Khám phá thành phố Trier Đức bên bờ sông Moselle

Khám phá thành phố Trier Đức bên bờ sông Moselle

Thành phố Trier có điều gì hấp dẫn? Các điểm thăm quan nổi tiếng ở đây là gì? Thành phố này có trường đại học nào phù hợp với du học sinh Việt Nam không? Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan về thành phố Trier

Trier là một thành phố bên bờ sông Moselle ở Đức. Nó nằm trong một thung lũng giữa những ngọn đồi thấp phủ đá sa thạch đỏ ở phía tây của bang Rhineland-Palatinate, gần biên giới với Luxembourg và trong vùng rượu vang Moselle quan trọng.

Được người Celt thành lập vào cuối thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên với tên gọi Treuorum và bị chinh phục 300 năm sau bởi người La Mã, người đổi tên thành Augusta Treverorum (“Thành phố Augustus giữa Treveri”), thành phố Trier được coi là thành phố lâu đời nhất của nước CHLB Đức.

Đây cũng là nơi ở lâu đời nhất của một giám mục ở phía bắc dãy Alps. Trier là một trong bốn thủ đô của Đế chế La Mã trong thời kỳ Tetrarchy vào cuối thế kỷ 3 và đầu thế kỷ 4.

Khám phá thành phố Trier Đức bên bờ sông Moselle

Vào thời Trung cổ, tổng giám mục bầu cử của Trier là một hoàng tử quan trọng của Giáo hội, người đã kiểm soát đất đai từ biên giới Pháp đến sông Rhine. Tổng giám mục – đại cử tri của Trier cũng có ý nghĩa to lớn khi là một trong bảy đại cử tri của Đế chế La Mã Thần thánh.

Do tầm quan trọng của nó trong thời kỳ đế chế La Mã và La Mã Thần thánh, một số di tích và nhà thờ lớn trong thành phố Trier đã được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO.

Với dân số khoảng 105.000 người, Trier là thành phố lớn thứ tư trong tiểu bang của nó, sau Mainz, Ludwigshafen và Koblenz. Các thành phố lớn gần nhất là Luxembourg (50 km hoặc 31 dặm về phía tây nam), Saarbrücken (80 km hoặc 50 dặm về phía đông nam) và Koblenz (100 km hoặc 62 dặm về phía đông bắc).

Khí hậu tại thành phố Trier

Trier có khí hậu đại dương (Köppen: Cfb), nhưng có mức độ khắc nghiệt lớn hơn so với các phiên bản biển của miền bắc nước Đức. Mùa hè ấm áp ngoại trừ những đợt nắng nóng bất thường và mùa đông thường xuyên lạnh giá, nhưng không khắc nghiệt.

Lượng mưa cao mặc dù không ở trên bờ biển. Kết quả của đợt nắng nóng ở châu Âu năm 2003, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận là 39 ° C vào ngày 8 tháng 8 năm đó. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là -19,3 ° C vào ngày 2 tháng 2 năm 1956.

Các địa điểm tham quan ở thành phố Trier

Trier được biết đến với các tòa nhà thời Trung cổ và La Mã được bảo tồn tốt, bao gồm:

 • Porta Nigra, cổng thành La Mã được bảo tồn tốt nhất ở phía bắc dãy Alps;
 • Aula Palatina khổng lồ, một vương cung thánh đường theo nghĩa La Mã nguyên thủy, là sảnh ngai vàng dài 67 m (219,82 ft) của hoàng đế La Mã Constantine; ngày nay nó được sử dụng như một nhà thờ Tin lành; liền kề là Dinh bầu cử, Trier;

Khám phá thành phố Trier Đức bên bờ sông Moselle

 • Nhà hát La Mã Trier Amphitheatre;
 • Cây cầu La Mã thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên (Römerbrücke) bắc qua Moselle, cây cầu lâu đời nhất ở phía bắc của dãy Alps vẫn còn lưu thông qua lại;
 • Tàn tích của ba nhà tắm La Mã, trong số đó có các phòng tắm La Mã lớn nhất ở phía bắc của dãy Alps; bao gồm cả Nhà tắm Barbara và Nhà tắm Hoàng gia Trier;
 • Nhà thờ Trier, một nhà thờ Công giáo có từ thời La Mã; mặt tiền phía tây theo phong cách Romanesque của nó với một đỉnh phụ và bốn tòa tháp hùng vĩ và đã được sao chép nhiều lần; Nhà thờ là nơi có Áo dài Thánh, một bộ quần áo được cho là chiếc áo choàng mà Chúa Giê-su đã mặc khi ngài chết, cũng như nhiều di vật và đồ lưu niệm khác trong Kho bạc Nhà thờ;
 • Liebfrauenkirche (tiếng Đức có nghĩa là Nhà thờ Đức Mẹ), là một trong những nhà thờ Gothic sơ khai quan trọng nhất ở Đức, về mặt nào đó có thể so sánh với truyền thống kiến ​​trúc của các nhà thờ Gothic Pháp;
 • Tu viện Thánh Matthias (Abtei St. Matthias), một tu viện vẫn còn được sử dụng trong đó có nhà thờ thời trung cổ mà vị tông đồ duy nhất ở phía bắc dãy Alps được tổ chức để chôn cất;
 • Nhà thờ thánh Gangolf là nhà thờ ‘riêng’ của thành phố gần quảng trường chợ chính (trái ngược với Nhà thờ chính tòa, nhà thờ giám mục); phần lớn
  Gô tích;
 • Nhà thờ Saint Paulinus, một trong những nhà thờ Baroque quan trọng nhất ở Rhineland-Palatinate và được thiết kế một phần bởi kiến ​​trúc sư Balthasar Neumann;
 • Hai cần trục bánh lốp cũ, một là “Cần cẩu cổ” (Alte Krahnen) kiểu Gothic hoặc “Cần cẩu Trier Moselle” (Trierer Moselkrahn) từ năm 1413, và một cần trục Baroque năm 1774 được gọi là “Cần cẩu hải quan (cũ)” ((Alter) Zollkran) hoặc “Cần trục Moselle trẻ hơn” (Jüngerer Moselkran) (xem Danh sách các cần trục bến cảng lịch sử).

Các bảo tàng ở thành phố Trier

 • Rheinisches Landesmuseum (một bảo tàng khảo cổ quan trọng cho thời kỳ La Mã; cũng là một số tác phẩm điêu khắc Cơ đốc giáo và Romanesque ban đầu);

Khám phá thành phố Trier Đức bên bờ sông Moselle

 • Domschatzkammer (Kho bạc của Nhà thờ Trier; với Đền thờ Egbert, đền thờ Holy Nail, chén Thánh Helena và các vật lưu niệm khác, đồ dùng phụng vụ, ngà voi, bản viết tay, v.v., nhiều thứ từ thời Trung cổ);
 • Museum am Dom, trước đây là Bischöfliches Dom- und Diözesanmuseum (Bảo tàng Giáo phận Trier; nghệ thuật tôn giáo, cũng là một số đồ tạo tác La Mã);
 • Stadtmuseum Simeonstift (lịch sử của Trier, trưng bày trong số các cuộc triển lãm khác một mô hình quy mô của thành phố thời Trung cổ);
 • Nhà Karl Marx: một bảo tàng trưng bày lịch sử cá nhân của Marx, các tập thơ, các bức thư gốc và các bức ảnh với những cống hiến cá nhân. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập các ấn bản đầu tiên hiếm hoi và các ấn bản quốc tế của các tác phẩm của ông, cũng như các cuộc triển lãm về sự phát triển của chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ 19;
 • Bảo tàng đồ chơi của Trier;
 • Bảo tàng dân tộc học và ngoài trời Roscheider Hof, một bảo tàng ở thị trấn lân cận Konz, ngay giới hạn thành phố Trier, nơi thể hiện lịch sử văn hóa nông thôn ở Tây Bắc Rhineland Palatinate và trong khu vực giao nhau của Đức, Luxembourg và Lorraine;
 • Fell Triển lãm Slate Mine; địa điểm ở đô thị Fell, cách thành phố Trier 20 km (12 mi), có mỏ ngầm, bảo tàng mỏ và đường mòn khai thác đá phiến.

Giáo dục tại thành phố Trier

Năm 2010 có khoảng 40 trường Kindergärten, 25 trường tiểu học và 23 trường trung học ở Trier, chẳng hạn như Humboldt Gymnasium Trier, Max Planck Gymnasium, Auguste Viktoria Gymnasium và Nelson-Mandela Realschule Plus, Kurfürst-Balduin Realschule Plus, Realschule Cộng với Ehrang.

Đại học Trier (Universität Trier)

Đại học Trier (tiếng Đức: Universität Trier), ở thành phố Trier của Đức, được thành lập vào năm 1473. Đóng cửa vào năm 1798 theo lệnh của chính quyền Pháp lúc bấy giờ ở Trier, trường đại học được tái thành lập vào năm 1970 sau một thời gian gián đoạn khoảng 172 năm. Khuôn viên trường đại học mới nằm trên đỉnh Tarforst, một quận nội thành ở ngoại ô thành phố. Trường có sáu khoa với khoảng 470 giảng viên. Năm 2006, khoảng 14.000 học sinh trúng tuyển, với 43,5% học sinh nam và 56,5% nữ; tỷ lệ sinh viên nước ngoài xấp xỉ 15,5%.

Khám phá thành phố Trier Đức bên bờ sông Moselle

Học viện Luật Châu Âu (ERA)

ERA được thành lập vào năm 1992 và cung cấp đào tạo về luật Châu Âu cho những người hành nghề luật.

Học viện đã sở hữu cơ sở được xây dựng theo mục đích của nó, được cung cấp bởi Land of Rhineland-Palatinate, vào mùa hè năm 1998. Khu phức hợp được khai trương bởi Jacques Santer, José María Gil-Robles Gil-Delgado và Gil Carlos Rodríguez Iglesias, sau đó là Chủ tịch của Ủy ban Châu Âu, Nghị viện Châu Âu và Tòa án Công lý tương ứng.

Khám phá thành phố Trier Đức bên bờ sông Moselle

Học viện đã xây dựng một thư viện chuyên biệt bao gồm các ấn phẩm về tất cả các lĩnh vực luật của Cộng đồng từ cả quan điểm châu Âu và quốc gia. Kể từ năm 1999, trung tâm này đã hoạt động như một Trung tâm Tài liệu Châu Âu với kho lưu trữ cập nhật tất cả các ấn phẩm chính thức của EU bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Sự kiện hàng năm tại thành phố Trier

 • Cho đến năm 2014, Trier là quê hương của lễ hội La Mã lớn nhất nước Đức, Brot und Spiele (tiếng Đức có nghĩa là Bánh mì và Trò chơi – bản dịch của cụm từ tiếng Latinh panem et Circenses nổi tiếng từ các câu châm biếm của Juvenal).
 • Thành phố Trier đã là cơ sở cho vòng Đức của Giải vô địch đua xe thế giới kể từ năm 2002, với buổi giới thiệu của cuộc biểu tình được tổ chức bên cạnh Porta Nigra.
 • Trier tổ chức lễ hội đường phố Giáng sinh hàng năm được gọi là Chợ Giáng sinh Trier trên Hauptmarkt (Quảng trường Chợ Chính) và Domfreihof phía trước Nhà thờ Trier.
 • Trier có một nhà hát thành phố, Theatre Trier, dành cho sân khấu âm nhạc, kịch và khiêu vũ.

Di chuyển đến thành phố Trier

Ga Trier có kết nối đường sắt trực tiếp đến nhiều thành phố trong khu vực. Các thành phố gần nhất bằng tàu hỏa là Cologne, Saarbrücken và Luxembourg.

Qua các xa lộ A 1, A 48 và A 64 Trier được kết nối với Koblenz, Saarbrücken và Luxembourg.

Các sân bay thương mại (quốc tế) gần nhất là ở Luxembourg (0:40 giờ đi ô tô), Frankfurt-Hahn (1:00 giờ), Saarbrücken (1:00 giờ), Frankfurt (2:00 giờ) và Cologne / Bonn (2 : 00 giờ).

Moselle là một tuyến đường thủy quan trọng và cũng được sử dụng cho các chuyến du ngoạn trên sông. Một tuyến đường sắt chở khách mới ở phía tây của Mosel dự kiến ​​sẽ khai trương vào tháng 12 năm 2018.

Thể thao tại thành phố Trier

Các câu lạc bộ thể thao lớn ở thành phố Trier bao gồm:

 • SV Eintracht Trier 05, hiệp hội bóng đá
 • Đấu sĩ Trier, bóng rổ (cựu TBB Trier)DJK / MJC Trier, bóng ném đồng đội nữ
 • Trier Cardinals, bóng chày
 • PST Trier Stampers, Bóng bầu dục Mỹ
 • FSV Trier-Tarforst, bóng đá interra alia và bóng bầu dục

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thông tin về nơi này, có thể truy cập trang web chính thức của thành phố Trier nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay