Thay đổi cấu trúc đề thi tiếng Đức B2 từ 1.1.2019

Thay đổi cấu trúc đề thi tiếng Đức B2 từ 1.1.2019

Kể từ ngày 1.1.2019 Goethe Instiut sẽ thay đổi cấu trúc đề thi tiếng Đức B2 theo Modul mới. Một số cơ sở của viện Goethe sẽ áp dụng cấu trúc bài thi B2 mới từ 01.01.2019. Tất cả các trung tâm còn lại trên toàn thế giới sẽ thay đổi từ ngày 01.08.2019. Bạn nên liên lạc trực tiếp với viện Goethe tại địa phương mình để biết thêm chi tiết.

Địa chỉ Goethe Institut tại Việt Nam

Viện Goethe tại Hà Nội

56-58 Nguyễn Thái Học Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel. +84 24 37342251
Fax +84 24 37342254
info-hanoi@goethe.de

Viện Goethe TP Hồ Chí Minh

18, đường số 1 Cư xá Đô Thành Phường 4, Quận 3 TP HCM, Việt Nam
Tel. + 84 28 38326716
info-Saigon@goethe.de

Thay đổi cấu trúc đề thi tiếng Đức B2 từ 1.1.2019 - Goethe Saigon

Cấu trúc đề thi tiếng Đức B2 mới 2019

Bài thi Goethe-Zertifikat B2 mới bao gồm các phần đọc, nghe, viết và nói (phần nói được hoàn thành theo cặp). Kỳ thi được diễn ra tại các cơ sở của viện Goethe ở định dạng kỹ thuật số hoặc trên giấy. Các tiêu chuẩn nhất quán được sử dụng trên toàn thế giới để quản lý và đánh giá chất lượng thí sinh.

Phần thi Đọc – Hiểu

Bạn sẽ được yêu cầu đọc một số văn bản khác nhau, chẳng hạn như bài đăng trên diễn đàn, bài báo, tạp chí, bài bình luận và hướng dẫn. Bạn sẽ được yêu cầu tóm tắt thông tin quan trọng và các chi tiết quan trọng, cũng như quan điểm, ý kiến ​​và quy tắc.

Thời lượng: 65 phút

Phần thi Viết

Bạn sẽ được yêu cầu thể hiện và biện minh cho ý kiến ​​của bạn về chủ đề xã hội hiện tại trong bài đăng trên diễn đàn. Bạn cũng sẽ viết một thông điệp chính thức trong một ngữ cảnh chuyên nghiệp.

Thời lượng: 75 phút

Phần thi Nghe

Bạn sẽ được yêu cầu lắng nghe các cuộc phỏng vấn, thuyết trình, các cuộc hội thoại và nhận xét hàng ngày, cũng như các chương trình phát thanh. Bạn sẽ được yêu cầu tóm tắt các điểm chính và các chi tiết chính.

Thời lượng: xấp xỉ 40 phút

Phần thi Nói

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bản trình bày ngắn về một chủ đề cụ thể và thảo luận về chủ đề đó với đối tác cùng thi nói với mình. Bạn cũng sẽ được yêu cầu trao đổi tranh luận với người khác.

Thời lượng: 15 phút

Yêu cầu chung

Goethe-Zertifikat B2 là kỳ thi tiếng Đức dành cho giới trẻ và người lớn.

  • Các kỳ thi của Goethe-Institut có sẵn cho tất cả các bên quan tâm. Thí sinh có thể làm bài thi mà không cần phải đạt đến độ tuổi tối thiểu hoặc có quốc tịch Đức.
  • Độ tuổi tối thiểu 15 được khuyến khích tham gia kỳ thi B2 Goethe-Zertifikat dành cho thanh thiếu niên.
  • Độ tuổi tối thiểu 16 tuổi được khuyến nghị tham gia kỳ thi B2 Goethe-Zertifikat dành cho người lớn.
  • Để tham gia kỳ thi tiếng Đức B2 Goethe-Zertifikat, bạn phải có các kỹ năng ngôn ngữ Đức tương ứng với mức độ B2 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR).
  • Để đạt được trình độ này, các ứng viên cần phải hoàn thành từ 600 đến 800 tiết học, tương đương 45 phút/ tiết, tùy thuộc vào kiến ​​thức và yêu cầu học tập trước đây của họ.

Đề thi B2 tiếng Đức mẫu 2019

File PDF đề thi B2 mới

Các bạn tải ở đây.

Phần thi nói

Về việc thay đổi cấu trúc đề thi tiếng Đức B2 đã được công bố chính thức trên Website goethe.de. Vì thế nếu có ý định tham gia kỳ thi tiếng Đức B2, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như ôn tập lại theo định dạng bài thi mới này. Chúc các bạn thành công.

Đánh Giá Bài Viết Này
Chia sẻ ngay