Khám phá thành phố Bamberg ở Đức từ A-Z

Khám phá thành phố Bamberg ở Đức từ A-Z

Bamberg là một thành phố nhỏ hoặc có thể coi là thị trấn ở Thượng Franconia, Đức, trên sông Regnitz gần hợp lưu với sông Main. Thành phố Bamberg có từ thế kỷ thứ 9, khi tên của nó được bắt nguồn từ lâu đài Babenberch gần đó. Được coi là một trong những thị trấn đẹp nhất của CHLB Đức, thị trấn cổ của nó đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1993, với Bamberg là nơi có bức tường thành cổ còn nguyên vẹn lớn nhất châu Âu.

Vị trí địa lý của thành phố Bamberg

Nơi này kéo dài trên thung lũng của Regnitz. Cái gọi là Inselstadt nằm giữa cánh tay phải và trái của cô – cánh tay phải đã được mở rộng thành Kênh chính-Danube.

Các phần trung tâm khác của thành phố là Đồi Toompea ở phía tây nam cũng như thị trấn làm vườn ở phía đông bắc và Wunderburg ở phía đông nam, cả hai đều nằm trong vùng trũng nói trên. Vị trí nằm trên hai nhánh sông tạo nên nét đặc trưng của khu phố cổ.

Regnitz rời thành phố theo hướng tây bắc và chảy vào Main ở biên giới cực tây của nó, cách trung tâm năm km, tại Bischberg. Thung lũng Regnitz kéo dài về phía nam đến tận Fürth, Steigerwald nằm ở phía tây, Thung lũng Chính ở phía tây bắc và phía bắc và Công viên Tự nhiên Haßberge xa ​​hơn. Phía đông Bamberg là vùng đất đồi của Công viên Tự nhiên Thụy Sĩ Franconia với Geisberg (585 m) và Katzenberg (558,5 m).

Khám phá thành phố Bamberg ở Đức từ A-Z

Bảy ngọn đồi của Bamberg

Bamberg trải dài trên bảy ngọn đồi, mỗi ngọn đồi có một nhà thờ. Điều này đã dẫn đến việc đây được gọi là “Franconian Rome” – mặc dù một trò đùa giữa các hướng dẫn viên du lịch của Bamberg là gọi Rome thay vì “Bamberg của Ý”. Các ngọn đồi là Đồi Nhà thờ, Michaelsberg, Kaulberg / Obere Pfarre, Stefansberg, Jakobsberg, Đồi Altenburger và Abtsberg.

Khí hậu

Khí hậu ở khu vực này có sự khác biệt nhẹ giữa mức cao và mức thấp, và có đủ lượng mưa quanh năm. Kiểu phụ phân loại khí hậu Köppen cho khí hậu này là “Cfb” (Khí hậu Bờ Tây biển / Khí hậu đại dương), với ảnh hưởng lục địa nhất định được biểu thị bằng nhiệt độ trung bình vào ban đêm mùa đông thấp hơn 0.

Nhiệt độ trung bình trong tháng lạnh nhất của tháng Giêng là -1,1 ° C, trong tháng mùa hè của tháng Bảy là +17,8 ° C. Nhiệt độ trung bình hàng năm là +8,5 ° C.

Nhiệt độ cao nhất từng đo được: +38,2 ° C (ngày 25 tháng 7 năm 2019)
Nhiệt độ thấp nhất từng đo được: −30,1 ° C (ngày 10 tháng 2 năm 1956)

Kinh tế của thành phố Bamberg

Năm 2013 (số liệu mới nhất có sẵn) GDP trên mỗi người dân là € 56.723. Điều này xếp quận thứ 10 trong số 96 quận (nông thôn và thành thị) ở Bavaria (trung bình tổng thể: € 39.691).

Danh lam thắng cảnh ở thành phố Bamberg

Thị trấn Bamberg đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1993 do cách bố trí thời Trung cổ và các tòa nhà lịch sử được bảo tồn tốt của nó. Từ thời Trung cổ, làm vườn đô thị đã được thực hiện.

Khu Chợ Làm vườn cùng với Thành phố trên Đồi và Quận Đảo là một phần không thể thiếu của Di sản Thế giới. Năm 2005, Thành phố đã thành lập một đơn vị phối hợp thực hiện Công ước Di sản Thế giới tại Bamberg. Vào năm 2019, một Trung tâm Du khách đã được mở để giải thích về trang World Heriage.

Một số điểm tham quan tại thành phố Bamberg là:

  • Nhà thờ Bamberg (1237), với lăng mộ của Hoàng đế Henry II và Giáo hoàng Clement II
  • Alte Hofhaltung, nơi ở của các giám mục trong thế kỷ 16 và 17
  • Neue Residenz, nơi ở của các giám mục sau thế kỷ 17
  • Thư viện Tiểu bang Bamberg ở Dinh thự Mới
  • Tòa thị chính cũ (1386), được xây dựng ở giữa sông Regnitz, có thể tiếp cận bằng hai cây cầu
  • Klein-Venedig (“Venice nhỏ”), thuộc địa của những ngôi nhà của ngư dân từ thế kỷ 19 dọc theo một bên bờ sông Regnitz
  • Tu viện Michaelsberg, được xây dựng vào thế kỷ 12 trên một trong những “Bảy ngọn đồi” của Bamberg
  • Altenburg, lâu đài, nơi ở cũ của các giám mục
Nhà thờ St. Gangolf Bamberg
Nhà thờ St. Gangolf Bamberg

Ẩm thực tại thành phố Bamberg

Đặc sản của Bamberg là Bamberg Hörnla, được dùng để mô tả cả một loại bánh ngọt giống bánh sừng bò và nhiều loại khoai tây. Một đặc sản khác là Zwätschgabaamäs, (được dịch là “cây mận”), một loại giăm bông bò khô trong không khí, có tên là nhờ quy trình hun khói bằng gỗ mận.

Thành phố Bamberg cũng được biết đến với Franconian Schäuferla cũng như truyền thống bia và bia hun khói.

Cam thảo đã được trồng ở Bamberg từ đầu thế kỷ XVI. Ngày nay Bamberg là nơi duy nhất ở Bắc Âu vẫn còn trồng loại cây này. Truyền thống này được nuôi dưỡng bởi công ty cam thảo Bamberg, công ty hỗ trợ những người làm vườn Bamberg trồng trọt.

Giáo dục tại thành phố Bamberg

Đại học Bamberg, được đặt tên là Đại học Otto-Friedrich, cung cấp giáo dục đại học trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nghiên cứu kinh doanh và nhân văn, với hơn 13.000 sinh viên theo học. Đại học Khoa học Ứng dụng Bamberg cung cấp giáo dục đại học trong các lĩnh vực sức khỏe cộng đồng. Bamberg cũng là nơi có tám trường trung học (nhà thi đấu):

Khám phá thành phố Bamberg ở Đức từ A-Z

Clavius-Gymnasium
Dientzenhofer-Phòng tập thể dục
Eichendorff-Gymnasium
E.T.A. Hoffmann-Gymnasium
Franz-Ludwig-Gymnasium
Kaiser-Heinrich-Gymnasium
Maria-Ward-Gymnasium
Theresianum

Ngoài ra còn có nhiều học viện khác dành cho giáo dục tiểu học, trung học, kỹ thuật, dạy nghề và giáo dục người lớn.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay