du học Đức ngành thiết kế nội thất

Du học Đức ngành thiết kế nội thất từ A đến Z

Tương tự như ngành thiết kế đồ họa, nước Đức cũng là mảnh đất màu mỡ cho du học Đức ngành thiết kế nội thất. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây về tất tần tật du học thiết kế đồ họa tại Đức.

I. Những lý do nên học ngành thiết kế đồ họa tại Đức là gì?

a. Mức sống ở Đức khá hợp lý

Sinh hoạt phí trung bình 1 tháng tại Đức dao động dưới 800 Euro/tháng. Ngoài ra, các trường công lập ở hầu hết bang có chính sách miễn học phí. Điều này khiến du học Đức ngành thiết kế đồ họa có mức học phí thấp và chi phí sinh hoạt thấp. Nhờ vậy, phụ huynh và các em không còn phải lo lắng về chi phí khi đi học tập.

b. Chất lượng giảng dạy thiết kế nội thất của Đức được đánh giá cao

Chất lượng giáo dục của Đức luôn được xếp hạng cao trên thế giới. Ngành thiết kế nội thất không ngoại lệ. Đặc biệt, nước Đức còn là cái nôi nghệ thuật và văn hóa của châu Âu. Do đó, chất lượng giảng dạy thiết kế nội thất tại quốc gia này cực kỳ cao. Thêm nữa, Chính phủ Đức đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất. Vì vậy, khi học tập tại đây, các sinh viên sẽ được học tập với các trang thiết bị tốt nhất. Nhờ vậy, việc rèn luyện kiến thức cũng hiệu quả hơn.

du học Đức ngành thiết kế nội thất
Chất lượng giảng dạy thiết kế nội thất của Đức được đánh giá cao

c. Trải nghiệm quốc gia phát triển và cơ hội du lịch nhiều nước châu Âu

Khi lựa chọn du học Đức ngành này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm quốc gia phát triển Đức. Đó là hệ thống an sinh xã hội bậc nhất. Đó là hệ thống các phương tiện giao thông công cộng hiện đại. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội du lịch nhiều nước châu Âu với visa khối Schengen của Đức.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành thiết kế nội thất tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất tại Đức, bạn có thể làm công việc sau:

a. Làm việc tại các công ty của Đức, các nước châu Âu.

Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất tại Đức tương đối rộng mở. Thu nhập của bạn cũng tương đối hấp dẫn. Do đó, bạn có thể thử sức làm việc tại Đức thay vì trở về Việt Nam. Ngoài các công ty Đức, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty khác thuộc các nước châu Âu khác. Lý do vì bằng cấp ở Đức được công nhận rộng rãi ở các quốc gia trong khu vực châu Âu.

b. Trở về Việt Nam sau khi du học Đức ngành thiết kế nội thất

Nhu cầu làm đẹp căn hộ ngày càng cao. Bạn có thể trở về Việt Nam làm việc cho các công ty thiết kế nội thất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự kinh doanh dịch vụ thiết kế nội thất. Đây đều là hướng được nhiều du học sinh thiết kế nội thất Đức lựa chọn sau khi về nước.

du học Đức ngành thiết kế nội thất
Cơ hội việc làm sau khi trở về Việt Nam

c. Làm nhiều vị trí

Được đào tạo bài bạn, sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ học thiết kế nội thất tại Đức có thể làm một số vị trí công việc như:

 • Kiến trúc sư xây dựng
 • Người thiết kế nội thất
 • Kỹ sư sắp xếp bố cục
 • Nhà tư vấn ánh sáng
 • Nhà tư vấn kiến trúc
 • Nhà điều phối màu sắc
 • Nhà điều phối nội thất

III. Bạn sẽ học những gì khi du học Đức ngành thiết kế nội thất?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành thiết kế nội thất tại Đức là:

 • Phối cảnh
 • Tin học nội thất
 • Nguyên lý thiết kế nội thất
 • Kỹ thuật diễn họa
 • Cơ sở kiến trúc nội thất

IV. Điều kiện du học Đức ngành thiết kế nội thất

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành thiết kế nội thất tại Đức

du học Đức ngành thiết kế nội thất
Chi phí học tập ngành thiết kế nội thất tại Đức

Học phí du học Đức ngành thiết kế nội thất là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng. Chi tiết các khoản thế nào bạn click vào link này nhé.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

=> Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành thiết kế nội thất sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.

VI. Lộ trình du học Đức ngành thiết kế nội thất

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành thiết kế nội thất tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

 1. Học tiếng Đức/ tiếng Anh

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

 1. Chọn trường, chọn ngành Du học Đức ngành thiết kế nội thất phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

 1. Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam với điều kiện ở mục (IV), chọn nhóm ngành sẽ học đại học ở Đức hoặc nhóm ngành liên quan.
 2. Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Vì thời hạn của các chứng chỉ Quốc tế Goethe B1/B2 hoặc IELTS chỉ có giá trị từ 1-2 năm, cho nên các bạn để sau khi đỗ vào Đại học mới thi nhé, không là hết hạn bị từ chối visa ngay.

 1. Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.
 2. Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức
 3. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành thiết kế nội thất ở Đức

du học Đức ngành thiết kế nội thất
Các trường đại học có đào tạo thiết kế nội thất tại Đức

Nếu muốn du học Đức ngành thiết kế nội thất các bạn có thể tham khảo các trường học sau đây nhé:

 • Đại học kỹ thuật Dresden
 • Đại học Bergische Wuppertal
 • Đại học Gottfried Wilhelm Leibniz Hanover
 • Đại học khoa học ứng dụng Niederrhein

Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đây các bạn đã có cho mình một kế hoạch du học Đức ngành thiết kế nội thất thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

5/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ ngay