Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic

Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic

Thành phố Lübeck ở khu vực nào của Đức? Nơi này có điều gì thú vị? Du học Đức đến Lübeck có phù hợp không? Cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu chung về thành phố Lübeck

Lübeck (tiếng Đức: [ˈlyːbɛk]), tên chính thức là Thành phố Hanseatic của Lübeck (tiếng Đức: Hansestadt Lübeck), là một thành phố ở miền Bắc nước Đức. Với khoảng 217.000 dân, Lübeck là thành phố lớn thứ hai trên bờ biển Baltic của Đức và ở bang Schleswig-Holstein, sau thủ phủ Kiel và là thành phố lớn thứ 35 ở Đức. Thành phố nằm ở Holstein, phía đông bắc của Hamburg, trên cửa sông Trave, chảy vào Vịnh Lübeck trong quận Travemünde, và trên chi lưu của Trave là Wakenitz. Thành phố là một phần của Vùng đô thị Hamburg, và là thành phố cực tây nam của Baltic, cũng như là điểm tiếp cận gần nhất đến Baltic từ Hamburg. Cảng Lübeck là cảng Baltic lớn thứ hai của Đức sau cảng Rostock. Thành phố nằm trong khu vực phương ngữ Bắc Low Saxon của tiếng Đức Thấp. Thành phố Lübeck nổi tiếng là cái nôi và là thủ đô trên thực tế của Liên đoàn Hanseatic. Trung tâm thành phố của nó là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận rộng lớn nhất của Đức. Trong khi biểu tượng của thành phố là Cổng Holsten, đường chân trời của Lübeck được thống trị bởi bảy tòa tháp của năm nhà thờ chính St Mary’s, Nhà thờ Lübeck, St Jacob’s (Jakobikirche (Lübeck)), St Peter’s (Petrikirche (Lübeck)), và St Giles ‘. Nhà thờ được hoàn thành vào khoảng năm 1230, là nhà thờ bằng gạch lớn đầu tiên ở vùng Baltic. Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic St Mary’s, hoàn thành vào năm 1351, từng là hình mẫu cho các nhà thờ Brick Gothic khác xung quanh Baltic. Nó có mặt tiền hai gác chuông cao thứ hai sau Nhà thờ Cologne, chỉ vượt qua nó vào năm 1880, mái vòm bằng gạch cao nhất và là công trình kiến ​​trúc bằng gạch cao thứ hai sau St Martin ở Landshut. Travemünde là một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng và tòa nhà cao tầng Maritim của nó là ngọn hải đăng cao thứ hai trên thế giới với độ cao 114 mét (374 ft). Thành phố Lübeck còn được biết đến với bánh hạnh nhân Lübeck.

Dân số ở thành phố Lübeck

Năm 2020, dân số thành phố là 219.645 người. Các nhóm dân tộc thiểu số lớn nhất là người Thổ Nhĩ Kỳ, người Trung Âu (người Ba Lan), người Nam Âu (chủ yếu là người Hy Lạp và người Ý), người Đông Âu (ví dụ như người Nga), người Ả Rập và một số nhóm nhỏ hơn.

Du lịch thành phố Lübeck

Năm 2019, Lübeck đạt 2 triệu lượt khách lưu trú qua đêm. Lübeck nổi tiếng là trung tâm thành phố thời Trung cổ với các nhà thờ, Holstentor và những con hẻm nhỏ. Lübeck đã được gọi là “Die Stadt der 7 Türme” (thành phố của bảy tòa tháp) vì bảy tháp nhà thờ nổi bật của nó. Giống như nhiều nơi khác ở Đức, ở thành phố Lübeck có truyền thống lâu đời là chợ Giáng sinh vào tháng 12, bao gồm chợ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng bên trong bệnh viện Heiligen-Geist-Hospital (Bệnh viện của Chúa Thánh Thần), nằm ở đầu phía bắc của Königstrasse.

Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic
Heiligen-Geist-Hospital

Kiến trúc đô thị ở thành phố Lübeck

Phần lớn khu phố cổ vẫn bảo tồn được dáng vẻ thời trung cổ, với những tòa nhà lịch sử và những con phố nhỏ hẹp. Tại một thời điểm, thị trấn chỉ có thể được vào bằng bất kỳ cổng nào trong số bốn cổng thị trấn, hai trong số đó vẫn còn cho đến ngày nay, Holstentor nổi tiếng (1478) và Burgtor (1444). Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic Trung tâm thị trấn cổ được thống trị bởi bảy tháp chuông nhà thờ. Lâu đời nhất là Nhà thờ Lübeck và Marienkirche (Thánh Mary), cả hai đều có niên đại từ thế kỷ 13 và 14. Được xây dựng vào năm 1286, Bệnh viện của Chúa Thánh Thần tại Koberg là một trong những cơ sở xã hội tồn tại lâu đời nhất trên thế giới và là một trong những tòa nhà quan trọng nhất của thành phố. Bệnh viện có chức năng vừa là nơi nghỉ hưu vừa là nhà dưỡng lão. Một số phần lịch sử đã được cung cấp cho công chúng xem.

Các điểm tham quan khác ở thành phố Lübeck bao gồm:

 • Hội trường thành phố
 • Nhà thờ Thánh Catherine, một nhà thờ thuộc về một tu viện trước đây, nay là Katharineum, một trường học tiếng Latinh
 • Nhà của Thomas Mann
 • Nhà của Günter Grass
 • Nhà thờ St Peter
 • Nhà thờ St Lawrence, nằm trong khuôn viên nghĩa trang dành cho những người đã chết trong trận dịch hạch ở thế kỷ 16
 • Nhà thờ St Jacob, 1334
 • Nhà thờ Thánh Tâm
 • Nhà thờ St Aegidien
 • Salzspeicher, các nhà kho lịch sử nơi muối được giao từ Lüneburg đang chờ vận chuyển đến các cảng Baltic
 • Thành phố Travemünde trên Bờ biển Baltic.
Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic
Salzspeicher

Bảo tàng ở thành phố Lübeck

Lübeck có nhiều bảo tàng nhỏ, chẳng hạn như Khu bảo tàng St. Anne’s, Lübeck, Behnhaus, European Hansemuseum và Holstentor. Lübeck Museum of Theater Puppets là một bảo tàng tư nhân. Các điểm tham quan bên bờ biển là một con tàu hạng nhẹ phục vụ Fehmarnbelt và Lisa von Lübeck, một công trình tái thiết của một đoàn du lịch Hanseatic thế kỷ 15. Bảo tàng bánh hạnh nhân ở tầng hai của Café Niederegger ở Breite Strasse giải thích lịch sử của bánh hạnh nhân và trưng bày các khuôn gỗ lịch sử để sản xuất các khối bánh hạnh nhân và một nhóm các nhân vật lịch sử làm bánh hạnh nhân.

Ẩm thực tại thành phố Lübeck

Lübeck nổi tiếng với ngành công nghiệp bánh hạnh nhân. Theo truyền thuyết địa phương, bánh hạnh nhân lần đầu tiên được làm ở Lübeck, có thể là để đối phó với một cuộc bao vây quân sự của thành phố hoặc một năm đói kém. Câu chuyện, có lẽ là viển vông, là thành phố đã hết lương thực, ngoại trừ hạnh nhân dự trữ và đường, những thứ được dùng để làm “bánh mì” bánh hạnh nhân. Những người khác tin rằng bánh hạnh nhân thực sự được phát minh ở Ba Tư vài trăm năm trước khi Lübeck tuyên bố đã phát minh ra nó. Nhà sản xuất được biết đến nhiều nhất là Niederegger, nơi mà khách du lịch thường đến thăm khi ở Lübeck, đặc biệt là vào thời điểm Giáng sinh.

Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic
Niederegger là đặc sản ở thành phố Lübeck

Việc buôn bán rượu vang ở Lübeck có từ thời Hanseatic. Một đặc sản của Lübeck là Rotspon, rượu làm từ nho được chế biến và lên men ở Pháp và được vận chuyển trong các thùng gỗ đến Lübeck, nơi nó được lưu trữ, ủ và đóng chai. Giống như các cộng đồng ven biển Bắc Đức khác, Fischbrötchen và Brathering là thức ăn mang đi phổ biến, do có sự phong phú của các giống cá.

Giáo dục ở thành phố Lübeck

Thành phố Lübeck có ba trường đại học: Đại học Lübeck, Đại học Kỹ thuật Khoa học Ứng dụng Lübeck, và Học viện Âm nhạc Lübeck. Khoa Máy tính Sau đại học về Y học và Khoa học Đời sống là một khoa trung tâm của Trường và được thành lập bởi Tổ chức Sáng kiến ​​Xuất sắc của Đức. Trường Truyền thông Mới Quốc tế là một viện liên kết của trường đại học.

Đại học Lübeck

Đại học Lübeck là một trường đại học nghiên cứu ở Lübeck, miền Bắc nước Đức, tập trung gần như hoàn toàn vào y học và khoa học với các ứng dụng trong y học. Năm 2006, 2009 và 2016, Đại học Lübeck được xếp hạng số 1 về y khoa trong số tất cả các trường đại học ở Đức, Áo và Thụy Sĩ theo CHE Hochschulranking. Về Khoa học Máy tính và Khoa học Đời sống Phân tử, Trường được xếp hạng thứ 2 trong cuộc đánh giá năm 2009. Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic Trường có Khoa Y, Khoa Công nghệ và Khoa học Tự nhiên. Nó cung cấp các bằng cấp chuyên nghiệp và bằng tiến sĩ (đặc biệt, nhưng không chỉ, Dr.med.) Về y học và bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các ngành khoa học và kỹ thuật có ứng dụng cho y học. Ngoài ra, kể từ năm 2013, trường đại học đã mở rộng danh mục đầu tư của mình bằng cách thành lập khoa tâm lý học và đã cung cấp các bằng Cử nhân và Thạc sĩ về tâm lý học kể từ đó. Hơn nữa, vào học kỳ mùa đông 2007/2008, chương trình Tiến sĩ “Máy tính trong Y học và Khoa học Đời sống” đã được giới thiệu cùng với việc thành lập Khoa Sau đại học về Máy tính trong Y học và Khoa học Đời sống tại trường đại học.

Đại học Kỹ thuật Khoa học Ứng dụng Lübeck

Technische Hochschule Lübeck (THL) là một trường đại học khoa học ứng dụng nằm ở thành phố đông lạnh Lübeck ở miền bắc nước Đức. Trường đại học được đổi tên vào năm 2018 và trước đây được gọi là “Fachhochschule Lübeck (FHL)”, tương ứng là “Đại học Khoa học ứng dụng Lübeck”. Có 35 cấp bằng chương trình, với 21 chương trình bằng Cử nhân và 14 chương trình bằng Thạc sĩ. 5.164 sinh viên đang theo học tại đại học, bao gồm 1.655 nữ (tính đến Học kỳ Đông 2020–21). Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic Chương trình kỹ thuật điện của trường đã có chương trình trao đổi với Trường Kỹ thuật Milwaukee (MSOE) từ năm 1995. Có quan hệ đối tác quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp và cơ khí. Gần đây, nó đã làm việc với MSOE để phát triển một chương trình trao đổi MIS. Nó cũng hợp tác và có các chương trình trao đổi với các trường đại học khác ở Hoa Kỳ, cũng như với các trường đại học ở Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ghana, Ireland, Latvia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Hiện tại cũng có hơn 70 sinh viên trao đổi từ Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Trung Quốc, Thượng Hải tham gia vào Kỹ thuật Môi trường và Kỹ thuật Điện. Hơn nữa, 5 đến 7 sinh viên đủ điều kiện đăng ký Trường Kinh doanh IFIM, Bangalore, Ấn Độ, và 6 đến 8 sinh viên của trường đối tác tham gia như một phần của chương trình trao đổi hàng năm.

Học viện Âm nhạc Lübeck

Học viện Âm nhạc Lübeck (tiếng Đức: Musikhochschule Lübeck) ở Lübeck, Đức, là trường âm nhạc cấp cao hơn duy nhất ở bang Schleswig-Holstein, cực bắc. Trường tọa lạc tại thành phố Di sản Thế giới Lübeck, một thành phố hanseatic lịch sử. Trường được thành lập vào năm 1973 nhưng truyền thống của trường đã có từ năm 1911. Số lượng sinh viên theo học là khoảng 500 sinh viên. Đội ngũ giảng viên bao gồm Shmuel Ashkenasi, Sabine Meyer, James Tocco và những người khác; chủ tịch hiện tại là Rico Gubler. Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic Lễ hội Schleswig-Holstein Musik, một lễ hội mùa hè hàng năm dành cho âm nhạc cổ điển, tổ chức các lớp học thạc sĩ tại học viện. Trường là thành viên của Hiệp hội Học viện Âm nhạc Baltic.

Giao thông ở thành phố Lübeck

Thành phố Lübeck được kết nối với ba Xa lộ Chính (Autobahnen). Đường cao tốc A1 hướng về phía bắc đến Đảo Fehmarn và Copenhagen (Đan Mạch) và về phía nam đến Hamburg, Bremen và Cologne. Đường cao tốc A20 đi về phía đông đến Wismar, Rostock và Szczecin (Ba Lan) và phía tây đến Bad Segeberg và đến Biển Bắc. Xa lộ A226 bắt đầu ở trung tâm Lübeck và hướng về phía đông bắc và Cảng biển-Thành phố Travemünde.

Hệ thống đường sắt thành phố Lübeck

Lübeck được phục vụ bởi nhiều ga xe lửa. Nhà ga chính là Lübeck Hauptbahnhof, với khoảng 31.000 hành khách mỗi ngày, là nhà ga bận rộn nhất ở Schleswig-Holstein. Nhà ga hầu hết được phục vụ bởi các dịch vụ đường sắt khu vực đến Hamburg, Lüneburg, Kiel, Đảo Fehmarn và Szczecin (Ba Lan).

Khám phá thành phố Lübeck bên bờ biển Baltic
Lübeck Hauptbahnhof

Có một số chuyến tàu đường dài đến Munich, Frankfurt-am-Main và Cologne. Trong những ngày nghỉ hè, có nhiều dịch vụ đường sắt bổ sung. Cho đến cuối năm 2019, Lübeck là điểm dừng trên tuyến xe lửa “Vogelfluglinie” từ Hamburg đến Copenhagen (Đan Mạch).

Phương tiện công cộng thành phố Lübeck

Giao thông công cộng bằng xe buýt do Công ty Giao thông-Thành phố Lübeck (Lübecker Stadtverkehr) tổ chức. Có 40 tuyến xe buýt phục vụ thành phố và khu vực xung quanh Lübeck, ngoài các dịch vụ xe buýt trong khu vực.

Các bến cảng ở thành phố Lübeck

Quận Travemünde nằm trên Biển Baltic và có cảng chính của thành phố. Scandinavienkai (bến cảng của Scandinavia) là điểm khởi hành của các tuyến phà đến Malmö và Trelleborg (Thụy Điển); Liepāja (Latvia); Helsinki (Phần Lan) và Saint Petersburg (Nga). Đây là cảng lớn thứ hai của Đức trên Biển Baltic.

Sân bay thành phố Lübeck

Sân bay Lübeck nằm ở phía nam của Lübeck trong thị trấn Blankensee. Hãng cung cấp các chuyến bay trong khu vực đến Munich và Stuttgart và một số chuyến bay thuê bao đến Ý và Croatia. Để biết thêm thông tin chi tiết về thành phố này, các bạn có thể truy cập website của thành phố.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ ngay