chương trình Aupair Mỹ

Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ

Bài viết này giải đáp Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ và cách giải quyết nếu bạn gặp khó khăn.

Có thể tham gia chương trình Aupair Mỹ trong chỉ 3, 6 hay 9 tháng không?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ khi các bạn chưa tìm hiểu kĩ.

Theo như quy định cấp thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, mỗi bạn tham gia chương trình Aupair Mỹ cam kết ở với gia đình host tối thiểu là 12 tháng. Điều này không chỉ được áp dụng với We Talent Education mà áp dụng với tất cả các công ty khác.

Có khoảng hơn 40% các bạn Aupair đến với chúng tôi lựa chọn theo chương trình Aupair Mỹ hơn 12 tháng hay thậm chí là ở thêm 3, 6, 9 hoặc 12 tháng nữa để khám phá nước Mỹ – một đất nước rất đa dạng về văn hóa và chủng tộc. Đặc biệt với diện tích cực kỳ rộng lớn, 1 hay 2 năm vẫn là chưa đủ để bạn đi du lịch hết mảnh đất hấp dẫn này.

Liệu mình có thể kéo dài thời gian tham gia chương trình Aupair Mỹ không?

Tất nhiên là bạn có thể. Ngoài khoảng thời gian tối thiểu là 12 tháng mà bạn đã cam kết trước đó, bạn có thể lựa chọn ở lại thêm 3, 6, 9 hay thậm chí 12 tháng trên đất Mỹ. Để có thể tiếp tục ở lại bạn cần xin visa J-1 một lần nữa tại Đại sứ quán Mỹ.

Sau khi về nước bạn có thể tiếp tục đăng ký tham gia Aupair Mỹ nếu vẫn còn trong độ tuổi quy định.

Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ
Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ

Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ: Liệu Aupair là Nam giới có được chấp nhận không?

Các bạn nam luôn được chào đón tham gia vào chương trình Aupair Mỹ. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý rằng việc tìm kiếm một gia đình host phù hợp sẽ khó khăn hơn. Nhiều gia đình mong muốn tìm một bạn Aupair nữ vì họ cảm thấy phái yếu phù hợp hơn và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ nhỏ.

Bởi vậy, khi lựa chọn theo chương trình Aupair Mỹ, các bạn nam nên chuẩn bị sẵn tâm lý cởi mở, nhiệt huyết và chuẩn bị nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ em cũng như khả năng lái xe. Như mọi bạn Aupair khác, bạn có càng nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ em và khả năng lái xe tốt, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Xem thêm: Các câu hỏi khác về đi Aupair Mỹ

Nếu mình có người thân ở bên Mỹ thì sao?

Đây cũng là một trong những thắc mặc thường thấy của các bạn.

Nếu bạn có người thân ở Mỹ bạn vẫn có thể tham gia chương trình Aupair. Nhưng nếu bạn muốn gia đình họ hàng trở thành gia đình host của mình thì không được. Mục đích chính của chương trình Aupair Mỹ là trao đổi văn hóa, vậy nên nếu giữa Aupair và gia đình bố mẹ nuôi có quan hệ huyết thống sẽ làm chệch hướng đi của chương trình. Như vậy hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận.

Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ
Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ: Bạn không được có quan hệ huyết thống với gia đình host

Giữa Aupair và người trông trẻ bình thường có gì khác biệt?

Aupair là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp có thể dịch ra tiếng Anh là “equal to” – nghĩa là các bạn tham gia chương trình Aupair sẽ được cư trú với tư cách như một thành viên trong gia đình host. Các bạn Aupair đến từ Việt Nam và cả gia đình host tại Mỹ đều quan tâm tới việc tìm hiểu về truyền thống và lối sống của nhau thông qua hình thức này. Một Aupair Mỹ cần có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em nhưng không cần có bằng cấp chính thức trong lĩnh vực này.

Ở Mỹ, Aupair là một chương trình Cultural Exchange cho những bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi. Trong đó bao gồm những quy định chặt chẽ về nghĩa vụ khi tham gia chương trình, thời gian làm việc và thâm chí là khoản đền bù hợp đồng. Trong khi đó, một người trông trẻ chuyên nghiệp cần có bằng cấp chính quy trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em, không phải lúc nào họ cũng sống cùng với gia đình chủ và thông thường sẽ phải làm nhiều việc nhà hơn là một Aupair.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về chương trình đi aupair Mỹ nói chung. Nếu bạn vẫn chưa thấy câu trả lời mong muốn cho mình, bạn có thể tìm xem tiếp phần 2 tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay