học bổng của Thụy Sĩ

Học bổng của Thụy Sĩ cho sinh viên quốc tế

Học phí của các trường đại học ở Thụy Sĩ tương đối thấp so với các nước châu Âu khác, điều này đã đưa Thụy Sĩ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các sinh viên Quốc tế. Có nhiều dạng học bổng của Thụy Sĩ bởi các hiệp ước song phương giữa các chính phủ và/hoặc giữa các trường đại học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin cơ bản về các học bổng nổi tiếng tại Thụy Sĩ.

1. Học bổng xuất sắc: là suất học bổng của Thụy Sĩ dành cho sinh viên nước ngoài thúc đẩy trao đổi quốc tế và hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và 180 quốc gia khác. Học bổng này dành cho các bạn sinh viên thuộc hệ sau đại học có công trình nghiên cứu xuất sắc và có kế hoạch theo đuổi nghiên cứu khoa học tại Thụy Sĩ.

2. Học bổng cho sinh viên xuất sắc ETH: là học bổng của Thụy Sĩ nhằm hỗ trợ các sinh viên Việt Nam từ cả trường ETH (Eidgenössische Technische Hochschule – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ) và các trường đại học khác (trong nước và quốc tế) muốn theo học bằng thạc sĩ tại ETH với chương trình học bổng hai năm.

3. Tài trợ của Đại học Lausanne dành cho sinh viên nước ngoài: là học bổng đặc biệt đối với các bạn sinh viên Việt Nam muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ của mình tại trường đại học Lausanne.

4. Học bổng xuất sắc EPFL (Đại học Bách khoa Liên bang Thụy Sĩ tại Lausanne): là học bổng của Thụy Sĩ, cung cấp một số ít học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt và ổn định, đồng thời muốn tiếp tục theo học thạc sĩ.

5. Học bổng sau đại học: là học bổng của Thụy Sĩ nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn về tài chính, bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính một phần hoặc toàn phần trong suốt thời gian hoàn tất việc học ở nước ngoài.

học bổng của Thụy Sĩ

6. Học bổng IMD MBA: là học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau và có hoàn cảnh khác nhau.

Xem thêm: Tổng quan về chương trình du học Thụy Sĩ mới nhất

7. Học bổng Thạc sĩ xuất sắc Geneva: là học bổng của Thụy Sĩ, với sự hợp tác giữa trường đại học Geneva và một số nhà tài trợ để hỗ trợ các ứng viên xuất sắc và có động lực học tập, những người có ý định theo đuổi chương trình thạc sĩ trong bất kỳ ngành nào được giảng viên của trường giảng dạy.

Các học bổng của Thụy Sĩ nói trên được trao cho các ứng viên học hệ sau đại học từ cả các nước phát triển và đang phát triển. Trong các ngành nghê thuật và âm nhạc, học bổng dành cho sinh viên đại học và sau đại học chỉ được giới hạn cho một số quốc gia. Trong trường hợp này, sinh viên cần liên hệ với cơ quan chức năng của nước mình hay đại sứ quán Thụy Sĩ để tìm hiểu xem liệu mình có được hưởng học bổng của Thụy Sĩ hay không. Cả với những ứng viên muốn tham gia Học bổng xuất sắc của Thụy Sĩ cho sinh viên 180 nước cũng cần chú ý xem nước mình có nằm trong 180 nước hợp tác nghiên cứu với Thụy Sĩ hay không.

Tìm hiểu thêm về việc làm và nhà ở tại Thụy Sĩ

Các học bổng trên đây chủ yếu dành cho sinh viên sau đại học. Nhưng các bạn muốn theo học bậc cử nhân cũng không cần lo lắng, bởi còn có nhiều học bổng khác của Thụy Sĩ dành cho sinh viên bậc học này. Các trường đại học thường trao các suất học bổng cho các cá nhân xuất sắc sau mỗi kỳ hoặc năm học với giá trị không hề nhỏ.

Mặc dù chi phí du học Thụy Sĩ tương đối cao nhưng đừng để điều đó cản trở bạn. Hãy cố gắng rèn luyện để đạt một trong những học bổng của Thụy Sĩ trên đây để hoàn thành ước mơ du học của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay