du học Đức ngành Quản trị khách sạn

Du học Đức ngành Quản trị khách sạn từ A đến Z

Ngành du lịch ngày càng phát triển và bùng nổ. Kéo theo đó là cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển của ngành Quan trị khách sạn. Vậy các bạn cần biết gì về du học Đức ngành Quản trị khách sạn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

I. Những lý do nên học ngành Quản trị khách sạn tại Đức là gì?

a. Có cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Đức

Nếu bạn mong muốn được làm việc và sinh sống tại quốc gia tiên tiến như Đức, du học Đức ngành Quản trị khách sạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đến với quốc gia này, bạn sẽ được trải nghiệm mức sống cao hàng đầu thế giới. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm hệ thống an sinh xã hội tốt khó chê của Đức. Thêm nữa, bạn còn được học tập tại nơi có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Đây đều là cơ hội hiếm có cho các bạn trẻ hiện nay học tập và trải nghiệm.

du học Đức ngành Quản trị khách sạn
Du học Đức ngành Quản trị khách sạn đem đến cơ hội làm việc, định cư tại Đức

b. Được miễn phí học phí trong suốt các năm học

Điều tiếp theo khiến ngành Quản trị khách sạn tại Đức luôn hot chính là việc miễn học phí. Các du học sinh quốc tế đến đây học tập ngành này sẽ không phải trả nhiều học phí. Họ chỉ cần đóng chi phí cơ sở vật chất. Đây là một khoản rất nhỏ. Những chi phí khác về học tập sẽ được hoàn toàn miễn phí. Do đó, Du học Đức ngành Quản trị khách sạn rất hấp dẫn với các bạn du học sinh nước ngoài.

c. Dễ dàng chi trả được sinh hoạt phí

Một trong các nỗi lo của các bạn trẻ khi đến Đức học tập là không biết chi phí sinh hoạt tại đây có cao không. Câu trả lời là KHÔNG. Đến Đức, bạn chỉ mất chưa tới 1.000 Euro cho một tháng sinh hoạt. Mức phí này tương đối dễ thở cho các bạn sinh viên cũng như phụ huynh Việt Nam. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được chính phủ Đức tạo điều kiện cho phép đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Nhờ vậy, các ban lựa chọn du học Đức ngành Quản trị khách sạn có thể dễ dàng chi trả được sinh hoạt phí mà không phải lo lắng, đắn đo nhiều.

d. Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn cao

Với sự năng động thường xuyên, ngành Quản trị khách sạn có cơ hội việc làm cao ở cả Đức, Việt Nam và trên thế giới. Do đó, các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này tại Đức sẽ không lo thất nghiệp. Với tấm bằng đại học của Đức được đánh giá cao, bạn sẽ có thể dễ dàng xin vào làm việc tại một khách sạn tốt tại Đức, châu Âu hoặc Việt Nam hay thậm chí là mở khách sạn cho riêng mình.

du học Đức ngành Quản trị khách sạn
Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn cao

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học Đức ngành Quản trị khách sạn

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Đức, các bạn có thể cân nhắc các công việc sau:

 • Làm việc ở các chuỗi khách sạn quốc tế hàng đầu hay khu nghỉ dưỡng cao cấp nổi tiếng.
 • Làm trong lĩnh vực tư vấn du lịch
 • Quản lý các công ty, doanh nghiệp về lữ hành
 • Tổ chức sự kiện và truyền thông
 • Làm việc tại các công ty du lịch
 • Trở thành giảng viên về các bộ môn Quản trị khách sạn hay Du lịch
du học Đức ngành Quản trị khách sạn
Triển vọng nghề nghiệp khi học ngành Quản trị khách sạn tại Đức

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành Quản trị khách sạn tại Đức?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành Quản trị khách sạn tại Đức là:

 • Quan hệ và chăm sóc khách hàng
 • Quản trị lễ tân
 • Quản trị buồng phòng
 • Quản trị doanh thu
 • Marketing dịch vụ lưu trú
 • Tổ chức sự kiện
 • Nghiệp vụ nhà hàng
 • ….

IV. Điều kiện du học Đức ngành Quản trị khách sạn

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuổi và ra trường muộn.

V. Chi phí du học Đức ngành Quản trị khách sạn

Học phí Đại học ngành Quản trị khách sạn ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng. Chi tiết các khoản thế nào bạn click vào link này nhé.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

=> Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành quản lý khách sạn sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.

Mô trường quốc tế là điểm cộng khi đi du học
Chi phí để học tập ngành Quản trị khách sạn trên nước Đức

VI. Lộ trình du học Đức ngành Quản trị khách sạn

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Quản trị khách sạn tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

 1. Học tiếng Đức/ tiếng Anh

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

 1. Chọn trường để du học Đức ngành Quản trị khách sạn

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

 1. Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam với điều kiện ở mục (IV), chọn nhóm ngành sẽ học đại học ở Đức hoặc nhóm ngành liên quan.
 2. Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Vì thời hạn của các chứng chỉ Quốc tế Goethe B1/B2 hoặc IELTS chỉ có giá trị từ 1-2 năm, cho nên các bạn để sau khi đỗ vào Đại học mới thi nhé, không là hết hạn bị từ chối visa ngay.

 1. Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.
 2. Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức
 3. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Quản trị khách sạn ở Đức

Bạn có thích đi du lịch không?
Các trường đại học Đức có đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Nếu muốn du học Đức ngành Quản trị khách sạn các bạn có thể tham khảo các trường học sau đây nhé:

 • Trường Kinh doanh và Quản lý IUBH: Đây là trường duy nhất được UNTWO.TedQual công nhận về chất lượng. Nó là trường sáng lập ra tổ chức của Các trường khách sạn xuất sắc. Nó thuộc top các trường đại học danh tiếng trong ngành Quản trị khách sạn. Do đó, học tập ngành này tại IUBH là sự lựa chọn thông minh của nhiều du học sinh quốc tế.
 • Trường đại học European Munich
 • Trường đại học kinh doanh Đức Cologne
 • Trường đại học khoa học ứng dụng Rhine-Waal
 • Trường đại học khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef
 • Trường đại học quốc tế Karlschochschule 

Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đây các bạn đã có cho mình một kế hoạch du học Đức ngành Quản trị khách sạn thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay