du học Đức ngành marketing

Du học Đức ngành Marketing từ A đến Z

Ngành Marketing là một trong những ngành được đánh giá cao ở Đức. Do đó, nếu bạn muốn du học Đức ngành Marketing, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Những lý do nên học ngành Marketing tại Đức là gì?

a. Đức luôn đi đầu về chất lượng đào tạo ngành Marketing

Bạn nên lựa chọn du học Đức ngành Marketing vì quốc gia này luôn được xếp hạng tốt về chất lượng đào tạo. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được trang bị những kiến thức tốt nhất để làm được việc. Nhờ vậy, bằng cấp của các trường đại học ở Đức luôn được công nhận ở hầu hết các quốc gia khác.

b. Ngành Marketing ngày càng trở nên hấp dẫn

Marketing là khâu cực kỳ quan trọng cho các doanh nghiệp. Nếu muốn phát triển, công ty, tổ chức không thể thiếu việc Marketing. Nhân sự ngành Marketing sẽ là người hỗ trợ để người tiêu dùng biết tới các thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ. Và đó chính là điều tạo ra doanh thu lâu dài cho sự phát triển của các tổ chức công ty. Do đó, ngành Marketing ngày càng trở nên hấp dẫn trong thời kỳ hiện nay. Và lựa chọn du học ngành Marketing tại Đức là một sự lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ.

c. Học phí và chi phí sinh hoạt chưa bao giờ là trở ngại

Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn du học Đức ngành Marketing chính là học phí và sinh hoạt phí luôn rất hợp lý. Bạn chỉ tốn 800 – 900 Euro 1 tháng cho chi phí sinh hoạt. Trong khi đó, học phí bạn được miễn hoàn toàn tại các trường đại học công lập tại Đức. Do đó, chi phí chưa bao giờ là trở ngại của phụ huynh và các bạn trẻ khi lựa chọn Đức là địa điểm du học.

du học Đức ngành marketing
Học phí chưa bao giờ là trở ngại khi du học Marketing tại Đức

d. Môi trường ngành Marketing năng động

Ngành Marketing cần phải nhanh nhạy bắt kịp xu hướng. Do đó, môi trường làm việc ngành này rất năng động và yêu cầu sự sáng tạo. Vì vậy, đây là môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ phát triển bản thân. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chọn ngành Marketing khi du học Đức chứ không phải bất kỳ ngành nào khác.

e. Cơ hội trải nghiệm và du lịch nước Đức và các quốc gia châu Âu

Du lịch nước Đức và các quốc gia châu Âu luôn là mơ ước của nhiều người. Và bạn sẽ đạt được ước mơ khi lựa chọn du học Đức ngành Marketing. Khi có visa Đức, bạn có thể dễ dàng xin visa đi du lịch các quốc gia châu Âu khác. Nhờ vậy, bạn có cơ hội thưởng ngoạn các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng tại Đức và châu Âu. Đó là cơ hội có một không hai mà bạn không nên bỏ lỡ.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành Marketing tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Đức, bạn có thể làm công việc sau:

a. Thử sức tại các công ty Marketing, truyền thông tại Đức và các quốc gia châu Âu

Ngành Marketing ngày càng bùng nổ trên thế giới. Và nước Đức cũng không ngoại lệ. Ngành này mỗi năm đều cần nhiều nhân lực. Và chính điều này tạo nên cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại Đức. Các bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại các công ty Marketing, truyền thông Đức mà còn có thể thử sức tại các công ty tại các quốc gia châu ÂU khác.

b. Trở về Việt Nam làm việc

Ngành Marketing của Việt Nam mỗi năm đều cần tới 10.000 nhân lực mới. Do đó, khi tốt nghiệp du học Đức ngành Marketing trở về Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của bạn rất rộng mở. Bạn có thể làm cho công ty trong nước. Hoặc bạn có thể tìm kiếm cơ hội ở các công ty châu Âu, Đức tại Việt Nam. Mức lương đều vô cùng hấp dẫn.

du học Đức ngành marketing
Trở về Việt Nam là một lựa chọn cho việc du học Đức ngành Marketing

c. Được đảm nhiệm nhiều vị trí hấp dẫn

Khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Đức, bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Nhân viên Marketing
 • Giám đốc Marketing
 • Nhân viên truyền thông
 • Nhân viên chiến dịch
 • Nhân viên sự kiện
 • Nhân viên phát triển thị trường
 • ….

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành Marketing tại Đức?

Các ngành học chính bạn sẽ học khi học ngành Marketing tại Đức là:

 • Hành vi người tiêu dùng
 • Chiến lược sản phẩm
 • Marketing quốc tế
 • Quản trị marketing
 • ….

IV. Điều kiện du học Đức ngành Marketing

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành Marketing tại Đức

Học phí Đại học ngành Marketing ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng. Chi tiết các khoản thế nào bạn click vào link này nhé.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

=> Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành Marketing sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.

du học Đức ngành marketing
Chi phí du học Đức tại ngành Marketing sẽ ra sao?

VI. Lộ trình du học Đức ngành Marketing

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Marketing tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

 1. Học tiếng Đức/ tiếng Anh

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

 1. Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

 1. Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam với điều kiện ở mục (IV), chọn nhóm ngành sẽ học đại học ở Đức hoặc nhóm ngành liên quan.
 2. Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Vì thời hạn của các chứng chỉ Quốc tế Goethe B1/B2 hoặc IELTS chỉ có giá trị từ 1-2 năm, cho nên các bạn để sau khi đỗ vào Đại học mới thi nhé, không là hết hạn bị từ chối visa ngay.

 1. Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.
 2. Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức
 3. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Marketing ở Đức

du học Đức ngành marketing
Gợi ý một số trường đại học có ngành Marketing ở Đức

Nếu muốn du học Đức ngành Marketing các bạn có thể tham khảo các trường học sau đây:

 • Trường khoa học ứng dụng quốc tế Berlin
 • Trường khoa học ứng dụng IUBH
 • Trường Tài chính và Quản lý Frankfurt
 • Trường Johannes Gutenberg

Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đây các bạn đã có cho mình một kế hoạch du học Đức ngành Marketing thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ ngay