chuong trinh aupair my 1

Những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ (Phần 2)

Tiếp nối bài viết kì trước, Những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ (phần 2) sẽ giải đáp thêm một số thắc mắc để giúp các bạn nắm rõ hơn về cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Mỹ thông qua hình thức trao đổi sinh viên này.

Khoảng bao lâu sau khi đăng kí tham gia chương trình thì mình có thể sang Mỹ?

Chúng tôi cần ít nhất là 2 đến 3 tháng để xử lý hồ sơ của bạn, tìm ch một gia đình host phù hợp và chuẩn bị đầy đủ kiến thức về Aupair cho bạn. Tiến độ của quá trình làm hồ sợ phụ thuộc nhiều vào sự chủ động và phối hợp của bạn trong việc hoàn thiện giấy tờ và chuẩn bị cho chuyến đi. Tốt nhất là bạn nên đăng kí tham gia chương trình Aupair Mỹ với chúng tôi trước 1 năm để có thể tránh được những sai sót về giấy tờ làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ phần 1

Những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ: Thư giới thiệu là gì?

Một trong những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ của các bạn là về thư giới thiệu.Thư giới thiệu là thư được viết bởi một cá nhân (không phải bạn) nói về tính cách cũng như khả năng của bạn. Lá thư này nhằm chứng minh rằng bạn phù hợp để tham gia chương trình Aupair Mỹ với gia đình host.

Bạn nên nhờ một người ở tầm tuổi trung niên viết thư giới thiệu cho bạn. Bởi họ là những người giàu kinh nghiệm sống nên những lời nhận xét của họ về bạn sẽ có giá trị hơn. Tốt nhất là bạn nên nhờ thầy cô giáo ở trường hay những người hoạt động xã hội, thanh thiếu niên ở địa phương viết thư giúp bạn. Bạn nên lưu ý rằng thư giới thiệu từ người thân hay bạn bè sẽ không có giá trị.

những câu hỏi thường gặp về chương trình Aupair Mỹ
những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ

Mình chưa có bằng lái xe ôtô. Liệu mình có thể tham gia chương trình Aupair Mỹ không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ. Bằng lái xe là một trong những điều kiện quan trọng để có thể tham gia chương trình Aupair Mỹ. Vì vậy, hồ sơ của bạn sẽ không thể hoàn thiện cho đến khi bạn nhận được bằng lái.

Nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ còn lại, để khi bạn có bằng lái chúng ta có thể tiến hành các bước tiếp theo ngay lập tức. Bạn cần rèn luyện kĩ năng lái xe, tìm hiểu luật giao thông Mỹ để đảm bảo an toàn cho cả bạn và các thành viên trong gia đình host.

Quá trình tìm kiếm gia đình host diễn ra như thế nào?

Sau khi nhận được hồ sơ apply của bạn vào chương trình Aupair Mỹ, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận hồ sơ và sau đó là tìm gia đình host phù hợp cho bạn. Các thành viên của We Talent hầu hết là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Aupair nên chúng tôi có rất nhiều nguồn tìm kiếm đáng tin cậy.

Mỗi lần tìm được một gia đình host phù hợp với bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn một e-mail chứa các thông tin cơ bản về họ. Bạn có thể liên lạc với gia đình host qua điện thoại, Skype hoặc e-mail để xem xét thêm liệu gia đình đó có thực sự phù hợp với bạn không. Nếu cả hai bên đều hài lòng về đối phương thì chúng ta có thể chuyển tiếp sang giai đoạn ký kết hợp đồng Aupair. Trong trường hợp, một trong hai bên không đồng ý, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm gia đình host tiếp theo cho bạn.

Mình có thể đổi gia đình host nếu cảm thấy không hợp không?

Đây là vấn đề mà nhiều bạn lo lắng quanh chủ đề các câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ. Ưu tiên số một của chúng tôi là cả bạn và gia đình host đều có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia vào chương trình Aupair Mỹ. Cả hai bên đều cần một khoảng thời gian để có thể làm quen và hiểu nhau.

Nhưng đôi khi những khác biệt trong tính xách, văn hóa hay lối sống giữa gia đình host và Aupair khiến hai bên không thể hòa hợp. Trong trường hợp này, We Talent sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả hai phía. Nếu bạn quyết định đổi gia đình host, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn tìm kiếm gia đình mới.

Mình có thể quen được nhiều bạn mới khi tham gia chương trình Aupair Mỹ không?

những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ
Những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ

Tất nhiên là bạn sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn khi tham gia chương trình Aupair Mỹ, ví dụ như:

  • Thông qua gia đình host và cộng đồng tại khu vực xung quanh
  • Tại khóa học mà bạn đăng kí tham gia tại các trường đại học, cao đẳng tại địa phương. Bạn có thể làm quen được thêm với nhiều người bạn bản địa và cả quốc tế trong khóa học.
  • Tại cuộc gặp gỡ hàng tháng được tổ chức bởi Hội tư vấn chăm sóc trẻ em địa phương (Local Childcare Consultant). Qua đây bạn có thể kết bạn với những bạn Aupair trong khu vực lân cận nơi bạn cư trú.
  • Nếu bạn may mắn được ở tại New York, bạn có thể đăng kí tham gia một khóa học 5 buổi/tuần tại Au Pair Training School New York. Tại đây bạn sẽ được làm quen với các bạn Aupair đến từ khắp nơi trên thế giới.

Liệu mình có cơ hội trải nghiệm giáo dục tiên tiến tại Mỹ không?

Một trong những câu hỏi về chương trình Aupair Mỹ của các bạn Việt Nam là về việc được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới. Theo quy định về chương trình Aupair Mỹ của Bộ Ngoại gia Hoa Kỳ, tất cả các Aupair phải tham gia một khóa học tại một cơ sở giáo dục tại Mỹ.

Các khóa học mà bạn có thể tham gia rất đa dạng. Đó có thể là các khóa học về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, văn hóa Mỹ hay chăm sóc và giáo dục trẻ em,… Tham gia các khóa học là một cơ hội tốt để giao lưu kết bạn, cũng như trang bị các kiến thức bổ ích để bận phát triển sự nghiệp sau này. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng lịch học cần phải được sắp xếp cho phù hợp với lịch chăm trẻ như đã thảo thuận với gia đình host.

Chúng tôi mong rằng những bài viết về chương trình Aupair Mỹ đã giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ ngày với We Talent để được biết thêm chi tiết

______________________

We Talent Education & Consulting Company

Website: wetalent.edu.vn

Hotline: 098.393.1393

Email: info@wetalent.edu.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay