Nước Đức có món gì ngon

Nước Đức có món gì ngon? – 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức

Nước Đức có món gì ngon bên cạnh bia, xúc xích hay những chiếc bánh mỳ? Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên và khám phá được 11 món ngon đặc biệt sau đây đấy.

Currywurst

Currywurst nổi tiếng thế giới là một món ăn chính gốc của Berlin. Được phát minh tại Berlin bởi Herta Heuwer vào năm 1949, Currywurst thường được làm bằng xúc xích heo hoặc được bọc trong ‘Darm’ (tốt hơn là không nên lên Google xem Darm có nghĩa là gì vì điều này có thể khiến bạn hơi khó chịu) hoặc không có Darm.

nước Đức có đồ ăn gì nổi tiếng?

Cắt thành từng lát mỏng, xúc xích được bao phủ trong hỗn hợp sốt cà chua với một ít bột cà ri. Và đã sẵn sàng là món Currywurst Đức đầu tiên của bạn. Theo truyền thống, Currywurst sẽ được phục vụ kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì trắng đơn giản. Tin hay không nhưng ở Berlin thậm chí còn có một bảo tàng hoàn toàn dành riêng cho Currywurst. Người Berlin thực sự rất nghiêm túc với món Currywurst của họ.

Spätzle

Nước Đức có món gì ngon ngoài xúc xích? Nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng món ăn nổi tiếng nhất của Đức, Spätzle, hoàn toàn là đồ chay. Spätzle là một loại mì ống, nhưng bột chỉ bao gồm trứng, bột mì, muối và một chút nước sủi tăm (để làm mềm bột). Thay vì nước có ga, bạn cũng có thể dùng bia. Vâng, bạn đã đọc đúng, người Đức sử dụng bia thậm chí để làm cho món ăn của họ ngon hơn.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức

Spätzle có nguồn gốc từ khu vực Tây Nam nước Đức, Baden-Württemberg, nhưng thường có thể được tìm thấy trên thực đơn ở bất kỳ nhà hàng Đức nào. Hãy cẩn thận, người Swabians rất tự hào về món Spätzle của họ, vì vậy tốt hơn hết đừng gọi chúng là mì ống Đức.

Theo truyền thống, Spätzle được phục vụ như một món phụ cho các món ăn nhiều thịt (như Schnitzel), nhưng chúng cũng có thể là một món ăn chính. Cách chế biến Spätzle nổi tiếng nhất là phủ một lượng lớn pho mát (pho mát núi cho hương vị và một ít Limburger để tạo độ đặc) được gọi là Käsespätzle.

Maultaschen

Người ta đồn rằng ngày xưa, một số tu sĩ không được phép ăn thịt trong bữa tiệc, đã phủ một ít thịt trong một loại bột mì để Đức Chúa Trời không thấy rằng họ đang ăn thịt. Cách này Maultaschen của Đức được phát minh ra bởi một số nhà sư cố gắng lẻn vào một ít thịt mà không bị thần của họ bắt được. Không cần biết câu chuyện đó có thật hay không, nhưng hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng món ăn Swabian này là một điều tuyệt vời khác để thử khi ở Đức.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức
Nước Đức có món gì ngon?

Maultaschen có thể luộc hoặc chiên và đi kèm với tất cả các loại nhân như thịt lợn, thịt bò hoặc thậm chí là tùy chọn ăn chay.

Rouladen

Nếu bạn muốn tự mình nấu món Rouladen, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đến gặp người bán thịt và hỏi anh ta một ít Rouladen đã làm sẵn để tiết kiệm cho bạn rất nhiều công việc. Nếu bạn muốn chế biến chúng theo cách truyền thống, bạn cần một ít thịt bò thái mỏng, cho một ít moustard, hành tây, giăm bông và dưa chua vào bên trong, cuộn lại và cho vào lò nướng để sốt trong vài giờ.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức

Nhưng có hàng trăm công thức nấu ăn khác nhau dành cho Rouladen. Một biến thể ngon miệng chẳng hạn là phong cách Hy Lạp Rouladen với pho mát Feta bên trong. Rouladen rất ngon nhưng tiếc là chúng rất tốn thời gian để chế biến.

Sauerbraten

Nước Đức có món gì ngon nữa? Sauerbraten là một món ăn mà bạn thường sẽ được phục vụ khi đến thăm ông bà hoặc vào một dịp đặc biệt. Để chuẩn bị Sauerbraten, bạn sẽ cần một số miếng thịt bò chất lượng cao và rất nhiều thời gian. Thịt được cho vào lò và nấu chín từ từ trong nước hàng giờ đồng hồ. Nhưng nấu chậm ở lửa nhỏ sẽ khiến thịt mềm và mềm đến khó tin. Theo truyền thống, Spätzle là một món ăn phụ tuyệt vời cho Sauerbraten vì nó hấp thụ hoàn hảo tất cả nước trái cây và nước sốt để tăng thêm hương vị.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức
Nước Đức có món gì ngon hơn Sauerbraten?

Kartoffelsalat

Đây là một món ăn tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào. Nó được dịch là salad khoai tây nhưng là một phiên bản chủ yếu được chế biến với thịt xông khói, mù tạt, rau hoặc nước dùng bò và hành tây. Mặc dù bạn có thể tìm thấy kartoffellsalat trên khắp nước Đức, nhưng nó hơi khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn ăn. Ở miền bắc, nó được làm với mayonnaise và ở miền nam nó được làm với giấm và miếng thịt xông khói.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức

Leberkäse

Tên của món ăn này được dịch theo nghĩa đen là “pho mát gan”, mặc dù, nó giống như một ổ bánh mì thịt. Leberkäse phổ biến ở miền nam nước Đức, nơi nó được chế biến từ thịt bò ướp muối, và đôi khi có thêm thịt lợn và hành tây. Sau đó, ý dĩ được băm nhỏ, nướng trong chảo cho đến khi lớp vỏ màu nâu xuất hiện, và được phục vụ như một món ăn chính với trứng chiên và salad khoai tây hoặc như một món khai vị lạnh với dưa chuột muối.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức

Người ta tin rằng Leberkäse được phát minh bởi một người bán thịt ở đâu đó vào khoảng năm 1776 ở Bavaria và hiện nay được du khách coi là một món ăn ngon.

Dresdner Stollen

Lịch sử của Dresdner Stollen bắt nguồn từ năm 1474 khi ở bệnh viện Cơ đốc giáo Saxon của St. Bartholomew, nơi mọi người được mời thử bánh mì Giáng sinh làm từ bột mì, nước và men. Trong nhiều thế kỷ, người Đức đã hoàn thiện món ăn Giáng sinh yêu thích của họ bằng cách thêm các thành phần mới như các loại hạt, bánh hạnh nhân, nho khô, trái cây khô và gia vị.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức
Nước Đức có món gì ngon? Giáng sinh chắc chắn không thể thiếu vài lát bánh này được!!

Đối với người Đức, Stollen đã trở thành biểu tượng truyền thống của Giáng sinh và bạn có thể được nhìn thấy và thử món này tại các hội chợ và chợ Xmas.

Ngày nay ở Đức, bánh mì ngọt được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau nhưng phổ biến và truyền thống nhất là Dresden Stollen – tên này được cấp bằng sáng chế cho bánh mì Giáng sinh. Stollen từng được gọi là “Striezel” và vì lý do này mà chợ Giáng sinh ở Dresden được gọi là Striezelmarkt – một khu chợ bán Striezel. Đặc điểm chính của loại bánh mì ngọt này là nó có được hương vị thơm ngon nhất trong hai tuần sau khi nướng.

Labskaus

Ẩm thực truyền thống của Đức có hàm lượng calo rất cao. Điều này được khẳng định bởi món súp-pate đặc sệt trông khó coi nhưng rất ngon.

Công thức chế biến món ăn phổ biến đã xuất hiện ở miền Bắc nước Đức. Các thủy thủ, bơi khắp vùng biển Baltic, thường chuẩn bị một đống thức ăn trên tàu. Cơ sở của món súp nổi tiếng là thịt bò bắp luộc, gia vị với hành tây, gherkins, miếng cá trích, củ cải và khoai tây. Và trong thời hiện đại, Labskaus đã trở thành món ăn cổ điển của Đức.

Nước Đức có món gì ngon? - 11 món ăn nhất định phải thử khi đến Đức
Nước Đức có món gì ngon? Món ăn này khá thập cẩm nhưng rất đặc trưng của vùng Bắc Đức

Ngày nay, Labskaus là món ăn truyền thống của Đức đối với nhiều người dân địa phương và là món ăn đặc trưng của các nhà hàng ở Bremen, Bremerhaven, Hamburg và Rostock. Nó được phục vụ với trứng chiên và dưa chuột muối.

 

Chia sẻ ngay