Chương trình du học THPT tại Đức

Du học cấp 3 tại Đức ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình Việt Nam. Mặc dù du học cấp 3 ở Đức có chi phí khá cao, nhưng học sinh được tiếp cận với môi trường quốc tế từ sớm, do đó mang lại nhiều thuận lợi cho cuộc sống sau này.

Hãy cùng We Talent tìm hiểu về chương trình học này nhé.

Thông tin chung về du học cấp 3 tại Đức

Du học cấp 3 ở Đức dành cho các học sinh đã hoàn thành chương trình học cấp 2 tại các quốc gia khác, thông thường là lớp 9. Với chương trình này, học sinh sẽ phải đăng ký vào một trường tư thục hoặc quốc tế ở Đức. Đây là một chương trình học có thu học phí, không được miễn phí như học đại học hoặc học nghề ở Đức.

Du học cấp 3 ở Đức kéo dài 3 năm: lớp 10, lớp 11, lớp 12. Sau khi học xong 3 năm, học sinh sẽ làm bài thi tốt nghiệp phổ thông Abitur để dự tuyển vào một trường đại học của Đức. Trong trường hợp học lực của học sinh không tốt hoặc không muốn học đại học, các em có thể chuyển sang học nghề tại Đức.

Lợi ích khi tham gia chương trình Du học cấp 3 tại Đức

1. Du học cấp 3 tại Đức có chương trình tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình du học cấp 3 ở Đức thường theo lộ trình quốc tế. Nếu học bằng tiếng Anh, học sinh có thể lựa chọn chương trình A-Level chuẩn Mỹ, chương trình Cambridge chuẩn Anh Quốc. Nếu học bằng tiếng Đức, học sinh sẽ học để thi lấy bằng Abitur (bằng tốt nghiệp cấp 3) để vào học tại một trường đại học của Đức. Dù học theo hướng nào cũng đều là các chương trình học uy tín và được công nhận bằng cấp toàn thế giới.

Các trường học cấp 3 ở Đức luôn đề cao học tập chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng sống và phát triển năng lực tốt nhất tùy theo khả năng riêng mỗi học sinh.

2. Làm quen sớm với môi trường và văn hóa Đức

Du học cấp 3 ở Đức giúp người học sớm trải nghiệm cuộc sống và nền văn hóa Đức. Điều này có thể mở rộng tầm hiểu biết của học sinh, phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế, và làm giàu trải nghiệm cá nhân. Thêm vào đó, học sinh sẽ đỡ bỡ ngỡ nếu sau này học lên cao hơn.

3. Không cần chứng chỉ tiếng Đức

Hầu hết các trường cấp 3 ở Đức không yêu cầu học sinh đã học qua tiếng Đức. Sau khi đăng ký học, học sinh sẽ được học dự bị tiếng Đức 1 năm để đạt trình độ B2. Sau đó tùy vào khả năng học tập, các em sẽ được học vào chương trình cấp 3 ở Đức, hoặc học lại từ năm lớp 10.

Chi phí du học cấp 3 tại Đức

Chi phí du học cấp 3 ở Đức có thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường, thành phố, chương trình học, cũng như lối sống cá nhân của bạn. Dưới đây là một ước lượng tổng quan về chi phí mà bạn có thể phải đối mặt:

 1. Học phí: Học phí có thể dao động từ khoảng 16,000 đến 40,000 Euro mỗi năm hoặc thậm chí cao hơn tùy thuộc vào chương trình và trường học. Các trường cấp 3 ở Tây Đức có học phí cao hơn ở Đông Đức. Các trường càng tốt thì học phí càng cao.
 2. Chi phí sinh hoạt hàng tháng: Chi phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại, sách vở và các chi phí hàng ngày khác. Thông thường các em học sinh cấp 3 sẽ ở trong ký túc xá của trường, có người giám hộ. Hầu như các trường sẽ có mức phí trọn gói cho toàn bộ khoản mục này.
 3. Chỗ ở: Chi phí chỗ ở phụ thuộc vào khu vực và loại chỗ ở bạn chọn. Chỗ ở trong ký túc xá của trường thường rẻ hơn so với việc ở chung với một gia đình người Đức.
 4. Bảo hiểm y tế: Việc có bảo hiểm y tế là bắt buộc khi du học ở Đức. Chi phí bảo hiểm này thường dao động từ 80 đến 100 Euro mỗi tháng.

Nếu so sánh với các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Úc hay Canada, mức học phí trọn gói từ 16.000 Euro/ năm là không hề cao.

So sánh về chi phí du học phổ thông tại Đức với các quốc gia khác

Các nước Mức học phí Chi phí ăn, ở, đi lại Chi phí chăm sóc (*) Tổng chi phí
Đức 16.000 – 40.000 euro/năm Đã bao gồm Đã bao gồm 16.000 – 40.000 euro/năm
Úc 16000 – 18000 euro/năm 6.000 – 8.000 euro/năm 6.000 – 15.000 euro/năm 28.000 – 40.000 euro/năm
Anh 8250 – 12.000 euro/năm 6.500 – 12.000 euro/năm 6.000 – 15.000 euro/năm 24.000 – 39.000 euro/năm
Mỹ 20.000 – 30.000 euro/năm 8.000 – 12.000 euro/năm 6.000 – 15.000 euro/năm 34.000 – 55.000 euro/năm
Singapore 7.000 – 17.000 euro/năm 11.000 – 17.000 euro/năm 6.000 – 15.000 euro/năm 23.000 – 49.000 euro/năm
ASEAN 4.000 – 8.000 euro/năm 2.000 – 5.000 euro/năm 2.000 – 4.000 euro/năm 8.000 – 17.000 euro/năm

(*)Trong đó, chi phí chăm sóc học sinh sẽ phụ thuộc vào từng trường và từng vùng khác nhau. Có một số trường/ bang không yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên vì các em còn trong độ tuổi vị thành niên, cần có một người giám hộ và chăm sóc sức khoẻ.

(**) Chi phí Du học cấp 3 tại Đức bao gồm: học phí, ăn ở ký túc xá của trường, hoạt động ngoại khóa, chương trình chăm sóc học sinh nước ngoài vào các kỳ nghỉ lễ, có người đại diện Hội phụ huynh bảo hộ.

Không bao gồm: Học phí và ăn ở trong quá trình học dự bị tiếng Đức để lấy chứng chỉ B2 trước khi nhập học lớp 10. Khoản phí này tương đương 1 năm học cấp 3

Chương trình du học THPT tại Đức - Du học cấp 3 ở Đức
Du học cấp 3 tại Đức giúp các em trở thành công dân quốc tế trong tương lai

Điều kiện Du học cấp 3 tại Đức

1. Đã tốt nghiệp THCS ở Việt Nam

a. có bảng điểm THCS đến lớp 9 xếp loại khá trở lên

b. Điểm trung bình hai môn toán và ngoại ngữ từ 7.5 trở lên.

2. Gia đình đủ khả năng tài chính cho chương trình học cấp 3 ở Đức

3. Trình độ tiếng Anh căn bản

4. Các em đã biết tiếng Đức là một lợi thế

+ Các trường cấp 3 tư thục ở Đức không yêu cầu biết tiếng Đức. Tuy nhiên các em nên học trước, có thể là tự học tiếng Đức hoặc học ở trung tâm.

+ Các em nào đã có B2 tiếng Đức sẽ nhập học luôn vào lớp 10. Có các lớp tiếng Đức phụ đạo ngoài giờ học chính.

+ Các em chưa biết tiếng Đức sẽ tham gia khóa tiếng Đức để đạt trình độ B2 (Học sinh tự chi trả học phí học tiếng Đức và ăn ở trong thời gian này. Khóa học này do trường cấp 3 đồng tổ chức với đối tác dạy tiếng và trường sẽ tổ chức ăn ở cho các em).

Các giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký Du học cấp 3 tại Đức

TT Tên giấy tờ Bản chính Bản sao công chứng Bản photo Số lượng
1. Học bạ từ lớp 6-8   X   01
2. Giấy khai sinh   X   01
3. Bảng điểm học kỳ I lớp 9 (có xác nhận của Hiệu trưởng) X      
4. Ảnh hộ chiếu chụp theo mẫu sinh trắc tại 42 Hai Bà Trưng – Hà Nội X     03
5. Bản cam kết (theo mẫu của trung tâm) X     01
6. Photo Hộ chiếu của cha và mẹ học sinh     X 01
7. Photo Hộ chiếu học sinh     X 01

Lộ trình các bước du học cấp 3 tại Đức

Để đảm bảo cho các em du học cấp 3 tại Đức an toàn, quý phụ huynh cần lên kế hoạch sớm (ít nhất 2 năm trước khi sang Đức học tập). Điều này đảm bảo gia đình và con em mình đã có kiến thức nền về việc du học Đức, sống và học tập ở một đất nước xa lạ. Ngoài ra thời gian này sẽ tiến hành làm hồ sơ thủ tục, tránh trường hợp làm gấp khó xin visa/ xin visa chậm.

Tại Việt Nam

 • We Talent Education nhận hồ sơ đăng ký Du học cấp 3 tại Đức của học sinh từ lớp 8, hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi. Hồ sơ sẽ được chuẩn bị đầy đủ trong thời gian hoàn thành lớp 8 và lớp 9 tại Việt Nam.
 • Dịch thuật hồ sơ của các em gửi cho nhà trường bên Đức, làm việc với nhà trường cụ thể về từng học sinh để xem có đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của trường.
 • Tham gia các khóa học tiếng Đức theo nhu cầu. Các em chưa hoc tieng Duc có thể lựa chọn học trước để đỡ bỡ ngỡ trước khi sang Đức.
 • Sau khi có giấy mời nhập học từ trường cấp 3 bên Đức, chúng tôi đặt lịch hẹn tại Đại Sứ Quán Đức, chuẩn bị giấy tờ và hướng dẫn kinh nghiệm cho Học sinh để phỏng vấn xin VISA thành công.
 • Học sinh cũng có thể học lại năm lớp 9 để làm quen, bắt kịp với chương trình học của Đức.

Tại CHLB Đức

 • Nhà trường thẩm định hồ sơ của từng học sinh đăng ký Du học cấp 3 tại Đức. Các em đạt tiêu chuẩn sẽ được nhận giấy báo nhập học từ trường, là cơ sở để xin VISA tại Đại sứ quán Đức ở Việt Nam.
 • Phụ huynh đóng học phí cho trường khi học sinh có xác nhận được vào học.
 • Bay sang Đức. Các em đã có trình độ B2 tiếng Đức sẽ nhập học luôn vào lớp 10. Các em chưa có sẽ tham gia khóa học tiếng Đức lấy chứng chỉ B2 để hoàn tất thủ tục du học lớp 10 tại Đức
 • Từ lớp 11 và lớp 12 được lấy điểm học tập để xét điểm Abitur (điểm tốt nghiệp PTTH) để sau đó xét lên Đại học.

Gói dịch vụ tư vấn du học cấp 3 tại Đức của We Talent Education

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cũng như giảm bớt gánh nặng cho các vị phụ huynh, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn Du học cấp 3 tại Đức như sau:

 • Tư vấn chọn trường cấp 3 thuộc hệ thống trường chuyên Gymnasium và trường thực tế Realschule phù hợp năng lực học tập của từng em.
 • Dịch và công chứng giấy tờ để nộp hồ sơ xin học và hồ sơ xin Visa. – Xin giấy mời học của trường. – Chuẩn bị hồ sơ, hướng dẫn thủ tục xin Visa cho học sinh.
 • Hướng dẫn thủ tục giấy tờ tại Việt Nam: mua bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng…
 • Tổ chức đưa đón tại sân bay hai đầu Việt Nam – CHLB Đức.
 • Hướng dẫn thủ tục giấy tờ phát sinh tại Đức (như chuyển đổi visa, gia hạn hộ chiếu..v..v..)
 • Đại diện Hội phụ huynh và chịu trách nhiệm bảo hộ cho các em, đảm bảo liên lạc qua lại giữa gia đình và nhà trường, cũng như hỗ trợ các em khi có các vấn đề phát sinh trong quá trình du học THPT ở Đức
 • Phối hợp với khối trường PTTH tại Đức tư vấn cho các em chọn trường lên các bậc học cao hơn sau khi hoàn thành chương trình cấp 3.
Chương trình du học THPT tại Đức - Du học cấp 3 ở Đức
We Talent Education – Mở toang cánh cửa du học cấp 3 tại Đức dành cho học sinh Việt Nam

Tổng phí tư vấn du học cấp 3 tại Đức: 3000 Euro

Lưu ý: Tiền học phí và chi phí tư vấn hồ sơ du học là khác nhau.

Chi phí trên không bao gồm:

– Vé máy bay một chiều (khoảng 500 Euro), bảo hiểm sức khỏe (khoảng 100-200 Euro), lệ phí xin Visa tại Đại sứ quán Đức (60 Euro/lần), phí hội phụ huynh hàng tháng (50 Eu/tháng).

Một số chương trình bên lề khác

We Talent Education phối hợp với các công ty tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ khác đồng tổ chức:

 • Hỗ trợ xin Visa cho phụ huynh học sinh và các học sinh để sang thăm quan trường trước khi nhập học
 • Hỗ trợ xin Visa cho phụ huynh sang sang thăm con hàng năm
 • Các gói du học hè

Thế giới ngày càng phẳng, thế hệ trẻ ngày càng được quan tâm đầu tư nhiều hơn, các em có nhiều cơ hội để xuất phát bình đẳng. Vì thế chỉ có đi xa hơn, nỗ lực nhiều hơn mới giúp bản thân đầy đủ kỹ năng để sống và làm việc trong môi trường quốc tế hiện đại. Chương trình Du học cấp 3 tại Đức chính là một điểm tựa vững chắc nâng đỡ các em hoàn thành mục tiêu đó.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình du học Đức, du học phổ thông hay du học nghề ở Đức, mời quý phụ huynh và gia đình liên hệ trực tiếp qua Email: info@wetalent.edu.vn hoặc để lại thông tin bên dưới.

5/5 - (9 bình chọn)
Chia sẻ ngay