Một ngày ở Karlsruhe

Một ngày ở Karlsruhe

Một ngày ở Karlsruhe – Tôi nghĩ điều thu hút tôi nhất đến thành phố này là trường đại học của nó, Viện Công nghệ Karlsruhe (Karlsruhe Institute of Technology). Bạn bè của tôi bắt tàu đến đây và chúng tôi cùng đi xem Thế giới kỷ Jura: Vương quốc sa ngã trong IMAX. Bộ phim thì không thật sự gây hứng thú cho tôi. Tuy nhiên thành phố này lại đầy điểm đặc biệt. Mỗi thành phố của Đức mà tôi từng đến đều có nét độc đáo riêng, khiến cho người ta muốn khám phá đến tận cùng.

Kinh nghiệm du học Đức từ A-Z

Một ngày ở Karlsruhe – Bộ phim của chúng tôi bắt đầu lúc 11h tối. Vì thế tất cả dự định sẽ đến sớm để dạo quanh thành phố này, lượn qua các con phố cổ kính và có lẽ là, thưởng thức một chút ẩm thực tại đây. Nơi đây dù sao vẫn là một thành phố nhỏ, và có ít người Việt Nam sinh sống. Khó để tìm ra một quán ăn người Việt nào ở đây.

Chúng tôi thử vào một quán Bar nhỏ ở trung tâm thành phố và gọi vài đồ uống nhẹ. Cocktail và Kaffee tại đây cũng được nhưng không phải xuất sắc. Chúng tôi gọi thêm vài món ăn nhẹ như Salat và Steak.

Một ngày ở Karlsruhe – Sau khi ăn no xong cũng vừa 8h. Chúng tôi thả bộ quanh khu vực rạp chiếu phim. Tôi trở thành hướng dẫn viên cho đám bạn, mặc dù mình cũng không biết gì nhiều về lịch sử và văn hoá nơi này. Nó khá yên bình và tĩnh lặng vào buổi tối.

Chương trình Aupair khám phá văn hoá và ngôn ngữ các quốc gia trên thế giới

Trong vòng 2 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã đi qua Vườn thú Karlsruhe, Cung điện Karlsruhe và trường đại học KIT. Tôi rất thích các địa điểm này.

Một ngày ở Karlsruhe – Chúng tôi dành phần lớn thời gian trong sở thú. Nó cảm thấy giống như một công viên được quy hoạch và xây dựng rất lớn và độc đáo với một vài con vật ở đây.

Một ngày ở Karlsruhe
Vườn thú Karlsruhe

Một ngày ở Karlsruhe – Bảo tàng trong cung điện thật ngoạn mục và đẹp đẽ – nó có một số tác phẩm tuyệt vời trên triển lãm.

Sau khi thăm thú hết các địa điểm trên, chúng tôi thấy thoả mãn và trở lại để xem bộ phim của mình. Hệ thống IMAX ở đây thật tuyệt và bộ phim thực sự gây ấn tượng mạnh với tôi. Kết thúc phim, chúng tôi trở về nhà và đều cảm thấy vui vẻ vì đã khám phá một ngày ở Karlsruhe được trọn vẹn.

Bài viết của bạn Ngọc Nga

 

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay