Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có xứng đáng?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có xứng đáng?

Hàn Quốc còn được mệnh danh là “Kinh đô thời trang” của Châu Á cùng với làn sóng Hallyu mạnh mẽ, là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành đào tạo thiết kế thời trang. vì vậy du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang là bước khởi đầu sáng suốt cho những nhà thiết kế tương lai. là một lựa chọn thiết yếu.

Du học Hàn Quốc không chỉ giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với những kiến ​​thức mới nhất mà còn giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo và thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình. Tìm hiểu thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học và top 3 trường dạy thiết kế thời trang tại Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

I. Giới thiệu về du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Hàn Quốc hiện nay rất được coi trọng trong lĩnh vực thời trang nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang ngày càng trở nên hot, học tập tại đây sẽ tạo cơ hội việc làm rất tốt cho các bạn. Hãy đến với du học Hàn Quốc ngành thiết kế.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành Thiết kế thời trang mang đến nhiều cơ hội phong phú và đa dạng để bạn tiếp tục học lên chuyên ngành của mình. Phương châm giảng dạy thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là xây dựng nền tảng lý thuyết vững chắc với cơ hội thực hành vững chắc để tạo nên sức mạnh nghề nghiệp chất lượng cho quốc gia và thế giới.

Trong lĩnh vực thời trang Hàn Quốc hiện đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Sự sang trọng và phong cách cá nhân làm cho nó có khả năng thích ứng cao trong nhiều tình huống. Ngoài sự đổi mới trong thời trang Hàn Quốc, sự hỗ trợ của truyền thông và phim ảnh cũng đã giúp xu hướng thời trang Hàn Quốc ở châu Á.

Vì sao ngành thiết kế thời trang lại là ngành được du học sinh lựa chọn khi đi du học tại Hàn Quốc?

du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang
du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang

Xu hướng thời trang thế giới được cập nhật liên tục, phong cách thời trang hiện đại kết hợp văn hóa phương Đông đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Xu hướng thời trang Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi sự cá tính, hiện đại và dễ thích nghi. Ngoài sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang còn có sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và phim ảnh đang thu hút sự chú ý của mọi người, đây chính là thành công của giới thiết kế Hàn Quốc.

Do sự thành công và sức hấp dẫn mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên du học Hàn Quốc ngày càng tăng. Đây là nơi nhiều người quyết định học thiết kế thời trang.

Vậy sinh viên nhận được gì khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang?

Khi học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận không chỉ ngành công nghiệp thời trang mới nhất mà còn cả công nghệ tiên tiến và xu hướng thời trang toàn cầu.

Đối với sinh viên du học ngành thiết kế tại Hàn Quốc, nhà trường cung cấp kiến ​​thức cơ bản về thời trang và các kỹ năng cần thiết khác. Những kỹ năng này bao gồm: Phân tích các yếu tố liên quan đến quá trình thiết kế như hình khối, xu hướng thời trang, màu sắc…

Xử lý các tình huống bất ngờ có thể ảnh hưởng đến thiết kế của bạn, chẳng hạn như: tác động của môi trường, tác động nghệ thuật về cách truyền đạt giá trị văn hóa vào mẫu thiết kế.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có cơ hội tiếp xúc và cập nhật cho mình những xu hướng thời trang mới nhất trong khu vực và trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng và thực tập tại các xưởng thời trang nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Sự giao hảo của Hàn Quốc và Việt Nam

Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2019, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rực rỡ hơn bao giờ hết. Khi du học Hàn Quốc ngành Thiết kế Thời trang, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Gu thời trang của người Hàn và người Việt tương đối giống nhau. Ngoài ra, ngoại hình và màu da cũng tương đồng sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng nắm bắt các xu hướng phù hợp, và khả năng ứng dụng vào nền thời trang trong khu vực châu Á nói chung, và tại Việt Nam nói riêng, sẽ hiệu quả và dễ trở thành xu thế mới.

II. Điều kiện để được du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Việc nhập học tại các trường Hàn Quốc không hề khó đối với các bạn đã chuẩn bị sẵn về kinh tế gia đình, khả năng học tập, cũng như ngoại ngữ. Thông thường, các trường đại học Hàn Quốc chỉ yêu cầu học sinh có học lực khá trở lên và đủ điều kiện tài chính. Nếu trình độ học vấn cao hơn thì bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn những người khác.

Quan trọng hơn là cơ hội nắm học bổng trong tay lại càng dễ hơn. Bạn đừng lo nếu trình độ ngoại ngữ của bạn còn yếu thì bạn hãy tham gia một khóa học tiếng Hàn dự bị đại học của Trung tâm du học Hàn Quốc để được hỗ trợ trước khi vào chuyên ngành

vì vậy để du học Hàn Quốc ngành Thiết kế Thời trang, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
 • Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần TOPIK cao hơn.

III. Chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được học những gì ?

du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang
du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang

Đại học Hàn Quốc ngành thời trang sẽ chú trọng kết hợp lý thuyết và thực hành, đào tạo sinh viên từ các chuyến đi thực địa tại các buổi trình diễn thời trang, các cơ sở sản xuất may mặc, và hội thảo của các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Tham Khảo Các Môn Học Ngành Thiết Kế Thời Trang Tại Đại Học Konkuk:

Năm 1 du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

 • Thiết kế Thời trang căn bản
 • Thiết kế thời trang kỹ thuật số
 • Minh họa thiết kế thời trang
 • Phát triển ý tưởng thiết kế thời trang

Năm 2 du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

 • Chất liệu sản phẩm
 • Tâm lý thời trang và tiêu dùng
 • Minh họa thời trang
 • Thực hành thiết kế
 • Thời trang phương Tây
 • Trang phục dân tộc Hàn Quốc
 • Thực hành kinh doanh thời trang quốc tế
 • Hoa văn, họa tiết
 • Nghệ thuật thiết kế vải
 • Phần mềm hỗ trợ thiết kế thời trang
 • Kỹ thuật Draping

Năm 3 du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang:

 • Thực hành phân tích thông tin thời trang
 • Kỹ thuật dệt may
 • Chuyên đề kỹ thuật nhuộm vải
 • Nghiên cứu thiết kế thời trang
 • Đánh giá sản phẩm thời trang
 • May đo
 • Thực hành thời trang Hàn Quốc
 • Thiết kế Capstone dệt may
 • Thiết kế thời trang Capstone
 • Thực hành lập kế hoạch marketing
 • Nghiên cứu thời trang nam

du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang Năm 4:

 • Thực hành: Dự án thời trang công nghiệp
 • Bộ sưu tập thời trang
 • Thực hành phân tích sản phẩm
 • Hội thảo thời trang
 • Hướng nghiệp
 • Khởi nghiệp
 • Mẫu sản phẩm CAD

IV. TOP 3 trường đại học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn nên học!

du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang
du học hàn quốc ngành thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang ở Trường Đại học Nữ sinh Ewha

Được thành lập vào năm 1886 tại trung tâm thủ đô Seoul, Đại học Nữ sinh Ewha không chỉ là trường nữ sinh lớn nhất Hàn Quốc mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Với nền giáo dục đẳng cấp thế giới ở Hàn Quốc và khuôn viên tuyệt đẹp đã trở thành một biểu tượng kiến ​​trúc ở Seoul, Đại học Ewha là hiện thân của tinh thần nữ quyền Hàn Quốc.

Khoa Thiết kế Thời trang của Đại học Nghệ thuật & Thiết kế trực thuộc Đại học Nữ sinh Ewha là khoa thiết kế thời trang đầu tiên của Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang tại đây là bảo đảm cho sự nghiệp của bạn.

Thay vì đào tạo những thợ may lành nghề, khoa hướng tới cung cấp các khóa học đương đại, cập nhật xu hướng thời trang thế giới, trang bị cho sinh viên phương pháp tư duy hệ thống, đào tạo các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp cống hiến hết mình cho nghiên cứu thời trang và ngành công nghiệp thời trang.

Học phí ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Nữ sinh Ewha: 9.948.000 KRW/năm (198.960.000 VND)

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang tại Trường Đại học Konkuk

Đại học Konkuk là trường đại học công lập ở trung tâm Seoul, được thành lập năm 1946 với tên gọi Học viện chính trị Chosol. Theo JoongAng Ilbo, Đại học Konkuk là một trong 15 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc. Trường tự hào là trường đại học duy nhất có hệ thống ký túc xá sinh viên đầy đủ và tiện nghi ngay trung tâm của ‘xứ sở vàng’ Seoul.

Khoa Thiết kế thời trang của Đại học Thiết kế trực thuộc ĐH Konkuk là học viện đào tạo thời trang hàng đầu Hàn Quốc. Đồng thời, khoa đi tiên phong trong các mô hình tuần lễ thời trang. Đây là hoạt động kết hợp giữa học tập và tổ chức trình diễn thời trang của các em học sinh.

Đặc biệt, năm 2017, nhãn hiệu Havre (A.AV) của sinh viên trong khoa được chọn tham dự Tuần lễ thời trang Seoul và Tuần lễ thời trang Thượng Hải, và được trưng bày tại Tuần lễ thời trang ở Canada.

Học phí ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Konkuk: ~ 11.600.000 KRW/năm (232.000.000 VND)

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang ở Trường Đại học Hongik

Đại học Hongik là một trường đại học tổng hợp tư thục tọa lạc tại Hongdae, khu vực sôi động nhất của thủ đô, được biết đến như sàn diễn thời trang và nghệ thuật đường phố của Thành phố Ánh sáng Seoul. Với 9 chuyên khoa, 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học, Hongik hiện là trường đại học có khối ngành thiết kế và nghệ thuật mạnh nhất Hàn Quốc.

Với lịch sử 60 năm, Khoa Thiết kế Thời trang và Dệt may tại Đại học Nghệ thuật Hongik nhằm mục đích nuôi dưỡng các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp và dẫn đầu xu hướng nghệ thuật của thế giới. Tại Hongik, sinh viên học lý thuyết và thực hành đồng thời, chuyên ngành thiết kế thời trang và dệt may hiện đại.

“Không ngừng đặt câu hỏi về thời trang” – đó là triết lý của Giáo sư Kang Ho Seob, Khoa Thiết kế Thời trang & Nghệ thuật Dệt may, Đại học Hongik.

Học phí Thiết kế Đại học Hongik: ~10.100.000 KRW/năm (202.000.000 VND)

V. Học phí và học bổng du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Học phí

 • Trường công lập: 6.000.000 KRW – 8.000.000 KRW/năm (tương đương 120 – 160.000.000 VND)
 • Trường tư và các trường top đầu: 8.000.000 KRW – 13.000.000 KRW/năm (tương đương 160 – 260.000.000 VND)

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Thiết kế Thời trang

Điều kiện xét học bổng:

 • TOPIK 3, điểm trung bình từ 6.5 trở lên với trường tầm trung,
 • TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

Kết luận

Qua bài viết trên, chung tôi đã cung cấp những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang. Bao gồm: ngành học, chương trình học, điều kiện để được học, Top 3 trường đào tạo thiết kế thời trang hàng đầu Hàn Quốc. Chúng tôi tin rằng, du học Hàn Quốc chính là sự lựa chọn sáng suốt cho những bạn đam mê thời trang.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay