Ingolstadt đường phố

Khám phá thành phố Ingolstadt ở phía nam nước Đức

Thành phố Ingolstadt nằm ở đâu? Tại đây có những danh lam thắng cảnh nào? Văn hóa và con người ở mảnh đất này có gì đáng chú ý không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thành phố Ingolstadt ở đâu?

Ingolstadt là một thành phố nằm bên sông Donau thuộc bang Bayern, một bang lớn nằm ở phía Nam nước Đức với 138.716 dân cư sinh sống (số liệu tính đến ngày 31/12/2019). Ingolstadt là thành phố lớn thứ hai ở khu vực phía Bắc bang Bayern, sau München và là thành phố lớn thứ năm của cả bang, đứng sau München, Nürnberg, AugsburgRegensburg. Ingolstadt được coi là một trong số những thành phố phát triển nhanh nhất ở Đức. Thành phố hiện nay có hai trường công lập hệ đại học là trường đại học công lập Katholische Universität Eichstätt-Ingolstadt và Đại học Kỹ thuật Ingolstadt (Technische Hochschule Ingolstadt).

thành phố Ingolstadt Uni THI

Đây là nơi nổi tiếng về hai ngành đào tạo là kinh tế xí nghiệp (Betriebwirtschaftlehrer) và Kĩ sư kinh tế (Wirtschaftingenieur) cho cả đất nước Đức và đặc biệt là bang Bayern. Thành phố được đánh giá là một trong ba trung tâm lớn trong khu vực Bayern.

Khí hậu ở thành phố Ingolstadt

Khí hậu đặc trưng ở Ingolstadt là mùa hè ấm áp, ẩm ướt và mùa đông mát mẻ. Với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 650 mm, khí hậu ở Ingolstadt khô hơn đáng kể so với những vùng khác trong khu vực. Vào mùa thu và mùa đông, sương mù thường kéo dài, không tan trong ngày.

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 8.2°C, trong đó tháng 7 và tháng 8 ấm nhất ở 18 và 17°C. Tháng 1 và tháng 2 là những tháng lạnh nhất với nhiệt độ trung bình từ -1 đến -2°C.

Những điểm tham quan du lịch ở thành phố Ingolstadt

Ingolstadt có tổng cộng 13 bảo tàng từ các tổ chức khác nhau

Những địa điểm nổi tiếng của thành phố bao gồm:

 • Nhà hát thành phố Stadttheater. Ước tính có khoảng 500 buổi biểu diễn diễn ra tại nhà hát thành phố Stadttheater Ingolstadt mỗi năm.
 • Bảo tàng quân đội Bayern (Bayerisches Armeemuseum)- bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất trong thành phố.
 • Bảo tàng Lịch sử Y học (medizinhistorische Museum)

Ingolstadt có hẳn một khu phố cổ với rất nhiều tòa nhà xây theo kiến trúc cổ được bảo tồn cho tới tận ngày nay. Theo Văn phòng bảo tồn di tích bang Bayern, có 582 di tích trong thành phố.

phong cách cổ điển phố cổ Ingolstadt

Kinh tế và cơ sở hạ tầng tại thành phố Ingoldstadt

Ingoldstadt – thành phố của những xưởng sản xuất,  và ngành công nghiệp nặng. Nằm trong bang Bayern, nên thành phố có mức sống và thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung của cả nước. Là thành phố chuyên biệt về công nghệ và phát triển công nghệ cao, song hành với việc phát triển kinh tế, Ingolstadt là thành phố được đánh giá là vô cùng tiềm năng trong tương lai, là điểm đặt nền móng và đòn bẩy cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô vốn có uy tín từ lâu đời không chỉ của riêng bang Bayern mà còn cho cả nước Đức.

Thành phố Ingolstadt là một trong những trung tâm có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Đức. Ingolstadt tập trung phát triển những lĩnh vực công nghiệp nặng như sản xuất, chế tạo ô tô và cơ khí.

 • Năm 2016, Ingolstadt đã tạo ra tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 16,965 tỷ, đứng thứ 22 trong bảng xếp hạng các thành phố của Đức theo sản lượng kinh tế.
 • Có khoảng 125.000 người hiện đang làm việc tại Ingolstadt vào năm 2016.
 • Tỷ lệ thất nghiệp là 2,7% vào tháng 9 năm 2010, tỉ lệ rất thấp so với quy mô phát triển của những thành phố lớn ngang hàng.

Thành phố Ingolstadt đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô Đức. Đây là trụ sở và là nơi sản xuất lớn nhất của thương hiệu ô tô Audi, một công ty con của Volkswagen.

thành phố Ingolstadt audi AG

Hệ thống giáo dục ở thành phố Ingolstadt

Bậc phổ thông

Những trường trung học nâng cao tại thành phố có thể kể đến như

 • Apian-Gymnasium (đào tạo học sinh ở các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, ngôn ngữ và kinh tế)
 • Christoph-Scheiner-Gymnasium (đào tạo về khoa học, công nghệ và ngôn ngữ), Gnadenthal-Gymnasium (âm nhạc)
 • Katharinen-Gymnasium (có các lĩnh vực về ngôn ngữ, kinh tế và xã hội, khoa học và công nghệ)
 • Reuchlin-Gymnasium (có các khoa ngôn ngữ, nhân văn và khoa học-công nghệ)
 • Ingolstadt cũng có 17 trường tiểu học (Grundschule)
 • 10 trường trung học cơ sở (bao gồm 3 trường Hauptschule, 5 trường trung học dành cho người khuyết tật Förderschule và 2 trường cấp 2 nâng cao Realschule)

Ngoài ra, thành phố có một số trường nghề, bao gồm hai trường dạy nghề (Berufschule), một trường kinh doanh (Wirtschaftschule), trường cao đẳng kỹ thuật công lập (Staatliche Fachoberschule) và trường cao đẳng nghề Berufsoberschule Ingolstadt.

Bậc đại học thành phố Ingolstadt

Trường Đại học đầu tiên của bang Bayern – Đại học Ingolstadt (Universität Ingolstadt) được thành lập tại thành phố vào năm 1472. Những khoa tiêu biểu của trường có thể kể đến như khoa Kinh doanh và Kinh tế (WFI -Wirtschaftswissenschaftlichen Fakultät). Từ năm 1826, trường đã sáp nhập với Ludwig-Maximilians-Universität München.

Có khá nhiều những câu chuyện liên quan đến  các thí nghiệm y học tại Đại học Ingolstadt (Universität Ingolstadt), và ngôi trường là nơi đã truyền cảm hứng cho tác giả Mary Shelley viết nên cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô vào năm 1819. Nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết của Mary Shelley – nhà khoa học Victor Frankenstein – người đã từng học tập và nghiên cứu tại đại học Ingolstadt, và cũng từ nơi đây, quái vật Frankenstein huyền thoại nổi tiếng thế giới ra đời.

Năm 1994, Đại học Khoa học Ứng dụng Ingolstadt (Technische Hochschule Ingolstadt) được thành lập.

THI thư viện
thư viện của THI rất đẹp

Khoảng 5.000 sinh viên hiện đang học tại các trường đại học Ingolstadt.

Giáo dục khác ở thành phố Ingolstadt

Ngoài ra còn có các tổ chức giáo dục khác được điều hành bởi các cơ quan tư nhân và công cộng, ví dụ như:

 • EURO Ingolstadt là một học viện chuyên gia được công nhận về dịch thuật và phiên dịch.
 • Học viện David Oistrach.
 • Trường năng khiếu Simon Mayr Sing của thành phố và trường âm nhạc tư nhân (Musikschule) ở Lukashaus.

Ingolstadt được đề cập trong cuốn tiểu thuyết Frankenstein của Mary Shelley. Và cũng từ chính thành phố này là nơi con quái vật Frankenstein được tạo nên.

Nếu có cơ hội đến miền nam nước Đức, Ingolstadt là một địa điểm rất đáng được lưu tâm với những giá trị cổ điển và hiện đại của nó.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay