du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa từ A đến Z

Ngành thiết kế đồ họa tại nước Đức hấp dẫn hàng nghìn du học sinh mỗi năm. Vậy du học Đức ngành thiết kế đồ họa có gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

I. Những lý do nên học ngành thiết kế đồ họa tại Đức là gì?

a. Miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp

Tương tự như các chuyên ngành khác, du học Đức ngành thiết kế đồ họa cũng được hưởng miễn học phí. Nếu có phải đóng phí, bạn chỉ cần đóng 50 Euro. Đây được xem là chi phí quản lý cơ sở vật chất … Mức học phí này tương đối thoải mái và dễ chi trả.

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt thấp cũng là lý do bạn nên du học ngành thiết kế đồ họa tại quốc gia này. Mức chi phí sinh hoạt 1 tháng trung bình chỉ từ 800 đến 900 Euro. Do đó, phụ huynh và sinh viên có thể yên tâm khi học tập tại đây.

b. Cơ sở học tập tốt và hiện đại

du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Cơ sở học tập tốt và hiện đại

Lý do tiếp theo mà bạn nên lựa chọn học tập ngành thiết kế đồ họa tại Đức là cơ sở học tập tốt và hiện đại. Giáo dục luôn được coi trọng ở Đức. Do đó, quốc gia này chi số tiền lớn cho các cơ sở giáo dục. Vì vậy, các cơ sở học tập luôn hiện đại, tiên tiến phục vụ sinh viên rèn luyện hiệu quả nhất.

c. Chất lượng đào tạo ở Đức tốt

Chất lượng đào tạo học tập của nước Đức luôn được đánh giá cao trên thế giới. Xếp hạng đạt top 6 thế giới. Thêm nữa, bằng cấp học tại Đức luôn được công nhận ở nhiều nước. Vì vậy, du học Đức ngành thiết kế đồ họa bạn sẽ được công nhận năng lực. Thêm nữa, Đức là cái nôi văn hóa, mỹ thuật khu vực châu Âu. Vì vậy, ngành thiết kế đồ họa có chất lượng giảng dạy vượt trội.

d. Có thể du lịch sang quốc gia khác

Được thuộc thành viên của visa khối Schengen. Chính vì lý do này mà bạn có thể du lịch sang quốc gia khác trong châu Âu dễ dàng. Đây là điều vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ đam mê xê dịch.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Đức, bạn có thể làm công việc, hoặc định hướng sau:

a. Làm cho các công ty tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, các bạn trẻ có thể làm việc cho các công ty tại Đức. Cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở vì nhu cầu nhân lực ngành này vô cùng lớn. Mức thu nhập cũng cực kỳ hấp dẫn.

b. Làm công ty châu Âu

Bằng đào tạo tại Đức được công nhận ở các quốc gia châu Âu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm ở các công ty châu Âu.

du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Làm công ty châu Âu

c. Trở về Việt Nam

Ngoài việc ở lại Đức làm việc hoặc công tác tại các quốc gia châu Âu khác, bạn có thể trở về Việt Nam. Nhiều công ty Việt Nam đang khát nhân lực thiết kế đồ họa. Bạn có thể tự tin rằng trở về nước, bạn sẽ có mức thu nhập phù hợp.

d. Làm được nhiều vị trí công việc

Khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, các bạn trẻ có thể thử sức ở nhiều vị trí công việc. Ví dụ như:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Giảng viên thiết kế đồ họa
 • Quản lý thiết kế đồ họa
 • Chỉ đạo nghệ thuật
 • Chỉ đạo nội dung sáng tạo
 • Nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế
 • Họa sĩ
 • Nhà sản xuất phim hoạt hình
 • Phát triển game điện thoại hoặc máy tính

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành thiết kế đồ họa tại Đức?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành thiết kế đồ họa tại Đức là:

 • Vẽ tay
 • Phần mềm
 • Dựng phim
 • Màu sắc
 • Lý thuyết cơ bản về thiết kế
 • Nguyên lý thị giác
 • Nguyên tắc thiết kế

IV. Điều kiện du học Đức ngành thiết kế đồ họa

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành thiết kế đồ họa tại Đức

du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Học phí học ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Học phí Đại học ngành thiết kế đồ họa ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng. Chi tiết các khoản thế nào bạn click vào link này nhé.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

=> Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.

VI. Lộ trình du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành thiết kế đồ họa tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

 1. Học tiếng Đức/ tiếng Anh

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

 1. Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

 1. Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam với điều kiện ở mục (IV), chọn nhóm ngành sẽ học đại học ở Đức hoặc nhóm ngành liên quan.
 2. Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Vì thời hạn của các chứng chỉ Quốc tế Goethe B1/B2 hoặc IELTS chỉ có giá trị từ 1-2 năm, cho nên các bạn để sau khi đỗ vào Đại học mới thi nhé, không là hết hạn bị từ chối visa ngay.

 1. Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.
 2. Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức
 3. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành thiết kế đồ họa ở Đức

Nếu muốn du học Đức ngành thiết kế đồ họa các bạn có thể tham khảo các trường học sau đây nhé:

Trường đại học Bauhaus-Weimar

du học Đức ngành thiết kế đồ hoạ
Trường đại học Bauhaus-Weimar

Đây là trường học rất nổi tiếng trong lĩnh vực đồ họa ở Đức. Thêm nữa, Bauhaus-Weimar là nơi khởi phát phong trào thiết kế Bauhaus. Và phong trào này đã gây ảnh hưởng đến nền thiết kế hiện đại. Trường đại học Bauhaus-Weimar được thành lập năm 1919. Nó nằm ở phía Đông Đức. Trường có đến 40 khóa học đa dạng để các bạn trẻ lựa chọn

Học viện nghệ thuật và thiết kế quốc gia Stuttgart

Ngôi trường này được thành lập năm 1761. Với lịch sử lâu đời trong việc đào tạo thiết kế, nghệ thuật, Stuttgart hấp dẫn tới 850 sinh viên theo học. Trường có 4 chuyên ngành đào tạo chính gồm:

 • Mỹ thuật
 • Thiết kế
 • Kiến trúc
 • Khoa học nghệ thuật

Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đây các bạn đã có cho mình một kế hoạch du học Đức ngành thiết kế đồ họa thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay