du học Đức ngành du lịch

Du học Đức ngành Du lịch từ A đến Z

Bạn và gia đình đang băn khoăn học quản trị du lịch ở đâu tốt mang đến kiến thức sâu rộng cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Vậy tại sao bạn không lựa chọn du học Đức ngành du lịch? Sau đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

I. Những lý do nên học ngành du lịch tại Đức là gì?

a. Miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí chính là yếu tố mà các bạn trẻ băn khoăn nhiều nhất khi du học. Tuy nhiên khi du học Đức ngành du lịch bạn có thể loại bỏ hoàn toàn nỗi lo đó. Với chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới, hiện nay tại các bang tại Đức đều có nhiều chính sách như: miễn học phí, ưu đãi mức chi phí sinh hoạt thấp,…dành cho sinh viên. Và sinh viên quốc tế cũng được áp dụng.

b. Giảng dạy lý thuyết kết hợp thực hành

Khi du học Đức ngành du lịch, bạn có thể vừa được đào tạo lý thuyết vừa kết hợp thực tập tại các công ty, cơ sở du lịch lớn. Nhờ vậy, bạn vừa có thể nâng cao kiến thức, vừa kiếm được thu nhập từ việc làm thêm. Qua đó, sinh viên hoàn toàn có thể tự chi trả mức sinh hoạt phí của mình.

du học Đức ngành du lịch
Giảng dạy lý thuyết kết hợp thực hành

c. Trường lớp, cơ sở vật chất tốt

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại mang đến cho bạn một môi trường học tập trong mơ. Nhờ cơ sở vật chất tốt như vậy, hiệu quả học tập của sinh viên tăng lên trông thấy.

d. Cơ hội du lịch sang quốc gia khác thuộc châu Âu

Du học Đức ngành du lịch mang đến cho bạn một trải nghiệm thực tế tuyệt vời. Đó là cơ hội khám phá nét đẹp của nước Đức cũng như châu Âu nằm trong tầm tay của bạn. Lý do vì bạn có thể sang các nước châu Âu dễ dàng nhờ việc Đức là thành viên visa khối Schengen.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành du lịch tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch tại Đức, bạn có thể làm công việc, hoặc định hướng sau:

a. Làm tại Đức và quốc gia khác ở châu Âu

Với tấm bằng du lịch tại Đức cơ hội nghề nghiệp của bạn thực sự rộng mở. 99% các bạn sinh viên sẽ tìm được cơ hội nghề nghiệp ưng ý ngay khi ra trường tại các công ty, tập đoàn lớn tại Đức. Ngoài ra, với tấm bằng của mình bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm được những công việc phù hợp tại bất cứ quốc gia nào khác tại châu Âu. Mức lương bạn nhận được sẽ hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có khả năng phát triển công việc tốt. Lý do vì vẫn còn thiếu nhân lực ngành du lịch tại Đức và các quốc gia châu Âu.

b. Tự kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch tại Đức, bạn có thể tự kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Đây là một ngành tiềm năng hái ra tiền. Và nếu biết cách tận dụng, thu nhập của bạn sẽ cực cao.

c. Đảm nhiệm được nhiều vị trí hấp dẫn

du học Đức ngành du lịch
Đảm nhiệm được nhiều vị trí hấp dẫn

Khi tốt nghiệp ngành du lịch tại Đức, bạn có thể đảm nhiệm một số vị trí hấp dẫn như:

 • Quản lý du lịch
 • Điều hành du lịch/ Điều hành tour
 • Nhân viên Marketing du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Thiết kế tour

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành du lịch tại Đức?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành du lịch tại Đức là:

 • Tâm lý học
 • Quản trị chất lượng
 • Thiết kế và điều hành tour
 • Hướng dẫn du lịch
 • Quản trị lữ hành

IV. Điều kiện du học Đức ngành du lịch

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành du lịch tại Đức

du học Đức ngành du lịch
Chi phí học ngành du lịch tại Đức

Học phí Đại học ngành du lịch ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.
 • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng. Chi tiết các khoản thế nào bạn click vào link này nhé.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

=> Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành du lịch sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.

VI. Lộ trình du học Đức ngành du lịch

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành du lịch tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

 1. Học tiếng Đức/ tiếng Anh

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

 1. Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

 1. Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam với điều kiện ở mục (IV), chọn nhóm ngành sẽ học đại học ở Đức hoặc nhóm ngành liên quan.
 2. Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Vì thời hạn của các chứng chỉ Quốc tế Goethe B1/B2 hoặc IELTS chỉ có giá trị từ 1-2 năm, cho nên các bạn để sau khi đỗ vào Đại học mới thi nhé, không là hết hạn bị từ chối visa ngay.

 1. Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.
 2. Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức
 3. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành du lịch ở Đức

du học Đức ngành du lịch
Danh sách một số trường đào tạo ngành du lịch ở Đức

Nếu muốn du học Đức ngành du lịch các bạn có thể tham khảo các trường học sau đây nhé:

 • Trường Đại học khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef: Đây là một địa chỉ đào tạo uy tín. Với lịch sử lâu đời đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên.

 • Trường đại học European Munich: Đây là cơ sở đào tạo chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Bên cạnh các ngành nghề như truyền thông, báo chí, du lịch là chuyên ngành chất lượng tại đây.

  Trường Đại học kinh doanh Cologne: Đây là trường đại học luôn đứng top đầu về chất lượng đào tạo. Sở hữu tấm bằng tại Cologne là sự vinh dự của nhiều sinh viên hiện nay.

Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đây các bạn đã có cho mình một kế hoạch du học Đức ngành du lịch thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ ngay