Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z

Thành phố Freiburg im Breisgau có những điều gì thú vị? Chi phí sinh hoạt có nhiều không? Cuộc sống thế nào? Có những trường đại học nào nổi tiếng ở đây? Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan về thành phố Freiburg

Freiburg im Breisgau, thường được gọi là thành phố Freiburg, nằm ở Baden-Württemberg, Đức. Với dân số khoảng 230.000 người (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018), Freiburg là thành phố lớn thứ tư ở Baden-Württemberg sau Stuttgart, Mannheim và Karlsruhe.

Dân số của vùng đô thị thành phố Freiburg là 656.753 người vào năm 2018. Ở phía tây nam của đất nước, nó nằm giữa sông Dreisam, dưới chân Schlossberg.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Dreisam

Trong lịch sử, thành phố đóng vai trò là trung tâm của vùng Breisgau ở rìa phía tây của Rừng Đen ở Đồng bằng Upper Rhine. Là một thị trấn đại học cổ nổi tiếng của Đức, và là trụ sở của tòa giám mục, Freiburg được thành lập vào đầu thế kỷ 12 và phát triển thành một trung tâm thương mại, trí tuệ và giáo hội lớn của vùng thượng lưu sông Rhine.

Thành phố Freiburg được biết đến với trường đại học thời Trung cổ và thời kỳ Phục hưng, cũng như mức sống cao và các hoạt động môi trường tiên tiến. Thành phố nằm ở trung tâm của vùng trồng nho chính Baden và đóng vai trò là điểm du lịch chính để đến với danh lam thắng cảnh của Rừng Đen.

Theo thống kê khí tượng, thành phố này nắng và ấm nhất ở Đức, và giữ kỷ lục nhiệt độ mọi thời đại của Đức là 40,2 ° C (104,4 ° F) từ năm 2003 đến năm 2015.

Vị trí địa lý thành phố Freiburg

Freiburg giáp với dãy núi Rừng Đen Rosskopf và Bromberg về phía đông, Schönberg và Tuniberg về phía nam, với vùng đồi Kaiserstuhl ở phía tây.

Du lịch thành phố Freiburg nên đến đâu?

Do có cảnh đẹp, khí hậu tương đối ấm áp và đầy nắng, và dễ dàng đi đến Rừng Đen, Freiburg là một trung tâm du lịch của khu vực. Năm 2010, thành phố Freiburg được bình chọn là Thành phố Châu Âu của Chủ nghĩa Đô thị tại Học viện Đô thị Châu Âu để công nhận đô thị bền vững mẫu mực mà nó đã thực hiện trong nhiều thập kỷ qua.

Cáp treo dài nhất ở nước Đức, dài 3,6 km (2,2 mi), chạy từ Günterstal lên đến ngọn núi gần đó có tên là Schauinsland.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z

Thành phố có một hệ thống máng xối dẫn nước (được gọi là Freiburg Bächle) chạy khắp trung tâm của nó. Những con Bächle này, từng được sử dụng để cung cấp nước chữa cháy và nuôi gia súc, liên tục chảy với dòng nước được chuyển hướng từ Dreisam.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Freiburg Bächle

Chúng không bao giờ được sử dụng để xử lý nước thải, và ngay cả trong thời Trung cổ, việc sử dụng như vậy có thể dẫn đến những hình phạt khắc nghiệt. Vào mùa hè, nước chảy làm mát không khí một cách tự nhiên và tạo ra âm thanh ục ục dễ chịu. Người ta nói rằng nếu một người vô tình rơi hoặc bước vào một Bächle, họ sẽ kết hôn với một người gốc Freiburg, hay ‘Bobbele’.

Augustinerplatz là một trong những quảng trường trung tâm của thành phố cổ. Trước đây là vị trí của một tu viện Augustinian đã trở thành Bảo tàng Augustiner vào năm 1921, hiện nay nó là một không gian xã hội phổ biến cho những cư dân trẻ tuổi của thành phố Freiburg.

Nó có một số nhà hàng và quán bar, bao gồm cả nhà máy bia địa phương ‘Feierling’, nơi có Biergarten. Vào những đêm hè ấm áp, hàng trăm sinh viên tập trung tại đây.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Biergarten ở thành phố Freiburg

Ở trung tâm của thành phố cổ là Münsterplatz hay Quảng trường Nhà thờ, quảng trường lớn nhất của thành phố Freiburg. Chợ nông sản được tổ chức ở đây hàng ngày trừ Chủ nhật. Có một nhà thờ kiểu gothic được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ, được xây dựng từ năm 1200 đến năm 1530 và được chú ý với ngọn tháp cao chót vót.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Münsterplatz

Hội trường thương mại Lịch sử (Historisches Kaufhaus), là một tòa nhà kiểu Gothic ở phía nam của Münsterplatz của thành phố Freiburg. Được xây dựng từ năm 1520 đến năm 1530, nó từng là trung tâm đời sống tài chính của khu vực. Mặt tiền của nó được trang trí bằng các bức tượng và quốc huy của bốn vị hoàng đế Habsburg.

Altes Rathaus, hay tòa thị chính cũ, được hoàn thành vào năm 1559 và có mặt tiền sơn màu. Platz der alten Synagoge “Quảng trường Giáo đường Do Thái Cũ” là một trong những quảng trường quan trọng hơn ở vùng ngoại ô của thành phố cổ lịch sử. Quảng trường là vị trí của một giáo đường Do Thái cho đến khi nó bị phá hủy trên Kristallnacht vào năm 1938. Zum Roten Bären, khách sạn lâu đời nhất ở Đức, nằm dọc theo Oberlinden gần Cổng Swabian.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Altes Rathaus

Siegesdenkmal, hay tượng đài chiến thắng, là một đài tưởng niệm chiến thắng của Đức trong Chiến tranh Pháp-Phổ năm 1871. Nó nằm ở rìa phía bắc của trung tâm lịch sử thành phố Freiburg và được xây dựng bởi Karl Friedrich Moest. Trong ngôn ngữ hàng ngày của những người sống ở thành phố Freiburg, nó đóng vai trò như một điểm đánh dấu định hướng hoặc như một nơi gặp gỡ.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Siegesdenkmal

Ở phía đông của trung tâm thành phố, đồi Schlossberg có tầm nhìn bao quát ra thành phố và khu vực xung quanh. Lâu đài (Schloss) mà ngọn đồi mang tên của nó đã bị phá bỏ vào những năm 1740, và chỉ còn lại đống đổ nát. Tuy nhiên, Schlossberg vẫn giữ được tầm quan trọng của nó đối với thành phố, và 150 năm trước, các nhà lãnh đạo thành phố đã mở ra các lối đi bộ và tầm nhìn để khiến ngọn núi có sẵn cho công chúng. Ngày nay, tuyến đường sắt leo núi Schlossbergbahn nối trung tâm thành phố với ngọn đồi.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Góc nhìn từ trên Schlossberg xuống thành phố Freiburg

Các bảo tàng khác trong thành phố bao gồm Bảo tàng Khảo cổ học Colombischlössle.

Danh sách các điểm tham quan chính:

 • Arboretum Freiburg-Günterstal
 • Freiburg Botanic Garden
 • University of Freiburg
 • University Library Freiburg
 • The Whale House
 • Augustiner Museum
 • Freiburg Munster
 • Schauinsland
 • Schlossberg (Freiburg)
 • Colombischlössle Archeological Museum
 • Green Spaces in Freiburg
 • Vauban, Freiburg, a sustainable eco-community
 • Cobblestone mosaics (Freiburg im Breisgau)

Khí hậu ở thành phố Freiburg

Phân loại khí hậu Köppen phân loại khí hậu của nó là đại dương (Cfb). Tuy nhiên, nó gần với cận nhiệt đới ẩm (Cfa) do nhiệt độ trung bình vào tháng 7 và tháng 8 chỉ dưới 22 ° C (72 ° F).

Tuy nhiên, các tính năng của biển bị hạn chế do khoảng cách rộng lớn của nó với các đại dương và biển. Kết quả là, mùa hè có ảnh hưởng cận nhiệt đới đáng kể khi không khí nội địa nóng lên. Do đó, tháng Bảy và tháng Tám, cùng với Karlsruhe, là thời điểm ấm nhất trong nước Đức.

Mùa đông ôn hòa nhưng thường có sương giá thường xuyên. Tuy nhiên, mưa quanh năm xảy ra nhiều hơn ở cao nguyên Rhine do gần với Rừng Đen. Thành phố gần Kaiserstuhl, một dãy đồi có nguồn gốc núi lửa nằm cách đó vài dặm, là một trong những nơi ấm nhất ở Đức và do đó được coi là một khu vực trồng trọt.

Giáo dục ở thành phố Freiburg

Freiburg là một trung tâm học thuật và nghiên cứu, nơi có nhiều nhân vật trí thức và những người đoạt giải Nobel đã sống, làm việc và giảng dạy.

Thành phố có một trong những trường đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Đức, Đại học Albert Ludwigs của thành phố Freiburg, cũng như trung tâm y tế của nó.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Đại học Albert Ludwigs của Freiburg

Là quê hương của một số bộ óc vĩ đại nhất của phương Tây, bao gồm những nhân vật lỗi lạc như Johann Eck, Max Weber, Edmund Husserl, Martin Heidegger và Friedrich Hayek, đây là một trong những cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của châu Âu.

Freiburg cũng đóng vai trò chủ nhà của nhiều viện nghiên cứu và giáo dục khác, chẳng hạn như Đại học Giáo dục Freiburg, Đại học Tin lành cho Khoa học Ứng dụng Freiburg, Học viện Âm nhạc Freiburg, Đại học Khoa học Ứng dụng Công giáo Freiburg, Đại học Hợp tác Giáo dục Quốc tế IUCE, ba Max Các viện Planck, năm viện Fraunhofer và một viện Leibniz.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Đại học Giáo dục Freiburg

Thành phố là nơi có chương trình IES Abroad European Union, chương trình này cho phép sinh viên nghiên cứu sự phát triển và các hoạt động của EU. Điều này bổ sung cho chương trình Khoa học Môi trường và Bền vững tập trung vào cơ sở hạ tầng và lối sống xanh nổi tiếng của Freiburg.

IES Abroad cũng cung cấp chương trình Ngôn ngữ Đức và Nghiên cứu Khu vực, nơi sinh viên đến thăm có thể tham gia các lớp học tại Đại học Freiburg.

Di chuyển ở thành phố Freiburg

Freiburg có một khu vực dành cho người đi bộ rộng lớn ở trung tâm thành phố, nơi cấm ô tô có động cơ. Freiburg cũng có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời, được vận hành bởi VAG Freiburg thuộc sở hữu của thành phố.

Xương sống của hệ thống là mạng lưới đường xe điện Freiburg, được bổ sung bởi các xe buýt trung chuyển. Mạng lưới xe điện rất phổ biến vì giá vé rẻ cho phép vận chuyển không giới hạn trong thành phố và khu vực lân cận.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z

Hơn nữa, bất kỳ vé cho một buổi hòa nhạc thể thao hoặc các sự kiện khác cũng có giá trị sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng. Mạng lưới xe điện rộng lớn đến nỗi 70% dân số sống cách trạm dừng xe điện 500m với xe điện cứ cách 7-8 phút lại có một chuyến xe điện.

Freiburg nằm trên tuyến đường sắt chính Frankfurt am Main – Basel, với các dịch vụ hành khách đường dài thường xuyên và nhanh chóng từ Freiburg Hauptbahnhof đến các thành phố lớn của Đức và các thành phố châu Âu khác. Các tuyến đường sắt khác chạy về phía đông đến Rừng Đen và phía tây đến Breisach và được phục vụ bởi Breisgau S-Bahn.

Tuyến đến Breisach là đoạn sơ khai còn lại của tuyến đường sắt quốc tế Freiburg – Colmar, bị cắt đứt vào năm 1945 khi cây cầu đường sắt bắc qua sông Rhine tại Breisach bị phá hủy và không bao giờ được thay thế.

Thành phố cũng được phục vụ bởi đường cao tốc A5 Frankfurt am Main – Basel.

Freiburg được phục vụ bởi EuroAirport Basel-Mulhouse-Freiburg ở Pháp, gần với biên giới của cả Đức và Thụy Sĩ, cách Freiburg 70 km (43 mi) về phía nam.

Sân bay Karlsruhe / Baden-Baden cách thành phố Freiburg khoảng 100 km (62 mi) về phía bắc và cũng được phục vụ bởi một số hãng hàng không. Các sân bay quốc tế lớn hơn gần nhất bao gồm Stuttgart (200 km (120 dặm)), Frankfurt / Main (260 km (160 dặm)) và Munich (430 km (270 dặm)).

Flugplatz Freiburg gần đó (IATA: QFB, ICAO: EDTF), một sân bay nhỏ ở quận Messe, Freiburg, không có dịch vụ thương mại nhưng được sử dụng cho hàng không tư nhân.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z
Flugplatz Freiburg

Các trang web chia sẻ xe hơi như BlaBlaCar thường được cư dân thành phố Freiburg sử dụng vì chúng được coi là tương đối an toàn.

Việc đầu tư vào giao thông đã làm tăng tỷ lệ sử dụng phương tiện giao thông công cộng, dành cho người đi bộ và đi bộ với số lượng hành trình ô tô chiếm 29%.

Các môn thể thao phổ biến ở thành phố Freiburg

Thành phố Freiburg là sân nhà của các đội bóng đá SC Freiburg, đội chơi tại Europa-Park Stadion và có đại diện ở Bundesliga 1 hoặc 2. kể từ năm 1978, và Freiburger FC, nhà vô địch Đức năm 1907.

Năm 2016, SC Freiburg được thăng hạng giải đấu cao nhất lần thứ năm trong lịch sử câu lạc bộ. Câu lạc bộ thường được biết đến ở Đức với chính sách nhân sự ổn định. Achim Stocker là chủ tịch của câu lạc bộ từ năm 1972 cho đến khi ông qua đời vào năm 2009.

Khám phá thành phố Freiburg im Breisgau ở Đức từ A-Z

Huấn luyện viên lâu năm là Volker Finke (1991-2007), người đã sáng kiến ​​trường học bóng đá của câu lạc bộ quay trở lại. Năm 2004, SC Freiburg kỷ niệm 100 năm thành lập. Kể từ tháng 12 năm 2011, huấn luyện viên là Christian Streich. Đội nữ của SC Freiburg thi đấu ở giải nữ Bundesliga đầu tiên.

Thành phố Freiburg cũng có đội khúc côn cầu trên băng EHC Freiburg, thi đấu tại Franz-Siegel Halle. Vào mùa giải 2003/2004, EHC Freiburg (những con sói) thi đấu tại DEL, giải đấu khúc côn cầu trên băng cao nhất của Đức. Hiện tại, mùa giải 2018/19, họ đang chơi ở giải hạng hai (DEL2).

Ngoài ra, còn có đội bóng bầu dục RC Freiburg, đội thi đấu ở Bundesliga thứ hai phía Nam (Baden Württemberg). Sân nhà của câu lạc bộ, sân thể thao bóng bầu dục duy nhất ở khu vực rộng lớn hơn, nằm ở March-Hugstetten.

Sau đó, có đội bóng chuyền nam FT 1844 Freiburg, chơi ở Bundesliga thứ hai kể từ năm 2001 và đội bóng ném nữ của HSG Freiburg, chơi ở Liên đoàn bóng ném nữ thứ 3.

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ ngay