Khám phá thành phố Bochum Đức từ A-Z

Khám phá thành phố Bochum Đức từ A-Z

Bochum là thành phố lớn thứ 6 của bang Nord-Rhein-Westfalen ở Đức sau Cologne, Düsseldorf, Dortmund, Essen và Duisburg. Với 364.920 người sinh sống thành phố Bochum xếp hạng đông dân thứ 16 của Đức. Trên dãy đồi Ruhr Heights (Ruhrhöhen), giữa các sông Ruhr ở phía nam và Emscher ở phía bắc (các nhánh của sông Rhine), nó là thành phố lớn thứ hai của Westphalia sau Dortmund, và là thành phố lớn thứ tư của Ruhr sau Dortmund, Essen và Duisburg.

Bochum nằm ở trung tâm của Ruhr, khu vực đô thị lớn nhất của Đức, trong Vùng đô thị Rhine-Ruhr, và thuộc vùng Arnsberg. Nó được bao quanh bởi các thành phố Herne, Castrop-Rauxel, Dortmund, Witten, Hattingen, Essen và Gelsenkirchen. Bochum là thành phố lớn thứ sáu và là một trong những điểm cực nam trong khu vực Niederlander. Có chín cơ sở giáo dục đại học trong thành phố, đáng chú ý nhất là Đại học Ruhr Bochum (Ruhr-Universität Bochum), một trong mười trường đại học lớn nhất ở nước CHLB Đức, và Đại học Khoa học Ứng dụng Bochum (Hochschule Bochum).

Khám phá thành phố Bochum Đức từ A-Z
Trung tâm thành phố Bochum

Vị trí địa lý của thành phố Bochum Đức

Bochum nằm trên những ngọn đồi thấp của sườn núi đất (Bochumer Landrücken), một phần của Ruhrhöhen (độ cao cao nhất) giữa sông Ruhr và Emscher ở biên giới của vùng than Ruhr phía nam và phía bắc. Điểm cao nhất của thành phố là tại Kemnader Straße (Kemnader Street) ở Stiepel ở độ cao 196 mét (643 ft) trên mực nước biển; điểm thấp nhất là 43 mét (141 ft) tại Blumenkamp ở Hordel.

Địa hình của thành phố Bochum được đặc trưng bởi những ngọn đồi nhấp nhô hiếm khi có nhiều hơn ba phần trăm tốt nghiệp. Tốt nghiệp dốc có thể được tìm thấy tại Harpener Hellweg gần khu bảo tồn thiên nhiên Berghofer Holz (3,4%), tại Westenfelder Straße ở quận Wattenscheid (3,47%), hoặc tại Kemnader Straße, bắt đầu tại bờ Ruhr ở Stiepel (71 m, 233 ft), và tăng lên điểm cao nhất ở trung tâm Stiepel (196 m, 643 ft, tăng 5,1%).

Thành phố kéo dài từ bắc đến nam 13,0 km (8,1 mi) và 17,1 km (10,6 mi) từ đông sang tây. Chu vi giới hạn của nó là 67,2 km (41,8 mi).

Khí hậu và thời tiết tại thành phố Bochum

Bochum có khí hậu Đại dương (phân loại Köppen-Geiger Cfb) đặc trưng bởi mùa đông mát mẻ và mùa hè ấm áp. Nhiệt độ quá cao là không phổ biến. Tuy nhiên, nhiệt độ tăng trên 30 ° C (86 ° F) sẽ được dự báo trong nhiều ngày trong mùa hè và trạm khí hậu gần đây nhất đã ghi lại nhiệt độ cao nhất là 40 ° C [9] (104 ° F) vào ngày 25 tháng 7 , Năm 2019.

Mặt khác, nhiệt độ đóng băng phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3. Tuy nhiên, trong một số năm, sương giá có thể xuất hiện vào cuối tháng 5. Nhiệt độ dưới -10 ° C, đặc biệt là trong những năm gần đây, chỉ được thấy trong những dịp hiếm hoi. Thành phố nằm trong vùng cứng thực vật 8a USDA [10] (−12,2 đến −9,4 ° C hoặc 10 đến 15 ° F). Một số mùa đông có thể trôi qua mà không có sương giá dưới −5 ° C [11] (dữ liệu từ trạm khí hậu hoạt động gần nhất).

Thành phố có ít ánh nắng mặt trời vào mùa đông với tối thiểu 1,3 giờ mỗi ngày vào tháng 12 và nhiều hơn vào đầu mùa hè và cuối mùa xuân với tháng 5 là 7,5 giờ mỗi ngày. Tổng lượng nắng mỗi năm là 1696h.

Đời sống văn hóa ở thành phố Bochum Đức

Giải trí và vui chơi giải trí tại Bochum

Thành phố Bochum là một trung tâm văn hóa của vùng Ruhr. Có một nhà hát thành phố, Schauspielhaus Bochum, và khoảng 20 nhà hát và sân khấu nhỏ hơn. Vở nhạc kịch Starlight Express, mở cửa vào năm 1988, là vở nhạc kịch dài nhất ở Đức.

Khám phá thành phố Bochum Đức từ A-Z
Chợ giáng sinh ở Bochum

Bermudadreieck

Bermudadreieck (Tam giác quỷ Bermuda), ở trung tâm thành phố Bochum, là trung tâm cuộc sống về đêm của thị trấn. Khoảng 60 quán bar và nhà hàng khác nhau nằm ở đó, phục vụ các món ăn đa văn hóa như đặc sản ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Ý, Tây Ban Nha và Đức. Gần Bermudadreieck khai trương vào năm 2016, địa điểm mới cho âm nhạc cổ điển Anneliese Brost Musikforum Ruhr.

Công viên và vườn thú ở thành phố Bochum

Nơi đây có một vườn thú, một công viên lớn và một số vườn và công viên khác. Vườn bách thảo của Đại học Ruhr có hàng nghìn loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới. [63] Trong số những nơi khác có một khu vườn nhiệt đới, một khu vườn xương rồng và một khu vườn Trung Quốc được thiết kế theo phong cách miền nam Trung Quốc, duy nhất thuộc loại này ở Đức.

Các khu vực phong cảnh đẹp khác bao gồm Công viên Tây, Hồ Kemnade, Hồ Ümmingen và rừng thành phố, Weitmarer Holz.

Các danh lam thắng cảnh tại thành phố Bochum Đức

Các bảo tàng nổi bật

 • Bảo tàng Bergbaumuseum là một bảo tàng về công nghệ khai thác mỏ, hoàn chỉnh với tháp pithead.
 • Bảo tàng Đường sắt và Nhà ga Dahlhausen ở quận Dahlhausen.
 • Cung thiên văn Zeiss
 • Tại biên giới của thành phố với Herne- (Röhlinghausen), là khu mỏ cũ Zeche Hannover với Tháp Malakow và sảnh động cơ. Có một động cơ quấn dây chạy bằng hơi nước, được vận hành tại các sự kiện.
 • Zeche Knirps (“Mỏ cậu nhỏ”) nằm trên mặt đất của Mỏ Hannover. Nó cho trẻ em cơ hội trải nghiệm các quy trình trong mỏ.
 • Bảo tàng lịch sử địa phương Helf’s Farm, Địa chỉ: In den Höfen 37
 • Bảo tàng Farmhouse nằm trong khuôn viên của Lâu đài Kemnade có mái che
 • Bảo tàng các công cụ y tế lịch sử trong Tháp Malokos của mỏ Julius-Philipp trước đây từ năm 1875
 • Bảo tàng điện thoại Telefonmuseum
 • Bảo tàng nghệ thuật Kunstmuseum Bochum
Khám phá thành phố Bochum Đức từ A-Z
Bảo tàng Bergbaumuseum

Các phòng triển lãm nghệ thuật

 • Bảo tàng nghệ thuật Museum of Art: Trọng tâm của bộ sưu tập là nghệ thuật tiên phong ở Trung và Đông Âu, chủ nghĩa biểu hiện của Đức, chủ nghĩa siêu thực và nghệ thuật ngoại lai.
 • Ruhr University art collection: Nghệ thuật hiện đại kết hợp với cổ điển. Chân dung bằng đá cẩm thạch và đồng của các hoàng đế Hy Lạp và La Mã, bộ sưu tập bình cổ Hy Lạp từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 4, trước Công nguyên.
 • Schlieker House: Trong căn hộ và xưởng vẽ trước đây của họa sĩ người Đức Hans-Jürgen Schlieker (1924–2004); triển lãm thay đổi.
 • Situation Kunst: (Nghệ thuật tình huống) Nằm ở công viên “Haus Weitmar”. Triển lãm cố định trong nhà với các tác phẩm của Gianni Colombo, Dan Flavin, Gotthard Graupner, Norbert Kricke, Lee Ufan, François Morellet, Maria Nordman, David Rabinowitch, Arnulf Rainer, Dirk Reinartz, Ad Reinhardt, Robert Ryman, Richard Serra, Jan J. Schoonhoven; cũng là Phòng Châu Phi và Châu Á.
 • Musical Instrument Collection, Hans and Hede Grumbt: Bộ sưu tập lớn các nhạc cụ, cũng là bộ sưu tập kèn clarinet của Johan van Kalker.
 • Ostasiatika Collection Ehrich: Bộ sưu tập netuke Nhật Bản ở Đông Á của Kurt Ehrich, khóa thắt lưng, màn hình của bảy “vị thần may mắn” và các đồ vật bổ sung khác.
 • ER MindArts: Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại trực tuyến được thành lập tại Bochum vào năm 2014.

Thể thao ở thành phố Bochum Đức

Câu lạc bộ bóng đá VfL Bochum chơi ở Giải hạng nhất từ năm 1971–1992, và từ năm 1992–2010 hầu như hàng năm đều luân phiên giữa giải hạng nhất và hạng hai, nhưng chủ yếu là hạng nhất. Kể từ năm 2010, nó đã chơi ở giải hạng hai (2. Bundesliga).

Năm 2021, Vfl Bochum đã xuất sắc thăng hạng trở lại Bundesliga sau 11 năm vắng bóng.

Khám phá thành phố Bochum Đức từ A-Z

Hệ thống giáo dục tại thành phố Bochum Đức

Các trường đại học nổi bật

 • Đại học Ruhr Bochum, thành lập năm 1965
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Bochum (Hochschule Bochum, trước đây là Fachhochschule Bochum)
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Georg Agricola (TH Georg Agricola)
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Tin lành, Rheinland-Westphalia-Lippe (Evangelische FH Rheinland-Westfalen-Lippe)
 • Schauspielschule Bochum (trường điện ảnh và kịch Bochum)
 • Trường Đại học An sinh Xã hội Liên bang, Bộ Bảo hiểm Xã hội cho Thuyền viên (Fachhochschule des Bundes der Sozialversicherung, Abteilung Knappschaft-Bahn-See)
 • Đại học Y (Hochschule für Gesundheit)
 • Studienkolleg Bochum
Khám phá thành phố Bochum Đức từ A-Z
Đại học Ruhr Bochum Universität

Có 61 trường tiểu học, 9 trường Hauptschulen (“trường phổ thông”) và 14 trường đặc biệt.

Ngoài ra, có 11 trường dự bị (tiếng Anh: ngữ pháp) (“Gymnasien”), 5 trường tổng hợp (“Gesamtschulen”), 8 Realschulen và 2 trường tư thục Waldorf.

Hy vọng rằng với những thông tin ở trên, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về thành phố này. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay