Capture

Hướng dẫn dành riêng cho phụ huynh và học sinh ôn tập tiếng Đức tại nhà

Hanoi – 11/03/2020. Trong thời gian các trường học và các trung tâm đào tạo hiện đang tạm nghỉ, việc ôn tập kiến thức nên được đặt lên hàng đầu, đặc biệt với môn ngoại ngữ. Với phương pháp giảng dạy của We Talent các em học sinh sẽ đảm bảo mức độ ghi nhớ, vững kiến thức nếu thực hiện kết hợp 2 biện pháp sau đây:

1. Ôn tập ngữ pháp từ đầu trình độ mình đang học

Nếu chưa hoàn thành trình độ mình đang học, các bạn nên quay lại bài đầu tiên, đọc lại kiến thức trong vở, kết hợp xem lại bài tập đã làm trong sách để hiểu cách làm từng bài.

Ví dụ:

  • Nếu các em đang học bài Lektion 4 – A1, các em nên xem lại từ Lektion 1 – A1
  • Nếu đã học đến bài Lektion 11 – A1, vẫn cần xem lại từ Lektion 1 – A1
  • Nếu đã học đến Lektion 5 – A2, nên xem lại từ Lektion 1 – A2

Giáo án tiếng Đức được thiết kế với tính liên kết rất cao, mỗi bài sau được dựa vào kiến thức từ bài trước nên việc ôn tập từ đầu có hệ thống là tối ưu nhất.

2. Ôn tập từ vựng khi rảnh rỗi

Từ vựng trong sách luôn được chia theo chủ đề. Các xem lại trong SỔ TỪ nghĩa của các từ đó, tập liên tưởng sang hình ảnh (nếu có thể).

  • Mỗi ngày 15 phút đọc từ vựng.
  • 1 tuần 2-3 lần là nhớ. Không cần ghi chép.

3. Phương pháp giảng dạy và tính hiệu quả của cách học trên

Sau khoảng thời gian nghỉ phòng dịch đợt 1 (20.01.2020 – 03.02.2020). Các em đã đi học lại trong vòng 1 tuần, chúng tôi đã ôn tập lại kiến thức từ đầu cho các em. Kết quả nhận thấy là các kiến thức không bị quên quá nhiều, nếu các em thỉnh thoảng ở nhà xem lại bài.

Phương pháp giảng dạy hiện tại được chúng tôi sử dụng là cường độ và tập trung. Mỗi buổi học 2 tiếng là những buổi học thực sự (không giống như đi làm 8 tiếng mà thực sự làm việc 2-3 tiếng). Giáo viên tổ chức lớp ít chơi trò chơi, tập trung vào làm bài ngữ pháp, từ vựng, giảng dạy các yếu tố về văn hóa, đất nước học. Vì lẽ đó hầu như không giao thêm bài tập về nhà, các em có không gian thoải mái để tự ôn tập theo cách mình thấy phù hợp.

Mùa dịch 2020 vẫn đang kéo dài và chưa biết khi nào sẽ kết thúc. Chúc các em ôn tập kiến thức thật tốt.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay