10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2022

Top những thành phố đáng sống nhất ở Đức có gì đặc biệt? Mức sống của người dân ra sao? Họ có quyền lợi gì? Sinh viên có nên du học không? Chúng ta cùng trả lời các câu hỏi này trong bài viết sau nhé.

München

Oktoberfest, chân núi An-Pơ và FC Bayern: Munich dường như đảm bảo chất lượng cuộc sống vượt trội. Nhưng Munich cũng được biết đến là một địa điểm kinh doanh năng động với các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như BMW, Siemens, Google và Airbus. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn những con số cụ thể cho thấy về mặt tài chính đây là thành phố lớn đắt đỏ nhất ở Đức, nhưng cũng là an toàn nhất.

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021
München thường xuyên lọt top những thành phố đáng sống nhất ở Đức
 • München là một thành phố rất thịnh vượng: thuế của thành phố cao đáng kể với trung bình 1.872 euro mỗi người dân. Chỉ có Frankfurt là giàu có hơn.
 • Giá thuê nhà đất đặc biệt cao, trung bình cho một căn hộ một phòng ở vị trí trung tâm là € 1,271, chiếm khoảng 45% tổng thu nhập trung bình.
 • Một người dân Munich kiếm được trung bình 2.835 euro ròng, cao hơn mức trung bình cả nước Đức. Ở Munich, một nửa tiền lương (50,2%) được sử dụng để trang trải các nhu cầu cơ bản.
 • Munich cũng dẫn đầu về việc làm và việc làm: tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 3,3%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình được tính toán (5,8%).
 • Cũng cần lưu ý rằng thủ phủ của bang Bavaria có thể cho thấy những giá trị nổi bật khi nói đến an ninh: trong khi mức trung bình của các thành phố tham gia là 10.461 tội phạm trên 100.000 dân, thì ở Munich chỉ có 5.836 tội phạm. Để so sánh: Ở Hamburg, con số này là 10.854 và cao gần gấp đôi so với ở Munich.
 • Về tính bền vững, Munich cũng đạt được vị trí hàng đầu ở mặt kinh tế, sinh thái và xã hội cho tương lai. Khi nói đếntốc độ kết nối Internet, Munich đứng thứ ba toàn quốc
 • Cuối cùng, Munich cũng ghi điểm với tổng cộng 13 ngày nghỉ lễ mỗi năm. Ví dụ ở Berlin, chỉ có 9 ngày nghỉ lễ.

Điểm mấu chốt là Munich là một thành phố tuyệt vời và trên hết, là một thành phố an toàn. Nếu bạn muốn tận hưởng tất cả những lợi thế này tại một trong những thành phố đáng sống nhất ở Đức, bạn cần có thu nhập để có thể sống tốt và vô tư. Thật may, các công việc ở đây có thu nhập cao hơn đáng kể so với mặt bằng chung.

Ingolstadt

Ingolstadt nằm giữa Munich và Nuremberg và được biết đến như một thành phố công nghiệp và ô tô. Rất ít người nghi ngờ ý nghĩa lịch sử và khu phố cổ xinh đẹp Ingolstadt có thể gọi là của riêng nó. Nơi đây nổi tiếng về phong cảnh, tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu, không phải sa vào cuộc sống xô bồ như các thành phố lớn.

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021
Ingolstadt là cái tênmới trong top những thành phố đáng sống nhất ở Đức
 • Ingolstadt là một thành phố ở mức trung bình ở Đức, không quá giàu có nhưng không kém phát triển. Thu nhập trung bình dân cư tại đây là 2.290 Euro, phần nhiều đến từ du lịch. Mức sống tại đây rẻ hơn Munich, chi tiêu cơ bản chiếm khoảng 40% tổng thu nhập
 • Đây là nơi Đại học Ludwig Maximilians, hiện nằm ở thủ phủ của bang, được thành lập, Luật về sự trong sạch của Bavaria được ban hành, mà người Thụy Điển đã bất chấp, và Thủ tướng đương nhiệm cũng là người Ingolstadt.
 • Với bức tường thành được bảo tồn, điện Kreuztor, nhà thờ lớn và nhiều nhà thờ khác, nhiều con hẻm và quảng trường, bạn có thể dành trọn một buổi chiều. Du khách có thể khám phá nhiều bảo tàng quan trọng như Bảo tàng Quân đội Bavaria, Bảo tàng Lịch sử Y tế hoặc Bảo tàng Nghệ thuật Bê tông.
 • Thành phố cũng cung cấp một đời sống văn hóa đa dạng, nhà hát được biết đến vượt ra ngoài biên giới khu vực. Và trong cái gọi là buổi hòa nhạc mùa hè giữa Danube và Altmühl, một lễ hội âm nhạc đầy màu sắc, các ngôi sao thế giới từ âm nhạc cổ điển, nhạc jazz và văn hóa đại chúng.

Stuttgart

Stuttgart đặc biệt được biết đến với ngành công nghiệp ô tô phát triển mạnh mẽ và sự giàu có về tài chính. Ngày càng có nhiều người nhận ra điều này, bởi vì thành phố đang phát triển chậm nhưng ổn định.

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021

 • Về việc làm, chỉ có Munich là tốt hơn Stuttgart trong số các thành phố lớn. Ở mức 3,6%, tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ hai.
 • Một cư dân Stuttgart kiếm được mức lương trung bình 2.391 euro ròng.
 • Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người dân Stuttgart hài lòng nhất với mức lương của họ: Với số điểm cao nhất là 3,58 Stuttgart đứng đầu trong bảng xếp hạng về mức độ hài lòng về mức lương.
 • Về giá thuê nhà trung bình, thủ phủ của bang Baden-Württemberg, ở mức 929 euro, chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình của tất cả các thành phố ở Đức (895 euro).
 • Tuy nhiên, người dân Stuttgart phải trả 39% thu nhập của họ cho việc thuê nhà.
 • Stuttgart cũng rất tuyệt vời vào các ngày lễ: Với tổng số 12 ngày nghỉ lễ mỗi năm, thành phố ở Neckar đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của chúng tôi sau Munich.
 • Một phần thưởng khác: Stuttgart cũng có thể ghi điểm với khoảng 100 giờ nắng mỗi năm so với mức trung bình của bảng xếp hạng.
 • Khi nói đến tính bền vững, Stuttgart là một sinh viên kiểu mẫu thực sự: Với giá trị chỉ số là 54,7, thành phố Swabian cao hơn nhiều so với mức trung bình được xác định của thành phố là 51,2. Đặc biệt, tiềm năng phát triển kinh tế rất thuyết phục nhưng về mặt sinh thái thì có vẻ ảm đạm. Cũng có nhu cầu cấp thiết phải bắt kịp khi cung cấp kết nối cáp quang cho các hộ gia đình (3%).
 • Với Porsche, Daimler và Bosch, ba công ty toàn cầu có trụ sở chính tại Stuttgart. Theo bảng xếp hạng nhà tuyển dụng của Viện Trendence, bạn là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật trong số những người mới bắt đầu sự nghiệp.

Tựu chung lại, nó cho thấy: Stuttgart là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Đức. Bởi vì Stuttgart đạt điểm cao trong nhiều hạng mục được kiểm tra. Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố có chất lượng cuộc sống cao, bạn chắc chắn đã đến đúng nơi.

Berlin

Berlin được biết đến với giá trị văn hóa độc đáo: Một khung cảnh nghệ thuật khổng lồ, những đêm tiệc tùng kéo dài và sự tinh tế của một thành phố lớn tập trung đều có ở đây mà không nơi nào khác ở Đức.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực khởi nghiệp nói riêng đã thu hút nhiều chuyên gia trẻ, các công ty đổi mới từ các ngành công nghiệp sáng tạo và lĩnh vực công nghệ cũng như nhiều tổ chức nghiên cứu hoạt động như một nam châm thu hút các chuyên gia có trình độ cao. Không phải ngẫu nhiên mà Tesla cũng đang xây dựng Gigafactory của mình ngay tại cửa ngõ Berlin. Tuy nhiên, vốn có thể đưa ra tỷ lệ giá hợp lý cho người lao động:

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021
Berlin cũng thuộc dạng những thành phố đáng sống nhất ở Đức với người Việt Nam, vì nó rẻ
 • Berlin vẫn là một thành phố nghèo – về kinh tế và tài chính, khả năng điều động của Berlin bị hạn chế đáng kể so với các thành phố khác: thuế thành phố chỉ là 952 euro cho mỗi người dân. Để so sánh: Ở Frankfurt, mỗi người dân phải trả 2.091 euro, cao hơn gấp đôi, cho kho bạc thành phố.
 • Ở thủ đô, một người kiếm được trung bình 2.424 euro ròng – chỉ có mức lương cao hơn ở Munich và Frankfurt. Tuy nhiên, 37% trong số này hướng đến việc thuê một căn hộ một phòng (903,19 €).
  Mức độ hài lòng với thu nhập của họ nằm trong mức trung bình trong xếp hạng của chúng tôi đối với người dân Berlin (3,47). Trên thang điểm từ 1 (rất hài lòng) đến 5 (rất không hài lòng), họ đạt được giá trị 3,4.
 • Trong so sánh thành phố của chúng tôi, Berlin có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất là 7,9% (mức trung bình của thành phố chỉ là 5,8%).
  Xét về các khu vực có vấn đề khét tiếng ở Berlin, tỷ lệ tội phạm không có gì đáng ngạc nhiên: Cứ 100.000 dân thì có 13.583 vụ phạm tội ở Berlin, cao hơn 3.122 vụ so với mức trung bình được tính toán.
 • Với 9 ngày nghỉ lễ mỗi năm, Berlin nằm dưới giá trị xếp hạng trung bình của 11 ngày nghỉ lễ.
 • Berlin phù hợp như thế nào trong vài thập kỷ tới? Về tính bền vững, Berlin chỉ xếp cuối cùng trong thành phố của chúng tôi so với giá trị 46,6. Ngoài ra còn có khả năng cải thiện khi cung cấp cho các hộ gia đình ở Berlin kết nối Internet thông qua cáp quang (7%).
 • Cuối cùng, một số tin vui: Người dân Berlin có thể mong đợi khoảng 100 giờ nắng mỗi năm nhiều hơn mức trung bình của các thành phố xếp hạng của chúng tôi.

Vì vậy, nó cho thấy: Berlin vẫn là một thành phố không hoàn toàn không có vấn đề khi nói đến tài chính công. Tuy nhiên, thành phố này có những nhà tuyển dụng hàng đầu, giá thuê hợp lý, một loạt các hoạt động giải trí tuyệt vời và bầu không khí quốc tế cho nhân viên.

Frankfurt am Main

Là nơi tọa lạc của nhiều tập đoàn ngân hàng, Frankfurt am Main không chỉ là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất ở Đức, mà còn đẳng cấp thế giới về mặt này. Nhưng không chỉ vị trí ở trung tâm của châu Âu và các liên kết giao thông tuyệt vời nói lên thành phố kinh tế.

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021
Trung tâm tài chính châu Âu đương nhiên là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Đức
 • Frankfurt là thành phố giàu nhất so với thành phố của chúng tôi: Mỗi người dân phải trả trung bình 2.091 euro tiền thuế cho kho bạc thành phố.
 • Thị trường việc làm ở Frankfurt rất mạnh và mang lại triển vọng việc làm tốt cho những người lao động có tay nghề cao. Điều này cũng dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp thấp, chỉ 5% – chỉ có Munich và Stuttgart có tỷ lệ việc làm tốt hơn so với Thành phố chính.
 • Xét về giá thuê, Frankfurt là thành phố đắt thứ hai sau Munich trong bảng xếp hạng của chúng tôi: Đối với một căn hộ trung tâm ở thủ đô Chính, giá thuê là 1.055 euro, cao hơn 160 euro so với mức trung bình của thành phố chúng tôi so sánh (895 euro).
 • Mặt khác, mức lương trung bình của Frankfurters với 2.970 euro ròng là mức cao nhất trong số các thành phố được kiểm tra.
 • Tỷ lệ tội phạm trung bình (10.461 tội phạm trên 100.000 dân) rõ ràng vượt xa Frankfurt với 12.837 tội phạm.
 • Ở Frankfurt có mười ngày nghỉ lễ mỗi năm và do đó ít hơn một ngày so với giá trị trung bình của thành phố so sánh.
 • Về độ bền vững, Frankfurt ở mức trung bình với 51 điểm. Đáng chú ý: chỉ 2% hộ gia đình Frankfurt được kết nối với Internet cáp quang nhanh.

Đây cũng là thành phố duy nhất Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Đức. Nếu bạn là du học sinh chuẩn bị du học Đức, hãy tham khảo ngay cách di chuyển đến sân bay Frankfurt nhé.

Köln (Cologne)

Tại đô thị Rhine của Köln, các ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm, đặc biệt là kỹ thuật cơ khí, đã ổn định. Nhưng Köln cũng đã tự khẳng định mình là một địa điểm truyền thông và thành phố kỹ thuật số số 1 theo cách tự quảng bá. Bảng xếp hạng của chúng tôi cho thấy đây là một thành phố rất đáng sống.

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021
Khá bất ngờ khi Köln ở trong top những thành phố đáng sống nhất ở Đức
 • Với mức thuế thành phố là 1.315 euro cho mỗi người dân, Köln chỉ có thành tích kinh tế và tài chính dưới mức trung bình. Trung bình, mức thuế của các thành phố mà chúng tôi đã kiểm tra là 1.450 euro.
 • Ở Köln, mức lương ròng trung bình là 2.237 euro mỗi tháng. Khi nói đến mức độ hài lòng về mức lương, Köln, với giá trị 3,46, gần tương ứng với mức trung bình của xếp hạng thành phố của chúng tôi.
 • Ở mức 819 euro, giá cho thuê đắt hơn 76 euro so với mức trung bình của bảng xếp hạng.
 • Tuy nhiên, tỷ lệ thu nhập từ tiền thuê nhà cho thấy rằng người dân ở Köln chỉ phải trả mức thu nhập bằng mức trung bình xếp hạng (37%) cho tiền thuê nhà của họ.
 • Người dân Köln có 11 ngày nghỉ lễ mỗi năm, giống với số tiền trung bình trong bảng xếp hạng của chúng tôi.
 • Tỷ lệ tội phạm ở Köln cao hơn mức trung bình (10.461 hành vi trên 100.000 dân): Ở Köln có 10.779 hành vi phạm tội.
 • Tỷ lệ thất nghiệp là 7,8 phần trăm. Köln do đó đứng thứ hai với tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong bảng xếp hạng.
 • Khi nói đến tính bền vững, Köln cũng có một số điều cần làm: Với giá trị chỉ số là 49,5, thành phố bên sông Rhine thấp hơn mức trung bình của xếp hạng là 51,2. Trên hết, tiềm năng phát triển sinh thái còn nhiều điều đáng được mong đợi. Mặt khác, Köln đứng đầu khi kết nối các hộ gia đình với Internet cáp quang siêu nhanh (72%).

Kết quả: Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố thoải mái và đa văn hóa ở trung tâm châu Âu, với giá cả tốt và mức lương hài lòng ở mức chấp nhận được, Köln có thể cung cấp cho bạn những điều kiện tốt nhất.

Leipzig

Với hội chợ sách hàng năm, một lịch sử quan trọng và một khu vực xung quanh xinh đẹp, Leipzig tạo thành một cảnh quan văn hóa quan trọng ở nước Đức. Nhưng không chỉ những điểm này quyết định đến câu hỏi về chất lượng cuộc sống. Tiền thuê nhà, tài chính công và an ninh cũng đóng một vai trò quan trọng.

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021

 • Với mức thuế thành phố chỉ 756 euro, Leipzig là thành phố nghèo nhất trong bảng xếp hạng thành phố của chúng tôi. Do đó, hiệu quả kinh tế tài chính của thành phố rất thấp.
 • Tỷ lệ thất nghiệp là 6,3% và cao hơn mức trung bình của thành phố (5,8%).
 • Giá thuê ở đây đạt mức tối thiểu trong bảng xếp hạng: Trung bình, bạn phải trả 513 euro ở Leipzig cho một căn hộ cho thuê ở vị trí trung tâm.
 • Lợi thế về chi phí ở Leipzig cũng thể hiện rõ trong tỷ lệ tiền thuê nhà trên thu nhập: Ở đây, chỉ có 33% thu nhập được tính bằng chi phí thuê nhà.
 • Ngay cả khi chi phí sinh hoạt ở Leipzig thấp: Ở Leipzig, bạn kiếm được trung bình chỉ 1.548 euro lương ròng – vị trí 8 và do đó là vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng thành phố của chúng tôi.
 • Khi nói đến an ninh, Leipzig xếp hạng 11.784 tội phạm trên tỷ lệ trung bình 10.461 tội phạm trên 100.000 dân.
 • Với 12 ngày một năm, Leipzig đứng thứ hai với Stuttgart về hầu hết các ngày nghỉ lễ.
 • Giá trị của chỉ số bền vững của Leipzig là 47,7, nhỏ thứ hai trong bảng xếp hạng của chúng tôi; chỉ có Berlin là có ít tiềm năng phát triển kinh tế, sinh thái và xã hội hơn thủ đô Sachsen. Rốt cuộc, 9% hộ gia đình ở Leipzig đã được kết nối với internet cáp quang.

Tóm lại: Bạn không nên đánh giá thấp thành phố nhỏ nhất trong số 8 thành phố lớn trong bảng xếp hạng của chúng tôi: Có cơ hội nghề nghiệp ở đây, đặc biệt là trong lĩnh vực hậu cần, thông qua các công ty thường trú như DHL hoặc Amazon. Nhưng các ngành công nghiệp truyền thông và sáng tạo cũng được thể hiện mạnh mẽ ở Leipzig. Mức lương ở đây thấp hơn, nhưng chi phí cũng vậy.

Düsseldorf

Bạn có biết rằng công ty tư vấn Mercer của New York đã chọn thành phố Düsseldorf trong số 10 thành phố nổi tiếng nhất để sinh sống trên toàn thế giới? Hay Düsseldorf là ​​địa điểm quan trọng thứ ba đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Châu Âu? Nhưng chi tiết về chất lượng cuộc sống ở Düsseldorf thì sao?

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021

 • Düsseldorf có quyền lực thuế trên mức trung bình: 1.610 euro tiền thuế thu được từ mỗi cư dân của thành phố.
 • Tỷ lệ thất nghiệp ở Düsseldorf trung bình là 6,6 phần trăm và nằm ở giữa bảng xếp hạng.
 • Ở mức 755 euro, giá thuê nhà thấp thứ hai trong bảng xếp hạng thành phố của chúng tôi ở Đức. Nếu không thì chỉ rẻ hơn khi sống ở Leipzig.
 • Mức lương trung bình là 2.253 euro ròng. Như vậy, chỉ có 34% thu nhập đến từ tiền cho thuê.
 • Düsseldorf ghi điểm khi nói đến an ninh: Ở đây, tỷ lệ tội phạm là 9.627 tội phạm trên 100.000 dân, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình là 10.461.
 • Số lượng 11 ngày nghỉ lễ ở Düsseldorf tương ứng với mức trung bình của xếp hạng.
 • Düsseldorf có được định vị bền vững không? Với số điểm tổng thể là 51,3 trong các hạng mục kinh tế, sinh thái và xã hội, Düsseldorf đứng ở vị trí thứ ba sau Munich và Stuttgart. Số lượng các công ty khởi nghiệp công nghệ cao đặc biệt đáng chú ý. Tuy nhiên, chỉ 3% hộ gia đình ở Düsseldorf được kết nối với internet nhanh qua cáp quang.

Kết luận: Düsseldorf là ​​một thành phố rất đáng sống, mặc dù nó nhỏ hơn nhiều so với các đô thị của Đức, nhưng vẫn rất tuyệt vời.

Hamburg

Hamburg là một trong những vị trí cảng quan trọng nhất trên toàn thế giới. Sức mạnh kinh tế của thành phố tương ứng cao. Đặc biệt được biết đến như một đô thị thư thái ở cực bắc, thành phố với Elbphilharmonie mới, chợ cá và Reeperbahn nói chung rất nổi tiếng. Nhưng những con số tiết lộ điều gì về thành phố Hanseatic?

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021

 • Hamburg là một thành phố lớn với mức độ hiệu quả kinh tế cao: Tại đây, mỗi người dân phải trả 1.584 euro tiền thuế (xếp hạng trung bình: 1.450 euro).
 • Tỷ lệ thất nghiệp ở Hamburg là 6,1%, chỉ cao hơn mức trung bình của xếp hạng là 5,8%.
 • Mức lương trung bình ở Hamburg là 2.355 euro. Nhìn chung, người dân Hamburg khá hài lòng về mức lương với giá trị 3,47.
 • Đối với một căn hộ ở vị trí trung tâm, bạn chuyển khoản 911 euro tiền thuê nhà ở thành phố Hanseatic. Đó là 39% thu nhập của bạn. Để trang trải internet, chi phí vận tải & Công ty, 46% tiền lương của bạn sẽ tiếp tục. Chỉ ở Munich, nó thậm chí còn đắt hơn để đáp ứng các nhu cầu cơ bản.
 • Như ở Berlin, chỉ có 9 ngày nghỉ lễ một năm ở Hamburg.
 • Tội phạm ở Hamburg (10.854 trên 100.000 dân) cao hơn một chút so với mức trung bình của xếp hạng (10.461 trên 100.000 dân).
 • Trong bảng xếp hạng bền vững, Hamburg đã đạt được vị trí trong top 3 trong bảng xếp hạng thành phố của chúng tôi cho Đức với giá trị 52. Thành phố Hanseatic có vị trí đặc biệt tốt về tỷ lệ hộ gia đình kết nối với mạng cáp quang: 71% đã lướt Internet tốc độ cao.

Kết luận: Rõ ràng là Hamburg nổi tiếng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất ở Đức. Khi nói đến giá thuê, Hamburg đứng ở vị trí thứ tư trong số các thành phố đắt đỏ nhất trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Tuy nhiên, Hamburg vẫn ghi điểm với mức độ hấp dẫn cao: Bởi vì hàng năm nó vẫn thu hút rất nhiều người chuyển đến phía bắc chủ yếu vì triển vọng việc làm và danh tiếng tốt của thành phố.

Darmstadt

Darmstadt là một thành phố đặc trưng bởi những biệt thự tráng lệ theo trường phái Tân nghệ thuật và hàng ngàn bông hoa hồng. Những quán cà phê ấm cúng, công viên xinh đẹp, những cây đại thụ ở California và các lễ hội quốc tế đảm bảo bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà tại thị trấn đại học ở trung tâm nước Đức này.

10 thành phố đáng sống nhất ở Đức 2021

 • Cư dân: 143.499
 • Sinh viên: 50,238
 • Các trường đại học: 4
 • Tiền thuê hàng tháng: 348 €
 • Lời khuyên: Chúc bạn có một buổi tối thư giãn với một buổi dã ngoại, một bộ phim hay và một ly nước giải khát!

Darmstadt, “thành phố của khoa học”, là một trong những thành phố hấp dẫn nhất của Đức. Đây là nơi có nhiều viện nghiên cứu đã đào tạo ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Nằm ở phía nam bang Hesse của Đức, Darmstadt cũng được coi là trung tâm của phong trào Tân nghệ thuật và thu hút những người yêu nghệ thuật cũng như khán giả xem kịch.

Darmstadt không phải là một thành phố công nghiệp điển hình nhưng tự hào có rất nhiều mảng xanh, nơi bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi. Darmstadt đặc biệt tự hào về thuộc địa của các nghệ sĩ, Mathildenhöhe, được thành lập hơn 100 năm trước.

“Hochzeitsturm”, hay “tháp đám cưới” và các xưởng nghệ thuật tráng lệ bên cạnh Nhà nguyện Nga tạo ra một bầu không khí vô cùng đặc biệt. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của trung tâm thành phố và khám phá một số biệt thự được xếp vào danh sách các tòa nhà.

Rõ ràng với chi phí thấp, Darmstadt là một những thành phố đáng sống nhất ở Đức đối với du học sinh quốc tế.

Khám phát thêm về thành phố Darmstadt tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay