Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Thành phố Schwerin nằm ở đâu? Có điều gì thú vị ở đây? Du học Đức ở Schwerin chọn trường đại học nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về thành phố Schwerin của Đức

Schwerin (tiếng Đức: [ʃveˈʁiːn] (nghe); tiếng Đức thấp Mecklenburgian: Swerin; tiếng Latinh: Suerina, Suerinum) là thủ phủ và thành phố lớn thứ hai của bang Mecklenburg-Vorpommern đông bắc Đức cũng như của vùng Mecklenburg, sau Rostock. Nó có khoảng 96.000 cư dân, và do đó là ít dân nhất trong tất cả các thủ phủ của các bang của Đức.

Thành phố Schwerin nằm trên bờ Tây Nam của Hồ Schwerin (Schweriner See), hồ lớn thứ hai của Cao nguyên Hồ Mecklenburg sau Müritz, và có 11 hồ khác trong giới hạn thành phố của Schwerin. Thành phố được bao quanh bởi quận Tây Bắc Mecklenburg ở phía bắc, và quận Ludwigslust-Parchim ở phía nam.

Schwerin và hai quận xung quanh tạo thành vùng ngoại ô phía đông của Vùng đô thị Hamburg. Tên của thành phố có nguồn gốc từ tiếng Slav, bắt nguồn từ gốc “zvěŕ” (động vật hoang dã) hoặc “zvěŕin” (khu bảo tồn trò chơi, vườn động vật, trang trại đực giống).

Cung điện lãng mạn Schwerin, nằm trên Đảo Lâu Đài giữa Hồ Schwerin, nổi tiếng với mái vòm vàng, Nhà thờ Lâu đài, phòng ngai vàng và tượng Niklot, từng là nơi ngự trị của các công tước và đại công tước của Mecklenburg-Schwerin , và kể từ năm 1990, nó là trụ sở của quốc hội bang Mecklenburg-Vorpommern.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Các ngành công nghiệp chính và sử dụng lao động bao gồm công nghệ cao, chế tạo máy, chăm sóc sức khỏe, cơ quan chính phủ, cung ứng đường sắt, hàng tiêu dùng và du lịch.

Thành phố Schwerin có hai trường đại học ứng dụng, cơ sở Schwerin của “Fachhochschule des Mittelstands” (Đại học Khoa học Ứng dụng của Mittelstand), và cơ sở Schwerin của “Hochschule der Bundesagentur für Arbeit” (Đại học Cơ quan Việc làm Liên bang).

Hình bóng của Schwerin được hoàn thành bởi các tòa tháp của Nhà thờ Schwerin, Nhà thờ St Paul và Nhà thờ St Nicholas. Do chỉ bị hư hại nhỏ trong Thế chiến thứ hai, thành phố có cấu trúc xây dựng phần lớn còn nguyên vẹn, cả ở khu Altstadt (Phố cổ) và Schelfstadt (Thành phố sậy).

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z
Nhà thờ thánh St.Paul ở thành phố Schwerin

Có một sân bay khu vực ở Parchim, phía đông nam của thành phố, trong khi Sân bay Hamburg đóng vai trò là sân bay chính của thành phố.

Khí hậu ở thành phố Schwerin

Khí hậu ôn hòa chiếm ưu thế ở thành phố Schwerin. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ năm 1961 đến năm 1990 là 8,4 ° C. Sự khác biệt về nhiệt độ trung bình giữa tháng ấm nhất và tháng lạnh nhất là 17,2 độ. Trung bình, 621 mm lượng mưa đã giảm mỗi năm và mét vuông.

So với phía tây bắc nước Đức, mùa xuân mát mẻ hơn do có gió đông bắc khắc nghiệt. Cái nóng mùa hè được giảm bớt do gần biển Baltic, vùng nước này có tác dụng ấm lên vào mùa thu.

Văn hóa và thắng cảnh thành phố Schwerin

Nhà hát Mecklenburg State ở Schwerin tổ chức các buổi biểu diễn kịch, kịch tiếng Đức thấp, nhà hát thanh thiếu niên, sân khấu âm nhạc, ba lê và các buổi hòa nhạc.

Điểm nổi bật hàng năm là Lễ hội Lâu đài ngoài trời ở Old Garden. Vở opera Nabucco của Verdi năm 2001 đã được hơn 60.000 khán giả xem trong suốt mùa giải.

Ngoài địa điểm chính, Great House và Old Garden, nhà máy điện cũ trên tàu Pfaffenteich, tàu của Hạm đội Trắng, Dominnenhof, sân khấu ngoài trời Schwerin và quán cà phê tiền sảnh là những địa điểm biểu diễn khác.

Kể từ năm 2004, dự án nhà hát “Absolute Beginners” đã mang đến cho những người quan tâm thuộc mọi thế hệ từ 15 tuổi cơ hội đến chơi và hiểu sâu hơn về cuộc sống hàng ngày cũng như phương pháp làm việc của Nhà hát Bang Mecklenburg.

Ngoài ra còn có nhóm kịch của trường trung học Goethe ở Schwerin “TaGGS” và nhà hát múa Lysistrate từ cùng trường trung học đã đại diện thành công cho Đức tại Đại hội sân khấu trường học thế giới ở Hồng Kông năm 2007.

Bảo tàng và triển lãm thành phố Schwerin

Bảo tàng Bang Schwerin bao gồm tòa nhà bảo tàng ở Alter Garten, các bảo tàng cung điện ở Güstrow, Ludwigslust và Schwerin, cũng như tủ khắc đồng và tiền xu ở Werderstrasse.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Ngoài các bộ sưu tập nghệ thuật của các họa sĩ Flemish và Hà Lan từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18 cho đến nghệ thuật đương đại, tòa nhà chính còn có các bộ sưu tập bình sứ và đất sét và các bộ sưu tập nghệ thuật thời Trung cổ từ các nhà thờ địa phương, chẳng hạn như v.d. B. Bàn thờ Neustadt. Thường xuyên có các cuộc triển lãm, sự kiện và bài giảng thay đổi.

Bảo tàng Nhà nước Kỹ thuật có trụ sở tại Marstall cho đến năm 2012, trước khi chuyển đến Wismar. Triển lãm của ông cho thấy lịch sử của công nghệ ở Mecklenburg-Western Pomerania với trọng tâm là lịch sử giao thông. Bảo tàng Lịch sử Thành phố trở thành nạn nhân của các biện pháp thắt lưng buộc bụng của thành phố và bị đóng cửa vào năm 2005.

Hiệp hội bảo tàng và lịch sử thành phố Schwerin e. V. đã điều hành nhà máy nghiền tại Faulen See từ năm 1996, một nhà máy nước được xây dựng lại đã được mở rộng thành bảo tàng để làm việc với đá tự nhiên, đá quý và khoáng chất. Từ khi mở cửa vào năm 1985 cho đến cuối năm 1995, ngôi nhà thuộc Bảo tàng Lịch sử Thành phố.

Bảo tàng ngoài trời Schwerin-Mueß nằm ở quận Mueß và cung cấp thông tin về lối sống của người dân vùng nông thôn Mecklenburg từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20. Các bảo tàng độc lập khác là Dat oll ‘Hus và Bảo tàng Petermännchen, chủ yếu đề cập đến lịch sử lâu đài của Schwerin, Petermännchen. Bảo tàng Petermännchen đã đóng cửa vĩnh viễn kể từ năm 2011.

Bảo tàng Đội Cứu hỏa Quốc tế mở cửa vào tháng 4 năm 2009 trong hội trường cạnh tháp truyền hình ở Neu Zippendorf. Nó cho thấy lịch sử của lực lượng cứu hỏa và cứu hỏa, sự phát triển kỹ thuật và chính trị cũng như lịch sử xã hội của những người lính cứu hỏa.

Một số thư viện ở thành phố Schwerin

Ngoài thư viện tiểu bang cho Mecklenburg-Western Pomerania, có trụ sở tại thành phố Schwerin, còn có Stadtbibliothek.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Thư viện Thành phố Schwerin đã sử dụng Perzinahaus từ năm 1984 đến năm 2013. Kể từ năm 2010, các thư viện thành phố Schwerin và Wismar đã cung cấp hợp tác liên thành phố đầu tiên kiểu này ở Đức với việc cung cấp chung một thư viện kỹ thuật số.

Các công trình kiến trúc nổi bật ở thành phố Schwerin

Điểm nổi bật và thu hút khách du lịch của thành phố là Lâu đài Schwerin, được xây dựng theo hình thức hiện tại từ năm 1843 đến năm 1857 dưới thời Đại Công tước Friedrich Franz II nối liền với thành phố. Trong quá khứ nó là nơi ở của các công tước Mecklenburg và hiện nay là trụ sở của quốc hội bang Mecklenburg-Western Pomeranian.

Phía trước lâu đài là Old Garden, một quảng trường tiêu biểu đã phát triển trong lịch sử từ một quảng trường đầm lầy thành một khu vườn nhà bếp, một khu vườn vui chơi với đài phun nước, một trường dạy cưỡi ngựa, một khu diễu hành cho đến một địa điểm tập hợp và bây giờ chủ yếu được sử dụng cho các sự kiện văn hóa.

Trong khu vực lân cận của lâu đài, trong số những thứ khác, khu vườn của lâu đài và nhiều tòa nhà như Bảo tàng Nhà nước, Nhà hát Bang Mecklenburg, cột chiến thắng cao 32 mét, nơi tưởng niệm sự sụp đổ của Chiến tranh Pháp-Phổ 1870/71, Cung điện Cũ, Tòa nhà Marstall và Phủ Thủ tướng theo phong cách cổ điển đáng xem. Cảnh quan thành phố ngày nay đã được định hình bởi tác phẩm của Georg Adolf Demmler.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z
Nhà hát Bang Mecklenburg

Tòa thị chính ở thành phố Schwerin

Tòa thị chính cổ trên quảng trường chợ được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1338 [63] và bị thiêu rụi ba lần trong lịch sử của nó. Năm 1835, Demmler đặt một mặt tiền mới theo phong cách Tudor ở phía trước của tòa nhà ban đầu. Người sáng lập thành phố, Henry the Lion, được miêu tả như một người cưỡi vàng trên chiến trường trung tâm.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Cũng trong khu phố cổ, ở góc Buschstraße và 3. Enge Straße là một trong những ngôi nhà cổ nhất còn sót lại ở Schwerin từ năm 1698. Trong tòa nhà nửa gỗ có một cửa hàng rượu cho đến năm 1857, kể từ đó một gia đình đã điều hành xưởng nghệ thuật ở đây trong nhiều thế hệ cho đến ngày nay.

Thậm chí trước đó là một tòa nhà nửa gỗ trong sân nhà thờ. Một dòng chữ trên vạch cho biết năm xuất xứ 1574. Nó được sử dụng như một khách sạn cho đến năm 1916 và sau đó là một tòa nhà hành chính. Hiện nó có Văn phòng Nhà nước về Bảo tồn Di tích ở Mecklenburg-Tây Pomerania. Kể từ khi sửa chữa ngôi nhà nửa gỗ ở Puschkinstraße 36, ở góc Domhof, đã có những dấu hiệu cho thấy tòa nhà thế tục lâu đời nhất ở Schwerin có thể nằm ở đây.

Các nhà thờ ở thành phố Schwerin

Các tòa nhà nhà thờ trong khu vực thành phố bao gồm Nhà thờ Schwerin, Paulskirche, Schelfkirche và Propsteikirche St. Anna, nhà thờ Công giáo đầu tiên được xây dựng ở Mecklenburg sau Cải cách.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Các điểm tham quan khác ở thành phố Schwerin

  • Mười một hồ trong khu vực thành phố với các công viên gần bờ và các khu vực trải nghiệm thiên nhiên Seenatour, sân khấu đổ bộ của Hạm đội Trắng gần lâu đài, đưa hành khách đến đảo Hakenwerder ở Hồ Schwerin là những điểm thu hút du khách.
  • Vườn thú Schwerin.
  • Paulshöhe ở Ostorfer Hals là một trong những sân bóng lâu đời nhất ở miền bắc nước Đức.

Sự kiện thường xuyên ở thành phố Schwerin

Nhiều sự kiện thường xuyên diễn ra ở thành phố Schwerin. Đây là một trong những địa điểm tổ chức Lễ hội Mecklenburg-Vorpommern.

Văn hóa Schwerin và vườn mùa hè là một chuỗi các sự kiện diễn ra hàng năm từ mùa xuân đến mùa thu. Các khu vườn, các tòa nhà lịch sử và khu phố cổ được sử dụng làm địa điểm, chẳng hạn như các buổi hòa nhạc, chợ, buổi biểu diễn, lễ hội tạp kỹ, triển lãm và biểu diễn sân khấu.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Kinh tế và Cơ sở hạ tầng của thành phố Schwerin

Các lĩnh vực trong ngành công nghiệp sản xuất bao gồm: sản xuất bia, công nghiệp thực phẩm, sản xuất cáp, chế biến chất dẻo và cơ khí chế tạo. Ngoài ra, ngành dịch vụ, chẳng hạn như B. trung tâm cuộc gọi, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, công nghệ y tế, nhiều công ty bán lẻ và các ngành nghề lành nghề.

Tỷ lệ lớn nhất của người lao động làm việc trong lĩnh vực hành chính công (bao gồm an sinh xã hội, giáo dục và quốc phòng). Thành phố có 5.148 công ty trực thuộc IHK và 1.095 cơ sở kinh doanh thủ công đã đăng ký tại HWK (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016). Trong năm 2016, đã ghi nhận 634 lượt đăng ký kinh doanh, 614 lượt đăng ký kinh doanh và 447 lượt đăng ký kinh doanh trở lại.

Với mức trung bình 14.911 euro, công dân của thành phố Schwerin có thu nhập ròng hàng năm cao nhất ở Mecklenburg-Western Pomerania vào năm 2005. Các khoản trợ cấp xã hội và lương hưu cũng được bao gồm trong số liệu thống kê.

Thu nhập khả dụng trung bình ở Mecklenburg-Western Pomerania là 13.953 euro, mức trung bình trên toàn quốc là 17.702 euro. Mười năm sau, vào năm 2015, sức mua bình quân đầu người là 17.986 euro và GDP bình quân đầu người là 37.694 euro.

Năm 2016, Schwerin có tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 3,553 tỷ euro trong giới hạn thành phố. Trong cùng năm, GDP bình quân đầu người là € 36.917 (Mecklenburg-Western Pomerania: € 25.454, Đức 38.180 €). GDP trên mỗi người có việc làm là 54.256 €. Năm 2016, GDP của thành phố tăng trưởng danh nghĩa là 2,8%, so với 2,1% của năm trước đó. Khoảng 65.500 người đã làm việc tại thành phố vào năm 2016.

Giáo dục thành phố Schwerin

Bốn trường tiểu học (một cho buổi tối, một cho thể thao, một cho âm nhạc và một cho ngôn ngữ), một trường tổng hợp, ba trường khu vực, nhiều trường tiểu học khác nhau và các trường có nhu cầu đặc biệt với các mục tiêu tài trợ khác nhau, các trường dạy nghề cho các ngành nghề khác nhau và giáo dục người lớn trung tâm Ehm Welk.

Được thành lập vào năm 1553, trường ngữ pháp ngôn ngữ cũ Fridericianum Schwerin có thể nhìn lại truyền thống hàng thế kỷ. Đây là trường học duy nhất trong cả nước có thể học được Graecum thông qua các bài học ở trường. Goethe-Gymnasium có vị thế là một trường trung học âm nhạc và một trường trung học thể thao.

Trong thế kỷ 21, thành phố Schwerin còn là một thị trấn đại học. Tổng cộng có khoảng 600 sinh viên đã theo học tại các trường đại học của thành phố vào năm 2014. Trường Cao đẳng Baltic, được thành lập vào năm 2001, là trường đại học tư thục đầu tiên được nhà nước công nhận ở thành phố Schwerin. Vào tháng 2 năm 2013 nó đã được hợp nhất vào Fachhochschule des Mittelstands (FHM), cũng có một khuôn viên ở Rostock.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Vào năm 2014, các khóa học cử nhân về quản lý khách sạn và du lịch, quản lý doanh nghiệp quốc tế, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật công nghiệp, cũng như các khóa học thạc sĩ về quản lý quảng cáo trong du lịch và quản lý quốc tế sẽ được cung cấp tại địa điểm Schwerin.

Ngoài ra, Viện Doanh nghiệp Quy mô vừa Đức-Trung (DCMI) tại FHM Schwerin là cơ sở đào tạo cho các giám đốc điều hành cấp cơ sở nói tiếng Đức có trình độ cao từ Trung Quốc, những người được triển khai tại các công ty ở Trung Quốc và Đức.

Kể từ tháng 9 năm 2006, Đại học của Cơ quan Việc làm Liên bang, với trụ sở chính tại Mannheim, đã có một địa điểm tại Schwerin-Groß Medewege. Trường dạy nghề tư thục DesignSchule Schwerin cung cấp các khóa đào tạo và cử nhân trong các lĩnh vực thiết kế trò chơi, đồ họa và thời trang.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Năm 2002, Viện Công nghệ Ứng dụng Hydro (HIAT) được thành lập như một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận. Trọng tâm chính của viện là nghiên cứu và phát triển pin nhiên liệu. Cơ sở này có trụ sở tại Trung tâm Hydrogen Schwerin ở Trung tâm Công nghệ và Thương mại (TGZ) của thủ phủ bang.

Cung thiên văn Schwerin, được thành lập vào năm 1962 như một đài quan sát của trường học, trực thuộc trung tâm giáo dục người lớn từ năm 1992 và cung cấp các bài giảng khoa học phổ biến cũng như các chuyến tham quan có hướng dẫn viên, buổi hòa nhạc, các dự án thanh thiếu niên và các bài học về thiên văn học.

Khám phá thành phố Schwerin Đức từ A-Z

Để biết thêm nhiều thông tin, bạn có thể truy cập website chính thức của thành phố Schwerin nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ ngay