Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn từ A-Z

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn từ A-Z

Việt Nam luôn phát triển về du lịch. Do đó, nhu cầu về khách sạn cũng ngày càng tăng cao, thị trường việc làm ngành quản lý khách sạn ngày càng mở rộng kéo theo nhu cầu Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn ngày càng cao.

Ngoài ra, việc Hàn Quốc mở rộng đầu tư và hợp tác sâu rộng với Việt Nam đã làm tăng nhu cầu đối với các nhà quản lý khách sạn quen thuộc với văn hóa, đất nước, con người và mảnh đất Hàn Quốc. Từ đó tạo ra cơ hội việc làm rộng mở với các bạn theo học ngành này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn nhé.

I. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn là gì?

Ngành Quản trị Khách sạn là ngành đào tạo kiến thức và kỹ năng thực hiện các công việc quản lý khách sạn. Ngành học đào tạo những nền tảng kiến thức và trang bị các kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao như: lễ tân, buồng phòng, ẩm thực, tổ chức sự kiện và giám sát… Đồng thời, hướng đến đào tạo kỹ năng giải quyết rủi ro và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh khách sạn trước biến động của thị trường.

du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn
du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn thường bao gồm những chuyên ngành như sau:

Du lịch: Nghiên cứu và phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, đào tạo nhân lực quản lý, quản trị dịch vụ du lịch

Khách sạn: Đào tạo nhân lực quản trị khách sạn, quản lý dịch vụ tại khách sạn và khu nghỉ dưỡng

Quản lý Dịch vụ thực phẩm: Nghiên cứu ẩm thực, kinh doanh và quản lý, điều phối dịch vụ thực phẩm tại các khu lưu trú du lịch và giải trí

Quản lý nhà hàng: Đào tạo nhân lực kiểm soát, quản lý nâng cao chất lượng cơ sở Nhà hàng và Khách sạn

Tổ chức sự kiện: Nghiên cứu quy trình và đào tạo kỹ năng tổ chức sự kiện như lễ hội, hội nghị, triển lãm…

Ai phù hợp với ngành học này? Câu trả lời là bất cứ ai cũng đều có thể theo đuổi. Những cá nhân có tư duy nhạy bén, khả năng quan sát tốt, nhanh nhẹn trong việc “nắm bắt” tâm lý khách hàng sẽ chiếm được ưu thế hơn. Đối với những người có những đặc điểm trên, ngành quản lý khách sạn là điểm khởi đầu giáo dục tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai.

II. Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn đang có những ưu điểm sau:

Hiện nay, các công ty lớn của Hàn Quốc, đặc biệt là Tập đoàn Samsung đang chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư. Theo làn sóng người Hàn Quốc di cư sang Việt Nam, đây là cơ hội để các khách sạn, nhà hàng phục vụ đối tượng này. Đây thực sự là cơ hội việc làm cho các bạn du học Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn Quốc đã thêm Việt Nam vào danh sách điểm đến đầu tư hấp dẫn. Dẫn đầu là Tập đoàn Daewoo, sở hữu khách sạn Daewoo. Đây chính là nơi các bạn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn xong về “trổ tài”.

Khi Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc làm thêm liên quan đến ngành học của mình như: Lễ tâm khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch…

Nếu bạn muốn có được thị thực E7 và ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, bạn phải có khả năng ở lại và làm việc trong hai năm sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các trường học ở Hàn Quốc đều giảng dạy chuyên ngành này bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có cơ hội học tiếng Hàn, đồng thời sử dụng tiếng Anh để cạnh tranh trong công việc tìm kiếm việc làm. Vì vậy, bạn có thể đi và làm việc ở các nước khác. Ví dụ như: Làm việc tại Singapore, Hong Kong, Châu Âu, Mỹ và các nước khác…

Hàn Quốc hiện có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.

Sự hấp dẫn của ngành khách sạn không dừng lại ở đó. Mà chúng ta cũng bị thu hút bởi sự đa dạng của các công việc mà lĩnh vực này mang lại. Ví dụ: Lên kế hoạch liên kết các khách sạn, chiến lược phục vụ các đoàn khách cao cấp hoặc các đoàn quốc tế, kế hoạch ẩm thực phục vụ khách, điều hành và quản lý chất lượng phục vụ khách, được tiếp xúc với nhiều khách vip …

Hãy học những công việc và kỹ năng đó để có thể làm tốt chúng. Khi đó, chỉ cần du học Hàn Quốc chuyên ngành quản trị khách sạn là mong muốn của bạn sẽ thành hiện thực. Du học Hàn Quốc mang đến cho bạn cơ hội học cách điều hành một khách sạn tốt nhất. Nếu bạn là một người năng động nhạy bén trong công việc. Khi đó ngành khách sạn là ngành học rất phù hợp với bạn.

III. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn
du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn

Các trường đại học ở Hàn Quốc dựa trên hồ sơ của sinh viên để xét tuyển. Ngoài yêu cầu tối thiểu về học lực và ngoại ngữ, mỗi trường có tiêu chuẩn khác nhau và thủ tục nhập học khác nhau.

Nhìn chung, yêu cầu học vấn để theo học chuyên ngành quản lý khách sạn tại Hàn Quốc là:

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình ba năm tốt nghiệp trung học phổ thông phải trên 6.0.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (chương trình du học Hàn Quốc 100% bằng tiếng Anh)
 • Đạt thành tích cao trong học tập và các cuộc thi là một lợi thế.
 • Có đủ sức khỏe để du học Hàn Quốc. Không bị bệnh lao phổi trước khi nộp đơn xin thị thực có giá trị trong 3 tháng.
 • Thu nhập kết hợp của cha mẹ phải có ít nhất 1.000 đô la mỗi tháng để chứng minh hỗ trợ tài chính cho đơn xin thị thực và nhập học đại học.
 • Sổ tiết kiệm tiền gửi tối thiểu $20,000 (trước 3 tháng).
 • Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc còn đòi hỏi những điều kiện khác liên quan đến sức khỏe, kinh tế…

III. Học bổng du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

Có 2 loại học bổng dành cho các du học sinh quốc tế (không phải người Hàn)

Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn:

Điều kiện:

 • Đạt điểm TOEFL iBT 100/250 hoặc IELTS 6.5 trở lên
 • Được miễn 100% học phí và phí nhập học
 • Điểm trung binh cộng của kỳ trước phải từ 3.5 trở lên

Học bổng bán phần du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn:

Điều kiện:

 • Thông qua đánh giá đầu vào, sinh viên nằm trong top 90% sinh viên nhập học
 • Được miễn 60% học phí và phí nhập học
 • Điểm trung bình cộng của kỳ trước phải từ 3.5 trở lên

IV. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn ra làm gì?

Cơ hội làm việc sau khi trường

Hiện tại, nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như The Shilla, GS E&C, Hyundai… đang rất quan tâm và đầu tư nhiều vào lĩnh vực lưu trú và giải trí. Số lượng khách sạn và khu nghỉ dưỡng tăng nhanh đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Ngoài làm ở khu nghỉ dưỡng và khách sạn, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí liên quan tại các công ty du lịch, tổ chức sự kiện, làm giảng viên giảng dạy tại Cao đẳng, Đại học…

Một số công việc mà sinh viên có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn như:

 • Nhân viên của bộ phận Tiền sảnh – Lễ tân
 • Quản lý bộ phận Nhà hàng – Bếp ăn
 • Quản lý bộ phận Buồng – Phòng
 • Quản lý các tổ hợp dịch vụ, giải trí
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Quản lý nhà hàng, khách sạn
 • Quản lý thu mua
 • Chuyên viên đào tạo tại nhà hàng/ khách sạn
 • Giảng viên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao Đẳng, Đại Học ở Hàn Quốc và Việt Nam
 • Nhân viên nghiên cứu kinh doanh du lịch

Không riêng gì Hàn Quốc, dịch vụ Khách sạn tại Việt Nam cũng đang phát triển vượt bậc. Rất nhiều tập đoàn lớn đã, đang và sẽ xây dựng khách sạn, resort… tại các tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Chẳng những thế, Việt Nam cũng sở hữu những tập đoàn khách sạn lớn như Vinpearl (Vingroup), H&K, Mường Thanh… Chính vì thế, cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn này tương đối cao và dễ dàng có được một công việc như ý.

Cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam

Ngoài ra, cơ hội làm việc trong ngành quản lý khách sạn tại Việt Nam cũng rất rộng mở. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đón nhiều du khách nước ngoài và người nhập cư từ Hàn Quốc. Đáp lại, các công ty khách sạn lớn đã tăng cường đầu tư và xây dựng mô hình khách sạn tại Việt Nam. Khách sạn Daewoo thường trực thuộc Tập đoàn Daewoo.

Sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc, sinh viên có thể cạnh tranh về ngoại ngữ và trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, bạn sẽ được đề cử vào một vị trí tốt với mức lương hấp dẫn. Sinh viên quốc tế luôn được chào đón bởi nhiều nhà tuyển dụng, ngay cả khi đó là một công việc ở nước ngoài.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Khách sạn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê lĩnh vực này. Với tốc độ phát triển của ngành lưu trú, tiềm năng của ngành này sẽ tăng lên rất nhiều trong thời gian tới.

V. Top 3 trường đại học đào tạo tốt nhất ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn
du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn ở Trường đại học Sejong

Trường đại học Sejong xứng đáng dành vị trí đứng đầu về đào tạo nhanh du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạnc. Đây là ngành mũi nhọn và là thế mạnh của giáo dục nhà trường. Mục tiêu của Sejong là phát triển các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong ngành bằng cách tập trung vào giáo dục lý thuyết kết hợp với thực hành thông qua các bài giảng thực hành, thuyết trình, dự án nghiên cứu của công ty, chương trình sinh viên hoặc làm việc tại các khách sạn nổi tiếng ở Hàn Quốc. như sau:

Tạo ra một chương trình đào tạo quản lý du lịch và khách sạn cạnh tranh quốc tế bao gồm tất cả các vấn đề về du lịch và khách sạn phổ biến ở tất cả các quốc gia.

Tập trung triển khai nhiều xu hướng đổi mới trong lĩnh vực khách sạn và du lịch

Thích hợp cho sinh viên quốc tế vì chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

Sinh viên được nhận thực tập tại các hãng du lịch lớn và khách sạn hạng sao tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn tại đại học Sejong sinh viên phải hoàn thành 130 tín chỉ chuyên ngành. Bao gồm cả các tín chỉ thuộc khóa học cơ bản của ngành:

 • Toán học doanh nghiệp
 • Nguyên lý quản trị
 • Nguyên lý kế toán
 • Nguyên lý kinh tế
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị du lịch

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn ở Đại học Kyung Hee

Kyung Hee là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn và được nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn. Trong đó, trường có 6 phân khóa thuộc chuyên ngành này là:

 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý tổ chức sự kiện
 • Quản lý dịch vụ ăn uống
 • Nghệ thuật nấu ăn và dịch vụ ăn uống
 • Quản trị du lịch
 • Nội dụng du lịch văn hóa

Mỗi khoa sẽ có chương trình đào tạo đặc thù riêng biệt và khác nhau nhưng đặc điểm chung là đều được xây dựng kiến thức chuyên môn phong phú cũng như cơ hội thực hành cao, sinh viên được tạo điều kiện tối đa phát huy tiềm lực bản thân. Với những bạn du học sinh quốc tế chưa thành thạo tiếng Hàn, đừng lo lắng vì trường có chương trình dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Đặc biết, trường có nhiều rất nhiều học bổng hấp dẫn đấy nhé.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn tại Trường đại học Kyonggi

Bên cạnh Sejong với Kyung Hee thì đại học Kyonggi là một làn gió tạo nên sự khác biệt cho du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn. Đại học Du lịch và văn hóa trực thuộc Kyonggi là một trong những trường đào tạ ngành du lịch khách sạn lâu đời nhất Hàn Quốc. Với 58 năm thành lập, trường đã xây dựng 5 khoa Du lịch khách sạn và 4 khoa văn hóa Nghệ thuật với cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế. Học phí chương trình đại học tại Kyonggi là 3.232.000 krw/ kỳ. Với hệ sau đại học là 4.618.000 krw/ kỳ

VI. Phần kết

Thật khó để có thể trình bày tất cả trong một bài viết nhưng hi vọng những thông tin cung cấp hi vọng đã giúp cho bạn hình dung được về ngành quản trị khách sạn ở Hàn Quốc. Theo chúng tôi, thời điểm hiện tại đang làm thời điểm phù hợp để du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn do nhu cầu thị trường việc làm lớn, nhiều cơ hội mà điều kiện du học lại không khó nhằn như ngành Y ở Hàn Quốc chẳng hạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay