Khám phá thành phố Augsburg từ A-Z

Khám phá thành phố Augsburg từ A-Z

Augsburg là một thành phố độc lập ở tây nam Bavaria và là một trong ba đô thị của Bavaria. Đây là một thành phố đại học và là trụ sở của chính quyền quận Swabian và văn phòng quận Augsburg ở phía tây xung quanh thành phố.

Thành phố Augsburg trở thành một thành phố lớn vào năm 1909 và với hơn 300.000 dân, là thành phố lớn thứ ba ở Bavaria sau Munich và Nuremberg. Khu đô thị Augsburg cũng đứng thứ ba về dân số và sức mạnh kinh tế ở Bavaria và là một phần của vùng quy hoạch Augsburg, với khoảng 885.000 người sinh sống. Năm 2017, Augsburg có tỷ lệ phạm tội thấp thứ hai trong số các thành phố của Đức với hơn 200.000 dân.

Tên của thành phố Augsburg, một trong những thành phố lâu đời nhất ở Đức, có từ năm 15 trước Công nguyên. Trại quân đội La Mã được thành lập vào năm TCN và là thủ phủ tỉnh của La Mã sau này là Augusta Vindelicum. Vào thế kỷ 13, thành phố thoát khỏi sự cai trị của các giám mục, trở thành hoàng thành muộn nhất vào năm 1316

Đây cũng thường là nơi diễn ra các chế độ ăn kiêng có quan hệ mật thiết với các nhà cai trị của Đế chế La Mã Thần thánh, vốn được tài trợ bởi các gia đình thương nhân Welser và Fugger (“Fuggerstadt”). Sau Cải cách, Augsburg, trong đó Hòa bình Tôn giáo Augsburg được kết thúc vào năm 1555, trở thành lưỡng viện.

Thành phố này là thành phố duy nhất của Đức có ngày lễ giới hạn trong khu vực thành phố, Lễ hội Hòa bình Cấp cao Augsburg, được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 8. Điều này làm cho Augsburg trở thành thành phố có số ngày nghỉ lễ lớn nhất ở Đức.

Thành phố Augsburg ở đâu?

Thành phố nằm trên các sông Lech, Wertach và Singold. Phần lâu đời nhất của thành phố cũng như các khu phía nam nằm ở chân đồi phía bắc của một sân thượng cao mọc lên giữa sườn đồi dốc Friedberg ở phía đông và Riedeln cao ở rìa phía tây của ngọn đồi.

Ở phía nam kéo dài Lechfeld, một đồng bằng sỏi đá sau băng hà nằm giữa hai con sông lớn Lech và Wertach, trong đó những cảnh quan nguyên sinh hiếm có có thể được bảo tồn. Rừng thành phố Augsburg và Lechtalheiden là một trong những môi trường sống Trung Âu giàu loài nhất.

Augsburg giáp với Công viên Tự nhiên Rừng Tây Augsburg, một khu vực rừng rộng lớn. Ngoài ra, bản thân khu vực đô thị được phủ xanh rất nhiều, đó là lý do tại sao thành phố là thành phố đầu tiên của Đức được công nhận là thành phố xanh và đáng sống nhất trong cuộc thi toàn châu Âu Entente Florale Europe năm 1997. Thành phố là chủ sở hữu rừng công xã lớn nhất ở Bavaria và lớn thứ ba ở Đức.

Sau sự hợp nhất quy mô lớn của những năm 1970, thành phố là một trong những thành phố xanh nhất ở Đức với khoảng một phần ba diện tích rừng và cây xanh.

Rừng thành phố Augsburg – với khoảng 21,5 km vuông là rừng phù sa Bavaria lớn nhất – tạo thành một khu vực rừng kín ở phía đông nam và có tầm quan trọng khu vực cao đối với việc bảo tồn thiên nhiên và là một khu vui chơi giải trí của địa phương. Có bảy khu bảo vệ cảnh quan, bốn FFH và hai khu bảo vệ thiên nhiên trong khu vực đô thị (tính đến tháng 5 năm 2016).

Phía tây nam của thành phố được bao phủ bởi các phần của công viên tự nhiên Augsburg-Westliche Wälder. Công viên thiên nhiên rộng 1.175 km vuông này là công viên duy nhất ở Bavarian Swabia. Nó được giới hạn ở phía bắc bởi sông Danube, ở phía đông là các sườn của Wertach và Schmutter và ở phía tây là Mindel. Ở phía nam, nó kéo dài đến rìa của Unterallgäu.

Khám phá thành phố Augsburg từ A-Z sở thú
Sở thú Augsburg

Khí hậu thành phố Augsburg Đức

Thành phố nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đại Tây Dương ẩm ướt và khí hậu lục địa khô trên đồng bằng Lechfeld ở một vị trí thung lũng nhỏ. Các yếu tố quyết định thời tiết khác là dãy Alps là vùng Trung Âu và sông Danube là vùng phân chia thời tiết khu vực. Do đó thời tiết tương đối thay đổi. Trong sáu thập kỷ qua, thành phố Augsburg đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhiệt độ, giảm lượng mưa và gia tăng sự xuất hiện của các giá trị cực đoan.

Thời tiết thay đổi giữa mùa đông vừa phải, không quá lạnh và mùa hè ấm áp, không quá nóng. Lượng tuyết lớn, bảo vệ thảm thực vật qua các thời kỳ băng giá, thường không rơi cho đến tháng Giêng và kéo dài đến giữa tháng Ba. Lượng mưa lớn hơn được ghi nhận vào đầu mùa hè, chủ yếu là do gió Tây. Các đợt khô hạn kéo dài hơn xảy ra vào giữa mùa hè và đầu mùa thu.

Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 8,4 độ C, và lượng mưa hàng năm khoảng 850 mm. Trong mùa hè nóng nực năm 2003, nhiệt độ đo được là 36,0 độ vào ngày 13 tháng 8, giá trị cực đại tuyệt đối kể từ thời điểm bắt đầu quan trắc nhiệt độ là 37,1 độ vào ngày 27 tháng 7 năm 1983. Nhiệt độ đăng ký thấp nhất là -28,2 độ, được đo trên Ngày 12 tháng 2 năm 1929.

Tôn giáo của thành phố Augsburg

Ngoài các cộng đồng Cơ đốc giáo, Do Thái giáo và Hồi giáo, cùng chiếm phần lớn đời sống tôn giáo ở Augsburg, còn có nhiều cộng đồng tôn giáo nhỏ. Ngoài ra, Hiệp hội Tinh thần Tự do ở Augsburg đã là một cộng đồng tư tưởng từ năm 1911.

Kiến trúc văn hoá của thành phố Augsburg

Augsburg luôn là một trung tâm văn hóa trong lịch sử của nó và ngày nay vẫn có một tầm quan trọng siêu quốc gia đối với nghệ thuật và văn hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Danh sách các di tích do Văn phòng Bảo tồn Di tích Bang Bavaria công bố và duy trì hiện có 1.226 di tích riêng lẻ ở Augsburg – những di tích này chiếm khoảng 1,6% tổng số công trình xây dựng trong thành phố. Ngoài ra, thành phố Augsburg có 20 quần thể đã được đăng ký cũng như quần thể phố cổ rộng lớn, lần lượt có 65 quảng trường và đường phố được bảo vệ.

Từ thời kỳ định cư của người La Mã với tên gọi Augusta Vindelicum, ngày nay chỉ còn lại một số ít được tìm thấy, phần lớn được trưng bày trong các viện bảo tàng. Cách tốt nhất để biết cuộc sống như thế nào khi bạn nhìn vào con đường Via Claudia Augusta, hầu hết trong số đó vẫn còn đó cho đến ngày nay.

Thời cổ đại và trung cổ thành phố Augsburg

Trong thời Trung cổ, chủ yếu là các tòa nhà linh thiêng được xây dựng, trong đó quan trọng nhất là Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh Maria và Vương cung thánh đường Thánh Ulrich và Afra, những công trình vẫn định hình cảnh quan thành phố ngày nay.
Các cửa sổ tiên tri từ khoảng năm 1140 ở lối đi phía trên phía nam của nhà thờ là những ví dụ duy nhất còn sót lại của kính màu Romanesque trên thế giới.

Các tác phẩm nghệ thuật giáo hội quan trọng khác từ thời kỳ này là cánh cửa bằng đồng của Nhà thờ Augsburg từ năm 1065, được tu sửa vào năm 2000. Ortisei và Afra, lần lượt, tạo thành một nhóm các tòa nhà tráng lệ cùng với Ulrichskirche Tin lành nhỏ phía trước nó.

Thành phố Augsburg đã trải qua thời kỳ đỉnh cao tuyệt đối vào thời kỳ Phục hưng, khi các nghệ sĩ như Hans Holbein the Elder hay Hans Burgkmair the Elder làm việc và biến thành phố trở thành một trong những trung tâm văn hóa quan trọng nhất ở Trung Âu. Trong thời gian này, một số điểm tham quan quan trọng nhất và nổi tiếng nhất đã xuất hiện, được tài trợ không ít bởi các gia đình thương gia giàu có của Fuggers và Welsers.

Hans Holbein the Elder
Tác phẩm của Hans Holbein the Elder

Trong Nhà thờ Thánh Anna, gia đình Fugger có một nhà nguyện chôn cất được xây dựng như là công trình đầu tiên của Đức thời Phục hưng. Những ngôi nhà Fugger ở Maximilianstraße, cũng rất quan trọng về mặt lịch sử nghệ thuật, được xây dựng từ năm 1512 đến năm 1515 như là nơi ở của gia đình Fugger. Fuggerei cũng là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, cảnh quan thành phố Augsburg chủ yếu được định hình bởi các tòa nhà phục vụ các sự kiện lớn, đặc biệt là Rosenaustadion, sân vận động hiện đại nhất thời bấy giờ và nhiều tòa nhà được xây dựng bằng bê tông lộ thiên, chẳng hạn như nhà thi đấu thể thao Erhard Wunderlich và trung tâm đại hội với tháp khách sạn hoặc Sân vận động Curt Frenzel. Bản thân Haus der Moderne được xây dựng vào năm 1929 như một tòa nhà ở và studio bởi kiến ​​trúc sư Thomas Wechs của Augsburg theo phong cách Tân hiện đại. Nhà thờ Don Bosco cũng bắt nguồn từ ông.

Baroque, Rococo và chủ nghĩa cổ điển

Nhưng những kỷ nguyên sau này cũng để lại dấu ấn ở Augsburg. Các tòa nhà linh thiêng theo phong cách baroque quan trọng đặc biệt là Heilig Kreuz (nhà thờ Tin lành), Thánh Michael và Thánh Margareth. Một số tòa nhà cũ hơn như Cửa hàng Bách hóa Thành phố Đế Vương cũng được xây dựng lại vào thời điểm đó. Trên tất cả, phong cách rococo, còn được gọi là hương vị Augsburg, đã để lại dấu ấn cho thành phố: nơi ở của các giám mục và đặc biệt là Schaezlerpalais có niên đại từ thời kỳ này.

Chủ nghĩa lịch sử và Tân nghệ thuật

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp, sau nhà máy sản xuất gạch hoa Schüleschen nói trên, các nhà máy khác được xây dựng, chẳng hạn như Cung điện Thủy tinh hoặc Cung điện Nhà máy, ngày nay chủ yếu phục vụ các mục đích khác (chủ yếu là bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật), và các biệt thự công nghiệp như Nhà Gignoux, Biệt thự Haag hoặc Biệt thự Silbermann.

Các tòa nhà tiêu biểu của chủ nghĩa lịch sử ở Augsburg trên hết là ngôi nhà vĩ đại của nhà hát thành phố và tòa nhà của thư viện bang và thành phố. Cùng với Trường Tiểu học Thánh Anna và Cung điện Công lý, những nơi này tạo thành một quần thể ấn tượng từ thời kỳ này.

Hiện đại

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, cảnh quan thành phố chủ yếu được định hình bởi các tòa nhà phục vụ các sự kiện lớn, trên hết Rosenaustadion là sân vận động hiện đại nhất thời đó và nhiều tòa nhà được xây bằng bê tông lộ thiên, chẳng hạn như nhà thi đấu thể thao Erhard Wunderlich, trung tâm đại hội với tháp khách sạn hoặc Sân vận động Curt Frenzel. Bản thân Haus der Moderne được xây dựng vào năm 1929 như một tòa nhà ở và studio bởi kiến ​​trúc sư Thomas Wechs của Augsburg theo phong cách Tân hiện đại. Nhà thờ Don Bosco cũng bắt nguồn từ ông.

Khám phá thành phố Augsburg từ A-Z
Perlachturm ở trung tâm thành phố

Các bảo tàng và phòng trưng bày ở thành phố Augsburg

Bảo tàng Maximilian được xây dựng vào năm 1855 và được cải tạo hoàn toàn lần đầu tiên vào đầu thiên niên kỷ, tạo cho nó một nét lịch sử-hiện đại. Khu vực triển lãm kéo dài qua nhiều tầng và được chia thành các triển lãm cố định, bao gồm các tác phẩm điêu khắc, đồ kim hoàn, thiết kế kiến ​​trúc và bộ sưu tập lịch sử thành phố, cũng như một phần dành cho các cuộc triển lãm tạm thời.

Kể từ năm 2006 đã có một cuộc triển lãm thường trực trong Bảo tàng Văn hóa Do Thái, nơi ghi lại lịch sử của người Do Thái ở Augsburg và Swabia từ thời Trung cổ cho đến ngày nay. Nó ghi lại “thực hành tôn giáo theo dòng thời gian” và làm rõ “lịch sử Do Thái như một phần không thể thiếu” của lịch sử Augsburg và Swabian.

Bảo tàng Thủ công mỹ nghệ Swabian do Phòng Thủ công Swabian điều hành và trưng bày các xưởng lịch sử về các nghề thủ công cũ và hầu hết đã tuyệt chủng như thợ tắm, yên ngựa, thợ đóng giày, thợ đồng hồ, thợ làm bánh, đóng sách và tông đơ. Có thể nhìn thấy thiết bị, dụng cụ và vật liệu làm việc ban đầu. Một cuộc triển lãm riêng cũng được dành riêng cho các bang hội.

Trong Bảo tàng La Mã, nằm trong các căn phòng của tu viện thánh Magdalena trước đây của dòng Dominica, có thể xem những phát hiện khảo cổ từ Augsburg và khu vực xung quanh từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ đồng đến thời kỳ cổ đại muộn và đầu thời kỳ Trung cổ. Tuy nhiên, trọng tâm là các đối tượng từ thời là thủ phủ của tỉnh La Mã.

Cuộc sống về đêm tại thành phố Augsburg

Khu vực xung quanh Maximilianstrasse với hàng loạt quán bar, câu lạc bộ và quán cà phê được coi là trung tâm của cuộc sống về đêm. Các vũ trường lớn hơn chủ yếu được tìm thấy ở ngoại ô thành phố, cũng như các quán bar và quán rượu nhỏ hơn (ở các quận của tầng lớp lao động ở phía bắc thành phố được gọi là boizen, ở phía nam thành phố chủ yếu là các nhà hàng kiểu sinh viên).

Khám phá thành phố Augsburg từ A-Z giáng sinh
Maximilianstrasse mùa giáng sinh

Rạp hát và sân khấu ở thành phố Augsburg

Nhà hát Augsburg State, quan trọng nhất trong thành phố, có một nhà hát ca nhạc, kịch và ba lê biểu diễn tại một số địa điểm – trong Nhà Lớn, ở Brechtbühne, ở Hoffmannkeller, trên sân khấu ngoài trời ở Cổng Đỏ và trong hội trường.

Augsburger Puppenkiste, một nhà hát múa rối với các tác phẩm như Urmel từ băng hay Jim Knopf và người lái xe lửa Lukas, được biết đến trên toàn nước Đức.

Với Nhà hát Sensemble, Augsburg có một nhà hát thử nghiệm nổi tiếng trên toàn quốc, ban đầu được trình diễn trên sân khấu ngoài trời và bây giờ có địa điểm riêng tại nhà máy văn hóa Augsburg. Các tác phẩm của Nhà hát S’ensemble đa dạng từ kịch nói, âm nhạc, ngẫu hứng và biểu cảm đến biểu diễn và sắp đặt.

 Rạp chiếu phim tại thành phố Augsburg

Các rạp chiếu phim của Augsburg có truyền thống lâu đời. Buổi chiếu đầu tiên được ghi lại bằng tài liệu diễn ra vào ngày 19 tháng 10 năm 1896 tại quán cà phê Mercur trên Judenberg, nơi các phim ngắn khác nhau – ví dụ như sự xuất hiện của một chuyến tàu tại một ga xe lửa – được chiếu bởi một nhà quay phim. Trong những năm tiếp theo, những người trình chiếu thường xuyên đến các lễ hội dân gian khác nhau cùng với những chiếc điện ảnh lưu động của họ.

Sự kiện văn hóa ở thành phố Augsburg

Augsburg có thể nhìn lại qua nhiều thế kỷ về một số công dân quan trọng mà các ngày kỷ niệm đã tạo cơ hội cho thành phố tổ chức các sự kiện lớn. Các sự kiện lớn về chủ đề Bertolt Brecht diễn ra đều đặn, bao gồm các dự án văn học hoặc các buổi biểu diễn sân khấu. Lễ hội Brecht đã được tổ chức thường niên kể từ năm 2010.

Lễ hội Văn hóa Thanh niên và Nhạc Pop đã tồn tại ở thành phố Augsburg từ năm 2007, diễn ra hàng năm và thu hút khoảng 30.000 du khách trong ba ngày.

Augsburger Plärrer với khoảng 1,2 triệu du khách mỗi năm là lễ hội dân gian lớn nhất ở Bavaria Swabia và lớn thứ ba ở Bavaria. Một sự kiện lớn thứ hai là Augsburger Dult, một lễ hội trước đây của nhà thờ. Điều này tạo ra một Budenstrasse dài gần một km giữa Jakobertor và Vogeltor.

Đặc sản ẩm thực ở thành phố Augsburg

Món ăn nổi tiếng nhất ở Augsburg là bánh tấm có tên là mận dachi, được nướng từ men hoặc bánh ngọt đế bánh và phủ một nửa quả mận, được cho là đã được phát minh ra ở thành phố. Bánh có thể được tìm thấy trong một sách công thức Augsburg từ năm 1830. Kể từ thế kỷ 19, tên giả Datschiburg đã được sử dụng cho thành phố và Datschibürger cho cư dân.

Bóng đá tại thành phố Augsburg

Kể từ mùa giải 2011/12, Fuggerstadt đã có một câu lạc bộ ở Bundesliga, FC Augsburg (FCA), thậm chí còn đủ điều kiện tham dự Europa League 2015/16. Trước đó, câu lạc bộ được thành lập vào năm 1907, đã giành được danh hiệu vô địch tại Regionalliga Süd vào năm 2006 và do đó đã trở lại Bundesliga lần thứ 2 sau 23 năm.

FCA, nơi có trung tâm đào tạo tài năng, cùng với những người khác, Helmut Haller, Christian Hochstätter, Bernd Schuster và Armin Veh, là những nhà vô địch kỷ lục của Liên đoàn bóng đá Bayern và cũng đã có thời kỳ hoàng kim vào giữa những năm 1970 khi có trung bình 23.000 người hâm mộ bóng đá đến xem các trận đấu trên sân nhà.

FC Augsburg (FCA)

Rosenaustadion, được xây dựng từ năm 1949 đến 1951 và là một trong những sân vận động hiện đại nhất ở châu Âu sau khi khai trương, có thể được mô tả là một trong những cơ sở thể thao nổi tiếng nhất ở thành phố Augsburg. Đặc biệt là trước khi khánh thành Sân vận động Olympic Munich, nó có tầm quan trọng to lớn đối với các sự kiện thể thao ở Đức.

Ngoài ra đây còn là địa điểm tổ chức các giải vô địch điền kinh Đức năm 1953 và 1963, một số trận bóng đá vòng sơ loại của Thế vận hội Mùa hè 1972 và một số so sánh giữa các quốc gia về điền kinh – trong số những thứ khác, Ludwig Müller đã mua được Danh tiếng là “anh hùng của Augsburg”. Ngày nay, nó được một số đội nữ và đội trẻ của FC Augsburg sử dụng để tổ chức các trận đấu trên sân nhà của họ.

Sự kiện thể thao ở thành phố Augsburg

Sự kiện thể thao lớn nhất ở Augsburg là đường chạy thành phố Augsburg, diễn ra vào mùa hè hàng năm và vào năm 2008 đã thu hút gần 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư. Tất cả những người tham gia có thể cạnh tranh với nhau trong bốn bộ môn, với những vị trí hàng đầu sẽ được trao giải thưởng tiền mặt. Đường chạy thành phố là sự kiện thể thao nổi tiếng lớn nhất ở Bavarian Swabia.

Kinh tế của thành phố Augsburg

Thành phố đại học Swabian là một trong ba đô thị của Bang Bavaria Tự do và nằm trong vùng đô thị Munich. Đây là một trong những địa điểm công nghiệp quan trọng nhất ở miền nam nước Đức.

Năm 2016, Augsburg đạt tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 14.060 tỷ € trong giới hạn thành phố, đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng các thành phố của Đức theo sản lượng kinh tế. Trong cùng năm, GDP bình quân đầu người là 48.824 € (Bavaria: 44.215 € / Đức € 38.180) và cao hơn nhiều so với mức trung bình của khu vực và quốc gia. Có khoảng 195.100 người có việc làm trong thành phố vào năm 2017. Tỷ lệ thất nghiệp là 4,6% vào tháng 12/2018.

Trong Future Atlas 2016, quận thành phố Augsburg được xếp hạng 68 trong số 402 quận nông thôn và quận thành thị ở Đức, trở thành một trong những nơi có “cơ hội cao trong tương lai”. Trong phiên bản năm 2019, nó được xếp hạng 49 trên 401.

Do có vị trí thuận lợi, Augsburg trong lịch sử là một địa điểm công nghiệp quan trọng và từng là thủ đô thế giới của ngành công nghiệp dệt may, theo đó các công ty trong lĩnh vực này gần như biến mất hoàn toàn khỏi cảnh quan thành phố.

Để phù hợp với sự lâu đời và tầm quan trọng nổi bật một thời, thành phố Augsburg có rất nhiều cơ sở kinh doanh, một số có truyền thống hàng thế kỷ.

Với nhà máy bia Augusta (từ năm 1488), nhà máy bia Golden Gans (từ năm 1346), Hasen-Bräu (từ năm 1463), Thorbräu (từ năm 1582) và nhà máy bia Riegele (từ năm 1884), có năm nhà máy bia lâu đời ở mức độ lớn vẫn sản xuất cho thị trường địa phương ngày nay. Thức uống hỗn hợp cola nổi tiếng Spezi cũng đến từ nhà Riegele.

Giáo dục và Nghiên cứu tại thành phố Augsburg

Các trường đại học nổi tiếng ở thành phố Augsburg

Mặc dù có tuổi đời và tầm quan trọng lịch sử của thành phố, chỉ có một trường đại học ở Augsburg kể từ năm 1970. Ngoài ra, Đại học Khoa học Ứng dụng, Trung tâm Leopold Mozart và Đại học Kinh tế và Quản lý FOM đảm bảo cung cấp nhiều khóa học. Hơn 25.000 sinh viên hiện đang theo học tại ba trường đại học và trung tâm âm nhạc tại thành phố Augsburg.

Đại học Augsburg

Đại học Augsburg được thành lập vào năm 1970. Đại học Triết học-Thần học Dillingen, được giải thể vào năm 1971 và trực thuộc trường đại học là Khoa Thần học Công giáo, có mối liên hệ nhất định với Đại học Dillingen, được thành lập vào năm 1549 và 1551 và giải thể vào năm 1802.

Khám phá thành phố Augsburg từ A-Z đại học Augsburg
đại học Augsburg

Ngoài ra, Đại học Sư phạm Augsburg, xuất hiện từ Viện Giáo dục Sư phạm năm 1958, được tích hợp vào trường đại học như một khoa khoa học giáo dục vào năm 1972. Năm 2008, nó tiếp nhận một số khu vực của Học viện Âm nhạc Nuremberg-Augsburg đã đóng cửa với tên gọi Trung tâm Leopold Mozart (LMZ). Đây là trường đại học duy nhất trong khu hành chính của Bavarian Swabia.

Hiện tại, trường đại học được chia thành các khoa ngữ văn-lịch sử, triết học-xã hội-khoa học, kinh tế, pháp lý, toán học-tự nhiên-khoa học và công giáo-thần học cũng như khoa khoa học máy tính ứng dụng được thành lập gần đây. Đại học Augsburg, với khoảng 20.100 sinh viên [191], không phải là một trường đại học đầy đủ truyền thống, mà chủ yếu tập trung vào các ngành khoa học văn hóa, xã hội và kinh tế.

Đại học Kinh tế và Quản lý FOM

Đại học Kinh tế và Quản lý FOM hoạt động tại Augsburg, nơi cung cấp các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ bán thời gian tập trung vào các chủ đề kinh tế. Trong số những thứ khác, “Quản trị Kinh doanh”, “Quản lý Quốc tế” và luật thương mại cũng như một số bằng thạc sĩ có thể được học tại FOM. Các bài giảng trực tiếp được tổ chức tại địa điểm học tập ở trung tâm thành phố Augsburg vào các buổi tối trong tuần và vào cuối tuần.

Đại học Khoa học Ứng dụng Augsburg

Đại học Khoa học Ứng dụng Augsburg chỉ mới được thành lập vào năm 1971, nhưng có thể nhìn lại lịch sử sâu rộng của các học viện tiền thân của nó. Trường có hai địa điểm là Campus am Brunnenlech và Campus am Roten Tor, chỉ cách nhau khoảng 500 m.

Nhiều khóa học về công nghệ, thiết kế và kinh tế được cung cấp. Công tác xã hội cũng đã được cung cấp kể từ học kỳ mùa đông 2018/19. Trong học kỳ mùa đông 2017/18, khoảng 6.200 sinh viên đã theo học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Augsburg.

Khám phá thành phố Augsburg từ A-Z
Hochschule Augsburg

Trường phổ thông

Chương trình giáo dục phổ thông cơ bản cho tất cả học sinh Augsburg hiện được cung cấp bởi mười trường ngữ pháp, chín trường trung học, 42 trường tiểu học và trung học, 13 trường đặc biệt và một trường Waldorf miễn phí.

Ở thành phố Augsburg có nhiều thư viện hoành tráng

Augsburg đã có một truyền thống thư viện quan trọng từ thời hoàng thành, điều này vẫn còn được phản ánh cho đến ngày nay trong một số lượng lớn các tổ chức.

Thư viện tiểu bang và thành phố nằm trên Schaezlerstrasse. Cơ sở này mở cửa cho công chúng, mặc dù thông thường không thể mượn sách. Thư viện thành phố Augsburg với các thư viện quận của nó ở Göggingen, Haunstetten, Kriegshaber và Lechhausen cung cấp cho tất cả công dân Augsburg quyền truy cập vào sách, tạp chí và các phương tiện truyền thông khác.

Neue Stadtbücherei Augsburg rất hiện đại trong việc xử lý các phương tiện in ấn và đa phương tiện, trong đó 14.000 chữ ký tốt đã được thu thập trong một cuộc trưng cầu dân ý và sau đó được khai trương vào tháng 6 năm 2009 sau một thời gian dài lên kế hoạch.

5/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ ngay