hợp đồng Aupair Đức

Những điều cần biết về hợp đồng Aupair Đức

Yếu tố quan trọng quyết định việc cư trú hợp pháp và an toàn của bạn trên lãnh thổ CHLB Đức là hợp đồng Aupair Đức. Để giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi đã tập hợp những thông tin thiết yếu trong bài viết dưới đây.

Hợp đồng Aupair Đức là gì?

Hợp đồng Aupair là giấy tờ hợp pháp sẽ bảo vệ bạn trước những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình bạn tham gia chương trình Aupair. Bản hợp đồng phải đề cập đến tất cả các thông tin, chi tiết và kì vọng đã được bàn bạc kĩ lưỡng giữa hai bên, bạn và gia đình nuôi. Trước khi quyết định ký kết hợp đồng, chúng tôi có thể giúp bạn sắp xếp một cuộc phỏng vấn qua video giữa bạn và gia đình nuôi để từ đó có thể thiết lập một hợp đồng hợp lý.

Những điểm quan trọng trong hợp đồng Aupair Đức

Dưới đây là danh sách những điểm mấu chốt cần có trong một hợp đồng Aupair cơ bản:

 • Thời gian cư trú: bạn sẽ ở Đức trong khoảng thời gian bao lâu?
 • Thời điểm hợp đồng có hiệu lực và hết hạn: thời điểm chương trình Aupair bắt đầu? Bao giờ thì thời gian cư trú kết thúc?
 • Số tiền tiêu vặt/trợ cấp hàng tuần/tháng: bạn sẽ nhận được số tiền là bao nhiêu? Được trả hàng tuần hay hàng tháng?
 • Ngày nghỉ: trong thời gian làm Aupair, bạn sẽ có bao nhiêu ngày được nghỉ và đó là thời gian nào?
 • Cơ sở cư trú: bạn sẽ ở đâu? Phòng riêng của bạn như thế nào? Luật lệ được đặt ra trong nhà và một số vấn đề khác

những điều cần biết về hợp đồng Aupair Đức

 • Chi phí đi lại: bên nào sẽ chi trả phí đi lại khi bạn ở Đức? Liệu bạn có thể sử dụng xe riêng của gia đình không? Bạn có được vé tháng cho phương tiện công cộng không?
 • Bảo hiểm: ai sẽ chịu trách nhiệm về bảo hiểm y tế dành cho Aupair? Liệu bạn có được mua thêm bảo hiểm tai nạn hay các loại bảo hiểm khác không?
 • Trách nhiệm của Aupair: nhiệm vụ của bạn trong suốt thời gian làm Aupair là những gì?
 • Chi phí du lịch: liệu gia đình có chi trả các chi phí cho Aupair khi đi du lịch cùng gia đình
  không?
 • Phí xin visa: bên nào sẽ chịu trách nhiệm trả phí xin visa?
 • Vé máy bay: liệu gia đình nuôi có đồng ý chi trả tiền vé máy bay cho bạn không? Gia đình sẽ tài trợ cho bạn chiều đi hay chiều về?
 • Hủy hợp đồng: thời gian thông báo trong trường hợp hủy hợp đồng là bao lâu?

Trên đây chỉ là một số điểm cơ bản cần có trong một bản hợp đồng Aupair Đức. Trong từng trường hợp nhất định, một số điều khoản trong hợp đồng sẽ được bổ sung dựa trên những điều đã được thống nhất giữa Aupair và gia đình nuôi.

Để có thể xin visa Aupair thành công, bạn sẽ cần một hợp đồng đã được ký đầy đủ và hợp pháp để chứng minh với đại sứ quán của nước mà bạn đến. Trong trường hợp này, gia đình nuôi cần in và ký vào bản hợp đồng sau đó gửi một bản về Việt Nam.

Chấm dứt hợp đồng Aupair Đức

hợp đồng Aupair Đức

Đôi khi giữa Aupair và gia đình nuôi xảy ra xung đột hay gặp khó khăn trong việc tìm được tiếng nói chung. Khi cả hai bên không thể giải quyết được những khác biệt này, cả hai đều có quyền lựa chọn kết thúc hợp đồng Aupair trước thời hạn dự kiến.

Theo quy định của CHLB Đức, khi quyết định hủy hợp đồng, cả hai bên cần thông báo cho phía bên kia trước hai tuần. Trong thời gian đó, cả gia đình nuôi và Aupair cần tiếp tục mối quan hệ công việc thân thiện nhất có thể và thực hiện đầy đủ các điều khoản trong hợp đồng. Gia đình nuôi sẽ cần tìm một Aupair mới và ngược lại, bạn cũng sẽ phải tìm một gia đình nuôi mới. Nếu bạn không thể tìm được gia đình nuôi thay thế trong hai tuần này, bạn buộc phải trở về Việt Nam.

Khi bạn tham gia chương trình Aupair Đức cùng We Talent, bạn không cần quá lo lắng khi rơi vào tình huống này. Bạn chỉ cần thông báo với chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn đổi gia đình, hoặc khắc phục theo hướng tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay