bài hát sôi động và các đoạn audio ngắn, đơn giản. Kinh nghiệm học tiếng Đức được bổ sung bằng các trò chơi vận động.

Trẻ em từ sáu tuổi đã học đọc và viết tiếng mẹ đẻ có thể đạt được trình độ ngôn ngữ A1 với Hallo Anna 1-3. Họ tiếp tục đồng hành cùng nhân vật chính nổi tiếng Anna, người đã tìm thấy một người bạn tốt trong Benno táo bạo.

Việc tiếp thu ngôn ngữ theo hướng vui tươi. Ngoài ra còn có sách với nhãn dán và các mẫu thủ công. Để nhận dạng tối ưu các nhân vật Anna và Benno, bạn có thể mua hai nhân vật này làm con rối tay và sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau trong lớp học.

Wo ist Paula?

Trẻ em bắt đầu học tiếng Đức từ 8 tuổi hoặc những người muốn xây dựng kiến ​​thức mà các em đã có được sẽ tiếp tục với Wo ist Paula? lên đến trình độ A2. Sách phù hợp cho việc giảng dạy cho lớp đông học sinh và xây dựng trên cơ sở đào tạo ngôn ngữ thường xuyên.

Các tình huống được đưa ra nhằm vào cảm xúc của trẻ em và được minh họa theo cách thân thiện với trẻ em. Chuỗi video phát lại, các nhiệm vụ và các trang đọc giải trí giúp hoàn thiện trải nghiệm học tập cho trẻ.

Ngoài các bài tập cho các bài học cá nhân, sách bài tập còn có các trình tự lặp lại và bảng câu hỏi để tự đánh giá.

6/ Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu bản kỹ thuật số Panorama

Với giáo trình Panorama, bạn và những người tham gia các khóa học của bạn sẽ đắm mình trực tiếp vào thế giới nói tiếng Đức. Sách giáo khoa sử dụng một cách thông minh các phương tiện kỹ thuật số để có một cái nhìn bao quát về ngôn ngữ và văn hóa Đức của khu vực Đức-Áo-Thụy Sĩ.

Các bài tập và nhiệm vụ theo định hướng tương tác thu hút tất cả các giác quan khi học:

 • Tài liệu video tích hợp
 • Đào tạo đối thoại thường xuyên
 • Mục tiêu định hướng hành động
 • Rất nhiều chỗ để lặp lại và tự động hóa
 • Mở rộng tầm nhìn học tập với ứng dụng PagePlayer

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Phát nội dung đa phương tiện bổ sung như âm thanh và video trực tiếp từ sách qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng – bất cứ khi nào và ở đâu bạn muốn. Nếu không có mã QR gây phiền nhiễu!

Ôn tập từ vựng, ngữ pháp và ngữ âm mọi lúc, mọi nơi. Các video câu đố khu vực cung cấp thêm thông tin về các quốc gia nói tiếng Đức.

Tài liệu học tập có thể được lặp lại độc lập với các bài tập tương tác.

Với sách khóa học và sách bài tập Panorama, những người tham gia khóa học hội nhập của bạn được chuẩn bị tốt:

 • Nội dung và công việc trong cuộc sống hàng ngày và nghề nghiệp ở Đức
 • Hỗ trợ định hướng cho cuộc sống hàng ngày ở Đức
 • Các bài tập tham khảo liên văn hóa
 • Thêm thời gian cho bạn

Các trợ lý thông minh như trình quản lý bài học kỹ thuật số hoặc phiên bản sách khóa học dành cho người hướng dẫn khóa học giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị và đơn giản hóa việc trình bày bài học của bạn.

7/ Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu SPEKTRUM DEUTSCH

SPEKTRUM DEUTSCH là một giáo trình mới, hiện đại và giao tiếp cho tiếng Đức như một ngoại ngữ của nhóm tác giả thành công Anne Buscha và Szilvia Szita. Bộ sách này gồm 4 trình độ từ A1-B2, khuyến khích dành cho đối tượng học viên trên 18 tuổi.

Top 8 Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

SPEKTRUM DEUTSCH là sách giáo khoa thích hợp cho những người trưởng thành có động lực học muốn nhanh chóng đạt được thành công đáng kể trong việc học tiếng Đức. Nó chứa các từ vựng đặc biệt liên quan đến cuộc sống hàng ngày, công việc và học tập và các cấu trúc ngôn ngữ thiết yếu, các chủ đề thú vị và các đoạn hội thoại và văn bản hàng ngày.

Với nhiều loại văn bản và bài tập, SPEKTRUM DEUTSCH đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và trí tuệ của người học trưởng thành trong và ngoài nước. Phương pháp tiếp cận phương pháp luận đã được kiểm chứng của các tác giả và cấu trúc rõ ràng, minh bạch hỗ trợ việc học tập có mục tiêu và hiệu quả.

8/ Sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu nhập cư Treffpunkt international

Bộ sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu nhập cư Treffpunkt international là người bạn đồng hành lý tưởng cho các khóa học hội nhập và người di cư sang Đức. Với nội dung dễ hiểu và hình ảnh hấp dẫn, người học sẽ kết thúc thành công và chuẩn bị cho cuộc sống ở Đức.

Dựa trên những đổi mới trong bộ sách đồng hành với Khung Tham chiếu Chung Châu Âu và phương tiện kỹ thuật số, sáng tạo, Treffpunkt international đặt ra những động lực mới cho việc giảng dạy của bạn ở các cấp độ A1 đến B1 và ​​cho phép giảng dạy và học tập linh hoạt trong các hình thức giảng dạy tương tự và kỹ thuật số.

 • Hỗ trợ cặn kẽ cho các lộ trình học tập cá nhân
 • Kiểm tra trình độ học tập thường xuyên và luyện thi có mục tiêu ngay từ đầu
 • Chuẩn bị tối ưu cho cuộc sống và làm việc tại Đức
 • Cung cấp kỹ thuật số mở rộng cho học tập cá nhân và giảng dạy không phức tạp
 • Tài liệu hướng dẫn giảng dạy, đặc biệt là các khóa học ở nước ngoài, cung cấp thông tin và mẹo để giảng dạy thành công trong nhóm đối tượng này.
5/5 - (6 bình chọn)
Chia sẻ ngay