Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Khi chọn ngành học bạn dựa trên những tiêu chí nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề này qua bài viết dưới đây! 

I. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Các tiêu chí chính

Để định hình và có lựa chọn chính xác cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì? bạn cần phải đưa ra cho mình những tiêu chí. Đây là cơ sở giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình. 

1. Tiêu chí nội tại

 • Năng lực 

Năng lực của người học tiêu chí quan trọng nhất khi quyết định du học Hàn Quốc ngành gì. Tất cả đều điểm mạnh điểm yếu tất cả các kỹ năng đều khác nhau. Nếu một chuyên ngành quá dễ hoặc quá khó so với trình độ kỹ năng của bạn, bạn sẽ nhanh chóng chán nản. Để chọn ngành phù hợp, hãy nghĩ xem bạn làm tốt nhất năng khiếu của bạn gì.

 • Sở thích và đam mê

Học những bạn yêu thích niềm đam giúp bạn động lực để đạt được mục tiêu của mình. Nếu không yêu thích ngành này, bạn rất dễ chán nản bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, bạn cần xem xét địa lý, trường bạn muốn học liệu trường đó phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Khi bạn đã xác định được đam mê của mình thì câu hỏi du học hàn Quốc nên học ngành gì sẽ được giải đáp ngay lập tức. 

 • Giới tính

Giới tính vẫn được yêu cầu trong một số ngành công nghiệp, mặc ngày nay ít quan trọng hơn. Sự thống trị về giới thể hiện qua tỷ lệ nhân viên trong ngành này.

Giới tính
Tiêu chí về giới tính cho câu hỏi: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
 • Sức khỏe

Cần cân nhắc cẩn thận để lựa chọn chương trình cấp bằng phù hợp theo tình trạng sức khỏe của nhân. những công việc tốn nhiều sức lực, đòi hỏi nhiều áp lực vất vả nên bạn càng cần hiểu sức khỏe của mình hơn.

Ngoài ra, Hàn Quốc lạnh hơn Việt Nam rất nhiều, nhiều người bị sốc nhiệt nên hãy cẩn thận.

2. Tiêu chí bên ngoài

 • Nhu cầu xã hội 

Nhu cầu xã hội sẽ tác động rất lớn đến cơ hội việc làm của bạn sau này. Trong khi đó, yếu tố này luôn biến đổi. Rất nhiều người học xong sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp. Hãy nắm bắt xu hướng nhu cầu xã hội để chọn các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc. 

 • Gia đình và bạn bè

Nếu bạn chưa biết du học Hàn Quốc ngành gì thì người thân và bạn bè sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn. Họ là người gần gũi với bạn nhất. Vậy nên họ sẽ hiểu tính cách, con người bạn. Từ đó đưa ra các lời khuyên hữu ích cho bạn. 

Gia đình và bạn bè
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Lời khuyên từ gia đình và bạn bè
 • Kinh tế gia đình

Bạn rất khó để du học hàn quốc mà không có kinh phí. Học phí các ngành học ở Hàn Quốc sẽ khác nhau. Hãy cân nhắc khả năng tài chính của gia đình. Sau đó lựa chọn ngành học phù hợp nhất với mình. 

II. Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì để có thu nhập tốt?

Sau khi các tiêu chí được đưa ra để làm điểm tựa chọn ngành thì nên chọn ngành nào? Du học Hàn Quốc nên học ngành nào để phù hợp với nguồn lực nội tại và nhu cầu xã hội. Dưới đây là 5 ngành học rất phát triển và cơ hội việc làm cao tại Hàn Quốc. 

1. Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông- Marketing-PR

Nếu bạn chưa biết du học hàn quốc nên học ngành gì thì truyền thông là ngành đầu tiên bạn nên xem xét và lựa chọn. Marketing, truyền thông là ngành hot trên toàn cầu. Ngành học này rất phù hợp với những ai có tính cách hướng ngoại. Khi học và làm marketing bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người. 

Một điểm khác biệt là khi học Marketing, truyền thông tại Hàn quốc bạn có cơ hội học PD. PD được hiểu là biên kịch, đạo diễn.

Là một quốc gia phát triển bậc nhất khu vực về điện ảnh, làm đẹp, thời trang thì cơ hội việc làm cho ngành nghề này là rất lớn. Vậy nên đây là một ngành đáng để bạn lựa chọn nếu còn chưa biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì. 

2. Du học Hàn Quốc ngành Du lịch- Khách sạn

Hàng năm, các nhà đầu tư tại Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào du lịch và mở khách sạn. Không chỉ mở tại Hàn Quốc mà tại Việt Nam con số này cũng ngày càng tăng lên. 

Khách sạn du lịch
Du học Hàn Quốc ngành khách sạn du lịch

Với số lượng lớn nhà hàng, khách sạn, khu du lịch đòi hỏi nguồn nhân lực cũng lớn. Do đó, cơ hội để việc làm với mức thu nhập cao cho bạn sau khi tốt nghiệp lớn. Đây xứng đáng là một trong những ngành xứng đáng để bạn theo học. 

3. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh- Thương Mại Quốc tế

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo, nhà quản trị thì quản trị kinh doanh- thương mại quốc tế là ngành học cho bạn. 

Nhìn lại lịch sử thì Hàn Quốc có xuất phát điểm giống nhau kể từ năm 1950. Thế nhưng tại sao Hàn Quốc lại phát triển vượt bậc so với Việt Nam. Đó là bởi tài năng quản trị và tầm nhìn của những người đứng đầu Hàn Quốc. 

Bạn có thể học được những phương pháp, kỹ năng quản trị khi theo học ngành học này. Đây cũng là ngành học đáng để là câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì. Hãy cân nhắc đến ngành này khi quyết định chọn ngành học cho mình nhé. 

4. Du học Hàn Quốc ngành Beauty- Làm đẹp- Thẩm mỹ

Vốn nổi tiếng là thiên đường của sắc đẹp, thẩm mỹ nên các ngành học beauty tại đây cũng rất phát triển. Bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ, phương pháp làm đẹp mới nhất, hàng đầu quốc tế. 

Khi tham gia học ngành làm đẹp này, đa số thời gian bạn sẽ học thực hành. vì vậy mà tính ứng dụng của nó rất cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cơ hội việc làm tại Hàn Quốc và Việt Nam. 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng theo. Đây chính là xu hướng trong tương lai, phục vụ nhu cầu xã hội. 

Nếu bạn còn phần vân đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì đừng bỏ qua ngành làm đẹp nhé. 

Ngành làm đẹp
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp-Beauty

5. Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Khi điện ảnh phát triển thì ngành thời trang cũng theo đó phát triển. Rất nhiều các tuần lễ thời trang tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc. Không chỉ vậy, xu hướng thời trang tại Hàn Quốc còn ảnh hưởng tới rất nhiều quốc gia khác trong khu vực. 

Khi chọn học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc,  bạn sẽ được tiếp cận nhiều xu hướng, phong cách mới nhất. Nhờ vậy mà gu thời trang của bạn cũng được nâng tầm và tạo cơ hội cho bản thân phát triển.

6. Ngành Công nghệ thông tin (IT)

Lý do nên chọn:

 • Hàn Quốc là cường quốc công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, với nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG, Hyundai.
 • Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực IT ở Hàn Quốc rất cao, đặc biệt là các ngành như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, an ninh mạng.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành IT có mức lương cao và nhiều cơ hội việc làm.

Một số ngành học cụ thể:

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Hệ thống thông tin
 • An ninh mạng
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Dữ liệu lớn

7. Ngành kỹ thuật

Lý do nên chọn:

 • Hàn Quốc có nền công nghiệp mạnh mẽ, với nhiều ngành công nghiệp như ô tô, đóng tàu, điện tử.
 • Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật ở Hàn Quốc rất cao, đặc biệt là các ngành như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật có mức lương cao và nhiều cơ hội việc làm.

Một số ngành học cụ thể:

 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật điện tử
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật hàng không

III. Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi du học hàn Quốc nên học ngành gì? Hy vọng với những gì đã chia sẻ trong bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp..

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay